Tengja við okkur

Kasakstan

Árás á kasakstan blaðamann í Kyiv: Tokayev skipar að senda fyrirspurnir til úkraínskra yfirvalda

Hluti:

Útgefið

on

Kassym-Jomart Tokayev forseti hefur beint þeim tilmælum til diplómatískra og löggæslustofnana í Kasakstan að senda opinberar fyrirspurnir til úkraínskra starfsbræðra sinna. Hann lagði áherslu á að opinberir aðilar í Kasakstan séu reiðubúnir að aðstoða við rannsóknina til að afhjúpa sannleikann á bak við árásina á kasakska blaðamanninn Aidos Sadykov 18. júní, að því er TengriNews greindi frá.

Morðtilraun átti sér stað á kasakska blaðamanninum Aidos Sadykov í Kyiv 18. júní. Að sögn ríkislögreglunnar í Úkraínu gekk óþekktur maður að bíl sem var kyrrsettur á Yarmola-stræti, þar sem Sadykov og eiginkona hans voru til staðar, og hóf skothríð og særði Sadykov, og hvarf síðan. Sadykov var lagður inn á sjúkrahús en eiginkona hans slasaðist ekki. Lögreglan í Kyiv hefur hafið sakamál vegna tilraunar til morðs.

„Kasakstan hefur tekið stefnu til að styrkja réttarríkið. Þú veist prinsippafstöðu mína: lög og regla verða að ríkja í landinu, með öðrum orðum, réttarskipan. Öll átök og ágreiningur í samfélagi okkar á að leysa eingöngu innan lagarammans, á grundvelli gildandi laga, í samræmi við alþjóðlega grundvallarstaðla. Það er frá þessu sjónarhorni sem nauðsynlegt er að íhuga glæpinn sem átti sér stað í gær í Kyiv gegn Kasakstan ríkisborgara Aidos Sadykov,“ sagði Tokayev.

Blaðamálastjóri forsetans, Berik Uali, gaf í skyn að til væru öfl sem gætu hagnast á því að dreifa ásökunum á hendur Kasakstan til að beita þrýstingi og reyna að hafa áhrif á stefnumótandi stefnu forystu þess, þar á meðal í utanríkisstefnu.

„Óháð því hvaða ákærur Aidos Sadykov hefur áður verið lagðar fram, þá er hann fyrst og fremst ríkisborgari í Kasakstan. Samkvæmt því njóti hann og fjölskylda hans réttinda sem þeim ber. Samkvæmt stjórnarskránni geta þeir treyst á vernd og vernd ríkisins út fyrir landamæri þess. Þess vegna fól forsetinn viðeigandi stjórnvöldum og diplómatískum þjónustum að veita Sadykov-fjölskyldunni alla nauðsynlega aðstoð, ef hún samþykkir það,“ bætti hann við.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna