Silvio Berlusconi er enn lykilmaður í #Ítalískum stjórnmálum

| Júní 15, 2018

Forseti Berlusconi skrifaði bréf til ítalska dagblaðsins 'Corriere della Sera' sem lýsir endurskipulagningu Forza Ítalíu. Sá aðili sem stofnað var til í 1994, sem hefur verið talinn til dauða nokkrum sinnum, en sem hefur komið frá ösku undir forystu forseta Berlusconi.

Það verður aftur það sama, en það mun ekki vera eins auðvelt og forseti 81 ára samanborið við leiðtoga annarra aðila, sem hafa helmingur aldurs hans, heldur einnig vegna þess að hann talar um ESB frásögn en td Matteo Salvini, leiðtogi Lega og heimilisráðherra, er stöðugt að ráðast á ESB. Þrátt fyrir að fólk enn veðja að Berlusconi muni koma út aftur sem sigurvegari. Ástæðan er einföld, forseti Berlusconi hefur við hlið Bandaríkjanna, sem ekki sjá nýja barbarana með góðum augum og nokkrir evrópskir leiðtoga sem vilja frekar forseta Berlusconi þrátt fyrir aldur hans frekar en ungt fólk án gildis og scrupulous. Ennfremur breytti starfsfólk hans Berlusconi styrk.

Lykill manneskja í liðinu hans er Licia Ronzulli, fyrrverandi fulltrúi Evrópuþingsins og fyrrverandi talsmaður ítalska sendinefndarinnar í Brussel, í dag sendiherra lýðveldisins. Það er hún sem með mikilli alvarleika og starfsþjálfun stýrir dagskrá Berlusconis forseta. Hún hefur mjög lágt snið að það sé mjög litið jafnvel utan Ítalíu. Nálægt henni er forseti Evrópuþingsins, Antonio Tajani, sem hefur svipaða hlutverk og þjóðhöfðingi. Í þessu hlutverki, Tajani hafði verið mikill stuðningsmaður Evrópusambandsins og stöðugt tryggð fyrir Berlusconi forseta.

Berlusconi liðið er lokið af forstöðumanni hópsins Maria Stell Gelmini, umsjónarmann Lombardia svæðinu og Anna Maria Bernini frá Emilia Romagna. Alvarlegt fólk sem hefur alltaf stutt Berlusconi og stuðning sinn fyrir sterka Ítalíu innan Evrópusambandsins. Vinna, þekkingu á eignasöfnum, stuttum orðum, þetta hefur verið hegðunarlið Berlusconi-liðsins. Nú að Berlusconi muni hætta að vinna á Ítalíu, þrátt fyrir að veðja enska bookmakers hafa sett í lágu stigi!

Tags: , , ,

Flokkur: A forsíðu, Ítalía, Stjórnmál