Tengja við okkur

Cinema

European Cinema Night 2021: Kvikmyndir studdar af ESB sýndar um alla Evrópu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fjórða útgáfa af European Cinema Night hófst 6. desember, með fimm daga ókeypis sýningu á kvikmyndum sem ESB studdar um alla Evrópu. Tæplega 80 kvikmyndahús í 27 löndum munu taka þátt í þessari útgáfu, sem miðar að því að færa evrópskar kvikmyndir nær borgurunum, samhliða því að fagna auði og fjölbreytileika evrópskrar menningar. Í kjölfar velgengni fyrstu blendingsútgáfunnar sem skipulögð var árið 2020, er þetta framtak enn og aftur skipulagt af MEDIA hluta Creative Europe áætlunarinnar og "Europa Cinemas" netinu. Allar kvikmyndasýningar munu fara fram í samræmi við gildandi landsráðstafanir í tengslum við COVID-19 heimsfaraldurinn. Í þessu skyni bjóða sum kvikmyndahús upp á netsýningar. Sýningunum verður bætt upp með annarri starfsemi sem miðar að því að virkja áhorfendur, svo sem spurninga-og-svörun með teyminu, kynningar og umræður. Að auki mun 34. útgáfa Evrópsku kvikmyndaverðlaunanna, þar sem 12 titlar studdir af MEDIA-áætluninni keppa um verðlaun, fara fram 11. desember á blendingsformi. Evrópsk kvikmyndakvöld og evrópsku kvikmyndaverðlaunin hafa sérstaka þýðingu á þessu ári í tengslum við 30 ára MEDIA, sem fagnar áframhaldandi stuðningi ESB við hljóð- og myndmiðlunariðnaðinn í gegnum áratugina og varpar ljósi á vinnu iðnaðarins, fyrir framan og aftan myndavélina.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna