Tengja við okkur

Sport

Hnefaleikar án landamæra: Umar Kremlev um stjórnmál og samvinnu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Umar Kremlev, forseti Alþjóða hnefaleikasambandsins (IBA), talaði nýlega um framtíð hnefaleika á blaðamannafundi í Tashkent í Úsbekistan. Á ráðstefnunni lagði Kremlev áherslu á nauðsyn samvinnu og málamiðlana í hnefaleikaíþróttinni og lagði áherslu á skuldbindingu IBA til að aðstoða íþróttamenn og landssambönd við að þróa íþróttina.

Á blaðamannafundinum lagði Kremlev áherslu á að hnefaleikar ættu að vera utan stjórnmála og að samvinna og málamiðlanir væru nauðsynlegar fyrir þróun íþróttarinnar. Hann benti á að hnefaleikar væru vinaleg fjölskylda sem muni halda áfram að stækka óháð pólitískum átökum. Kremlev talaði um samskipti IBA og IOC og lagði áherslu á að hver stofnun ætti að einbeita sér að eigin ábyrgð án þess að hafa afskipti af hvort öðru og hagsmunum íþróttamanna.

IBA hefur alltaf verið opið fyrir viðræðum og nefnd hefur verið stofnuð til að hafa samskipti við IOC. Kremlev nefndi að rannsókn á spillingu undir stjórn fyrrverandi forseta AIBA Xi K Wu hafi ekkert með núverandi stöðu mála að gera í samtökunum.

Efni frumkvæðis Bandaríkjanna og Bretlands um að stofna „val hnefaleikasamband“ var einnig rætt á blaðamannafundinum. Kremlev sagði að IBA væri eina alþjóðasambandið sem stjórnar hnefaleikum og njóti trausts af 205 löndum. Hann efaðist um hugmyndina um að skrá félag í „bílskúr“ og kalla það alþjóðlegt og spurði hvers vegna einhver ætti að gefa því gaum.

Á blaðamannafundinum var einnig fjallað um fyrri ákvörðun bandaríska hnefaleikasambandsins um að segja sig úr IBA, þar sem Kremlev benti á að bandarískir íþróttamenn óskuðu sjálfir eftir aðstoð við að skipuleggja nýtt samband, og ákvörðunin um að draga sig út var eingöngu skrifræðislegt framtak sem endurspeglar ekki sjónarmið hæstv. íþróttamennirnir.

Varðandi fjármögnun ætlar IBA að úthluta á milli $50,000 og $100,000 til hvers landssambands fyrir þróun hnefaleika eftir að hafa skilað þróunaráætlun.

Kremlev lagði áherslu á samvinnu og benti á að verkefni IBA væri ekki að takmarka íþróttamenn heldur aðstoða þá. Það eru engar spurningar um vinsældir hnefaleika, þar sem 120 lönd hafa sent inn umsóknir um að öðlast réttinn á úrslitakeppninni og íþróttamenn frá Evrópu hafa persónulega samband við Kremlev til að leysa núverandi vandamál í þágu allra.

Fáðu

Að lokum var á blaðamannafundinum lögð áhersla á skuldbindingu IBA við þróun hnefaleika og samstarfi við önnur samtök um leið og lögð var áhersla á skyldur sínar. Kremlev lagði áherslu á að halda ætti stjórnmálum frá íþróttum og samvinna og málamiðlanir eru nauðsynlegar fyrir vöxt íþróttarinnar. IBA er treyst af 205 löndum og er eina alþjóðlega sambandið sem stjórnar hnefaleikum. Með áherslu á samvinnu og þróun, miðar IBA að því að hjálpa íþróttamönnum og tryggja áframhaldandi vinsældir íþróttarinnar um allan heim.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna