Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Sjálfbærar fiskveiðar: Framkvæmdastjórnin gerir úttekt á framförum innan ESB og hefur samráð um veiðimöguleika fyrir árið 2022

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt erindið „Að sjálfbærari fiskveiðum í ESB: stöðu og stefnumörkun fyrir árið 2022'. Í takt við European Green Deal markmið eru sjávarútvegur ESB að færast í átt til sjálfbærari, styðja umskipti í átt að heilbrigðu og umhverfisvænu matvælakerfi ESB og undirbyggja sjálfbæra tekjustofna fyrir fiskimenn ESB, að því er fram kemur í samskiptunum. Samfélags- og efnahagslegur árangur greinarinnar er áfram góður þrátt fyrir kransæðavírusuna, einnig vegna skjóts stuðnings framkvæmdastjórnarinnar.

Í samskiptunum er hvatt til frekari viðleitni til að vernda auðlindir hafsins, bæði með því að viðhalda miklum metnaði innan ESB og með því að leitast við að ná sömu háum viðmiðum í starfi með löndum utan ESB. Aðildarríkjum, ráðgjafaráðum, sjávarútvegi, frjálsum félagasamtökum og áhugasömum borgurum er boðið að taka þátt til 31. ágúst í samráð við almenning og láta í ljós skoðanir sínar á veiðiheimildum fyrir árið 2022.

Umhverfis-, haf- og fiskveiðistjóri, Virginijus Sinkevičius, sagði: „Fiskveiðar ESB eru enn á braut í átt að enn sjálfbærari nýtingu sjávar. Og þó að heimsfaraldurinn hafi bitnað mjög á fiskimannasamfélögum okkar, var það staðfest að sjálfbærni umhverfisins er lykillinn að efnahagslegri þolgæði. Ástandið í sumum sjóbekkjum krefst sérstakrar athygli okkar, en einnig verður að gera meira í öllum sjávarbekkjum okkar til að afhenda bláan hlut í Green Deal. Ég treysti á að allir taki fullan þátt. “

Fáðu

Samskiptin frá 2021 sýna að sérstaklega í Norður-Austur-Atlantshafi náðist sjálfbærni nánast fyrir þá stofna sem stjórnað var samkvæmt meginreglunni um hámarks sjálfbæra afrakstur (MSY) - hámarks magn af fiski sem fiskimenn geta tekið úr sjó án þess að skerða endurnýjun og framtíð framleiðni stofnsins.

Heilbrigðir hlutabréf stuðluðu enn frekar að félagslegum og efnahagslegum árangri greinarinnar, sem hélst þannig arðbær þrátt fyrir áhrif COVID-19 heimsfaraldursins. Veiðimál urðu fyrir miklum hremmingum vegna hollustuháttakreppunnar og talið er að landgildi fisks hafi minnkað um 17% á síðasta ári miðað við árið 2019. Hinn skjóti stuðningur sem framkvæmdastjórnin veitti greininni, einkum með því að gera 136 milljónir evra í fjármagni skv. sjó- og fiskveiðasjóður Evrópu, hefur hjálpað til við að bregðast skjótt við áhrifum faraldursins.

En til að tryggja komandi kynslóðir heilbrigða fiskistofna þarf að halda áfram. Í Atlantshafi og Eystrasalti mun framkvæmdastjórnin leggja til fyrir næsta ár að viðhalda eða draga úr veiðidánartíðni í takt við hámarks sjálfbæra afrakstur (MSY) fyrir stofna sem metnar eru af MSY og að fullu hrinda í framkvæmd stjórnunaráætlunum sem setja MSY-dánartíðni. Í Miðjarðarhafi og Svartahafi, þó að um lítils háttar framför hafi verið að ræða, er nýtingarhlutfallið enn tvisvar sinnum hærra en sjálfbær stig. Öflug viðleitni mun því miða að frekari útfærslu á fjöláætlunaráætlun Vestur-Miðjarðarhafs og ráðstöfunum sem samþykkt var af Almennu fiskveiðinefndinni fyrir Miðjarðarhafið. Frekari endurbætur við Adríahaf verða áberandi í veiðimöguleikunum 2022.

Fáðu

Aðildarríki þurfa einnig að efla framfylgd og eftirlit með því að lendingarskyldunni sé fylgt, einkum með því að nota viðeigandi nútímastjórnunartæki, svo sem fjarrafræn eftirlitskerfi, sem eru skilvirkasta og hagkvæmasta leiðin til að stjórna lendingarskyldunni kl. sjó. Framkvæmdastjórnin mun halda áfram að vinna með Evrópuþinginu og ráðinu að samkomulagi um endurskoðað fiskveiðistjórnunarkerfi, sem getur auðveldað notkun þessara tækja. Að auki eru fiskimenn hvattir til að taka frekar í notkun notkun nýstárlegri og sértækari gír. The Evrópski sjó-, sjávarútvegs- og fiskeldissjóðurinn (EMFAF) geti hjálpað til við að fjármagna slíkar fjárfestingar.

Í samskiptum sínum við þriðju lönd mun framkvæmdastjórnin beita sér fyrir mikilli aðlögun að veiðimöguleikum og skyldum ráðstöfunum með háum sjálfbærni stöðlum. Þetta mun vera lykilatriði til að tryggja sjálfbæra nýtingu auðlinda og til að ná jöfnum aðstæðum fyrir iðnað ESB í ljósi sterkra tengsla flota á viðkomandi hafsvæðum. Hvað varðar stofna sem deilt er með Bretlandi, er viðskipta- og samstarfssamningurinn (TCA) sterkur grundvöllur til að stjórna sameiginlegum fiskstofnum með sjálfbærum hætti, bæði í árlegu samráði um veiðimöguleika og í gegnum sérnefnd fiskveiða.

Bakgrunnur

Á hverju ári birtir framkvæmdastjórnin erindi þar sem fram kemur framvinda varðandi stöðu fiskistofna og hefja víðtækt opinber samráð um ákvörðun árlegra veiðiheimilda næsta ár. Í þessu erindi er lagt mat á framfarir í átt til sjálfbærra veiða í ESB og farið yfir jafnvægi milli veiðigetu og veiðimöguleika, félagslegs efnahagslegrar afkomu greinarinnar og framkvæmd löndunarskyldu. Þar eru einnig settar fram rök fyrir tillögunni um veiðiheimildir næsta árs.

Næstu skref

Eftir samráðið mun framkvæmdastjórnin í haust leggja fram tillögur sínar um reglur um fiskveiðimöguleika fyrir árið 2022 í Atlantshafi, Norður- og Eystrasalti, auk Miðjarðarhafs og Svartahafs. Tillögurnar taka mið af fjölársáætlunum og eru byggðar á vísindalegri ráðgjöf frá Alþjóðahafrannsóknaráðinu (ICES) og öðrum sjálfstæðum aðilum, svo og efnahagsgreiningu sem vísindalega, tækni- og efnahagsnefndin hefur lagt fram. fyrir sjávarútveg (STECF).

Tillögurnar munu einnig fela í sér leiðréttingar sem stafa af framkvæmd lendingarskyldunnar. Að lokum mun sjávarútvegsráðherra Evrópusambandsins ræða tillögur framkvæmdastjórnarinnar og koma á úthlutun aflaheimilda.

Meiri upplýsingar

Samskipti „Að sjálfbærari fiskveiðum í ESB: stöðu og stefnumörkun fyrir árið 2022'

Spurningar og svör

Sameiginleg fiskveiðistefna (CFP)

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Endurskoðun tryggingareglna ESB: Hvetja vátryggjendur til að fjárfesta í framtíð Evrópu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt heildarendurskoðun á vátryggingareglum ESB (þekkt sem Solvency II) svo tryggingafélög geti stækkað langtíma fjárfestingu í endurreisn Evrópu eftir COVID-19 faraldurinn.

Endurskoðun dagsins í dag miðar einnig að því að gera trygginga- og endurtryggingageirann (þ.e. tryggingar fyrir tryggingafélög) seigra seigari þannig að hann geti staðið undir kreppum í framtíðinni og verndað vátryggingartaka betur. Ennfremur verða settar upp einfaldari og hlutfallslegri reglur fyrir ákveðin smærri tryggingafélög.

Vátryggingarskírteini eru ómissandi fyrir marga Evrópubúa og fyrir fyrirtæki í Evrópu. Þeir vernda fólk gegn fjárhagslegu tjóni ef um ófyrirséða atburði er að ræða. Tryggingafélög gegna einnig mikilvægu hlutverki í hagkerfi okkar með því að miðla sparnaði inn á fjármálamarkaði og raunhagkerfið og veita þar með evrópskum fyrirtækjum langtímafjármögnun.

Fáðu

Umsögn dagsins samanstendur af eftirfarandi þáttum:

  • Lagafrumvarp til breytinga á Solvency II tilskipuninni (tilskipun 2009/138/EB);
  • erindi um endurskoðun á gjaldþolstilskipuninni, og;
  • lagafrumvörp að nýrri tilskipun um endurgreiðslu og úrlausn trygginga.

Alhliða endurskoðun á gjaldþol II

Markmiðið með endurskoðuninni í dag er að styrkja framlag evrópskra vátryggjenda til fjármögnunar endurheimtarinnar, framfarir á hlutabréfamarkaðssambandinu og miðlun fjármuna í átt að græna samningnum í Evrópu. Til skamms tíma gæti allt að áætlað 90 milljarða evra losað í ESB. Þessi umtalsverða losun fjármagns mun hjálpa (endur) vátryggjendum að auka framlag sitt sem einkafjárfestar til endurreisnar Evrópu eftir COVID-19.

Fáðu

Breytingum á Solvency II tilskipuninni verður bætt við með framseldum lögum síðar. Í erindunum í dag eru sett fram fyrirætlanir framkvæmdastjórnarinnar í þessum efnum. 

Nokkrir lykilatriði úr pakkanum í dag:

  • Breytingar í dag munu vernda neytendur betur og tryggja að tryggingafélög haldist traust, þar á meðal á erfiðum efnahagstímum;
  • neytendur („vátryggingartakar“) verða betur upplýstir um fjárhagsstöðu vátryggjanda síns;
  • neytendur verða betur varnir þegar þeir kaupa tryggingarvörur í öðrum aðildarríkjum þökk sé bættri samvinnu eftirlitsaðila;
  • vátryggjendur verða hvattir til að fjárfesta meira í langtímafjármagni fyrir hagkerfið;
  • fjárhagslegur styrkur vátryggjenda mun taka betur tillit til ákveðinnar áhættu, þ.mt áhættu sem tengist loftslagi, og vera síður viðkvæmur fyrir skammtímamarkaðssveiflum, og;
  • allur geirinn verður rannsakaður betur til að forðast að stöðugleika hans sé stefnt í hættu.

Fyrirhuguð tilskipun um endurheimt og upplausn trygginga

Markmið tilskipunarinnar um endurgreiðslu og upplausn vátrygginga er að tryggja að vátryggjendur og hlutaðeigandi yfirvöld í ESB séu betur undirbúin í tilfellum umtalsverðrar fjárhagsþrengingar.

Það mun kynna nýtt skipulega úrlausnarferli, sem mun vernda tryggingataka betur, svo og raunhagkerfið, fjármálakerfið og að lokum skattgreiðendur. Innlend yfirvöld verða betur búin ef tryggingafélag verður gjaldþrota.

Með stofnun skilaskóla munu viðeigandi umsjónarmenn og skilavaldsyfirvöld geta gripið til samræmdra, tímabærra og afgerandi aðgerða til að takast á við vandamál sem upp koma innan (endur) tryggingahópa yfir landamæri og tryggja sem best niðurstöðu fyrir vátryggingartaka og víðara atvinnulíf.

Tillögur dagsins byggja mikið á tæknilegri ráðgjöf frá EIOPA (evrópska trygginga- og starfslífeyrisstofnuninni). Þeir eru einnig í samræmi við þá vinnu sem hefur verið unnin á alþjóðavettvangi um efnið, en að teknu tilliti til sérstöðu í Evrópu.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Valdis Dombrovskis, varaforseti, sagði: "Evrópa þarf öfluga og líflega tryggingageirann til að fjárfesta í hagkerfi okkar og hjálpa okkur að stjórna áhættunni sem við stöndum frammi fyrir. Tryggingageirinn getur lagt sitt af mörkum til Green Deal og höfuðborgarinnar Markets Union, þökk sé tvöföldu hlutverki verndara og fjárfesta. Tillögur dagsins tryggja að reglur okkar haldist hæf til tilgangs, með því að gera þær hlutfallslegri. “

Mairead McGuinness, framkvæmdastjórinn sem ber ábyrgð á fjármálaþjónustu, fjármálastöðugleika og markaðssambandinu, sagði: „Tillagan í dag mun hjálpa tryggingageiranum að stíga upp og taka fullan þátt í efnahagslífi ESB. Við erum að gera fjárfestingu kleift í batanum og víðar. Og við eflum þátttöku tryggingafélaga á fjármagnsmörkuðum ESB og veitum langtíma fjárfestingu sem er svo mikilvæg fyrir sjálfbæra framtíð. Vaxandi fjármagnsmarkaðssamband okkar er nauðsynlegt fyrir græna og stafræna framtíð okkar. Við leggjum líka mikla áherslu á sjónarmið neytenda; vátryggingataka er hægt að fullvissa sig um að þeir verða verndaðir betur í framtíðinni ef vátryggjandinn lendir í erfiðleikum.

Næstu skref

Löggjafapakkinn verður nú til umfjöllunar á Evrópuþinginu og ráðinu.

Bakgrunnur

Tryggingarvernd er nauðsynleg fyrir mörg heimili, fyrirtæki og aðila á fjármálamarkaði. Tryggingageirinn býður einnig upp á lausnir fyrir eftirlaunatekjur og hjálpar til við að leiða sparnað inn á fjármálamarkaði og raunhagkerfið.

Þann 1. janúar 2016 tók Solvency II tilskipunin gildi. Framkvæmdastjórnin fylgdist með beitingu tilskipunarinnar og hafði mikið samráð við hagsmunaaðila um möguleg svæði til skoðunar.

Þann 11. febrúar 2019 óskaði framkvæmdastjórnin formlega eftir tæknilegri ráðgjöf frá EIOPA til að undirbúa endurskoðun á gjaldþolstilskipuninni. Tæknileg ráðgjöf EIOPA var birt 17. desember 2020.

Utan þess lágmarks endurskoðunar sem tilgreint er í tilskipuninni sjálfri og að höfðu samráði við hagsmunaaðila benti framkvæmdastjórnin á fleiri svið Solvency II ramma sem endurskoða ætti, svo sem framlag greinarinnar til pólitískra forgangsraða Evrópusambandsins (td European Green Deal and the Capital Markets Union), eftirlit með vátryggingastarfsemi yfir landamæri og aukið meðalhóf varúðarreglna, þar með talið skýrslugerð.

Meiri upplýsingar

Lagafrumvörp um breytingar á tilskipun 2009/138/EB (Solvency II tilskipun)

Lagafrumvörp um endurheimt og úrlausn (endur) tryggingafélaga

Erindi um endurskoðun á gjaldþolstilskipuninni

Spurning og svör

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin birtir aukna eftirlitsskýrslu fyrir Grikkland

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur gefið út ellefta aukna eftirlitsskýrsla fyrir Grikkland. Skýrslan er unnin í tengslum við aukinn eftirlitsramma sem þjónar til að tryggja áframhaldandi stuðning við endurbætur á skuldbindingum Grikkja í kjölfar árangursríkrar fjárhagsaðstoðaráætlunar árið 2018. Ályktun skýrslunnar er sú að Grikkland hafi gripið til nauðsynlegra aðgerða til að ná markmiðum sínum vegna sérstakra skuldbindinga, þrátt fyrir krefjandi aðstæður af völdum heimsfaraldursins.

Grísk yfirvöld skiluðu sérstökum skuldbindingum á ýmsum sviðum, þar á meðal einkavæðingu, bættu viðskiptaumhverfi og skattayfirvöldum, en fóru fram á breiðari skipulagsbreytingar, þar á meðal á sviði menntunar í skólum og opinberrar stjórnsýslu. Evrópustofnanir fagna náinni og uppbyggilegri þátttöku á öllum sviðum og hvetja grísk yfirvöld til að halda áfram skriðþunga og ef nauðsyn krefur styrkja viðleitni til að bæta úr seinkunum sem faraldurinn veldur að hluta.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna