EIB Forseti Werner Hoyer á fyrsta opinbera heimsókn til Honduras: Háttsettir fundi til að ræða samstarf og stuðning hins opinbera

2013-05-28-Werner-HoyerÁ fyrstu heimsókn sinni til Hondúras, Fjárfestingarbanki Evrópu (EIB) Forseti Werner Hoyer hitti á 14 ágúst Juan Orlando Hernández Honduran forseta í höfuðborg landsins. Frekari fundir voru haldnir með fjármálaráðherra Wilfredo Rafael Cerrato og ráðherra Infrastructure Roberto Ordoñez. Viðræður áherslu á þátttöku bankans í samgöngum og orkumála landsins. Heimsókn EIB var studd af ESB sendinefnd Hondúras.

Á fundi sínum, forseti Hoyer og forseti Hernández rætt ýmsum sviðum samvinnu viðeigandi stuðning og fjárfestingar af hálfu ESB bankans. Það er fyrst og fremst á sviði innviða, flutninga, orku, einkum endurnýjanlega orku, og draga úr loftslagsbreytingum þar EIB fjármögnun gæti gert töluvert framlag til félagslegrar þróunar landsins og hagvöxt.

Forseti Hoyer kallað á gengi frábær upphafspunktur sem hjálpaði skilgreina steypu verkefni gefa tilefni EIB fjármögnun. "The Honduran gjöf hefur verið mjög góð í að greina viðeigandi sviðum samstarfsins. Með langvarandi þekkingu sína í Suður-Ameríku, EIB reiðubúin til að stuðla að hagvexti landsins og atvinnu. Ég hlakka til að halda áfram umræðu okkar og samvinnu í náinni framtíð. "

Í frekari fundum með Honduran fjármálaráðherra Wilfredo Rafael Cerrato og Infrastructure og orkumálaráðherra Roberto Ordoñez, vegakerfinu landsins var skilgreind sem einn möguleiki verkefni að styðja við EIB. Í orkugeiranum ESB bankinn er þegar í samstarfi náið með Inter-American Development Bank að semja rafvæðing forrit sem myndi fyrst og fremst styðja orku sending innviði fyrir endurnýjanlega orku í vesturhluta Hondúras.

Loftslag breyting milda hefur einnig verið í brennidepli í samvinnu EIB er við Seðlabanka American Bank for Economic Integration (CABEI), sem hefur höfuðstöðvar sínar í Honduras. Í 2013, til dæmis, EIB veitt CABEI með 230 milljón dala fyrir fjárfestingum í vatnsafli, vindi, jarðhita og photovoltaic endurnýjanlegum kerfum orku yfir Mið-Ameríku. CABEI er einn af helstu fjárhagslegum samstarfsaðila EIB er á svæðinu.

Forseti Werner Hoyer mun halda áfram opinbera ferð hans, ferðast um til Panama.

Bakgrunnur

Fjárfestingarbanki Evrópu er langtíma útlán stofnun Evrópusambandsins og hluthafa þess eru aðildarríkin. Umboð hennar er að gera langtíma fjármögnun í boði fyrir raunhæfum verkefnum í því skyni að stuðla að ESB stefnumið.

EIB hefur verið virkur í Suður-Ameríku frá 1993 samkvæmt umboðum ESB ráðsins og Evrópuþingsins. Á þessu tímabili hefur ESB-bankinn undirritað samninga um 90 verkefni á svæðinu, þar sem fjármögnun er í heild 6.7 milljarða. Á 1 júlí 2014 nýja Ytri Lending Umboð Evrópusambandsins, sem nær yfir tímabilið 2014-2020, tóku gildi, sem kveður á um þak á nánast 2.3bn fyrir starfsemi í Suður-Ameríku. Að auki, í sumum tilvikum EIB geta einnig veita útlán frá eigin auðlindir undir Climate Action og Umhverfi Facility eða stefnumótandi verkefnum Facility, bæði að upphæð samtals 2bn.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Fjárfestingarbanki Evrópu, Stjórnmál

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *