Tengja við okkur

Kína

Kasakstan, Kína undirrita samning um byggingu koparbræðslu

Hluti:

Útgefið

on

Kasakstan og Kína undirrituðu samkomulag um að reisa álver með afkastagetu upp á 300,000 tonn af kopar á ári á fundi 3. júní milli Olzhas Bektenov, forsætisráðherra Kasakstan, og stjórnarformanns Kína, Xi Zhengping, sem greindi frá fréttaþjónustu forsætisráðherrans.

Þríhliða samningurinn var undirritaður á milli KAZ Minerals Smelting LLP, China Nonferrous Metal Industry's Foreign Engineering and Construction Co., Ltd. (NFC), og NFC Kazakhstan LLP.

Verksmiðjan verður byggð nálægt þorpinu Aktogai í Abai svæðinu. Bygging þess mun skapa þyrping sem sameinar eina af stærstu koparnámum heims og nútíma koparbræðsluverksmiðju. Verkefnið, sem kostar bráðabirgðakostnað upp á 1.5 milljarða dollara, mun starfa yfir 1,000 manns og er áætlað að það verði gangsett í lok árs 2028.

Hátæknifyrirtækið verður það stærsta í landinu í framleiðslu á virðisaukandi vörum. Tæknin sem beitt er við koparbræðslu samsvarar umhverfisstöðlum heimsins. 

Fyrirtækið mun mæta eftirspurn á innlendum markaði eftir vinnslu á hráefnum sem innihalda kopar og kopar bakskaut sem er mikið notað í stóriðju, vélasmíði og öðrum iðnaðargeirum. Einnig er fyrirhugað að framleiða hreinsað gull, silfur og brennisteinssýru. 

„Forsetinn hefur sett það verkefni að sjálfbærum hagvexti. Bygging nýju koparbræðslunnar er stórt iðnaðarverkefni sem mun auka vinnslu á koparhráefni sem unnið er í landinu og mun leggja mikið af mörkum til efnahagslífsins í Kasakstan,“ sagði Bektenov.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna