Tengja við okkur

Stjórnmál

Utanríkisráð talar um hvernig best sé að hjálpa Úkraínu, samræma varnir

Hluti:

Útgefið

on

Utanríkisráð hittist í dag til að ræða við varnarmálaráðherra Úkraínu, Oleksii Reznikov, um stöðuna í Úkraínu. Ráðherrar munu fá greiningu á stöðunni frá Reznikov og kynna sér hvernig ESB getur stutt umsóknarríkið sem best. Búist er við að varnarmálaráðherrar samþykki Strategic Compass, frumkvæði sem lagt var til í nóvember á síðasta ári. 

„Rússar nota alla hernaðargetu sína. Vandamálið er að [það er] að nota hernaðargetu gegn almennum borgurum. Þetta er ekki stríð, það er stórfelld eyðilegging á landinu, án nokkurs konar tillits til stríðslögmálanna, því stríð hafa líka lög.

Þar sem ástandið í Úkraínu versnar, streymir flóttafólk enn til nágrannalandanna. Talið er að ESB-ríki hafi tekið á móti 2 milljónum flóttamanna, en fjöldi sem fer enn vaxandi. Rúmenía ein hefur tekið á móti meira en 526 þúsund manns. Þeir vinna með öðrum ESB löndum til að aðstoða við að styðja úkraínska flóttamenn á meðan enn er pláss fyrir fleiri. 

„Við erum að reyna að útvega alla mögulega aðstöðu,“ sagði Bogdan Aurescu, utanríkisráðherra Rúmeníu. „Við höfum líka búið til grænar brautir til að taka úkraínska flóttamenn frá landamærum lýðveldisins Moldóvu… inn á rúmenskt yfirráðasvæði til að létta á viðleitni moldóvískra yfirvalda, sem eru gagntekin af fjölda flóttamanna.

Gert er ráð fyrir að ráðherrar samþykki stefnumótandi áttavita í dag. Strategic Compass væri rammi fyrir aukna samvinnu ESB-ríkja á öryggissviðinu. Þó að varnarmál hafi í gegnum tíðina ekki verið hluti af stefnu Evrópusambandsins myndi þessi tillaga hvetja ESB-ríki til að bregðast sameiginlega við öryggisógnum. Strategic Compass ræður líka hvernig ESB ætti að úthluta varnarútgjöldum og 

„[The Strategic Compass] er ekki svarið við Úkraínustríðinu, en það er hluti af svarinu,“ sagði Borrell. „Við höfum verið að vinna að því í tvö ár og þegar við byrjuðum að vinna gátum við ekki ímyndað okkur að [á] síðasta augnabliki samþykkis væri ástandið svo slæmt og að Evrópa stæði frammi fyrir svona stórri áskorun. ”

Fáðu

Deildu þessari grein:

Stefna