Tengja við okkur

Stjórnmál

Breton kallar útbreiðslu óupplýsinga „vígvöll“ í viðræðum við þingnefndina

Hluti:

Útgefið

on

Evrópuþingið ræddi við Thierry Breton framkvæmdastjóra um nýlegar refsiaðgerðir gegn rússneskum fjölmiðlum og um væntanleg lög um stafræna þjónustu. MEP ræddi við Breton, framkvæmdastjóra innri markaðarins, um hvernig lögin um stafræna þjónustu myndu virka innan um núverandi bakgrunn stríðsins. 

„Við höfum séð áhrif rússnesku áróðursvélarinnar innan Rússlands og víðar,“ sagði Breton. „Þetta gefur okkur líka hugmynd um hversu mikilvægar upplýsingar og fréttir eru orðnar; sú staðreynd að það er orðið vígvöllur.“

Lögin myndu lýsa ákveðnum skyldum fyrir netkerfi til að fylgjast með útbreiðslu óupplýsinga og annarra ólöglegra samskipta innan þjónustu þeirra. Lögin, sem upphaflega var lögð til í desember 2020, myndi einnig leitast við að vernda borgara ESB og gögn þeirra á netinu. 

MEP's frá nefndinni um innri markaðinn og neytendavernd spurðu Breton um refsiaðgerðir gegn rússneskum ríkisfjölmiðlum og hvort lögin um stafræna þjónustu hefðu athugað útbreiðslu óupplýsinga frá þessum kerfum fyrr. 

Ef verknaðurinn hefði verið við lýði í yfirstandandi kreppu í Úkraínu hefðu netmiðlar þurft að meta reiknirit sín og efni sem verið var að deila, annað hvort samfélagsmiðlar eða hefðbundnir fjölmiðlar. Þeir hefðu þurft að innleiða eftirlit til að fylgjast með útbreiðslu stafrænna óupplýsinga innan ESB, sagði Breton. 

Þessi umræða kemur í kjölfar þess að ESB bætti rússneskum ríkisstyrktum fjölmiðlafyrirtækjum á lista yfir refsiaðgerðir, sem þýðir að ESB borgarar ættu ekki lengur að hafa aðgang að Spútnik eða öðrum rússneskum fréttaþjónustum. Rökstuðningurinn fyrir þeirri aðgerð var sú að þessi þjónusta væri að dreifa óupplýsingum og áróðri fyrir hönd Kremlverja, þannig að ræðan var ekki vernduð samkvæmt tjáningarfrelsinu.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna