Tengja við okkur

Forsæti

Von der Leyen forseti á sameiginlegum blaðamannafundi með Macron forseta um kynningu á starfsáætlun frönsku forsætisráðsins í ráðinu.

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

"Þakka þér kærlega forseti, kæri Emmanuel, ég er ánægður með að vera hér með háskólanefndinni til að marka upphaf frönsku formennsku ráðsins. Frakkland tekur á sig þessa verðmætu ábyrgð við mjög sérstakar aðstæður: lýðheilsuástandið með COVID-19 veldur enn áhyggjum. Hins vegar erum við að grípa til öflugra aðgerða á sviði bólusetninga. Þetta hefur gert okkur kleift að bólusetja næstum 70% allra íbúa og næstum 80% fullorðinna í Evrópu. Ekki aðeins höfum við útvegað Evrópubúum 1.2 milljarða bóluefnisskammta, en samhliða höfum við einnig flutt út 1.5 milljarða bóluefnisskammta til yfir 150 landa. Ennfremur styðjum við hagkerfið gríðarlega, sérstaklega með 800 milljörðum evra undir NextGenerationEU bataáætluninni.

"Hins vegar þýðir þetta ekki að önnur vandamál séu að gleymast. Til dæmis, eins og þú minntist á, forseti, er töluverð spenna við dyraþrep okkar, eins og sést af hernaðarþrýstingi Rússa á Úkraínu og ógnun þeirra við Moldóvu. Ég er ánægður, því , að land með pólitískt vægi og reynslu Frakklands tekur við formennsku í ráðinu á svo viðkvæmum tíma. Rödd Frakklands hljómar víða. Og Evrópa er Frökkum kær.

"Það eru nokkur stór mál á dagskrá okkar. Í fyrsta lagi um loftslagsmálin. Framkvæmdastjórnin hefur lagt fram ítarlegar og metnaðarfullar tillögur til að ná markmiði okkar um 55% minnkun á losun gróðurhúsalofttegunda fyrir árið 2030. Við viljum ná þessu í a. leið sem er efnahagslega hagkvæm og félagslega sanngjörn. Ég veit hversu mikilvægt þetta jafnvægi er fyrir þig, forseti, og við deilum þessum metnaði að fullu. Við treystum því á franska formennsku til að koma þessum tillögum áfram.

"Í öðru lagi, stafræna umskiptin. Sameiginlegur metnaður okkar er að gera Evrópu að raunverulegu stafrænu afli í heiminum, byggt upp í samræmi við reglur okkar og gildi. Á síðasta ári lögðum við fram metnaðarfullar tillögur, stafræna markaði okkar og þjónustulöggjöf, í því skyni að efla nýsköpun , en á sama tíma að láta helstu vettvanga taka á sig lýðræðislega ábyrgð sína.Ég vona og er svo sannarlega viss um að franska forsætisráðið muni fara hratt áfram í þessum málum vegna þess að eins og við vitum eru þau kjarninn í áhyggjum evrópskra borgara.

Fáðu

"Almennt og eins og þú sagðir, þá þurfum við að halda áfram að styrkja okkar efnahagslega líkan, hagkerfi sem er samkeppnishæft og félagslegt. Við erum að vinna að nýju líkani fyrir evrópskan hagvöxt, sem náttúrulega mótast af Græna samningnum, stafrænu dagskránni og Seiglu, í anda NextGenerationEU. Þetta byggir á ágæti, sjálfbærni og samkeppnishæfum evrópskum iðnaði. Ég er ánægður með að sjá forgangsröðun okkar renna saman á þessu sviði líka, til dæmis frumkvæði okkar um að þróa samkeppnishæfan vetnisgeira til að ná markmiðum evrópska Grænn samningur.

"Að lokum, varðandi þetta nýja vaxtarlíkan, vil ég nefna tillögu sem framkvæmdastjórnin lagði fram fyrir þremur vikum um skattlagningu fjölþjóðlegra fyrirtækja. Evrópusambandið er eitt af þeim fyrstu til að innleiða þessar sögulegu umbætur á lágmarksskatthlutfalli, eins og samþykkt var. af OECD og G20. Ég vona að við náum fljótt samkomulagi á frönsku formennskutímabilinu því þessar umbætur eru nauðsynlegar til að tryggja sanngjarnan alþjóðlegan vöxt.

"Annað mikilvægt viðfangsefni er landamærastjórnun og efling Schengen-svæðisins, svæði okkar frjálsa för. Þetta svæði er kjarninn í evrópska verkefninu en samt hefur það veikst vegna fjölda kreppu. Við viljum því endurheimta, varðveita og efla opnun innri landamæra Evrópusambandsins.Í því skyni lögðum við fram tillögur um umbætur í þessa átt í desember.Og ég vona að franska forsætisráðið geti veitt nauðsynlegan kraft til að ná framförum í þessu máli.Auðvitað , þetta felur líka í sér að efla stjórnun ytri landamæra, berjast gegn smyglnetum og vinna með uppruna- og flutningslöndum.Þess vegna vil ég líka sjá hraðar framfarir í sáttmála okkar um fólksflutninga og hæli, sem býður einmitt upp á svo yfirgripsmikla nálgun.

Fáðu

"Í öðru lagi erum við sammála um að það sé þörf á raunverulegu varnarbandalagi. Varnarsambandi sem undirbýr okkur fyrir nýjar ógnir í framtíðinni. Til dæmis næstu blendingaárás, sama hvaðan hún kemur. Svo skulum við vera sammála um okkar forgangsröðun með því að nota Strategic Compass okkar, sem er eins konar hvítbók um varnarmál. Ég er ánægður með að franska forsætisráðið skuli hafa skuldbundið sig til þessa máls. Ég hef miklar væntingar til umræðu um þetta efni á leiðtogafundinum í mars. Ég tel að hún sé mikil. kominn tími á að varnarevrópa fari upp í gír.

"Að lokum langar mig að tala um samskipti okkar við Afríku. Auðvitað, í samhengi við COVID-19 heimsfaraldurinn, þurfum við að auka stuðning okkar við þá álfu, bæði hvað varðar bóluefni og efnahagslegar afleiðingar. En handan þessarar kreppu er Afríka augljóslega lykilaðili fyrir framtíð álfunnar vegna þess að hún er landfræðilegt, efnahagslegt og lýðfræðilegt rými sem verður nauðsynlegt í heiminum morgundagsins. Ég hlakka því til að ræða leiðir til að dýpka samstarf okkar innan Evrópusambandsins og Afríkufundurinn í Brussel í febrúar.

"Þetta er yfirlit yfir metnaðarfulla dagskrá fyrir næstu sex mánuði. Forseti, þú getur treyst á skuldbindingu framkvæmdastjórnarinnar. Og þakka þér kærlega fyrir að hafa okkur hér."

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna