Tengja við okkur

Lífstíll

The Death of Online Stigma

Hluti:

Útgefið

on

Í langan tíma eftir að það var stofnað sem iðnaður var hugmyndinni um stefnumót á netinu stimplað. Þó að þeir sem tóku þátt í eltingarleiknum vissu annað, var viðhorf almennings að þetta væri kjánaleg nálgun sem ruggaði hefðir að óþörfu. Á undanförnum árum hefur þessu viðhorfi hins vegar stöðugt verið mótmælt nógu mikið til að það sé algjörlega snúið við. Þar sem yngri kynslóðir snúa sér að netkerfum til að hitta samstarfsaðila hefur umhverfið þróast, svo hvernig komumst við hingað?

Verið undirbúinn

Þó að stefnumót á netinu geti haft mjög jákvæðar afleiðingar, eins og allt á netinu, þá er best að vera fyrst tilbúinn fyrir slæma leikara. Eins og mörg okkar hafa komist að því getur nafnleynd sem veitt er á netinu rekið á svindlara og eins og getið er um í þessi grein um svindl eftir ExpressVPN, Stefnumótafbrigðið á netinu getur tekið á sig margar myndir. Vinsælar stefnumótasvindlsaðferðir sem fjallað er um í þessari grein eru svindl að biðja um hjálp, þar sem einstaklingur falsar nánd til að öðlast traust og taka peninga annars manns. Önnur vinsæl aðferð er að tengja dagsetningar við spilliforrit, til að ná stjórn á tækjum einstaklings til að stela auðkennum eða fjárhagsupplýsingum. Ekki láta þetta draga úr þér kjarkinn, þar sem eins og hver annar hluti af vefupplifuninni er einfalt að vera öruggur ef þú tileinkar þér fyrirbyggjandi nálgun.

Barátta fyrir hið hefðbundna

Svarið við því hvers vegna hefðbundnar aðferðir þrýsta á eldra form stefnumóta er ekki alltaf flókið, það getur einfaldlega komið frá þeirri hugsun að eldri aðferðir séu jafn góðar og nýir hlutir þýða slæmt. Þetta gæti virst vera niðurdrepandi sjónarmið, en eins og sagan hefur sýnt með streymi, tölvuleikjum, rafbókalesurum og snjallsímum er það oft satt. Sem benti Bentley, ný táknar ótta af missi, breytingu á heimsmynd sem erfitt getur verið að horfast í augu við. Munurinn í dag stafar af því hvernig nógu margir eru í raun og veru þátttakendur í nýjum kerfum, þar sem reynslan þvingar hægt og rólega fram breytingu á langvarandi almenningsáliti.

Hreyfing í átt að nýjum heimi

Hvað varðar vinsældir nýrra stefnumótakerfa á netinu, verðum við að íhuga hvers vegna fólk snýr sér að þessum kerfum og raunverulegri tölfræði um hversu oft þau eru notuð núna. Af hverju er nokkuð einfalt, þar sem nútímalíf fullorðinna hefur alltaf gert það erfitt að finna tækifæri fyrir stefnumót. Þetta á sérstaklega við um þá sem líkar ekki við bari eða kærir sig ekki um að nálgast aðra af handahófi til að komast að því hvort þeir séu áhugaverðir eða einhleypir. Á stefnumótasíðu eða appi veistu hvað þú ert í og ​​hefur miklu breiðari svið, sparar tíma, fyrirhöfn, óþægindi og særðar tilfinningar.

Ættleiðingarhlutfall dagsetninga á netinu er alltaf að breytast, eins og fjallað er um í þessari könnun Statista. Í könnun frá 1995 til 2017, þar sem internetið fór úr nýju í alls staðar, fór hlutfall gagnkynhneigðra para sem hittust á netinu úr 2% í 39%. Með önnur rannsókn frá Statista sem lýsir næstum a tvöföldun tekna af alþjóðlegum greiddum á netinu frá 2017 til 2023, stækkun þessarar tegundar tengingar heldur áfram ótrauður.

Þegar samfélagsmiðlar og farsímaforrit halda áfram að taka yfir var vöxtur stefnumóta á netinu í þessum heimi aðeins tímaspursmál. Það gæti hafa tekið nokkra áratugi að hrista af sér fordóma snemma og finna fæturna, en fyrir notendur í dag á öllum aldri hafa stefnumótaaðferðir á netinu fljótt orðið ákjósanlegur kostur. Það er mikið að vinna á þennan hátt og litlu að tapa, ekki vera hissa á að sjá þetta form sambands tákna í auknum mæli óbreytt ástand á næsta áratug.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna