Tengja við okkur

Evrópuþingið

Ruslan Stefanchuk hvetur ESB til að veita Úkraínu stöðu frambjóðanda

Hluti:

Útgefið

on

Alþingi Roberta Metsola forseti bauð Ruslan Stefanchuk velkominn í Strassborg. Hún benti á baráttu Úkraínu fyrir frelsi, lýðræði og evrópsk gildi sem binda þau öll. „Þrátt fyrir að hryllingurinn sem Úkraína hefur gengið í gegnum hafi ekki verið mögulegur fyrir nokkrum mánuðum síðan, þá hefur fólkið þitt innrætt von í heiminum.

Metsola lýsti því yfir að Evrópuþingið muni halda áfram stuðningi sínum við tilboð Úkraínu um að gerast frambjóðandi að ESB. "Við skiljum hversu mikilvægt það er fyrir Úkraínu að vera viðurkennd sem hluti af evrópsku fjölskyldunni. Hún sagði: "Til að segja öllum að staður Úkraínu í Evrópu sé."

Stefanchuk lýsti því hvernig fyrstu árás Rússa á Úkraínu hneykslaði land hans og heiminn. Úkraínumenn áttuðu sig hins vegar fljótt á því hvað þeir þurftu að gera: sameinast gegn árásarmanninum.

Hann hrósaði Metsola forseta fyrir að hafa heimsótt Úkraínu sem einn af fyrstu leiðtogum Evrópu eftir átökin. Hann þakkaði einnig Evrópulöndum og stuðningi þeirra við úkraínsku þjóðina á þessum erfiða tíma. Hann benti einnig á möguleikann á frekari aðgerðum ef stríðið heldur áfram, þar á meðal frekari refsiaðgerðir ESB þar sem þær fara að hafa neikvæð áhrif á evrópsk hagkerfi. Hann sagði: "Vegna þess að ósigur mun kosta okkur miklu meira."

Stefanchuk lýsti yfir ósk sinni um stuðning Evrópusambandsins við framboð lands síns um að verða frambjóðandi. Hann lagði áherslu á að Úkraína og íbúar þess krefjast sterkra skilaboða frá Evrópu. Hins vegar benti hann einnig á að öll önnur pólitísk merki væru aðeins gagnleg fyrir stjórn Vladimirs Pútíns Rússlandsforseta. Hann þakkaði einnig Evrópuþinginu fyrir eindreginn stuðning við land sitt.

Þú getur skoðað heimilisfangið hans aftur.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna