Tengja við okkur

Sport

Hefur Evrópumótaröðin misst af leið?

Hluti:

Útgefið

on

Fréttagreining: Þegar Collin Morikawa varð fyrsti Bandaríkjamaður að vinna Race to Dubai sem efsti „evrópski“ kylfingur ársins á DP World Tour Championship, táknaði það lokahneyksli hinnar einu sinni stoltu, áður sjálfnefndu Evróputúrar., skrifar Louis Auge.

Frammi fyrir minnkandi keppnisveski og flótti bestu leikmanna þeirra til Bandaríkjanna, hin einu sinni virðulegu Euro Tour hefur á fjórum mánuðum farið í áður óhugsandi samstarf ásamt helstu keppinautum sínum á PGA Tour, gengu til liðs við nýja PGA Tour samstarfsaðila sína og hótuðu því bann leikmenn fyrir að keppa á keppnisferðum, seldu sig nafngiftiréttindi til flutningafyrirtækis með aðsetur í Dubai og krýndur Evrópumeistari tímabilsins sem spilar ekki aðeins í fullu starfi í Bandaríkjunum heldur keppti í aðeins tveimur mótum á evrópskri grundu allt tímabilið.

Svo virðist sem Evrópumótaröðin - eða DP heimsmótaröðin - hafi ekki aðeins glatað nafni sínu heldur einnig sjálfsmynd sinni.

Ekki síður en New York Times nýlega spurði „hvað þýðir það ef kylfingur frá Bandaríkjunum vinnur Evrópumeistaratitilinn? Mér finnst réttara spurningin vera hvernig hefðbundin evrópsk golf – hringurinn sem framleiddi goðsagnir eins og Seve og Monty og Faldo og byggði ferð sem drottnaði yfir Bandaríkjamönnum í Ryder bikarnum í meira en þrjátíu ár – hefur fallið svo langt. hratt?

Í athugasemdum sínum til Times virðist forstjóri Euro Tour, Keith Pelley, sem nú virðist vera með vatn fyrir PGA Tour, alveg jafn ringlaður og allir aðrir. „Ferðirnar okkar voru lóðrétt samþættar,“ sagði Pelley. „Nú eru þau samþætt lárétt og það er verulegur munur. Hvað þýðir það til lengri tíma litið? Það er 1 milljón dollara spurningin. Ég get ekki svarað þér eindregið." Það er erfitt að ímynda sér að svona ruglað svar veki hvers kyns traust á forystu meðal evrópskra atvinnukylfinga.

Þó að meint stefnumótandi bandalag hafi átt að skapa stærri veski og fleiri leiktækifæri fyrir atvinnumenn á EM, hvað segir núverandi uppbygging um evrópskan leikmann eins og Svíann Alexander Bjork, sem var tryggur heimaferð sinni og lék á 23 mótum á Evrópumótaröðinni víðs vegar um Evrópumótaröðina. álfunni og Miðausturlöndum árið 2021, aðeins til að horfa á bandarískan og fullan PGA Tour meðlim eins og Morikawa safna $3 milljónum í Race to Dubai fyrsta sæti bónussins eftir að hafa leikið í aðeins tveimur mótum í Skotlandi og tveimur í Dubai? Ef það er ekki kjaftshögg til Evrópskir leikmenn, það er erfitt að ímynda sér hvað væri.

Svo það sé á hreinu er þetta alls ekki gagnrýni á Morikawa. Hann er klárlega ein af rísandi stjörnunum í golfi á heimsvísu og lék á þeim mótum sem hann fékk að fara á. Það skaðaði svo sannarlega ekki mál hans að hann vann tvö af fjórum mótum á Evrópumótaröðinni sem hann lék á, þar á meðal Opna meistaramótið. En að sama skapi voru mörg af stigum hans á evrulistanum áunnin á PGA Tour mótum í Bandaríkjunum. Í ljósi þess er erfitt að komast að þeirri niðurstöðu að PGA mótaröðin hafi gengið í burtu frá þessu hallandi „samstarfi“ með 15 prósenta eignarhlut á Evrópumótaröðinni á meðan að tryggja leikmönnum sínum leið til að eiga betri möguleika á DP World Tour bónus. útborganir.

Fáðu

Það sem er kannski mest áhyggjuefni við hið fordæmalausa bandalag milli bandarísku og evrópsku brautanna er hvernig það styrkir enn frekar stjórnun leiksins undir regnhlíf PGA mótaraðarinnar, sem hefur það að markmiði að gera Bandaríkin að skjálftamiðju alþjóðlegs golfs og úrskurðaraðila um hvar og þegar bestu leikmennirnir keppa um allan heim, útiloka í raun stjórnendur og aðdáendur á stöðum eins og Ástralíu og Asíu frá því að hafa neitt að segja.

Því miður hefur fyrrum Evrópumótaröðin verið allt of fús til að gera tilboð frá ríkari fyrrverandi keppinautum sínum í Bandaríkjunum. Til dæmis, fyrr á þessu ári, hótaði PGA mótaröðinni bann leikmenn til lífstíðar ef þeir kepptu á mótaröð eða spiluðu á mótum sem ekki er samþykkt á PGA Tour. Það kom ekki á óvart að Evrópumótaröðin tók upp svipaða stöðu á nýlega lekið minnisblaði til leikmanna, leysa upp meira en tuttugu ára samstarf Evrópu við Asíumótaröðina, útrýma samþykktum viðburðum og í rauninni meina evrópskum spilurum að spila viðburði á Asíumótaröðinni og öfugt. Litið var á flutninginn sem bein viðbrögð við 200 milljóna dala fjárfestingu Ástrala Greg Normans LIV Golf frumkvæði í Asíumótaröðinni.

Þessar afstöður, sem eru greinilega tilraunir PGA Tour og DP World Tour til að vernda eigin hagsmuni sína umfram þá leikmenn sem þeir eru fulltrúar fyrir, munu reyna á næstu mánuði nú þegar tveir tugir bestu leikmanna frá kl. báðar hliðar Atlantshafsins hafa framið að leika á Saudi International í febrúar, fyrrum mótum á Evrópumótaröðinni sem er nú flaggskipsmót á Asíumótaröðinni. Pelley og PGA Tour framkvæmdastjóri Jay Monahan hafa mánuð til að ákveða hvort þeir muni leyfa leikmönnum eins og Dustin Johnson, Phil Mickelson, Bryson DeChambeau, Sergio Garcia og á annan tug annarra heimsstjörnur að keppa í Riyadh, eða hvort þeir muni sekta eða jafnvel banna þá. .

Fyrir hringrás sem heldur því fram að þess leiðbeiningar eru að vera „nýjungar, án aðgreiningar og á heimsvísu“, það er erfitt að sjá hversu hótað er að sekta og banna leikmenn á meðan að yfirgefa líklega ört vaxandi golfmarkað heimsins og stærsta safn af væntanlegum hæfileikum í Asíu nær einhverju af þessum markmiðum. Þar að auki eru einnig spurningar um lagalegan grundvöll hótana um bönn og fyrir hugsanlega neitun á undanþágu frá bæði PGA og Evrópumótaröðinni.

Lögfræðingar hafa opinberlega fyrirspurn hvort einhver Tour hafi lagalegan grundvöll til að banna leikmenn í ljósi þess að kylfingar eru sjálfstæðir verktakar sem hafa rétt til að stunda viðskipti sín hvar sem þeim sýnist. Ekki aðeins gætu leikmannabann stangast á við bandarísk samkeppnislög og lög um réttindi starfsmanna, heldur gæti það einnig valdið því að bandarískir þingmenn skoði betur skattfrelsi PGA mótaraðarinnar í ljósi þess að það er ekki rekið í hagnaðarskyni að „efla atvinnugolf“. Með öðrum orðum, það er erfitt að halda því fram að þú sért að stuðla að bestu hagsmunum leikmanna þinna á meðan þú ert samtímis að banna sömu leikmenn fyrir að gæta hagsmuna þeirra.

Nánast öll umfjöllun um sigur Morikawa í Dubai hefur beinst að því að fagna því að hann sé fyrsti Bandaríkjamaðurinn til að leggja undir sig Evrópu. En í raun og veru er sigur hans dapurlegur lokakafli á Evrópumótaröðinni og enn frekari sönnun þess að Euro Tour eru fullkomlega samsekir í hlutverki PGA mótaraðarinnar að drottna yfir alþjóðlegu golfi, kynna bandaríska leikmenn um allan heim og hóta að banna alla sem standa í keppninni. leið.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna