Tengja við okkur

Kvikmyndahátíðir

San Sebastian kvikmyndahátíð 2021: Fjórar kvikmyndir studdar af Evrópusambandinu keppa um verðlaun

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fjórar kvikmyndir sem eru styrktar af ESB keppa í 69. útgáfa af alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni í San Sebastian, sem hófst 17. september. Skrá eftir Darko Sinko Bæn fyrir stolnu eftir Tatiana Huezo The Crossing eftir Florence Miailhe og 107 Mæður eftir Peter Kerekes keppa í flokknum Official Selection. Tilkynnt verður um sigurvegara hátíðarinnar í ár þann 25. september á hátíðarhátíð hátíðarinnar. ESB studdi þessi verk við þróun þeirra, alþjóðlega samvinnu og dreifingu í gegnum MEDIA strand af Skapandi Evrópa program.

Þeir hafa verið framleiddir af mjög alþjóðlegum teymum, sem taka þátt í löndum bæði innan ESB (Tékkland, Þýskaland, Frakkland, Slóvenía og Slóvakía) og utan landamæra þess (Brasilía, Mexíkó, Katar og Úkraína). Þessar framleiðslur verða einnig sýndar innan 30 ára MEDIA herferð, sem fagnar áframhaldandi stuðningi ESB við hljóð- og myndmiðnað. The herferð, fyrir utan að kynna efni, hæfileika og vettvang sem fjármögnuð hefur verið á síðustu þremur áratugum, undirstrikar starfsemi iðnaðarins á bak við tjöldin og raunveruleg áhrif fjármögnunar ESB. Á hátíðinni verður einnig haldin lifandi útsending af European Film Forum 20. september: „Umbreyting evrópskrar hljóð- og myndrænnar vistkerfis: í átt að sjálfbærari og stafrænni iðnaði“.

Fáðu

Cinema

ESB-studd kvikmynd heiðruð á San Sebastian kvikmyndahátíðinni

Útgefið

on

Sigurvegarar 69th útgáfu af alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni í San Sebastian voru tilkynntar laugardaginn 25. september, en kvikmynd sem var styrkt af ESB var verðlaunuð.  Noche de Fuego/Bæn fyrir hinu stolna eftir Tatiana Huezo fékk Horizontes verðlaunin heim. Samtals fjórar ESB-studdar kvikmyndir voru að keppa innan opinbers val hátíðarinnar. ESB studdi þessi mjög alþjóðlegu verk, þar sem nokkur ríki, bæði innan ESB og víðar, taka þátt í þróun þeirra, alþjóðlegri samvinnu og dreifingu í gegnum MEDIA strand af Skapandi Evrópa program. Þessar og margar aðrar framleiðslu koma einnig fram í samhengi við 30 ára MEDIA herferð, sem fagnar áframhaldandi stuðningi ESB við hljóð- og myndmiðnað í gegnum áratugina og undirstrikar starf iðnaðarins fyrir framan og aftan við myndavélina og raunveruleg áhrif stuðnings ESB. Hátíðin, í samvinnu við Creative Europe MEDIA, stóð einnig fyrir lifandi streymi útgáfu af European Film Forum: 'Umbreyting evrópskrar hljóð- og myndrænnar vistkerfis: í átt að sjálfbærari og stafrænni iðnaði'.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Kvikmyndahátíðir

Alþjóðlega kvikmyndahátíðin í Feneyjum: Þrjár kvikmyndir sem eru styrktar af ESB heiðraðar

Útgefið

on

Tilkynnt var um sigurvegara 78. útgáfu alþjóðlegu kvikmyndahátíðarinnar í Feneyjum laugardaginn 11. september. Þrjár kvikmyndir sem ESB fjármagnaði voru heiðraðar. Il buco eftir Michelangelo Frammartino, sem var að keppa í Venezia 78 keppninni, fékk sérstöku dómnefndarverðlaunin. Að auki fengu Peter Kerekes og Ivan Ostrochovský Orizzonti verðlaunin fyrir besta handrit myndarinnar 107 Mæður. Dómnefnd Orizzonti heiðraði einnig Piseth Chhun með verðlaunin fyrir besta leikarann ​​fyrir leik sinn í Hvít bygging eftir Kavich Neang

Alls voru sex kvikmyndir studdar af Evrópusambandinu í samkeppni um þessa útgáfu hátíðarinnar í nokkrum flokkum, einkum keppnirnar 'Venezia 78, Orizzonti, Orizzonti Extra og Orizzonti Short Films'. Þessar kvikmyndir hafa verið framleiddar af virtum alþjóðlegum teymum þar sem ESB-ríki (Þýskaland, Danmörk, Spánn, Frakkland, Ítalía, Holland, Slóvakía, Svíþjóð og Tékkland) og víðar (Noregur, Kambódía, Kongó, Líbanon, Katar, Singapore, Taílandi og Úkraínu). Samtals hefur ESB fjárfest meira en 290,000 evrur, í gegnum MEDIA þráð skapandi Evrópu áætlunarinnar, í þróun, alþjóðlega samvinnslu og dreifingu þessara verka.

Þessir titlar verða einnig kynntir sem hluti af herferðinni „30 ára MEDIA“ sem fagnar stuðningi Evrópu við hljóð- og myndmiðlun í áratugi og leggur áherslu á árangur hennar fyrir og á bak við myndavélina og varpar ljósi á raunveruleg áhrif ESB stuðning í greininni. Hátíðin, í samvinnu við Creative Europe MEDIA, stóð einnig fyrir útgáfu af European Film Forum þann 6. september: „Bak við tjöldin í kvikmyndageiranum: fyrir nýstárlegan og seigur iðnað“.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Kvikmyndahátíðir

Fimm MEDIA-studdar kvikmyndir heiðraðar árið 2021 í kvikmyndahátíðinni í Cannes

Útgefið

on

Fimm titlar sem styrktir eru af ESB hafa hlotið verðlaun í þessari 74. útgáfu af Cannes Film Festival, sem lauk laugardaginn (17. júlí) með lokahátíð. Títan, eftir Julia Ducournau, sem hlaut stuðning ESB við þróun þess, var stór sigurvegari kvöldsins, hlaut hina virtu Palm d'Or. Að auki, Hólf n.6, eftir Juho Kuosmanen, hlaut Grand Prix. Lamb, eftir Valdimar Jóhannsson og Bæn fyrir stolnu, eftir Tatiana Huezo, hlaut verðlaun í flokknum „Óvissu tilliti“. Ennfremur, Olga, af Elie Grappe, var verðlaunuð í La Semaine de la Critique keppninni.

Alls 17 Kvikmyndir sem eru studdar MEDIA voru að keppa um verðlaun í útgáfu hátíðarinnar í ár í nokkrum flokkum, þar á meðal opinberu keppninni, 'Un certain regard', 'Out of competition', 'Cannes Premiere' og 'Special screening', sem og í samhliða keppnum hátíðarinnar : Fortnight leikstjóranna og La Semaine de la Critique. Á heildina litið fjárfesti ESB meira en 2.1 milljón evra í gegnum MEDIA strand af Skapandi Evrópa program fyrir þróun og alþjóðlega dreifingu á þessum sautján titlum. Þessar og margar aðrar framleiðslur verða til sýnis innan samhengisins 30 ára MEDIA herferð, sem fagnar áframhaldandi stuðningi ESB við hljóð- og myndmiðnaðinn undanfarna þrjá áratugi, þar sem lögð er áhersla á starf iðnaðarins, bæði fyrir framan og aftan myndavélina, og raunveruleg áhrif stuðnings ESB í greininni.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna