Sýslumanni Avramopoulos fagnar ráðsins samþykkt vegabréfsáritun frjálsræði til #Georgia og endurskoðun á Visa fjöðrun kerfi

Georgía vegabréfÍ dag (27 febrúar), framkvæmdastjóri Avramopoulos er í Tbilisi, Georgíu, að fagna samþykkt ráðsins um tillögu framkvæmdastjórnarinnar um vegabréfsáritun fyrir Georgíu.

Á þessu tilefni sagði hann: "Ég er mjög ánægður með endanlega samþykki dag ráðinu tillögu framkvæmdastjórnarinnar til að veita vegabréfsáritun frjálsræði til Georgíu. Í dag er sögulegur dagur fyrir Georgía og borgaranna, sem mun brátt vera fær um að njóta vegabréfsáritun-frjáls ferðast til Schengen svæðisins fyrir stuttu dvöl í allt að 90 daga. Samþykkt dag viðurkennir gríðarlega viðleitni vegum Georgíu yfirvalda og Georgíu fólk til að framkvæma víðtækar og erfiðar umbætur á sviði réttarríki og réttarkerfisins. Þessar umbætur koma einnig Georgia nær ESB stöðlum, auðvelda samstarf við Evrópusambandið og uppeldi landið skref fram á evrópskum braut. Í dag er mikilvægt skref í ESB-Georgia samskipti - ég hlakka til bráðum á móti Georgíu borgarar ferðast vegabréfsáritun-frjáls til Schengen ".

Í dag, samþykkti ráðið einnig tillögu framkvæmdastjórnarinnar að endurskoða vegabréfsáritun fjöðrun kerfi til að leyfa Evrópusambandið til að bregðast miklu hraðar og sveigjanlegri hátt stöðu sterkum göngur þrýstingi eða aukinni hættu á innra öryggi. Tjá sig um þetta samþykkt, Commissioner Avramopoulos sagði: "Ég fagna eindregið meðmæli dag því að ráðið tillögu framkvæmdastjórnarinnar til að styrkja vegabréfsáritun fjöðrun kerfi og tryggja sterkari öryggisráðstafana fyrir stefnu okkar vegabréfsáritun. Endurskoðuð kerfi mun verulega styrkja og auka skilvirkni Visa losun stefnu ESB með því að leyfa okkur að bregðast skjótt við ef upp koma sem gæti leitt til verulegrar hækkunar á óreglulegan fólksflutninga eða aukinni hættu á innra öryggi aðildarríkja. Með endanlega samþykkt í dag, höfum við saman tekist að gera fjöðrun kerfi skilvirkari tæki til sameiginlegt vegabréfsáritun stefnu okkar þökk sveigjanlegri nálgun og hlutfallslegri viðbrögð í þeim tilvikum þar sem tímabundin stöðvun vegabréfsáritun-frjáls ferðast er réttlætanlegt. Samhliða nýja aðferð mun einnig leyfa okkur að viðhalda sterkri viðræður og samvinnu við vegabréfsáritun-frjáls þriðju löndum, með það að markmiði að vernda og styrkja vegabréfsáritun-frjáls ferðast til ESB fyrir borgara sína. "

Fullkomin yfirlýsing framkvæmdastjóra Avramopoulos um ráðið að samþykkja vegabréfsáritun frá Georgíu er í boði hér og yfirlýsingin um samþykkt endurskoðaðra vegabréfsáritana vegna vegabréfsáritunar hér. Spurningar og svör við endurskoðaðri fjöðrunarkerfi má finna hér.

Tags: , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Borders, EU, georgia, Stjórnmál, Schengen, Schengen svæðið, Visas