Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

MEPs ræða ráðstafanir til að halda orkureikningum niðri fyrir neytendur og fyrirtæki

Hluti:

Útgefið

on

Fylgstu með umræðunni með því að VOD

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og tékkneska forsætisráðið lögðu áherslu á núverandi ráðstafanir til að tryggja aðra orkugjafa, draga úr eftirspurn eftir orku og takast á við hátt verð á raforku eða gasi. Valdis Dombrovskis, varaforseti framkvæmdastjórnarinnar, sagði að aðildarríki ættu að sjá til þess að ráðstafanir séu miðaðar við þá sem verst eru viðkvæmustu vegna þess að almennur ríkisfjármálastuðningur ýti undir verðbólgu. Hann hvatti til skynsamlegrar fjármálastefnu sem eykur ekki verðbólgu.

MEPs urged the Commission to take a more proactive approach in dealing with the current price shock during the debate. Some MEPs called on the EU to create a winter solidarity package with fiscal transfers to offset energy prices. Others suggested a “shield”, to protect citizens as well as businesses. Other MEPs called on the EU to mitigate the risk of variable mortgage interest rates and warned against any national fiscal measures causing distortions in the single market.

Bakgrunnur

A upplausn var samþykkt á Alþingi 5. október. Það hvatti ESB til að bregðast við þörfum þeirra viðkvæmustu. ESB hvatti einnig til fleiri neyðarráðstafana til að draga úr áhrifum hækkandi orkuverðs á evrópsk fyrirtæki og heimili. Þingmenn sögðu að frekari skref þyrfti til að taka upp skatt á óvæntan hagnað. Framkvæmdastjórnin hefur þegar kynnt áform sín um tímabundinn skatt, sem hún kallar framlag til samstöðu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna