Tengja við okkur

Kasakstan

Kasakstan mun verða svæðisbundin stafræn miðstöð með 5G stækkun

Hluti:

Útgefið

on

Kasakskir farsímafyrirtæki munu auka 5G umfang í Astana, Almaty, Shymkent og svæðismiðstöðvum til að ljúka innleiðingu 5G farsímasamskipta fyrir árslok 2025, sagði Zhaslan Madiyev, ráðherra stafrænnar þróunar, nýsköpunar og geimferðaiðnaðar, á ríkisstjórnarfundi 18. júní undir formennsku. eftir Olzhas Bektenov forsætisráðherra.

Eins og fram kemur í fréttaþjónustu forsætisráðherra hafa 1,144 grunnstöðvar verið settar upp í 20 borgum. Í lok árs 2027 munu farsímanetsfyrirtæki fjárfesta yfir 450 milljarða tenge (994.3 milljónir Bandaríkjadala) í fjarskiptaiðnaðinum.

Madiyev greindi frá því að netnotkun í Kasakstan væri á pari við þróuð lönd. Vöxtur netumferðar jókst um 61.5% miðað við árið 2020 og fjöldi notenda jókst um 12.9%.

Samkvæmt Speedtest gögnum Ookla fyrir apríl 2024 er Kasakstan í 66. sæti á heimsvísu hvað varðar meðalnethraða, með 43.6 megabita á sekúndu, en Rússland, Kirgisistan og Úsbekistan.

Aðgerðir til að bæta gæði

Nýjar kerfisbundnar ráðstafanir sem eru til skoðunar eru meðal annars kynning á Voice over Wi-Fi tækni, sem gerir símtölum kleift um Wi-Fi net í stað hefðbundinna farsímakerfa. Þetta mun bæta gæði samskipta á stöðum með lélega farsímaútbreiðslu, eins og bílastæði.

Fáðu

Landsverkefnið gerir ráð fyrir að leggja 370 kílómetra neðansjávar ljósleiðaralínu meðfram Kaspíahafi til að þróa Digital Silk Road frumkvæði. Fjárfestingar fjarskiptafyrirtækja í Kasakstan og Aserbaídsjan munu fara yfir 23 milljarða tenge (50.8 milljónir Bandaríkjadala).

Samstarfsverkefni hefur verið stofnað milli Kazakhtelecom og Azertelecom og útboði til að velja verktaka fyrir hönnun og uppsetningu á ljósleiðaralínunni neðansjávar er að ljúka.

Önnur ráðstöfun til að efla Digital Silk Road er bygging þjóðvegs vestur-austurs til að auka umferð um Kasakstan. Freedom Telecom hefur lagt til að fjárfest verði fyrir yfir 17 milljarða tenge (37.5 milljónir bandaríkjadala), en búist er við að verklok verði í lok árs 2025.

Að auki verður byggð gagnavinnslustöð til að geyma flutning og millilandaumferð. Freedom Telecom ætlar að fjárfesta meira en 90 milljarða tenge (198.8 milljónir bandaríkjadala) í þetta verkefni, sem verður lokið í lok árs 2027.

Þessar ráðstafanir munu bjóða upp á aðra leið fyrir alþjóðlegan gagnaflutning og laða að stórtæknifyrirtæki eins og Google, Amazon og Microsoft á Kasakstan markaðinn.

Internet í dreifbýli

Það eru 6,290 þorp í Kasakstan með ljósleiðara tengd 2,606 þeirra í gegnum þráð net. The landsverkefni miðar að því að tengja sjónrænar samskiptalínur við 3,010 þorp með samstarfskerfi hins opinbera og einkaaðila. Fyrir svæði sem skortir síðustu mílu tengingar mun kerfi niðurgreiða 50% af fjármagnskostnaði fyrir lítil og meðalstór fjarskiptafyrirtæki.

Gert er ráð fyrir að þetta veiti 2.4 milljónum manna netaðgang og laði til sín einkafjárfestingar frá fjarskiptafyrirtækjum sem fara yfir 340 milljarða tenge (751.2 milljónir Bandaríkjadala).

Eins og er er farsímanet í boði í 4,866 þorpum. Skattaívilnanir árið 2023 auðveldaðu 4G tengingu fyrir 1,161 þorp og vinna er í gangi í þeim 1,424 þorpum sem eftir eru.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna