Second ráðherrafund Global Alliance gegn kynferðislegri misnotkun Online

girl_16The Global bandalag gegn kynferðislegri misnotkun á netinu hefur verið í gangi síðan 2012. Steinsteypa markmið hafa verið sett og fleiri lönd hafa gengið saman, en baráttan til að útrýma netnotkun barna er langt frá því að ljúka.

Í boð Cecilia Malmström, framkvæmdastjóra innanríkisráðuneytisins og Eric Holder, dómsmálaráðherra Bandaríkjanna, hittust alþjóðlegir ákvarðanir í Washington fyrir aðra ráðherraþing Alþjóðasambands Sameinuðu þjóðanna (30 september).

Ráðherrar og fulltrúar frá þátttökulöndunum, sérfræðingum frá löggæsluyfirvöldum, einkageiranum, fórnarlömbhópum og framhaldsfélaga munu meta hvernig á að auka baráttuna gegn alþjóðlegri fjölgun kynferðislegrar misnotkunar á netinu á netinu.

"Ógnin við ungt fólk sem stafar af rándýrum á netinu er að aukast. Áskoranir eru stöðugt að þróast. Í hvert sinn sem mynd af misnotuðu barni er sýnt fram á að barn er misnotað, aftur og aftur. Alþjóðlegt bandalag sýnir sameiginlega vilja okkar til að berjast gegn þessum grimmu glæpum, eitthvað sem við getum aðeins gert með því að vinna saman. Samhliða loforð okkar verður að verða að veruleika,"Sagði Malmström.

"Saman, þökk sé mikilli vinnu alþjóðlegu bandalagsríkjanna, hefur þetta mikilvæga lífshreyfingarstarf gert okkur kleift að grípa til aðgerða til að bjarga fjölda fórnarlamba sem þjást í höndum misnotkenda. að handtaka og sakfella þá sem valda þeim skaða; og til að hefja langa ferli heilunar fyrir hverja af þessum eftirlifendum, "Sagði Holder. "Ég efast ekki um að þessi vinna muni halda áfram - og verða aukin - af því verki sem við erum að ræða í dag. "

Misnotkun barna á netinu er glæpur sem þekkir ekki landamæri. Barnamisnotkunarmyndir dreifast auðveldlega yfir lögsagnarumdæmi og halda áfram að koma í veg fyrir fórnarlömb barna sem misnotkun er lýst og birtar aftur og aftur. Baráttaárásarmenn starfa sífellt í alþjóðlegum nethópum sem nota háþróaða tækni til að hindra viðleitni löggæslu sem rannsakar glæpi þeirra. Mismunandi lög og stefnur yfir lögsagnarumdæmi tákna áskorun fyrir löggæslu.

Þess vegna er alþjóðlegt samstarf mikilvægt og hvers vegna skuldbindingar samkvæmt alþjóðlegu bandalaginu miða að því að bæta fórnarlambsgreiningu, ákæra gerendur með góðum árangri, auka meðvitund og draga úr fjölda mynda af kynferðislegu ofbeldi á netinu sem er aðgengilegt á netinu.

Á ráðstefnunni verður fjallað um framfarir og framtíðarverkefni samkvæmt alþjóðlegu bandalaginu. Fyrsta skýrsla sem samanstendur af þeim skuldbindingum sem þátttökulöndin hafa tekið að sér til að ná fjórum pólitískum markmiðum hefur þegar verið gefin út.

Á ráðstefnunni mun framkvæmdastjórnin einnig afhenda stjórnvöld í Bandaríkjunum skrifstofuverkefnið og forsetakosningarnar.

Bakgrunnur

Á 5 desember 2012, framkvæmdastjóri innanríkisráðuneytisins, Cecilia Malmström ásamt bandarískri dómsmálaráðherra Eric Holder, setti alþjóðlegt bandalag gegn kynferðislegri misnotkun á netinuIP / 12 / 1308 og Minnir / 12 / 937).

Frá 48 löndum upphaflega samanstendur Global Alliance nú af 54 löndum: 28 aðildarríkin, Albanía, Armenía, Ástralía, Bosnía og Hersegóvína, Kambódía, Kanada, Kosta Ríka, Georgía, Gana, Ísrael, Japan, Kosovo, Suður-Kóreu, Mexíkó, Moldavía, Svartfjallaland, Nýja Sjáland, Nígería, Noregur, Filippseyjar , Serbíu, Sviss, Tæland, Tyrkland, Úkraína og Bandaríkin.

Lönd bandalagsins skuldbinda sig til ýmissa stefnumarkandi markmiða og markmiða (Yfirlýsing um upphaf alþjóðasambandsins og leiðarljósi), einkum:

  • Auka viðleitni til að greina fórnarlömb og tryggja að þeir fái nauðsynlega aðstoð, stuðning og vernd;

  • auka viðleitni til að rannsaka mál af kynferðislegri misnotkun á netinu á netinu og til að greina og sakfella árásarmanna;

  • auka vitund barna um áhættu á netinu og;

  • að draga úr aðgengi að barnaklám á netinu og aftur fórnarlömb barna.

Meiri upplýsingar

Cecilia Malmström er Website
Fylgdu sýslumanni Malmström á twitter
DG Home Affairs Website
Fylgdu DG innanríkismál á twitter

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, barnavernd, EU, EU, Human Rights, Dómstóla, Stjórnmál, US

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *