Tengja við okkur

Stjórnmál

EINN bregst við G7 leiðtogafundinum í Cornwall

Útgefið

on

Í dag lýkur G7 leiðtogafundinum í Carbis Bay. Þrátt fyrir að leiðtogafundurinn hefði mikla möguleika var hann ekki afhentur og því var möguleiki heimsins til að berjast gegn heimsfaraldri í hættu.

Edwin Ikhuoria, framkvæmdastjóri Afríku í ONE herferðinni, sagði: „Leiðtogar komu á þennan leiðtogafund með heimskreppu sem geisar í kringum okkur. Þó að nokkur árangur hafi náðst er hinn harði sannleikur sá að þeir yfirgefa Cornwall eftir að hafa brugðist raunverulegum aðgerðum til að binda endi á heimsfaraldurinn og koma alþjóðlegum bata af stað. Í gegnum leiðtogafundinn höfum við heyrt sterk orð frá leiðtogunum en án nýrrar fjárfestingar til að gera metnað þeirra að veruleika. 

„Mikilvægt er að það að ekki er hægt að koma lífsbjörgun bóluefna til allrar plánetunnar eins hratt og mögulegt er, þýðir að þetta var ekki hin sögulega stund sem fólk um allan heim vonaði eftir og skilur okkur lítið nær að ljúka heimsfaraldrinum. Þess vegna eru milljarðar manna, sérstaklega þeir sem búa í viðkvæmustu löndunum, látnir vera hættulega búnir og bíða enn eftir raunverulegri áætlun til að leiða heiminn út úr þessari kreppu. “

Emily Wigens, framkvæmdastjóri ESB í ONE herferðinni, framhald: „Heimurinn er að stefna í hættulegt frávik. Lágtekjulönd hafa aðeins bólusett 0.4% íbúa sinna og Afríka starir niður þriðju bylgjuna, en auðug ríki hraðast í átt að friðhelgi hjarða. Því lengur sem það tekur okkur að tryggja alþjóðlegt aðgengi að bóluefnum, því meira mun hagkerfi heimsins líða og því meiri hætta á að ný afbrigði birtist sem grafa undan framvindu hingað til.

Útreikningar okkar sýna að Team Europe gæti deilt 690 milljón skömmtum á þessu ári og enn bólusett alla borgara, þar á meðal börn. ESB þarf að bregðast við áður en það er of seint. 100 milljónir skammta í lok ársins er hvergi nærri þeim mælikvarða og hraða sem við þurfum á ríkum löndum að halda á þessum tímapunkti kreppunnar. Við reiknum með að leiðtogar fari á bak við kröfu Macrons forseta um að Evrópa verði að minnsta kosti jafn metnaðarfull og Bandaríkin þegar kemur að deilingu skammta. “

ONE er alþjóðleg hreyfing sem berst fyrir því að binda enda á mikla fátækt og sjúkdóma sem hægt er að koma í veg fyrir árið 2030 svo að allir, alls staðar geti leitt líf með reisn og tækifæri.

kransæðavírus

Coronavirus: Framkvæmdastjórnin undirritar samning um öflun einstofna meðferðar gegn líkama

Útgefið

on

Í gær (27. júlí) undirritaði framkvæmdastjórnin sameiginlegan rammasamning um innkaup við lyfjafyrirtækið Glaxo Smith Kline um afhendingu sotrovimab (VIR-7831), rannsóknir á einstofna mótefnameðferð, þróuð í samvinnu við VIR líftækni. Það er hluti af fyrsta safn fimm efnilegra lækninga sem tilkynnt var af framkvæmdastjórninni í júní 2021, og er nú í gangi endurskoðunar hjá Lyfjastofnun Evrópu. 16 aðildarríki ESB taka þátt í innkaupum vegna kaupa á allt að 220,000 meðferðum. Sotrovimab er hægt að nota til meðferðar á kransæðavírssjúklingum með væg einkenni sem þurfa ekki viðbótarsúrefni, en eru í mikilli hættu á alvarlegu COVID-19. Áframhaldandi rannsóknir benda til þess að snemma meðferð geti fækkað þeim sjúklingum sem komast í alvarlegri mynd og þurfa sjúkrahúsvist eða legu á gjörgæsludeildir.

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, sagði: „Við lögðum okkur fram í okkar COVID-19 lækningaáætlun að hafa að minnsta kosti þrjár nýjar lækningar heimilaðar í október. Við erum nú að gefa út annan rammasamning sem færir einstofna mótefnameðferð til sjúklinga. Samhliða bóluefnum munu öruggar og áhrifaríkar lækningar gegna lykilhlutverki í því að Evrópa kemst aftur í nýtt horf.

Einstofna mótefni eru prótein hugsuð á rannsóknarstofunni sem líkja eftir getu ónæmiskerfisins til að berjast gegn kransæðaveirunni. Þau festast við topppróteinið og hindra þannig tengingu vírusins ​​við mannafrumurnar. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gerði næstum 200 samninga vegna mismunandi læknisaðgerða að andvirði yfir 12 milljarða evra.

Samkvæmt gildandi rammasamningi við Glaxo Smith Kline geta aðildarríki keypt sotrovimab (VIR-7831) ef og þegar þörf krefur, þegar það hefur fengið annaðhvort neyðarleyfi í viðkomandi aðildarríki eða (skilyrt) markaðsleyfi á vettvangi ESB frá Lyfjastofnun Evrópu. Nánari upplýsingar er að finna hér.

Halda áfram að lesa

umhverfi

Vatnsstjórnun: framkvæmdastjórnin hefur samráð við að uppfæra lista yfir mengandi efni sem hafa áhrif á yfirborðs- og grunnvatn

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur hleypt af stokkunum almenningssamráð á netinu að leita álits á komandi endurskoðun á listum yfir mengandi efni í yfirborðsvatni og grunnvatni, sem og samsvarandi reglugerðarstaðla. Þetta framtak er sérstaklega mikilvægt til að hrinda í framkvæmd nýlega samþykktu Núll aðgerðaáætlun mengunar sem hluti af European Green Deal, og víðtækari viðleitni til að tryggja skilvirkari og öruggari notkun vatns.

Umboðsmaður umhverfis, hafs og fiskveiða, Virginijus Sinkevičius, sagði: „Allir Evrópubúar ættu að njóta góðs af hreinu vatni. Að tryggja góð gæði yfirborðs og grunnvatns í Evrópu er í fyrirrúmi fyrir heilsu manna og umhverfið. Forðast verður mengun af völdum skordýraeiturs, tilbúinna efna eða frá leifum lyfja eins og kostur er. Við viljum heyra skoðanir þínar á því hvernig þessu verði best náð. “

Nýlegt mat („fitness check“) í desember 2019 fannst Vatnalöggjöf ESB til að vera í meginatriðum hæf til tilgangs. Hins vegar er þörf á endurbótum á þáttum eins og fjárfestingum, innleiðingarreglum, samþættingu vatnamarkmiða í aðrar stefnur, einföldun stjórnsýslu og stafrænni breytingu. Þessi endurskoðun miðar að því að bregðast við nokkrum göllum í tengslum við efnamengun og lagaskyldu til að endurskoða reglulega mengunarlistana og einnig til að hjálpa til við að flýta fyrir framkvæmdinni. Almenna samráðið er opið fyrir viðbrögð til 1. nóvember 2021. Nánari upplýsingar eru í þessu frétt.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

COVID-19 bóluefni: Sjósetja gagnvirkt kort um framleiðslugetu bóluefna í ESB

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt gagnvirk kort sýna COVID-19 framleiðslugetu bóluefna í ESB, meðfram allri aðfangakeðjunni. Kortlagningartækið er byggt á gögnum sem fengist hafa með vinnu verkefnahópsins um iðnaðaruppfærslu á COVID-19 framleiðslu bóluefna, á gögnum sem safnað var á samsvörunarviðburðinum sem framkvæmdastjórnin skipulagði í mars, auk upplýsinga sem opinberlega voru tiltækar og upplýsingum deilt af aðildarríkjum. Þessi gögn verða viðbót og uppfærð eftir því sem frekari upplýsingar fást.

Framkvæmdastjórinn Breton, ábyrgur fyrir innri markaðnum og yfirmaður verkefnahópsins, sagði: „Með meira en milljarði framleiddra bóluefnisskammta hefur iðnaður okkar hjálpað ESB að verða bólusettasta heimsálfa og leiðandi útflytjandi heims á COVID-19 bóluefnum. Þetta gagnvirka kort, með hundruðum framleiðenda, birgja og dreifingaraðila frá ESB, sýnir breidd lífríkis iðnaðarins, auk möguleika nýrra samstarfs í iðnaði til að auka enn frekar viðbúnað heilsu okkar.

Verkefnisstjórnin flokkaði fyrirtækin eftir aðal starfssviði þeirra, þannig að fyrirtæki geta haft meiri getu en þau sem endurspeglast á kortinu. Framkvæmdastjórnin setti á laggirnar verkefnishópinn fyrir iðnaðarstærð á COVID-19 bóluefnisframleiðslu í febrúar 2021 til að auka framleiðslugetu fyrir COVID-19 bóluefni í ESB og starfa eins og einn stöðvunarverslun fyrir framleiðendur sem leita eftir stuðningi. og að bera kennsl á og takast á við flöskuhálsa hvað varðar framleiðslugetu og aðfangakeðju. Gagnvirka kortið er fáanlegt hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna