Tengja við okkur

Kasakstan

Höfuðborg Kazakh til að hýsa alþjóðlega líffræðiólympíusýningu sem sýnir alþjóðlega hæfileika

Hluti:

Útgefið

on

Astana mun hýsa 35. alþjóðlegu líffræðiólympíuleikana (IBO) dagana 7. - 14. júlí, en áætlað er að 350 skólabörn frá 80 löndum taki þátt. Meira en 40 verðlaun verða í boði.

IBO er efsta keppnin meðal framhaldsskólanema á heimsvísu og er meðal mikilvægustu viðburða í menntun. Síðan 1996 hafa kasakskir skólabörn tekið þátt í þessari vísindakeppni og unnið til tveggja gullverðlauna, 20 silfurverðlauna, 54 bronsverðlauna og 14 heiðursverðlauna. Í ár verða fjögur skólabörn fulltrúi Kasakska liðsins.

Að sögn Kanibek Zhumashev, formanns framhaldsskólanefndar, hefur veruleg undirbúningsvinna verið í gangi frá upphafi námsársins, þar sem lögð hefur verið áhersla á alþjóðlega ólympíuverkefni sem ná yfir lífefnafræði, sameindalíffræði, lífupplýsingafræði, líffærafræði og dýralífeðlisfræði.

„Ólympíuhópur í líffræði í Kasakstan er að undirbúa sig fyrir komandi keppnir, með æfingabúðum í Daryn Center. Innan viðburðarins verða meistaranámskeið, málstofur um lausn ólympíuleikanna í líffræði og vísindalegar og hagnýtar ráðstefnur haldnar fyrir kasakska kennara af leiðandi vísindamönnum um allan heim,“ sagði hann á kynningarfundi hjá Central Communications Service.

Gazdembek Tursunov, forstöðumaður Daryn-miðstöðvarinnar, lagði áherslu á að það að hýsa ólympíumótið í Kasakstan merki mikinn heiður og undirstrikar þá miklu þekkingu sem kasakskir skólabörn sýna.

Fjárfestingar auðvelda fjármögnun til að skipuleggja og halda alþjóðlegu Ólympíuleikana, sem felur í sér kaup á búnaði fyrir líffræðirannsóknarstofur, tækjum, tölvum, margmiðlunargögnum, prentun og gagnvirku efni og innréttingum fyrir þátttakendur.

Fáðu

Kostnaður við skipulagningu og framkvæmd alþjóðlegu Ólympíumótsins, þar á meðal kaup á líffræðirannsóknarbúnaði, tækjum og fylgihlutum fyrir tilraunir, tölvum, margmiðlunarbúnaði, prentunar- og gagnvirkum búnaði, borðum og stólum fyrir þátttakendur, er tryggður með aðkomu fjárfestinga.

„Eftir viðburðinn verður rannsóknarstofan afhent sérskólum til notkunar í fræðsluferlinu. Mikilvægt er að fylgja staðfestum alþjóðlegum stöðlum á Ólympíuleikunum. Viðburðurinn verður með aðsetur í Nazarbayev háskólanum, þar sem tækniaðstaða hans uppfyllir að fullu staðla og skilyrði fyrir framkvæmd Ólympíumótanna,“ sagði Tursunov. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna