Tengja við okkur

Stjórnmál

„Við stöndum með Úkraínu,“ Evrópuþingið vinnur að framboði Úkraínu

Hluti:

Útgefið

on

Hægt var að sjá úkraínska fána um allt Evrópuþingið í dag þegar þingið hélt neyðarfund. Þeir samþykktu ályktun sem fól í sér harðar refsiaðgerðir gegn Rússum vegna innrásar þeirra í Úkraínu og skuldbindingu um að vinna að því að samþykkja Úkraínu sem umsóknarríki að Evrópusambandinu. 

„Við viðurkennum Evrópusjónarmið Úkraínu,“ sagði Roberta Metsola, forseti Evrópuþingsins. „Eins og ályktun okkar segir skýrt, fögnum við, herra forseti [Zelenskyy], umsókn Úkraínu um stöðu frambjóðenda og við munum vinna að því markmiði.

Í gegnum umræðuna lögðu þingmenn frá nokkrum flokkum áherslu á áframhaldandi baráttu Úkraínumanna innan Rússa innrásar og að Úkraína er hluti af Evrópu. Þeir ræddu einnig refsiaðgerðirnar gegn Rússlandi, hversu þátt þeir ættu að vera í alþjóðasamfélaginu og hvort taka ætti Hvíta-Rússland inn í þær hörðu refsiaðgerðir.

Deildu þessari grein:

Stefna