Tengja við okkur

Stjórnmál

EPP Group kallar eftir nýju kerfi til að tilkynna svik vegna landbúnaðarstyrkja

Avatar

Útgefið

on

Rannsókn Evrópusambandsins gegn svikum (OLAF) á svikum við landbúnaðargreiðslur ESB í Slóvakíu staðfestir þörfina á beinu eftirliti ESB vegna landgripa og misferlis innlendra yfirvalda. EPP-hópurinn hefur óskað eftir því að koma á fót nýjum tengilið í framkvæmdastjórn Evrópusambandsins þar sem greint verður frá landgræðslu, misferli innlendra landbúnaðaryfirvalda, óreglu í útboðum eða dreifingu niðurgreiðslna á landbúnaði.

Tomáš Zdechovský þingmaður, talsmaður EPP-hópsins í fjárlaganefnd þingsins, sagði: „Ef innlend yfirvöld bregðast ekki við, verður ESB að gera það. Niðurstaða rannsóknar OLAF sem EPP-hópurinn hafði frumkvæði að sýnir hvernig úthlutunarkerfi ESB fyrir landbúnaðarsjóði starfaði í tíð slóvakísku sósíalistastjórnarinnar. Ríkið var samsekur við svindlara sem fengu beingreiðslur á öðru landi en ræktuðu landi eða jafnvel með ólöglega fengnu landi. Það mega ekki vera fleiri slík óréttlæti fyrir þá sem raunverulega eiga rétt á ESB hjálp. “

Monika Hohlmeier þingmaður, formaður sömu nefndar, sagði: „Það sem OLAF fann er bara staðfesting á því sem við höfum séð í fjölda aðildarríkja í verkefnum okkar. Tillaga EPP-hópsins um beina kvörtunarleið til framkvæmdastjórnarinnar vegna bænda og lítilla og meðalstórra fyrirtækja í tilvikum þegar innlend yfirvöld hylma yfir ólöglega starfsemi fákeppna eða glæpamanna sem stela landinu taka á þessu vandamáli nákvæmlega. Við viljum gera næstu sameiginlegu landbúnaðarstefnu sanngjarna, réttláta og gagnsæja. “

Evrópuþingmaður Ivan Štefanec, yfirmaður slóvakísku sendinefndar EPP-hópsins, ályktaði: „Það verður að verja peninga skattgreiðenda ESB hvað sem það kostar. Einnig sýnir þetta mál hversu nauðsynlegt nýja saksóknari ESB er. “

OLAF ályktaði að meira en 1 milljón evra hefði verið hægt að greiða óreglulega úr sjóðum ESB í Slóvakíu vegna vantaðs eftirlits með raunverulegum eigendum lands sem beint var greitt fyrir landbúnað

EU

WHO segir að vinna með framkvæmdastjórninni að umsjón með svæðisbundnum gjöfum með COVID bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

WHO

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) vinnur með framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að því að samræma gjafir fyrir COVID-19 bóluefni fyrir önnur lönd álfunnar, sagði yfirmaður evrópsku skrifstofunnar fimmtudaginn 25. febrúar, skrifa Stephanie Nebehay í Genf og Kate Kelland í London.

Hans Kluge, spurður um skammta fyrir lönd á Balkanskaga, sagði á blaðamannafundi: „Við erum líka í nánu samstarfi við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins á öllum stigum varðandi framlagsmálin.“

Austurríki myndi samræma þessi framlög, sagði hann.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Upplýsingar um Coronavirus: Vettvangur á netinu tók fleiri aðgerðir til að berjast gegn upplýsingum um bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt nýju skýrslurnar af Facebook, Google, Microsoft, Twitter, TikTok og Mozilla, undirrituðum Siðareglur varðandi upplýsingagjöf. Þeir veita yfirlit yfir þróun ráðstafana sem gerðar voru í janúar 2021. Google stækkaði leitareiginleika sína með upplýsingum og lista yfir leyfileg bóluefni á staðsetningu notanda til að bregðast við tengdum leitum í 23 löndum ESB og TikTok beitti COVID-19 bóluefni til yfir fimm þúsund myndbanda í Evrópusambandinu. Microsoft styrkti #VaxFacts herferðina sem NewsGuard setti af stað og veitti ókeypis vafraviðbót sem verndar gegn röngum vírusbóluefnum. Að auki greindi Mozilla frá því að sýningarskrárfullt efni úr Pocket (read-it-later) forritinu safnaði meira en 5.8 milljörðum birtinga víðsvegar um ESB.

Gildi og gegnsæi Varaforseti Věra Jourová sagði: „Netpallar þurfa að axla ábyrgð til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar misupplýsingar, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum og viðleitni til bólusetningar. En viðleitni pallanna dugar ekki ein. Það er einnig lykilatriði að efla samstarf við opinbera aðila, fjölmiðla og borgaralegt samfélag til að veita áreiðanlegar upplýsingar. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Misupplýsingar eru ógn sem þarf að taka alvarlega og viðbrögð vettvanga verða að vera vandvirk, öflug og skilvirk. Þetta er sérstaklega mikilvægt núna þegar við erum að vinna að því að vinna iðnbardaga fyrir alla Evrópubúa til að hafa skjótan aðgang að öruggum bóluefnum. “

Mánaðarlega skýrsluprógrammið hefur verið nýlega framlengdur og mun halda áfram þangað til í júní þegar kreppan á sér enn stað. Það er afhent undir 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi og umræður eru í gangi um hvernig bæta megi ferlið enn frekar. Þú finnur frekari upplýsingar og skýrslurnar hér.

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Öldrunarsamfélag Evrópu: Meiri hreyfanleiki vinnuafls gæti hjálpað ESB að anna eftirspurn eftir starfsfólki í heilbrigðisþjónustu og langtímameðferð

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í skýrslu sem gefin var út af sameiginlegu rannsóknarstofnun framkvæmdastjórnarinnar (JRC) segir að starfsmenn heilbrigðis- og langtímaþjónustu ESB þurfi að fjölga um 11 milljónir starfsmanna á milli áranna 2018 og 2030 til að mæta kröfum öldrunar samfélags. Mikilli eftirspurn er mætt með menntun og þjálfun innanlands, en fólksflutningar og hreyfanleiki innan ESB gegnir æ mikilvægara hlutverki. Árið 2018 voru tæplega tvær milljónir heilbrigðisstarfsmanna og langvarandi umönnunarstarfsmenn í ESB sem starfa í öðru landi en fæðingarlandi þeirra. Í skýrslu JRC er mælt með því að samþætta núverandi farvegi vinnuafls við sértækari sjónarmið varðandi heilbrigðis- og langtímameðferðarkerfi, en halda því í samræmi við alþjóðlegu starfsreglurnar frá WHO.

Þetta gæti stuðlað að hreyfanleika, með ávinningi fyrir upprunalönd og ákvörðunarland. Það myndi einnig auðvelda viðurkenningu á hæfi og fullri virkjun færni farandverkafólks ESB. Dubravka Šuica, varaforseti lýðræðis og lýðræðis, sagði: „Evrópa er öldrun heimsálfu og þó að lengri lífslíkur og að lifa fleiri árum við góða heilsu séu fyrst og fremst afrek, verðum við að búa okkur undir aukna eftirspurn eftir langtíma umönnun. Sameiginleg áskorun okkar verður að tryggja aðgengilegt, viðráðanlegt, vandað langtímameðferð og fullnægjandi vinnuafl. “

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, og æskulýðsstarfs, bætti við: „Greining sameiginlegu rannsóknarmiðstöðvarinnar á breyttri lýðfræði okkar og áhrifum hennar á eftirspurn eftir heilbrigði og langtímameðferð er tímabært framlag þar sem Evrópa tekur á einni af helstu áskorunum öldrunarsamfélag. “

Framkvæmdastjórnin hefur tekið nokkrar stefnumótandi aðgerðir til að styðja ESB-ríkin til að takast á við áskoranir aldraðra íbúa og áhrifin á heilbrigðis- og langtímageirann, þar á meðal fyrstu skrefin í átt að Evrópska heilbrigðissambandið. Nýleg framkvæmdastjórnin Grænbók um öldrun opnað víðtækt opinber samráð, einnig um hvernig eigi að byggja upp þolanlegt heilbrigðis- og langtímameðferðarkerfi. Annað mikilvægt framtak sem brátt verður lagt fram er evrópska súlan um félagsleg réttindi. Súlan veitir áttavita til að takast á við félagslegar og efnahagslegar áskoranir samtímans, þar með talið lýðfræðilegar breytingar. Lestu JRC fréttatilkynningu og full skýrsla hér.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna