Tengja við okkur

ESB leiðtogafundum

2021 G7 leiðtoga leiðtoga: Sameiginleg dagskrá okkar fyrir alþjóðlegar aðgerðir til að byggja betur upp

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í lok nýjasta G7 fundarins (11.-13. Júní) tókst leiðtogum G7 að koma sér saman um sameiginlegt samfélag - samanborið við síðasta G7 þegar Trump samþykkti og hafnaði þá samskiptunum, þegar er hægt að rífa þetta upp sem framfarir. Það var víðtæk sátt um nauðsyn þess að sameina viðleitni til að aðstoða við alþjóðleg viðbrögð við heimsfaraldrinum. Önnur mál sem voru tekin fyrir voru sameiginlegar hugsjónir um að stuðla að opnu samfélagi og lýðræði, sameiginlegar skuldbindingar um fjölhliða hlið og stuðla að velmegun þegar heimurinn jafnar sig eftir heimsfaraldurinn.

Aðalatriðin.

Fáðu

ESB leiðtogafundum

Viðskipta- og tækniráð Evrópusambandsins og Bandaríkjanna hleypir af stokkunum viðskipta- og tækniráði til að leiða verðmætar alþjóðlegar stafrænar umbreytingar

Útgefið

on

Í kjölfar þess að Verslunar- og tækniráð (TTC) á leiðtogafundi ESB og Bandaríkjanna í júní af Ursula von der Leyen, forseta framkvæmdastjórnarinnar, og Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, tilkynntu ESB og Bandaríkin 9. september upplýsingar um fyrsta fund sinn 29. september 2021 í Pittsburgh, Pennsylvania. Að henni munu sitja framkvæmdastjórar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Margrethe Vestager og Valdis Dombrovskis, ásamt Antony Blinken utanríkisráðherra Bandaríkjanna, Gina Raimondo viðskiptaráðherra og Katherine Tai viðskiptafulltrúa.

Formenn TTC lýstu því yfir: „Þessi stofnfundur viðskipta- og tækniráðs ESB og Bandaríkjanna (TTC) markar sameiginlega skuldbindingu okkar til að auka og dýpka viðskipti og fjárfestingar yfir Atlantshafið og uppfæra reglur fyrir efnahag 21. aldarinnar. Byggt á sameiginlegum lýðræðislegum gildum okkar og stærstu efnahagslegu sambandi heims, höfum við unnið hörðum höndum frá leiðtogafundinum til að bera kennsl á þau svið þar sem við getum tekið áþreifanleg skref til að tryggja viðskipta- og tæknistefnu fyrir fólkið okkar. Í tengslum við TTC eru bæði ESB og Bandaríkin skuldbundin og hlakka til öflugs og áframhaldandi samstarfs við fjölmarga hagsmunaaðila til að tryggja að útkoman af þessu samstarfi styðji vöxt í báðum hagkerfum og sé í samræmi við sameiginleg gildi okkar . ”

Tíu vinnuhópar TTC munu takast á við fjölbreytt úrval af áskorunum, þar á meðal samvinnu um tæknistaðla, viðskiptaáskoranir í heiminum og öryggi í aðfangakeðju, loftslag og græna tækni, upplýsingatækniöryggi og samkeppnishæfni, stjórnun gagna og tæknipalla, misnotkun á tækni sem ógnar öryggi og mannréttindi, útflutningseftirlit, fjárfestingarskimun og aðgangur að og notkun á stafrænni tækni fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki. Yfirlýsingin í heild er aðgengileg hér.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Kína

Samkeppni: ESB, Bandaríkin og Alþýðulýðveldið Kína tóku þátt í fimmta leiðtogafundinum um alþjóðlega siglingaeftirlitið

Útgefið

on

September tóku háttsettir embættismenn frá ESB, Bandaríkjunum og Alþýðulýðveldinu Kína þátt í fimmta leiðtogafundi alþjóðlega siglingaeftirlitsins. Meðal þátttakenda voru fulltrúar samkeppnis- og siglingayfirvalda sem sjá um að stjórna millilandaflutningum línubáta á stærstu línuviðskiptavegum heims.

Fundurinn fjallaði um þróun í atvinnulífinu síðan upphaf faraldursins í kransæðaveirunni, þar með talið áskoranirnar sem alþjóðlegir gámaflutningageirar standa frammi fyrir og víðtækari málefni sjávarútvegskeðja. Þátttakendur voru sammála um að heimsfaraldurinn bæri rekstraraðilum í skipafélögum, höfnum og flutningsþjónustu frammi fyrir óvenjulegum áskorunum, á leiðum til og frá ESB eins og annars staðar í heiminum.

Þeir skiptust á skoðunum um viðkomandi aðgerðir í lögsögu þeirra, svo og framtíðarsýn og sjónarmið, þar með talið mögulegar aðgerðir til að auka viðnám geirans. Fundurinn fer fram á tveggja ára fresti og er vettvangur til að efla samstarf yfirvalda þriggja. Næsti leiðtogafundur verður boðaður árið 2023 í Kína.

Fáðu

Halda áfram að lesa

EU

ESB og Japan halda háttsettar viðræður um menntun, menningu og íþróttir

Útgefið

on

10. maí, Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsfélaga, hélt myndfund með japanska menntamálaráðherranum, menningu, íþróttum, vísindum og tækni, Koichi Hagiuda (Sjá mynd), til að ræða samstarf ESB og Japan á sviði eignasafna þeirra. Báðir aðilar staðfestu skuldbindingu sína um áframhaldandi samstarf og stuðning frá áætlunum sínum og samþykktu að taka höndum saman um hreyfanleika vísindamanna. Þetta áframhaldandi samstarf hefur öðlast nýja þýðingu í COVID-19 kreppunni sem hefur komið illa við þessar greinar.

Framkvæmdastjóri Gabriel sagði: „Menntun, menning og íþróttir leiða fólk saman - til að læra, kenna, skapa og keppa. Alþjóðlegt samstarf á þessum sviðum mun alltaf leiða til betri skilnings - eins og milli Evrópu og Japans. Í Brussel, eins og í Tókýó, erum við að horfa til framtíðar menntunar og stafrænna umskipta. Ég var ánægður með að skiptast á hugmyndum og góðum starfsháttum á þessu sviði, sem og í menningu og íþróttum, við herra Hagiuda og teymi hans. “

Fyrir sumarólympíuleikana í Japan deildi ráðherra Haiuda uppfærslum á fundinum um skipulagningu svo umfangsmikils atburðar á þessum fordæmalausa tíma. Umboðsmaður Gabriel og Hagiuda ráðherra fagnaði einnig framgangi þrjú sérstök sameiginleg Erasmus Mundus meistaranám ESB og Japan í vélmenni, útbreiddum veruleika og sögu, sem var hleypt af stokkunum sem afleiðing af fyrsta stefnumótunarviðræðan frá júlí 2018. Að lokum lögðu þeir báðir áherslu á mikilvægi mannaskipta og samþykktu að halda uppi beinum umræðum reglulega. Komandi leiðtogafundur ESB og Japan mun frekar draga fram umfang og breidd samvinnu undir stjórn ESB Samstarfsáætlun ESB og Japan. A jsmyrsl og meiri upplýsingar í kjölfar fundarins í dag er hægt að nálgast það á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna