ESB hvatti til að hjálpa #To fjarlægja 'Mask of Democracy'

Alþjóðasamfélagið, þar með talið ESB, hefur verið hvatt til að hjálpa Tógó að losna við "grímu lýðræðis". Málið var gert af Nathaniel Olympio, sem heyrir Parti Des Togolais, einn af helstu andstöðuaðilum landsins, í heimsókn til Brussel.

Hann vill að ESB leggi þrýsting á langvarandi stjórn sem hefur stjórnað landinu síðan 1960s til að bæta lífskjör og lýðræði.

Talaði á blaðamannafundi, sagði hann: "Við getum ekki gert þetta á okkar eigin vegum. Við þurfum hjálp annarra. "

Tógó, með íbúa á 7.5 milljón og hugsanlega mikilvægt gátt til annarra Afríku, héldu sveitarstjórnarkosningum á 13 júní, fyrstu sveitarstjórnarkosningum frá 1987.

Næsta forsetakosningarnar eiga sér stað í 2020 og Olympio segir að flokkurinn hans gæti verið allt að sex sem geta tekið þátt í tilboðinu til að afnema úrskurð Gnassingbe fjölskyldunnar sem, segir hann, hefur dregið úr heima hans í ríki þar sem fólk "Líða eins og fanga í eigin landi".

Hann segir að fyrri kosningar hafi verið "undanfarin niðurstaða" að hluta til vegna þess að vanhæfni margra landa til að greiða atkvæði.

Ástæðan fyrir þessu, segir hann, er að 85% Tongo borgarar hafa ekki kennitölu en 75% hefur ekki fæðingarvottorð. "Jafnvel eignarhald farsímans er hærra meðal ungs fólks," sagði hann. Í nýlegri skoðanakönnun var sýnt að frá nærri 200 löndum var fólk í Tógó sagður vera mest óhamingjusamur í heiminum. Það er í þriðja skiptið í röð að það hafi lokið botn könnunarinnar.

"Fólk er bara þreytt á þessu og vill breytast," sagði hann við fréttamenn.

Landfræðileg staðsetning í hjarta undirsvæðisins gerir það náttúrulega miðstöð fyrir aðgang að Vestur-Afríku markaði 350 milljón manna. Tógó er leiðandi fjármálamiðstöð Vestur-Afríku og stefnumótandi Vestur-Afríku þjónustumiðstöð með ungum, öflugum, hæfileikaríkum og fjölbreyttri vinnustað.

Landið hefur gert hóflega framfarir í því að draga úr fátækt á undanförnum árum og fátæktarmörk eru enn meiri þar sem konur eru líklegri til að búa í fátækt en karlar.

"Þrátt fyrir möguleika sína, Tógó er viðkvæm ríki," sagði 60 ára gamall.

The World Bank Systematic Country Diagnostic skilgreinir veikburða stjórnarhætti sem grundvallarhindrunin við að draga úr fátækt en hagsmunaárekstrar og skortur á ábyrgð gagnvart borgurum hafa leitt til veikra stjórnvalda skilvirkni við mótun og framkvæmd stefnu sem gerir einka atvinnustarfsemi, sagði Olympio.

Landið er enn að miða á gagnrýni á mannréttindaskrá sína, endemic spillingu, stjórnmálastefnu og önnur dæmi um slæmt stjórnarhætti.

"Framkvæmd pólitískra umbóta hefur verið hægur og lítið framfarir í lýðræðislegu ferli og að efla lífskjör hefur verið lagt á fót félagsleg og pólitísk spennu undanfarin ár, þar á meðal verkföll af ýmsum greinum," sagði hann.

Hann benti á að Eyadema Gnassingbe stjórnaði landinu í 38 ár þar til hann dó í 2005. Faure Gnassingbe sonur hans hefur rætt landið í 15 ár, með öðrum orðum "52 ár fyrir sama fjölskyldu".

Landið er nú merkt með "pólitískum óróa" með daglegu mótmælum í gær um Tógó sem tekur sér stað síðan 2017.

Öryggissveitirnir hafa hafnað mótmælum og lokað borgaralegum samkomum meðan alvarlegar takmarkanir á opinberum mótmælum og tjáningarfrelsi liggja fyrir í Lomé. Bandalags skipuleggjendur og mannréttindasamtök eru enn í fangelsi en pólitískir andstæðingar og leiðtogar andstöðu stjórnarinnar eru neydd til að útlegða, benti hann á.

Hann sagði: "The óendanlega pólitíska kreppan í Tógó, hefur tekið nýja vídd með núverandi kosningakerfi ferli sem lengir grip stjórnvalda á vald og til að lengja dvöl sína í valdi."

Olympio, sem var menntaður og starfaði í París áður en hann kom til Tógó í 2014 til að mynda Parti Des Togolais, sagði: "Sérhver fulltrúi kreppunnar í Tógó má búast við að skapa alvarlegt svæðisbundið öryggis- og mannúðarátak sem er svipað og í kjölfar fyrri átaka í Malí með hugsanlega innstreymi flóttamanna til nágrannaríkja og uppörvandi áhyggjuefni á svæðinu á svæðinu. "

Hann bætti við: "Nema hlutirnir batna, mun hryðjuverk, sem rætur í norðurhluta landsins, breiða út og það gæti haft sprengifim afleiðingar fyrir allt svæðið.

"Að veita ekki Tógó ríkisborgararétt til Tógóskra ríkisborgara er örugglega ekki góð leið til að stöðva horfur á hryðjuverkum í heimi og stuðla að sameiningu og samheldni samfélagsins.

"Þetta ásamt lýðræðisskorti í landinu eykur íbúa gremju við núverandi pólitíska stjórn og gæti dregið úr samvinnuþátttöku íbúa með öryggissveitum til að sigrast á uppreisnarmálum. Það er mikilvægt að viðurkenna að árangursríkar aðgerðir gegn hryðjuverkum og verndun mannréttinda fyrir alla og réttarríkið eru ekki andstæðar markmið, en viðbótarsamir og gagnkvæmir styrkir. "

"Ríkisfang er nauðsynlegt fyrir alla þátttöku í baráttunni gegn hryðjuverkum, rekið borgaralega svörun og sýnir samstöðu við hermenn okkar sem eru að vinna með patriotismi og setja sig í hættu til að berjast gegn uppreisnarmálum."

Hann sagði að hann hefði komið til Brussel til að "vekja meðvitund og samvisku Tógós fólks" og hinna alþjóðlegu samfélagsins "um þörfina fyrir sameiginlega að binda enda á hótun hryðjuverka og að byrja með að tryggja að allir Tógóþjóðir líði af landi sínu. "

Boðskapurinn sagði: "Það er á vegum alþjóðasamfélagsins að takast á við ástandið í Tógó, að byrja með að fordæma áreitni, hegðun og skotvopn sem miðar að óvopnuðum mótmælendum, til viðbótar við svívirðingu og öðrum misnotkun, svo og gera úrskurðarreglan fljótt að leysa sjálfstæði málefni Togós. "

Hann vill sjá "árangursríkar" áheyrnarfulltrúar í kosningunum í þessum mánuði og á næsta ári til að hjálpa til við að berjast gegn svikum og bæta gagnsæi.

Hann bætti við: "Núverandi mótmæli í Hong Kong hafa lagt áherslu á áhyggjur af því sem er að gerast þar. Við viljum að heimurinn sé að vita hvað er að gerast í Tógó. Það er grímur af lýðræði en það er allt sem það er, grímur. "

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Afríka, Stjórnmál

Athugasemdir eru lokaðar.