Tengja við okkur

Afríka

ESB hvatti til að hjálpa #Togo að fjarlægja 'Mask of Democracy'

Útgefið

on

Alþjóðasamfélagið, þar með talið ESB, hefur verið hvatt til að hjálpa Tógó að losna við "grímu lýðræðis". Málið var gert af Nathaniel Olympio, sem heyrir Parti Des Togolais, einn af helstu andstöðuaðilum landsins, í heimsókn til Brussel.

Hann vill að ESB leggi þrýsting á langvarandi stjórn sem hefur stjórnað landinu síðan 1960s til að bæta lífskjör og lýðræði.

Talaði á blaðamannafundi, sagði hann: "Við getum ekki gert þetta á okkar eigin vegum. Við þurfum hjálp annarra. "

Tógó, með íbúa á 7.5 milljón og hugsanlega mikilvægt gátt til annarra Afríku, héldu sveitarstjórnarkosningum á 13 júní, fyrstu sveitarstjórnarkosningum frá 1987.

Næsta forsetakosningarnar eiga sér stað í 2020 og Olympio segir að flokkurinn hans gæti verið allt að sex sem geta tekið þátt í tilboðinu til að afnema úrskurð Gnassingbe fjölskyldunnar sem, segir hann, hefur dregið úr heima hans í ríki þar sem fólk "Líða eins og fanga í eigin landi".

Hann segir að fyrri kosningar hafi verið "undanfarin niðurstaða" að hluta til vegna þess að vanhæfni margra landa til að greiða atkvæði.

Ástæðan fyrir þessu, segir hann, er að 85% Tongo borgarar hafa ekki kennitölu en 75% hefur ekki fæðingarvottorð. "Jafnvel eignarhald farsímans er hærra meðal ungs fólks," sagði hann. Í nýlegri skoðanakönnun var sýnt að frá nærri 200 löndum var fólk í Tógó sagður vera mest óhamingjusamur í heiminum. Það er í þriðja skiptið í röð að það hafi lokið botn könnunarinnar.

"Fólk er bara þreytt á þessu og vill breytast," sagði hann við fréttamenn.

Landfræðileg staðsetning landsins í hjarta undirsvæðisins gerir það að náttúrulegum miðstöð fyrir aðgang að Vestur-Afríku markaðnum fyrir 350 milljónir manna. Tógó er leiðandi fjármálamiðstöð Vestur-Afríku og stefnumótandi þjónustumiðstöð Vestur-Afríku með ungan, kraftmikinn, mjög hæfa og mikla vinnuafl.

Landið hefur gert hóflega framfarir í því að draga úr fátækt á undanförnum árum og fátæktarmörk eru enn meiri þar sem konur eru líklegri til að búa í fátækt en karlar.

"Þrátt fyrir möguleika sína, Tógó er viðkvæm ríki," sagði 60 ára gamall.

The World Bank Systematic Country Diagnostic skilgreinir veikburða stjórnarhætti sem grundvallarhindrunin við að draga úr fátækt en hagsmunaárekstrar og skortur á ábyrgð gagnvart borgurum hafa leitt til veikra stjórnvalda skilvirkni við mótun og framkvæmd stefnu sem gerir einka atvinnustarfsemi, sagði Olympio.

Landið er enn að miða á gagnrýni á mannréttindaskrá sína, endemic spillingu, stjórnmálastefnu og önnur dæmi um slæmt stjórnarhætti.

"Framkvæmd pólitískra umbóta hefur verið hægur og lítið framfarir í lýðræðislegu ferli og að efla lífskjör hefur verið lagt á fót félagsleg og pólitísk spennu undanfarin ár, þar á meðal verkföll af ýmsum greinum," sagði hann.

Hann benti á að Eyadema Gnassingbe stjórnaði landinu í 38 ár þar til hann dó í 2005. Faure Gnassingbe sonur hans hefur rætt landið í 15 ár, með öðrum orðum "52 ár fyrir sama fjölskyldu".

Landið er nú merkt með "pólitískum óróa" með daglegu mótmælum í gær um Tógó sem tekur sér stað síðan 2017.

Öryggissveitirnir hafa hafnað mótmælum og lokað borgaralegum samkomum meðan alvarlegar takmarkanir á opinberum mótmælum og tjáningarfrelsi liggja fyrir í Lomé. Bandalags skipuleggjendur og mannréttindasamtök eru enn í fangelsi en pólitískir andstæðingar og leiðtogar andstöðu stjórnarinnar eru neydd til að útlegða, benti hann á.

Hann sagði: "The óendanlega pólitíska kreppan í Tógó, hefur tekið nýja vídd með núverandi kosningakerfi ferli sem lengir grip stjórnvalda á vald og til að lengja dvöl sína í valdi."

Olympio, sem var menntaður og starfaði í París áður en hann kom til Tógó í 2014 til að mynda Parti Des Togolais, sagði: "Sérhver fulltrúi kreppunnar í Tógó má búast við að skapa alvarlegt svæðisbundið öryggis- og mannúðarátak sem er svipað og í kjölfar fyrri átaka í Malí með hugsanlega innstreymi flóttamanna til nágrannaríkja og uppörvandi áhyggjuefni á svæðinu á svæðinu. "

Hann bætti við: "Nema hlutirnir batna, mun hryðjuverk, sem rætur í norðurhluta landsins, breiða út og það gæti haft sprengifim afleiðingar fyrir allt svæðið.

"Að veita ekki Tógó ríkisborgararétt til Tógóskra ríkisborgara er örugglega ekki góð leið til að stöðva horfur á hryðjuverkum í heimi og stuðla að sameiningu og samheldni samfélagsins.

"Þetta ásamt lýðræðisskorti í landinu eykur íbúa gremju við núverandi pólitíska stjórn og gæti dregið úr samvinnuþátttöku íbúa með öryggissveitum til að sigrast á uppreisnarmálum. Það er mikilvægt að viðurkenna að árangursríkar aðgerðir gegn hryðjuverkum og verndun mannréttinda fyrir alla og réttarríkið eru ekki andstæðar markmið, en viðbótarsamir og gagnkvæmir styrkir. "

"Ríkisfang er nauðsynlegt fyrir alla þátttöku í baráttunni gegn hryðjuverkum, rekið borgaralega svörun og sýnir samstöðu við hermenn okkar sem eru að vinna með patriotismi og setja sig í hættu til að berjast gegn uppreisnarmálum."

Hann sagði að hann hefði komið til Brussel til að "vekja meðvitund og samvisku Tógós fólks" og hinna alþjóðlegu samfélagsins "um þörfina fyrir sameiginlega að binda enda á hótun hryðjuverka og að byrja með að tryggja að allir Tógóþjóðir líði af landi sínu. "

Boðskapurinn sagði: "Það er á vegum alþjóðasamfélagsins að takast á við ástandið í Tógó, að byrja með að fordæma áreitni, hegðun og skotvopn sem miðar að óvopnuðum mótmælendum, til viðbótar við svívirðingu og öðrum misnotkun, svo og gera úrskurðarreglan fljótt að leysa sjálfstæði málefni Togós. "

Hann vill sjá „árangursríka“ áheyrnarfulltrúa dreifa við kosningarnar í þessum mánuði og næsta ári til að hjálpa til við að berjast gegn svikum og bæta gegnsæi.

Hann bætti við: „Núverandi mótmæli í Hong Kong hafa bent á áhyggjur af því sem er að gerast þar. Við viljum að heimurinn viti hvað er að gerast í Tógó. Það er gríma lýðræðis en það er allt sem það er, gríma. “

Afríka

Fjárfesting, tenging og samvinna: Hvers vegna þurfum við meira ESB og Afríku samstarf í landbúnaði

Útgefið

on

Undanfarna mánuði hefur Evrópusambandið sýnt vilja sinn til að efla og styðja við landbúnaðarfyrirtæki í Afríku, undir stjórn framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins Samstarf Afríku og ESB. Samstarfið, sem leggur áherslu á samstarf ESB og Afríku, sérstaklega í kjölfar heimsfaraldurs COVID-19, miðar að því að stuðla að sjálfbærni og líffræðilegum fjölbreytileika og hefur barist fyrir því að stuðla að opinberum og einkasamskiptum um álfuna, skrifar Zuneid Yousuf formaður afrískra auðlinda.

Þó þessar skuldbindingar eigi við um alla álfuna vil ég einbeita mér að því hvernig aukið samstarf Afríku og ESB hefur hjálpað Sambíu, landi mínu. Í síðasta mánuði, sendiherra Evrópusambandsins í Sambíu, Jacek Jankowski tilkynnt ENTERPRISE Zambia Challenge Fund (EZCF), framtak sem ESB styður og mun úthluta styrkjum til rekstraraðila búskapar í Sambíu. Áætlunin er samtals að andvirði 25.9 milljónir evra og hefur þegar hafið sína fyrstu útköllun tillagna. Á tímum þar sem Sambía, land mitt, er að berjast alvarlegar efnahagslegar áskoranir þetta er mjög nauðsynlegt tækifæri fyrir búskapariðnaðinn í Afríku. Nú nýlega, bara í síðustu viku, ESB og Sambíu samþykkt að tveimur fjármögnunarsamningum sem vonast til að efla fjárfestingar í landinu samkvæmt áætluninni um efnahagsstjórnun og orkunýtingaráætluninni í Sambíu.

Samstarf Evrópu og skuldbinding við að efla afrískan landbúnað er ekki nýtt. Evrópskir samstarfsaðilar okkar hafa lengi verið fjárfestir í að kynna og hjálpa afrískum landbúnaðarfyrirtækjum að átta sig á fullum möguleikum sínum og styrkja greinina. Í júní á þessu ári, Afríku og Evrópusambandið hleypt af stokkunum sameiginlegur landbúnaðarvettvangur, sem miðar að því að tengja saman afrískan og evrópskan einkageira til að stuðla að sjálfbærri og þroskandi fjárfestingu.

Vettvangurinn var hleypt af stokkunum aftan við „Afríku-Evrópu bandalagið um sjálfbæra fjárfestingu og störf“ sem var hluti af Jean Claude Junker forseta framkvæmdastjórnarinnar 2018 heimilisfang sambandsinsþar sem hann kallaði eftir nýju „bandalagi Afríku og Evrópu“ og sýndi fram á að Afríka er kjarninn í samskiptum sambandsins við útlönd.

Sambíumenn, og að öllum líkindum afríska landbúnaðarumhverfið, einkennast að mestu af litlum til meðalstórum búum sem þurfa bæði fjárhagslegan og stofnanalegan stuðning til að sigla þessum áskorunum. Að auki er skortur á tengingu og samtengingu innan greinarinnar sem kemur í veg fyrir að bændur tengist hver öðrum og geri sér fulla möguleika með samvinnu.

Það sem gerir EZCF einstakt meðal evrópskra búskaparverkefna í Afríku er þó sérstök áhersla þess á Sambíu og að efla sambíska bændur. Undanfarin ár hefur sambískur búskapur glímt við þurrka, skort á áreiðanlegum innviðum og atvinnuleysi. Reyndar, um 2019 er áætlað að miklir þurrkar í Sambíu hafi leitt til þess að 2.3 milljónir manna þurftu neyðaraðstoð við mat.

Þess vegna eingöngu frumkvæði sem beinist að Sambíu, studd af Evrópusambandinu og í takt við aukið tengsl og fjárfestingu í landbúnaði, styrkir ekki aðeins sterk tengsl Evrópu við Sambíu, heldur mun það einnig færa nauðsynlegan stuðning og tækifæri fyrir greinina. Þetta mun án efa leyfa bændum okkar á staðnum að opna og nýta fjölbreytt úrval af fjármagni.

Meira um vert, EZCF starfar ekki einn. Samhliða alþjóðlegu frumkvæði er í Sambíu þegar nokkur glæsileg og mikilvæg búfyrirtæki sem vinna að því að styrkja og veita bændum aðgang að fjármögnun og fjármagnsmörkuðum.

Eitt af þessu er African Green Resources (AGR), heimsklassa búvörufyrirtæki sem ég er stoltur af að vera stjórnarformaður fyrir. Hjá AGR er áherslan á að stuðla að verðmætaaukningu á hverju stigi virðiskeðju búskaparins, sem og að leita að sjálfbærum aðferðum fyrir bændur til að hámarka afrakstur þeirra. Til dæmis, í mars á þessu ári, tók AGR hönd með nokkrum viðskiptabændum og fjölhliða stofnunum til að þróa áveitu sem fjármagnað var af einkaaðilum og stíflu og utan sólarsala sem mun styðja yfir 2,400 garðyrkjubændur og auka kornframleiðslu og nýja ávaxtaplantagerði í eldisreitinn Mkushi í Mið-Sambíu. Á næstu árum munum við leggja áherslu á að halda áfram að stuðla að sjálfbærni og framkvæmd svipaðra verkefna og við erum reiðubúin að fjárfesta ásamt öðrum búvörufyrirtækjum sem leitast við að auka, nútímavæða eða auka fjölbreytni í starfsemi sinni.

Þótt svo virðist sem landbúnaðargeirinn í Sambíu geti staðið frammi fyrir áskorunum næstu árin eru nokkur mjög mikilvæg tímamót og ástæður fyrir bjartsýni og tækifærum. Aukið samstarf við Evrópusambandið og evrópska samstarfsaðila er mikilvæg leið til að nýta tækifæri og tryggja að við séum öll að gera eins mikið og við getum til að hjálpa litlum og meðalstórum bændum um allt land.

Að stuðla að aukinni samtengingu innan einkageirans hjálpar til við að tryggja að smábændur, burðarásinn í landbúnaðariðnaði okkar, séu studdir og valdir til samstarfs og deili auðlindum sínum með stærri mörkuðum. Ég tel að bæði evrópsk fyrirtæki og landbúnaðarfyrirtæki stefni í rétta átt með því að skoða leiðir til að efla landbúnað og ég vona að saman getum við öll stuðlað að þessum markmiðum með sjálfbærum hætti á svæðisbundnum og alþjóðlegum vettvangi.

Halda áfram að lesa

Afríka

Stjórnmálaumsvif fjarskiptageirans hætta á auknum kostnaði fyrir neytendur

Útgefið

on

Aðalfulltrúi Huawei, Abraham Liukang

Aðalfulltrúi Huawei, Abraham Liukang

Aðalfundur Evrópusambandsins (AU) og Evrópusambandsins (ESB) síðdegis (21. október) um mikilvægi samstarfs ESB og AU við rannsóknir, varaði aðalforseti ESB, Abraham Liukang, við því að stjórnmálavæða framtíðarþróun fjarskiptageirans. mun aðeins hafa þau áhrif að ýta undir neytendakostnað. „Í grundvallaratriðum voru 4G og 5G byggðir í kringum sameiginlega tæknistaðla. Þetta skilaði neytendum ávinningi bæði hvað varðar gæði nýrra tækniafurða sem urðu til og lækkun kostnaðar fyrir notendur. Þetta ferli háþróaðrar stafrænunar hefur átt sér stað vegna alþjóðlegrar samvinnu um rannsóknir og vísindi.

"Það síðasta sem heimurinn þarf núna er að aftenging komi upp þegar nýjar tæknilausnir eru byggðar. Heimurinn ætti að snúast um að sameinast til að berjast við mál eins og COVID-19 og loftslagsbreytingar.

„Huawei hefur sterka sögu í því að taka þátt í rannsóknarverkefnum ESB og við höfum einnig rúllað út breiðbandi víða í dreifbýli í Afríku, meðal annars með nýsköpunarverkefni okkar í Rural Star.“

Evrópuþingmaðurinn Carlos Zorrinho og sem er jafnframt sameiginlegur formaður sameiginlega þingþings ESB og ACP sagði: „Samstarf jafningja milli ESB og Afríku er einmitt það.

"Það verður að vera jafnt leikvangur í samskiptum AU og ESB þegar kemur að frjálsri hreyfingu vísindamanna og frjálsri hreyfingu hugmynda. Afríkustjórnvöld þurfa að taka meira á borgaralegu samfélagi í Afríku um rannsóknamál. Vísindi þurfa að snúast um að finna lausnir á lykilvandamálum og það getur ekki snúist um að stjórna lífi.

„ESB ætti að styðja nýtt frumkvæði Wifi fyrir alla í Afríku.“

Annelisa Primi frá OECD sagði að „góð vísindi hvar sem er eru góð vísindi alls staðar. Gerðu vísindi, ekki kaupa þau.

"Afríka hjálpar heiminum við að takast á við Covid-19. Vegna reynslunnar af ebólu þekkja Afríka forgangsröðunina sem þarf að setja við meðferð þessa heimsfaraldurs."

Moctar Yedaly, yfirmaður upplýsingatækni við Afríkusambandið í dag sagði: „Afríkustjórnvöld þurfa að fjárfesta í [Email protected] eða þeir missa af ávinningnum af stafrænni vinnslu.

„Það hlýtur að verða hugmyndafræðileg breyting á hugsun stjórnvalda í Afríku um þetta fjárfestingarmál.

„Fjárfesting í hreinni og grænni tækni er lykilatriði - ef markmið SÞ um sjálfbæra þróun eiga að nást.

„Netöryggi og gagnaverkefni eru mjög mikilvæg þar sem fólk um allan heim vill eiga viðskipti án nokkurrar hættu.“

Declan Kirrane, framkvæmdastjóri ISC Intelligence, sagði: „Nú þegar eru tímamótarannsóknir í gangi í Afríku.

"Stjörnufræðiverkefnið Square Kilometer Array (SKA) er alþjóðlegt vísindaframtak. Afríkufræðingar eru líka mjög sterkir á sviði gagna- og reiknavísinda.

"Hæfileikauppbygging í Afríku verður að batna ef afrískir vísindamenn eiga að njóta góðs af Horizon Europe og það ætti einnig að vera samræmi á milli Afríku og ESB varðandi GDPR og tengd stefnumál eins og heilbrigðisgeirann. Samstarf evrópskra og þróunarlanda um klínískar rannsóknir er einnig að taka miklum framförum í að takast á við HIV, alnæmi og malaríu. “

Halda áfram að lesa

Afríka

Háttsettur þingmaður í Evrópu hvetur þingið til að „endurheimta ró“ í Gíneu eftir kosningar

Útgefið

on

Háttsettur þingmaður í Evrópu hefur hvatt ESB til að þrýsta á Gíneu til að „koma aftur á ró“ eftir að forsetakosningarnar um helgina skildu eftir í ólgunni í Afríkuríkinu.

Opinber úrslit verða ekki þekkt í nokkra daga og fjölmiðlum á staðnum hefur verið bannað að birta niðurstöður útgönguspár. En það er víða orðrómur um að helsti frambjóðandi stjórnarandstöðunnar, Cello Dalein Diallo, hafi sigrað sitjandi forseta Alpha Conde með yfir 50%.

Nú óttast menn óróa með Diallo sem bendir til þess að sitjandi geti „svindlað“ og deilt um niðurstöður kosninganna á sunnudag (18. október) í því skyni að halda völdum.

Diallo er greinilega í felum eftir orðróm um að hann gæti verið handtekinn.

Belgíska sósíalistinn Maria Arena, formaður undirnefndar Evrópuþingsins um mannréttindi, sagði við þessa vefsíðu: „Mér sýnist mikilvægt að Evrópusambandið, nefnilega utanaðkomandi aðgerð en einnig aðildarríkin, noti pólitískar og diplómatískar viðræður til að reyna að endurheimt ró í Gíneu. “

Mánudaginn 19. október talaði Diallo eingöngu við þessa vefsíðu: „Ég er sannfærður um þær niðurstöður sem fengust að ég vann þessar kosningar þrátt fyrir svik og ógnir. Ég biðla til embættismanna, landstjórnenda og félaga í útibúum CENI (Commission Electorale Nationale Indépendante) að sjá til þess að allir landsmenn fylgi og virði kosningalög og önnur lög og góða starfshætti svo að land okkar sökkvi ekki í ofbeldi. “

Hann bætti við: „Við þurfum þess ekki. En hættan er sú að ef Alpha Condé vill hvað sem það kostar, og hvað sem niðurstöðum kjörkassans líður, að lýsa yfir sig sigurvegara. Láttu hann skilja að við munum ekki þiggja. “

Diallo hélt áfram: „Ég bið nú alþjóðasamfélagið að taka skyldur sínar til að forða Gíneu frá reki.“

Í atkvæðagreiðslunni, sem fylgdi margra mánaða pólitískum ólgu þar sem tugir manna voru drepnir í aðgerðum í öryggismálum vegna fjöldamótmæla, leitaði 82 ára Conde til umdeilds þriðja kjörtímabils.

Diallo sagði við blaðamenn: „Alpha Conde getur ekki yfirgefið löngun sína til að veita sjálfum sér forsetaembætti fyrir lífstíð.“ Hann varaði keppinaut sinn við að taka ekki völdin með „sviksemi og ofbeldi“.

Diallo sagði að í kosningunum hefðu áhorfendur lent í hindrunum á kjörstöðum meðan Ibrahima Kassory Fofana, forsætisráðherra Gíneu, viðurkenndi að það hefðu verið „atvik“.

Tíu aðrir frambjóðendur, auk Conde og Diallo, mótmæltu könnuninni og ef nauðsyn krefur er áætlað að atkvæðagreiðsla í annarri umferð verði lokuð 24. nóvember.

Stór hluti spennunnar í Gíneu tengist nýrri stjórnarskrá sem Conde knúði fram í mars í trássi við fjöldamótmæli og hélt því fram að hún myndi nútímavæða landið.

Flutningurinn gerði honum umdeilt kleift að komast framhjá tveggja tímamörkum fyrir kjör forseta. Conde varð fyrsti lýðræðislega kjörni forseti Gíneu árið 2010 og vann aftur árið 2015 en réttindasamtök saka hann nú um að beina átt að forræðishyggju.

Maria Arena, sem einnig er meðlimur í áhrifamikilli ráðstefnu þingsins sem stjórnarformenn nefndarinnar og utanríkismálanefnd hafa, greindi frá því að neyðarályktun hefði verið kosin af þinginu í febrúar þar sem hún fordæmdi vilja Condé til að breyta stjórnarskránni með þjóðaratkvæðagreiðslu til að leyfa honum að nota þriðja kjörtímabilið.

Hún sagði: „Í þessari ályktun hafði Evrópuþingið þegar bent á mannréttindabrot og hvatti stjórnvöld til að skipuleggja gagnsæjar, fleirtölulegar kosningar án aðgreiningar.

„En Condé, sem kallaði sig forseta lýðræðis („ Mandela í Vestur-Afríku “) breytti um afstöðu og fór leið kúgunar með því að læsa andstæðinga inni.“

Þegar hún sneri að núverandi kjörtímabili sagði hún: „Við verðum að forðast að endurtaka ofbeldisatriðið 2009.“

Hún bætti við: „Því miður leyfði covid heimsfaraldur ESB ekki að senda út kosningaeftirlitsverkefni. Þetta er skaðlegt fyrir Gíneu.

„Gíneu, eins og önnur Afríkuríki, hafa undirritað Cotonou-samninginn, sem enn á við og þessi samningur kveður á um refsiaðgerðir ef ekki er virt virðing fyrir góðum stjórnarháttum og lýðræði. Evrópuráðið mun einnig geta notað þetta tæki ef kosningar leiða til þess að þessum meginreglum er ekki virt og ef íbúar Gíneu eru fórnarlamb. “

Frekari athugasemdir koma frá formanni utanríkismálanefndar, þýska þingmanninum, David McAllister, sem sagði þessari vefsíðu að hann vildi ekki endurtaka ofbeldið sem sést í löggjafarkosningunum og stjórnarskráratkvæðagreiðslu í mars sem hann sagði „vera mjög átakanlegt“.

„ESB hefur réttilega hvatt stjórnvöld til að framkvæma sjálfstæðar og ítarlegar rannsóknir svo hægt sé að sækja þá sem bera ábyrgð.

„Forsetakosningarnar á sunnudaginn voru með í forgangsröðun 2020 fyrir sérfræðingastjórn ESB í kosningum en stjórnmálaástandið í landinu gerði það ómögulegt að senda verkefni, þar sem lágmarksaðstæður skortu greinilega. Ennfremur sendu yfirvöld í Gíneu ekki virkan boð til ESB um kosningaathugun, “sagði staðgengill EPP.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna