Framkvæmdastjórnin kynnir almenningi ráðgjöf á nýjustu Macro-Regional Stefna Evrópusambandsins um Alpasvæðinu

French_alpsFramkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur í dag (16 júlí) hleypt af stokkunum opinberu samráði um nýjustu röð af evrópskum svæðisskipulagi ESB, sem ætlað er að taka form í 2015. Stefna ESB um Alpine-svæðið (EUSALP) nær yfir sumum 70 milljón manns í sjö löndum - fimm þeirra aðildarríkja (Austurríki, Frakkland, Þýskaland, Ítalía og Slóvenía) og tvö ríki utan Liechtenstein og Sviss -Það nær yfir sumum 48 svæðum.

Símtalið til skráningar miðar að því að tappa inn í skoðanir hagsmunaaðila og að safna hugmyndum sínum í því skyni að tryggja að Strategy er raunhæft í útgangspunkt hennar, við markmið bankans og móttækilegur að raunverulegum þörfum íbúa á svæðinu.

Regional framkvæmdastjóri framkvæmdastjóra Johannes Hahn sagði: "Þetta er fyrsta skrefið í stefnu sem ætti að vera sérstaklega sniðin að þörfum alþjóða-svæðisins. Alþjóða löndin hafa langa og vel heppna hefð að vinna saman að því að takast á við nákvæmlega áskoranir þessa hluta Evrópu og fólksins sem búa þar. Frekar en að endurnýja hjólið eða endurtekningu núverandi samvinnustofnana, þessi stefna ætti að bæta við því sem það er þegar gert. Það er fjórða stefna þess í Evrópu og við höfum lært af reynslu mikilvægi pólitískrar skuldbindingar og einblínist aðeins á nokkrum stefnumörkunarsvæðum til að tryggja árangur í fjölþjóðlegri nálgun. " Hann bætti við: "Löndin sem taka þátt hér, þar á meðal Sviss og Lichtenstein, hafa öll sterkar og skilvirka stjórnsýslu, og þeir hafa örugglega bolmagn til að stíga upp samstarf sitt við hvert annað. Við vonum að þessi nýja stefna mun fjalla um efnahagsleg, félagsleg og svæðisbundin ójafnvægi sem viðvarandi á Alpasvæðinu."

Fledgling Alpine Strategy miðar að því að koma nýjum hvati fyrir samstarf og fjárfestingu til hagsbóta allra sem taka þátt: lönd, svæði, hagsmunaaðilar borgaralegs samfélags og, einkum, evrópskir borgarar. Stefnan mun einbeita sér aðeins að málefnum sem skipta miklu máli fyrir þjóðhagssvæðið, bæði áskoranir og tækifæri, sem ekki er hægt að takast á við með viðeigandi fyrirkomulagi. Það mun leitast við að örva nýsköpun og sjálfbæra þróun sem mun auka vöxt og skapa störf, en varðveita náttúruleg og menningarleg eignir á svæðinu.

The Strategy mun byggja á þremur meginsviðum um aðgerðir:

1. Til að bæta samkeppnishæfni, hagsæld og samheldni Alpasvæðinu;

2. að tryggja aðgengi og tengsl fyrir alla íbúa Alpasvæðinu, og;

3. að gera Alpine Region umhverfisvæn sjálfbærar og aðlaðandi.

Samráðsnefnd er á netinu og opna fyrir skráningar þar til 15 október 2014.

Í desember á þessu ári, ítalska formennsku ráðs Evrópusambandsins, ásamt framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun skipuleggja hagsmunaaðila ráðstefnu í Mílanó til að ræða niðurstöður samráðsferlinu. Þetta mun fæða í formlega tillögu framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins í júní 2015, fyrir Action Plan (um stefnu) sem endurspeglar þarfir og getu svæðinu.

Bakgrunnur

Undir forystu sýslumanni Johannes Hahn, ný aðferð fyrir svæðum sem vinna saman hefur verið þróuð. Macro-svæðinu aðferðir aðstoða lönd í baráttunni sameiginleg málefni saman eins og mengun, glæpi, vantar samgöngur og skortur á samkeppnishæfni.

The European Council 19-20 desember 2013 formlega boðið framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, í samvinnu við aðildarríkin, að koma fram með stefnu ESB fyrir Alpine svæðið fyrir júní 2015, byggt á jákvæðu reynslu af Danube og Baltic Sea svæðum. Evrópska ráðið vísaði einnig til jákvæðs mat á hugmyndinni um þjóðhagsleg aðferðir sem samþykkt voru af ESB-ráðið á 22 október 2013.

Þessar aðferðir eru studdar, meðal annars, með svæðisbundnum fjármögnunarúthlutun aðildarríkja undir samheldni. Breytingin á stefnu 2014-2020 stuðlar að þessari þjóðhagslegu nálgun og auðveldar að sameina mismunandi evrópska sjóða yfir landamæri og innan verkefna. A skýrsla á stjórnarhætti þjóðhagsleg-svæðinu aðferðir frá maí 2014 setur fram tillögur sem ætti að leiða til betri stjórnun aðferðir til að skila fleiri niðurstöður, skilvirkari og til að taka fulla kostur af samlegðaráhrif núverandi meðal mismunandi evrópskum hljóðfæri samstarf.

Meiri upplýsingar

Public Samráð - Hafa skoðanir þínar
EU Macro-Regional Aðferðir
Sameiginleg Upplausn og Intervention Paper undirritaður á Grenoble ráðstefnunni um 18 október 2013

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Stjórnmál

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *