Tengja við okkur

Asylum stefna

Hælisstofnun Evrópusambandsins tekur til starfa

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins stofnaði Evrópusambandsstofnunina um hæli (EUAA) þann 19. janúar. Þótt samið hafi verið um skiptingu yfir í nýtt embætti í júní á síðasta ári, var opinbert upphaf áætlunarinnar miðvikudaginn. 

„EUAA er einstök stofnun, með tæki og getu til að styðja aðildarríkin og sambandið sjálft við að bæta beitingu eina fjölþjóðlega hæliskerfis heimsins á áþreifanlegan hátt,“ sagði Nina Gregory, framkvæmdastjóri EUAA. 

Nýja stofnunin leitast við að bæta starfshætti evrópsku stuðningsskrifstofu hælisleitenda (EASO) til að styðja betur við ESB lönd á þessu sviði. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur þegar heitið 172 milljónum evra fyrir fjárhagsáætlun fyrir árið 2022. 

Stofnunin byrjar árið með starfsemi í átta ESB löndum. Þessar aðgerðir bæta verklag EASO með því að gera hraðari sendingu starfsfólks á mikilvæg svæði sem og meiri áherslu á vernd mannréttinda fyrir flóttamenn. EUAA hefur einnig meiri getu til að vinna með löndum utan ESB til að styðja við alþjóðlegt samstarf á krepputímum. 

Merki nýju stofnunarinnar. Merkið táknar verndina sem Evrópa býður upp á með því hvernig stærri blái hlutinn bognar yfir gula ferninginn (EUAA Website).

Deildu þessari grein:

Stefna