Tengja við okkur

fjölmiðla

„Ósýnilega hönd fjölritskoðunar á Balkanskaga“

Útgefið

on

Antoinette Nikolova, stofnandi Free Media Initiative á Balkanskaga, kynnti helstu niðurstöður skýrslu sem bar yfirskriftina: „The Invisible Hand of Media Censorship on the Balkan“. Skýrslan er fyrsta skýrsla Frjálsa fjölmiðlaverkefnisins á Balkanskaga sem var hleypt af stokkunum í pressuklúbbnum í Brussel (12. október). Skýrslan varpar ljósi á ástandið í Serbíu, Norður -Makedóníu og Búlgaríu, en það má draga meiri lærdóm af ESB og víðri Evrópu. 

Skýrslan fjallar um hvernig viðskiptaleg vinnubrögð ríkisaðila geta grafið undan hlutlægri blaðamennsku, stjórnað opinberri umræðu og hjálpað stjórnvöldum að treysta pólitískt vald sem ógnun við lýðræði.

Skýrslan skoðar þrjár aðferðir sem notaðar eru til að stjórna fjölmiðlamörkuðum: Eftirlit með opinberum ljósvakamiðlum og eftirlitsyfirvöldum; skortur á gagnsæi í eignarhaldi, að stjórnvöld eða umboðsmenn þeirra geti stjórnað fjölmiðlum; og menningu viðskiptavina með auglýsingum stjórnvalda og/eða styrkjum. 

Fáðu

Einn ræðumanna á viðburðinum Peter Whitehead frá Media Development Investment Fund (MDIF) sagði að stjórn ríkisins á fjölmiðlum væri sérstaklega útbreidd í ríkjum Balkanskaga. Skýrslan fjallar um stjórn ríkisins á fjölmiðlum með mismunandi viðskiptaháttum. Þótt skýrslan beinist að löndum Balkanskaga hefur vissulega orðið vitni að henni annars staðar í Evrópu. 

Peter Horrocks OBE, áður BBC World Service og meðlimur í bresku fjölmiðlaeftirlitinu Ofcom, hvatti Evrópusambandið til að gera meira á sviði samkeppnisstefnu til að taka á ástandinu. 

Blaðamaður ESB ræddi við þingmanninn Radan Kanev (EPP, BG) um ástandið í Búlgaríu. Ógnun við blaðamenn og líkamlegt ofbeldi er vel skjalfest á mótmælunum í Sófíu árið 2020, Dimitar Kenarov var handtekinn og ráðist af lögreglu, það var engin fullnægjandi leiðrétting. Nýlega var ráðist á ritstjóra Euractiv Búlgaríu, Georgi Gotev, hreinskilinn verjandi sjálfstæðrar skýrslugerðar um Búlgaríu, sem var formaður sjósetningar á þriðjudag á götu í Brussel, árásarmaðurinn var ekki auðkenndur, en það virðist vera annar ógnarverknaður. 

Fáðu

Kanev lýsti því að skýrslan væri mjög sterkt skjal, kannski ein alvarlegasta rannsóknin á fjölmiðlamarkaði á Balkanskaga. Kanev segir að ESB þurfi að hætta stuðningi við forrit fyrir fjölmiðla þar sem peningunum er beint í gegnum framkvæmdarvaldið, hann telur að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins ætti að stjórna þessu beint. 

Búlgaría heldur kosningar í þriðja sinn á þessu ári 14. nóvember. 

internet

Fjölmiðlafrelsi og fjölhyggja: Sjósetja verkefnisins um eftirlit með fjölmiðlaeign

Útgefið

on

Þann 27. september setti framkvæmdastjórnin á markað Evrópusambandið Euromedia Ownership Monitor. Skjárinn, sem samhæfður er af Paris Lodron Universitat Salzburg, mun útvega gagnagrunn í landi sem inniheldur upplýsingar um eignarhald á fjölmiðlum, auk þess að meta markvisst viðeigandi lagaramma og greina mögulega áhættu fyrir gagnsæi eignarhalds á fjölmiðlum. Věra Jourová, varaforseti fyrir gildi og gagnsæi, sagði: „Það verður sífellt erfiðara að skilja hverjir eiga fjölmiðla í ESB. Þetta getur ekki verið raunin því í lýðræðisríki eiga menn skilið að vita hver veitir þeim upplýsingar. Þetta nýja tól mun hjálpa til við að upplýsa skilning á fjölmiðlamarkaði og framtíðarstefnumótun. "

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Sem lykilstoð lýðræðisríkja okkar er mikilvægt að taka á og benda á núverandi ógnir við óháða fjölmiðla. Við erum staðráðin í að kynna ný frumkvæði eins og fjölmiðlafrelsi og auka stuðning okkar við verkefni sem stuðla að gagnsæi í geiranum.

Þetta nýja tól mun upplýsa um stefnu og eftirlit og mat og frumkvæði sem er ætlað að styðja við fjölmiðlafrelsi og fjölhyggju. Það mun ákvarða hvar eignarhald fjölmiðla liggur, gera hugsanleg einbeitingarmál sýnilegri og auka þar með skilning á fjölmiðlamarkaði. Upphæð ESB -stuðnings sem er tileinkuð verkefninu er 1 milljón evra og áætlað er að verkefnið standi fram í september 2022. Ennfremur verður seinni útkall eftir tillögum birt á næstu vikum.

Fáðu

Styrkþegar þessa tilraunaverkefnis hafa verið valdir eftir a kalla til tillagna, miðað að hagsmunaaðilum sem starfa á sviði fjölmiðlafrelsis og fjölhyggju á evrópskum, svæðisbundnum og staðbundnum vettvangi. Þetta framtak er liður í víðtækara átaki á sviði fjölmiðlafrelsi og fjölræði, eins og lýst er í Aðgerðaáætlun Evrópu um lýðræði. Nánari upplýsingar um þetta og önnur símtöl sem tengjast fjölmiðlum, annaðhvort í gangi eða í undirbúningi, eru einnig fáanlegar hér.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Banka

Hátæknissamvinna milli # Kína og #EU hefur mikla möguleika

Útgefið

on

BIR og Road Initiative China (BRI), stundum kallað New Silk Road, er ein metnaðarfyllsta innviðaverkefni sem hugsuð hefur verið. Hinn mikli safn þróunar- og fjárfestingarframtaks, sem var sett á laggirnar árið 2013 af Xi Jinping forseta, myndi ná frá Austur-Asíu til Evrópu og auka verulega efnahagsleg og pólitísk áhrif Kína - skrifar Colin Stevens.

BRI leitast við að endurvekja fornu viðskiptaleiðina Silk Road til að tengja Kína við önnur lönd í Asíu, Afríku og Evrópu með því að byggja upp viðskipta- og innviði net.

Framtíðarsýnin felur í sér að búa til mikið net járnbrauta, orkuleiðsla, þjóðvega og straumlínulagaðra landamærastöðva, bæði vestur - um fjöllótt fyrrum Sovétlýðveldi - og suður til Pakistans, Indlands og restina af Suðaustur-Asíu.

Mikil fjárfesting í innviðum Kína lofar að hefja nýtt tímabil viðskipta og vaxtar fyrir hagkerfi í Asíu og víðar.

Aukin áhrif Kínverja í Evrópu hafa aukist kvíða í Brussel undanfarin ár.

Hvaða afleiðingar hafa vaxandi áhrif Kína sem alþjóðlegrar aðgerðar fyrir ESB og nágranna sína? Við báðum fjölda sérfræðinga um skoðanir þeirra.

Sir Graham Watson, fyrrverandi háttsettur þingmaður í Bretlandi, er meðal þeirra sem styðja hið spennandi framtak en á sama tíma varar við að ESB þurfi að taka náið þátt.

Sir Graham, áður varafulltrúi Frjálslynda, sagði: „ESB ætti að taka til frumkvæðis sem mun bæta samgöngutengsl yfir Evrasíu landmassann og ekki leyfa Kína að eiga það að öllu leyti. Til að átta sig á fullum möguleikum verður þetta framtak að vera tvíhliða gata.

"Frekar en að leyfa Kína að kaupa upp og einoka innviði eins og Piraeus höfn ættum við að fjárfesta í þeim saman. Aðeins þannig getum við temt útþenslu Kína og bundið það í samstarf."

Svipaðar athugasemdir eru settar fram af Fraser Cameron, forstöðumanni ESB-Asíu miðstöðvarinnar í Brussel, sem sagði að Kína hefði „lært nokkrar mikilvægar lexíur af fyrstu tveimur-þremur árum BRI, sérstaklega varðandi fjárhagslega og umhverfislega sjálfbærni.“

Hann bætir við: „Þetta þýðir að ESB, með eigin tengibúnaðarstefnu, gæti nú íhugað samstarf við Kína, svo og Japan og aðra asíska aðila, til að þróa innviðaverkefni sem koma báðum heimsálfum til góða.“

Paul Rubig, þar til nýlega öldungur þingmaður EPP frá Austurríki, sagði við þessa síðu að „allur heimurinn, þar á meðal ESB, þyrfti að vera hluti“ af BRI.

Hann bætti við: „Áætlunin tengir fólk í gegnum innviði, menntun og rannsóknir og er til mikilla hagsbóta fyrir Evrópubúa

„ESB ætti að fjárfesta í BRI vegna þess að það verður sigurstranglegur fyrir báða aðila, ESB og Kína,“ sagði Rubig sem er náið í tengslum við SME Europe

Svipaðar athugasemdir voru sendar af hinum gríðarlega reynda Dick Roche, fyrrverandi ráðherra Evrópu á Írlandi, sem sagði: „BRI og þátttaka ESB í því er fullkomlega skynsamleg. Það mun hjálpa til við að koma sögulegum tengslum okkar við Kína á ný. Já, það er nokkur munur á milli tveggja aðila en BRI er í gagnkvæmum hagsmunum ESB og Kína. Evrópa getur gegnt virku hlutverki í frumkvæðinu með því að halda uppi viðræðum við Kína.

"Þetta er besta leiðin fram á við og ekki með því að fylgja BNA nálgun Bandaríkjanna. Afstaða Bandaríkjanna er skref aftur á bak og mun ekki ná neinu."

Roche, nú ráðgjafi í Dublin, bætti við: „Ef þú horfir á það sem er að gerast í Kína núna miðað við 50 ár síðan eru framfarir sem náðst hafa, þar með talið ávinningur sem BRI hefur haft í för með sér, ótrúlegar.“

Hægt var að hægja á BRI-fjárfestingu seint á árinu 2018. Samt í lok árs 2019 urðu BRI-samningar aftur fyrir stóra uppsveiflu.

BNA hefur lýst andstöðu en nokkur lönd hafa reynt að koma jafnvægi á áhyggjur sínar af metnaði Kínverja gagnvart hugsanlegum ávinningi BRI. Nokkur lönd í Mið- og Austur-Evrópu hafa samþykkt fjármögnun BRI og vestur-Evrópuríki eins og Ítalía Lúxemborg og Portúgal hafa skrifað undir bráðabirgðasamninga um samstarf um BRI verkefni. Leiðtogar þeirra grípa til samstarfs til að bjóða kínverskum fjárfestingum og mögulega bæta gæði samkeppnishæfra byggingartilboða frá evrópskum og bandarískum fyrirtækjum.

Moskva er orðinn einn áhugasamasti samstarfsaðili BRI.

Nánari íhugun kemur frá Virginie Battu-Henriksson, talsmanni ESB fyrir utanríkismál og öryggismál, en hún sagði: „Upphafið að nálgun ESB við hvers konar tengingarframtak er hvort hún samrýmist eigin nálgun, gildum og hagsmunum. Þetta þýðir að tengsl þurfa að virða meginreglur sjálfbærni og jafna leiksvið.

„Þegar kemur að átaksverkefni Kína og belti, þá ættu Evrópusambandið og Kína að hafa áhuga á því að tryggja að allar fjárfestingar í tengingarverkefnum uppfylli þessi markmið. Evrópusambandið mun halda áfram að hafa samskipti við Kína tvíhliða og í fjölþjóðlegum vettvangi til að finna sameiginleg atriði þar sem mögulegt er og ýta metnaði okkar enn hærra þegar kemur að loftslagsmálum. Ef Kína uppfyllir það yfirlýsta markmið sitt að gera BRI að opnum vettvangi sem er gegnsær og byggður á markaðsreglum og alþjóðlegum viðmiðum, myndi það bæta það sem ESB vinnur að - sjálfbær tenging með ávinningi fyrir alla sem hlut eiga að máli. “

Annarsstaðar sagði háttsettur aðili hjá framkvæmdastjórn ESB í utanríkismálum að Belt and Road Initiative „væri tækifæri fyrir Evrópu og heiminn, heldur verði það ekki aðeins að koma Kína til góða.“

Heimildarmaðurinn sagði: „Samheldni og samræmi ESB eru lykilatriði: í samstarfi við Kína ber öllum aðildarríkjum, sér og innan undirsvæðis samvinnuramma, að tryggja samræmi við lög, reglur og stefnu ESB. Þessar meginreglur eiga einnig við hvað varðar þátttöku í belti og vegaframtaki Kína.

„Á vettvangi ESB fer fram samstarf við Kína um Belt and Road frumkvæði á grundvelli þess að Kína uppfyllir yfirlýst markmið sitt um að gera BRI að opnum vettvangi og fylgja skuldbindingu sinni um að efla gagnsæi og jafna leiksvið byggða á markaðsreglum og alþjóðleg viðmið, og viðbót við stefnu og verkefni ESB, í því skyni að skila sjálfbærri tengingu og ávinningi fyrir alla hlutaðeigandi aðila og í öllum löndunum sem eru með fyrirhugaðar leiðir. “

Á leiðtogafundi ESB og Kína í Brussel í fyrra ræddu leiðtogar tveggja aðila það sem þeir kölluðu „risastóra“ möguleika til að tengja enn frekar Evrópu og Asíu á sjálfbæran hátt og byggðu á markaðsreglum og skoðuðu leiðir til að skapa samlegðaráhrif á nálgun ESB. að tengingu.

Noah Barkin, blaðamaður í Berlín, sem var aðsetur og heimsóknarfélagi við Mercator Institute for China Studies, tók fram að þegar Wang Yi, helsti diplómat Kína, heimsótti Brussel í desember, skilaði hann lykilskilaboðum til Evrópu.

„Við erum samstarfsaðilar en ekki keppinautar,“ sagði hann við áhorfendur sína í hugsunarhópi evrópskra stefnumiðstöðva og hvatti ESB og Peking til að semja „metnaðarfulla teikningu“ fyrir samstarf.

Slíkt samstarf á sér stað núna - þökk sé BRI.

„Kínaáætlun“ viðskipta Evrópu, sem nýlega var birt, bendir á að ESB sé mikilvægasti viðskiptafélagi Kína en Kína sé næst mikilvægasti viðskiptafélagi ESB. Heildar tvíhliða vöruflæði með vöru jókst í 604.7 milljarða evra árið 2018 en heildarviðskipti með þjónustu námu tæpum 80 milljörðum evra árið 2017.

Og, segir Business Europe, „hér er ennþá nóg af ónýttum efnahagslegum möguleikum beggja aðila.“

Í stefnunni er bent á að ESB sé mikilvægasti viðskiptaaðili Kína en Kína sé næst mikilvægasti viðskiptalönd ESB. Heildar tvíhliða vöruflæði með vöru jókst í 604.7 milljarða evra árið 2018 en heildarviðskipti með þjónustu námu tæpum 80 milljörðum evra árið 2017. Og enn er nóg af ónýttum efnahagslegum möguleikum fyrir báða aðila.

Kínverska og evrópska hagkerfið hafa notið gríðarlegs góðs af aðild Kína að Alþjóðaviðskiptastofnuninni árið 2001.

Þar segir: „Kínversk og evrópsk hagkerfi hafa hagnast gríðarlega af aðild Kínverja að Alþjóðaviðskiptastofnuninni árið 2001. ESB ætti að halda áfram að taka þátt í Kína.“

Mörg ný tækifæri hafa þegar komið fram vegna nýrra innviða sem lokið hefur verið við Beltveginn.

Til dæmis hafa Ítalía og Kína unnið að því að styrkja samskipti sín og samvinnu um stafræna hagkerfið með „stafrænni“ silkivegi og ferðaþjónustu.

Stafrænn silkivegur er talinn verulegur hluti BRI. Kína, með mesta fjölda netnotenda og farsímanotenda í heiminum, stendur á stærsta netmarkaði í heimi og er almennt viðurkenndur einn af helstu leikmönnum stórra gagna.

Það er þessi gríðarstóri markaður sem vanir áheyrnarfulltrúar eins og Watson, Rubig og Roche telja að ESB ætti nú að reyna að koma sér fyrir, meðal annars með BRI.

European Institute for Asian Studies nefnir endurbætur á járnbrautartengdum í Búdapest og Belgrad sem „frábæra“ dæmisögu til að öðlast betri skilning á BRI.

Verkefnið er hluti af 17 + 1 samvinnunni og Belt and Road Initiative (BRI). Tilkynnt var um það árið 2013 en tafðist í ungversku hliðinni til ársins 2019 vegna útboðsreglugerða ESB. Verkefnið hefur gengið á annan veg í ungversku hliðinni en það gerði í Serbíu sem ekki aðili að ESB, vegna afskipta ESB, segir í skýrslu EIAS.

„Stafrænn silkivegur er verulegur hluti BRI. Kína, með mesta fjölda netnotenda og farsímanotenda í heiminum, stendur á stærsta netmarkaði í heimi og er almennt viðurkenndur einn af helstu leikmönnum stórra gagna.

En greinilega er meira að gera til að átta sig á fullum möguleikum þess.

Viðskiptaráð Evrópusambandsins í Kína (European Chamber) setti saman sína eigin rannsókn, The Road Less Traveled: European Involvement in China's Belt and Road Initiative (BRI). Byggt á könnun félagsmanna og víðtækum viðtölum er skýrsla lögð áhersla á „jaðar“ hlutverk sem evrópsk viðskipti gegna nú í BRI.

Jafnvel svo, hátæknissamstarf Kína og ESB hefur mikla möguleika og samræður og gagnkvæmt traust eru lykillinn að því að mynda nánari stafræn tengsl beggja, sagði Luigi Gambardella, forseti viðskiptasambands Kína,.

Kína. með frekari dæmi, tókst að koma tvíburanum Beidou-3 um gervihnött á markað í september síðastliðnum og lagði sitt af mörkum við stafrænu Silk Road sem Kína setti af stað árið 2015, sem felur í sér að hjálpa öðrum löndum að byggja upp stafræna innviði og þróa internetöryggi.

Í umsögn um stafræna Silk Road sagði Gambardella að hún hefði möguleika á að vera „klár“ leikmaður í Belt and Road Initiative og gerði BRI frumkvæðið skilvirkara og umhverfisvænt. Stafrænu hlekkirnir munu einnig tengja Kína, stærsta netviðskiptamarkað heims, við önnur lönd sem taka þátt í framtakinu.

Andrew Chatzky, hjá ráðinu um utanríkisviðskipti, segir: "Heildar metnaður Kína fyrir BRI er yfirþyrmandi. Hingað til hafa meira en sextíu lönd - sem eru tveir þriðju íbúa heims - skrifað undir verkefni eða bent á áhuga á að gera það. “

"Sérfræðingar telja það stærsta hingað til vera 68 milljarða dollara efnahagsganga Kína og Pakistan, sem er safn verkefna sem tengja Kína við Gwadar-höfn Pakistans við Arabíuhafi. Alls hefur Kína þegar varið 200 milljörðum Bandaríkjadala í slíka viðleitni. Morgan Stanley hefur spáð því að heildarkostnaður Kína yfir líftíma BRI gæti orðið $ 1.2-1.3 billjónir fyrir árið 2027, þó að áætlanir um heildarfjárfestingar séu mismunandi, “sagði hann.

Upprunalega Silk Road kom upp við stækkun Han Dynasty í vesturhluta Kína (206 f.Kr. – 220 e.Kr.), sem falsuðu viðskiptanet um allt það sem nú er í Mið-Asíu. Þessar leiðir fóru meira en fjögur þúsund mílur til Evrópu.

Í dag lofar BRI enn og aftur að setja Kína og Mið-Asíu - og kannski ESB - í skjálftamiðju nýrrar bylgju alþjóðavæðingar.

 

Halda áfram að lesa

EU

# EuropeanCinemaNight2019 - Ókeypis sýningar sýna það besta úr evrópskri kvikmynd

Útgefið

on

Önnur útgáfa afEuropean Cinema Night, viðburður sem fagnar bestu evrópsku kvikmyndum með því að bjóða upp á ókeypis sýningar, mun fara fram frá 2 til 6 desember í kvikmyndahúsum víðs vegar um ESB. Skipulögð af framkvæmdastjórninni, undir verkefninu Skapandi Evrópa Media programog Kvikmyndahús í Evrópu, fyrsta net kvikmyndahúsanna með áherslu á evrópskar kvikmyndir, frumkvæðið miðar að því að tengja evrópska kvikmyndagerðarmenn, kvikmyndahús í heimahúsum og ESB við kvikmyndaunnendur um alla Evrópu.

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri stafræna hagkerfisins og samfélagsins, sagði: „Bíó er besta leiðin til að fagna fjölbreytileika og ríkidæmi evrópskrar menningar og styrkja tengsl milli fólks með sameiginlegri ástríðu þeirra fyrir kvikmyndum. Evrópska bíókvöldið er ekki aðeins frumkvæði að því að heiðra listamenn okkar og sköpunargáfu þeirra; það er líka dæmi um hvernig ESB getur fært sjálfstætt kvikmyndahús nær Evrópubúum. Við munum halda áfram að þykja vænt um og styðja menningarlegar og skapandi greinar okkar, sem eru lykilþáttur í efnahagslífi okkar og samfélagi, og raunveruleg eign fyrir framtíð Evrópu. “

Tibor Navracsics, framkvæmdastjóri mennta-, menningar-, æskulýðs- og íþróttamála, sagði: „Mjög jákvæð viðbrögð við fyrstu útgáfu evrópsku bíókvöldsins sýna hversu fúsir Evrópubúar eru að uppgötva og skilja betur menningu hvers annars í gegnum kvikmyndir. Með því að sækja þessa ókeypis staðbundnu viðburði getur fólk deilt tilfinningum, skynjun og hugmyndum sem það fær þegar það horfir á kvikmynd sem einnig er aðgengileg öðrum borgurum víðsvegar um álfuna. Að gera fólki kleift að njóta fleiri kvikmynda frá öðrum Evrópulöndum er hluti af áframhaldandi viðleitni ESB til að byggja upp samfelld samfélög og sameiginlega tilfinningu fyrir því að tilheyra. “

Í kjölfar velgengni fyrstu útgáfu European Cinema Night, sem fram fór í desember 2018, fjöldi kvikmyndahúsa og borga sem hafa tekið þátt hefur aukist: 54 borgir mun taka þátt, miðað við 34 í fyrra. Kvikmyndirnar hafa verið valdar af kvikmyndahúsum á staðnum til að gera þeim kleift að laga dagskrána að áhugamálum og forskriftum fjölbreytts markhóps. Forritið hefur að geyma yfir 40 evrópskar kvikmyndir sem gefnar voru út síðastliðið ár og studdar af MEDIA, þ.m.t. Les Misérables, Sannleikurinn, andlitsmynd af konu í eldi, og Il Traditore. Eftir hverja sýningu munu áhorfendur fá tækifæri til að hitta leikstjóra, framleiðendur og gagnrýnendur til að ræða myndina. Fulltrúar framkvæmdastjórnarinnar munu einnig vera viðstaddir til að útskýra meira um MEDIA-áætlunina og mikilvægi hennar til að styðja við evrópska hljóð- og myndmiðlunarlandslagið.

Bakgrunnur

Frá árinu 1991 hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mótað hljóð- og myndmiðlun í Evrópu og stuðlað að samkeppnishæfni og menningarlegri fjölbreytni í Evrópu með MEDIA áætluninni. Ein mikilvægasta aðgerð hennar er að veita fjárhagslegan stuðning við dreifingu evrópskra kvikmynda utan framleiðslulands þeirra. Árlega eru að jafnaði yfir 400 kvikmyndir gerðar aðgengilegar áhorfendum í öðru Evrópulandi með hjálp MEDIA.

„Evrópska bíókvöldið“ er hluti af útrásarstefnu sem beinist að áhorfendum og miðar að því að auka þekkingu á MEDIA áætluninni og þeim viðfangsefnum sem hún fjallar um, en borgarar taka þátt. Að auki hjálpar það við að kynna evrópsk hljóð- og myndmiðlun yfir landamæri sem og menningarlegan fjölbreytileika. Frumkvæðið bætir einnig við EUandME herferð, sem notar röð fimm stuttmynda sem beinast að hreyfanleika, sjálfbærni, færni og viðskiptum, stafrænum og réttindum til að sýna hvernig Evrópa skiptir máli.

Meiri upplýsingar

European Cinema Night

Listi yfir sýningar

Creative Europe MEDIA-áætlunin

 

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna