Tengja við okkur

Belgium

#Huawei - hluti af lausninni, ekki hluti af vandamálinu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Abraham Liu er maður með verkefni. Sem nýr forsætisráðherra Huaweis í Evrópusambandinu er hlutverk hans að sannfæra stjórnmálamenn og stefnumótendur ESB um að fyrirtækið hans sé leiðandi alþjóðlegt upplýsingamiðlun og fjarskiptatækni og klár tæki sem hægt er að treysta og ekki ökutæki fyrir kínverska njósnir.

Abraham Liu

 

 

 

 

 

Fáðu

 

 

 

 

Bandarískir embættismenn sýndu að Huawei, eitt stærsta fyrirtæki Kína, sé ógn við þjóðaröryggi, þar sem það byggir fjarskiptanet sem styðja nútíma samfélög.

Ástralía bannaði nýlega 5g búnað Huawei. Japan hefur hert reglur sínar. ESB er nú að íhuga hvort það ætti einnig að taka svipaðar aðgerðir.

Á blaðamannafundi um Artificial Intelligence á 2nd Febrúar, Ansip framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins svaraði spurningu um hlutverk Huaweis í sumum evrópskum ökumalaustum bílum og 5G verkefnum í tengslum við ásakanir um öryggi gegn fyrirtækinu.

Viðbrögð Huawei voru strax og ótvírætt, þar sem Abraham Liu, forseti Huawei, skrifstofu ESB, varði vörn fyrirtækisins: "Við höfnum eflaust ásakanir um að við gætum valdið öryggisógn. Við erum opin viðræður við varaforseta Andrus Ansip um að takast á við þessar misskilningi og ætla að halda áfram langvarandi samvinnu við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins sem einkafyrirtæki í eigu starfsmanna.

"Við erum hluti af lausninni, ekki hluti af vandamálinu. Huawei hefur aldrei verið beðið af neinum stjórnvöldum um að búa til bakdyr eða trufla netkerfi og við myndum aldrei þola slíka hegðun af neinu starfsfólki okkar.

"Netöryggi hefur alltaf verið forgangsverkefni okkar og við höfum sannað afrekaskil í því að bjóða upp á öruggar vörur og lausnir fyrir viðskiptavini okkar í Evrópu og um allan heim. Í dag er upplýsingatækni aðfangakeðjan mjög alþjóðavædd. Taka þarf á netöryggi sameiginlega kl. á alþjóðavettvangi og ekki ætti að meðhöndla söluaðila búnaðar á mismunandi hátt eftir upprunalandi.

„Að útiloka einn söluaðila hjálpar ekki greininni að greina og taka á netöryggisógn á skilvirkari hátt.

„Við erum reiðubúin til að veita allar upplýsingar og erum skuldbundin til að halda opnum viðræðum við evrópska samstarfsaðila okkar um öryggismál.“

Bretland hefur stjórn sem gerir upplýsingaþjónustu sína kleift að endurskoða búnað Huawei. Þýskaland hefur afritað það og Singapore má fylgja.

Sumir 170 lönd sem nota Huawei verða nú að ákveða hvort viðskipti með það sé öruggt.

Abraham Liu, sem forseti Huawei-skrifstofu ESB, mun færa öllum sínum ægilegum hæfileikum til að sannfæra stjórnmálamenn og stefnumótendur ESB um að markmið Huawei sé að byggja upp betri tengda heiminn og ekki að njósna um það.

 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna