Tengja við okkur

Lýðræði

Skipuleggjendur NatCon ráðstefnunnar hefja málfrelsisherferð með nýjum málaferlum vegna tilraunar til að hætta við ráðstefnu

Hluti:

Útgefið

on

Tilraunir nokkurra héraðsstjóra í Brussel til að stöðva íhaldsráðstefnuna hafa gefið skipuleggjendum tækifæri til að staðsetja sig sem verndara málfrelsis. Tveir staðir hættu við bókanir eftir pólitískan þrýsting frá því sem MCC Brussels kallar „pólitísku yfirstéttina í Brussel“ og þegar þriðji vettvangseigandinn neitaði að draga sig í hlé var lögreglan send til að loka fundinum þar til æðsti borgaralegur dómstóll Belgíu ógilti skipun borgarstjórans. , sem á nú sjálfur yfir höfði sér lögsókn, skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Málið sem höfðað var gegn Emir Kir, borgarstjóra Saint-Josse-ten-Noode, leitast við að koma í veg fyrir endurtekningu á aðgerðum hans gegn Þjóðaríhaldsráðstefnunni, sem var almennt fordæmd, frá belgíska forsætisráðherranum og niður. Yohann Rimokh, lögfræðingur sem höfðar málið, sagði „því miður, þetta er ekki í fyrsta skipti sem tjáningarfrelsið er í þrotum í Brussel eða Belgíu, og það er skammarleg saga mála sem ættu að varða hvern sem er, óháð pólitískum fortölum. , sem trúir á málfrelsi og fundafrelsi.

„Þetta er hins vegar í fyrsta skipti sem við sáum tilraun til að aflýsa ráðstefnu með stjórnsýslulögreglu þar sem tilkynnt var um heimsókn forsætisráðherra aðildarríkis [af Viktor Orbán frá Ungverjalandi]; þetta er í fyrsta skipti sem belgíski forsætisráðherrann er neyddur til að tísta áhyggjur sínar, í fyrsta skipti sem við sáum alþjóðlega leiðtoga enduróma þessar áhyggjur og í fyrsta skipti sem við sjáum hvers konar alþjóðlegt kastljós þetta mál setja á slæma starfshætti sem er orðin venja. í hjarta Evrópusambandsins“.

MCC lítur á það sem varð um ráðstefnuna sem „ekki einskiptisárás á málfrelsi í Evrópu. Það passar við mynstur áratuga stefnu frá ESB sem miðar að því að stjórna pólitískri frásögn, ásamt fjölmörgum dæmum í Brussel um að atburðum hafi verið aflýst. Það hefur nú sent frá sér skýrslu eftir tæknisérfræðing sinn, Norman Lewis Hatursorðræða versus málfrelsis: Framtíð evrópsks lýðræðis miðar að því að koma á móts við „hatursorðræðu frá Brussel“ og kanna „hvernig ESB hefur smám saman reynt að stjórna meira og meira af því sem hægt er að segja“.

MCC bendir á stafræna dagskrá ESB, sem það lítur á sem „samstillt átak til að veita ESB-elítum vald til að ákveða ásættanlega ræðu og fjarlægja allt sem þeir telja pólitískt hættulegt. Að fela sig í augsýn er tilraunin til að koma upp áður óþekktu kerfi pólitískra afskipta af því sem má og má ekki segja á netinu“. 

MCC heldur því fram að „í stað þess að reyna að sannfæra pólitíska andstæðinga sína, reynir ESB-elítan í auknum mæli að þagga niður í þeim“. Það hefur dregið skýrsluna saman sem hér segir“

Fáðu

Málfrelsið hefur alltaf verið keppni um það hver ákveður hvað má segja, heyra eða hugsa í samfélaginu. Áhersla Evrópusambandsins á að hefta það sem það kallar „hatursorðræðu“ og „óupplýsingar“ er nýjasta form þessarar baráttu. Í skjóli þess að halda uppi siðmenntuðum hegðunarreglum er ESB að stofnanavæða lög gegn hatursorðræðu og óupplýsingum sem eru grundvallarárás á málfrelsi og lýðræði í Evrópu. 

Pakki af lögum, reglugerðum og samningum milli stofnana ESB og Big Tech táknar tilraun en yfirstétt ESB til að ákvarða hvað 484 milljónir Evrópubúa mega eða mega ekki segja á netinu. Gert er ráð fyrir frekari víðtækum reglugerðum um talmál á netinu. Rökstuðningurinn sem þeir gefa er nauðsyn þess að vernda evrópskt lýðræði fyrir hatursorðræðu og rangfærslum. En á bak við þessar lýðræðiskröfur liggur í raun djúpt andlýðræðisleg afstaða til evrópskra borgara. 

Frekar en að Evrópa verði fyrir árás frá „hatursorðræðu“, eiga evrópskir borgarar undir högg að sækja af hatursfullri afstöðu elítu ESB. Völdin líta niður á evrópska borgara sem ungabörn sem eru auðveldlega viðkvæm fyrir meðferð sem þurfa að vera einangruð frá skaðlegu tali og hugmyndum. 

Þessi skýrsla miðar að því að ögra frásögninni um „hatursorðræðu“ Brussel. 

Löggæsla á málflutningi til að reyna að móta pólitískar niðurstöður félagslega hefur orðið vinnubrögð viðkvæmt tæknikratískt fákeppnisríki ESB, sem óttast hvers kyns opna og ófyrirsjáanlega umræðu sem gæti vakið grundvallarspurningar um rétt þeirra til að stjórna og lögmæti stefnu Brussel í lykilmálum, allt frá græna samningnum til fjöldaflutninga. Þessi ótti hefur aukist í aðdraganda kosninga til Evrópuþingsins í júní, þar sem spáð er auknu fylgi við innlenda flokka sem eru andvígir miðstýrðri stjórn ESB.

Þessi áskorun til ríkjandi rétttrúnaðar ESB hefur leitt til krafna um sífellt meiri inngrip í Evrópuumræðuna. Þetta er ástæðan fyrir því að ritskoðunarstýrikerfið – yfirgnæfandi laga, óábyrg félagasamtök og Big Tech – sem lýst er í þessari skýrslu á aðeins eftir að stækka. Hin ritskoðaða krossferð gegn tjáningarfrelsi er ekki tímabundið fyrirbæri heldur er kjarninn í því hvernig ESB og stofnanir þess starfa núna.

Í skýrslunni eru fjögur lykilatriði:

• Í fyrsta lagi snýst frásögnin um hatursorðræðu ekki um góða siði eða stjórnkerfi sem upphefur siðmenntaða hegðun til að vernda borgarana. Það er krossferð af pólitískum hvötum að stofnanavæða „sannleiksráðuneyti“ ESB sem hefur það að markmiði að vernda ESB og aðalstofnanir þess fyrir tjáningarfrelsi. 

• Í öðru lagi, síðan ESB varð til, hefur þróun laga um hatursorðræðu verið knúin áfram af andlýðræðislegum hvötum. ESB elítan er sífellt hrædd við skoðanir og skoðanir evrópskra borgara. Frá lokum síðari heimsstyrjaldar hefur elíta í Evrópu litið á hlutverk sitt að vernda Evrópu fyrir „hættum“ óhefts lýðræðis. Brussel hefur því orðið stofnanahræddur við óútreiknanleika tjáningarfrelsis og kosninga. Þetta hefur aðeins magnast á undanförnum árum, þar sem víðsvegar um ESB eru stjórnmálaöfl að vaxa sem líta öðruvísi á menningu og sögu Evrópu og efast um óbreytt ástand. 

• Í þriðja lagi getur þessi ritskoðun aðeins aukist í framtíðinni þar sem hún verður sjálfvirk og sjálfvirk. Þessi krossferð án enda er um það bil að verða efld með sjálfvirkni uppgötvun hatursorðræðu á netinu, með beitingu gervigreindar. Merkilegt er að þetta er eitt svið þar sem sjálfgefið áhættufælni og varúðarnálgun ESB á nýsköpun á ekki við. Vopnagerð gervigreindar til að efla mállöggæslu er raunveruleg og núverandi hætta fyrir framtíð evrópsks lýðræðis. 

• Í fjórða lagi er baráttan við evrókrata um frásögnina um hatursorðræðu og óupplýsingar barátta sem við höfum ekki efni á að tapa. Það er barátta sem verða að vinnast af þeim sem skilja hvernig málfrelsi er áfram miðlægt í lýðræðislegum réttindum og frelsi. Meiri málflutningur, ekki málfrelsi, er besta vörn okkar, ekki aðeins gegn hatursfullri orðræðu heldur gegn sífellt auðvaldsríkari fákeppni ESB sem er fús til að fórna málfrelsi og lýðræði ef það lætur óbreytt ástand óbreytt.

Eins og skýrslan lýkur er veðmálið mjög mikið. Það þarf að bregðast kröftuglega gegn illgjarnum og hatursfullum fordómum ESB-elítunnar um að venjulegt fólk sé of fáfróð, heimskt og tilhneigingu til auðveldrar meðferðar af hálfu lýðskrums. 

Í komandi kosningum ætti markmiðið að vera að afhjúpa allar tilraunir til að túlka skoðanir og málflutning sem Brussel og stórtækniþjónar þeirra telja í ólagi. 

Með því að dreifa frásögn sinni um óupplýsingamál er hægt að saka Brussel-elítuna um að dreifa „óupplýsingum“ eða „falsfréttum“. Hin raunverulega ógn við ESB-kosningarnar og framtíð evrópsks lýðræðis er krossferð ESB gegn hatursorðræðu og óupplýsingum. Raunverulega málið er hver stjórnar því sem má eða má ekki segja eða hugsa í Evrópu.

Besta vörnin fyrir lýðræði er alltaf málfrelsi. Frekar en þeir sem óska ​​eftir minna tali eða stýrðu tali, mælum við fyrir meira tali og frjálsara máli. Fleiri ræðu sem fram fer opinberlega fyrir dómi almennings er eini langtímagrundvöllurinn til að vernda lýðræði í Evrópu. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna