Tengja við okkur

ESB Fréttaritari

Sumartíminn og lífið er ... ekki alltaf svo auðvelt

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þingið er opinberlega í fríi, framkvæmdastjórnin átti síðasta háskólafund sinn fyrir sumarfrí og ráðið hefur síðustu ráðherrafundi sína í næstu viku. Þýðir það að við getum hamingjusamlega pakkað fötu og spaða og haldið á ströndina?

Jæja, já, en ESB Fréttaritari mun ekki fara í frí, því það er alltaf eitthvað að gerast og eitthvað krefst venjulega viðbragða ESB, eða jafnvel aðgerða. Það er líka góð hugmynd að vera á tánum yfir sumartímann, bara ef framkvæmdastjórnin vill í kyrrþey birta eitthvað sem hún vildi helst flaug undir ratsjánni. 

Stundum getur framkvæmdastjórnin komið á móti syfjulegum bréfriturum í Brussel, sem vilja aðeins njóta Ricard á verönd með eitthvað ansi stórt, eins og í ágúst 2016 þegar Vestager tilkynnti að Apple ætti að endurgreiða milljarða í ólöglegri ríkisaðstoð til írskra stjórnvalda vegna sértæks skatts kostum sem það naut góðs af. 

Fáðu

Svo vertu áfram ESB Fréttaritari, en fréttabréfið mun njóta ágústhlés.

Fjármálaráðherrar munu ekki hengja upp skóinn fyrr en á þriðjudaginn, það verða óformlegir efnahags- og fjármálaráðherrar (ECOFIN) á mánudaginn til að ræða nýju tillögurnar um peningaþvætti sem framkvæmdastjórnin kynnti í síðustu viku, með tækifæri fyrir ráðherra til að koma á framfæri skoðanir sínar. Þeir eru einnig líklegir til að gefa eftirtekt til fjögurra innlendra endurreisnar- og seigluáætlana til viðbótar.

Nýlegir dómar ESB fyrir dómstólum um dómskerfi Póllands og sívaxandi kvíða vegna vanvirðingar Ungverjalands á gildum ESB og réttarríkisins - sem birtust síðast í LGBTQ lögum þess, munu halda áfram að gára í gegnum sumarmánuðina.

Fáðu

Lykildagsetning er 16. ágúst, dagsetningin sem framkvæmdastjórnin hefur gefið Póllandi til að fara að dómum dómstólsins. Ef ekki, og pólskar heimildir benda til þess að þeir geri það ekki, þýðir þetta beitingu umtalsverðrar dagsektar. Það mun nánast örugglega þýða að þingið og mörg ESB-ríki munu krefjast þess að beita „skilyrðisreglu laga“ og stöðva þá rausnarlegu fjármögnun ESB sem báðar löndin fá. 

Miðvikudagskvöld mun Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, stjórna fundi ráðgjafarnefndarinnar um COVID-19. Hækkun Delta-afbrigðisins um alla Evrópu gæti valdið usla, þó að ESB standi mjög vel að því að ná markmiði sínu um 70% allra fullorðinna ESB að fullu bólusettir fyrir september. 

Svo njóttu frísins, vertu öruggur og við hlökkum til september!

EU

Forsetaembættið í Portúgal: Það sem þingmenn búast við

Útgefið

on

Portúgal tók við formennsku í ráðinu 1. janúar 2021, innan heilsu- og efnahagskreppu. En hverjar eru væntingar portúgölsku þingmannanna?

Þegar Evrópubúar halda áfram að horfast í augu við fordæmalaus félagsleg efnahagsleg áhrif þess COVID-19 heimsfaraldur, Portúgal tekur við hálfs árs formennsku í ráði ESB sem er staðráðinn í að forgangsraða bata.

António Costa, forsætisráðherra Portúgals, kynnti dagskrá forsetaembættisins í fjarska blaðamannafundi með David Sassoli forseta Evrópuþingsins, haldinn 2. desember 2020.

Í ljósi núverandi krefjandi tíma er Portúgal skuldbundið sig til að stuðla að seigri, félagslegri, grænni, stafrænni og alþjóðlegri Evrópu. Slagorð nýja forsetaembættisins er „Tími til að skila: sanngjarn, grænn og stafrænn bati“.

Fáðu

Það verður einnig að halda áfram að vinna að forgangsröð fyrri þýska forsetaembættisins: framtíð samskipta ESB og Bretlands, framfarir á Climate Actioner Langtímafjárhagsáætlun ESB og COVID bataáætlun.

Portúgalskir þingmenn voru spurðir um væntingar sínar og skoðanir þeirra á forgangsröðuninni sem nýja forsetaembættið lagði fram.

Samkvæmt Paulo Rangel (EPP), þrjú forgangsverkefni sem munu ráða dagskrá forsetaembættisins eru „sjósetja viðreisnarsjóðinn, bólusetningarstefnu og framtíðar samskipti ESB og Bretlands - með eða án samninga“. Hann undirstrikar mikilvægi félagslegu súlunnar, sem „ætti að einbeita sér meira að heilsu“, og leiðtogafundar ESB og Indlands. Ráðstefnan um framtíð Evrópu og nýja stefna fyrir Schengen ásamt fólksflutningasáttmála ESB „eiga skilið meiri athygli“ frá forsetaembættinu, bætti hann við.

Fáðu
Portúgal er að „sameina félags- og loftslagsdagskrá með stafrænum umskiptum sem mótor fyrir seiglu og bata Evrópusambandsins,“ sagði Carlos Zorrinho (S&D). Lissabon „er ​​einnig skuldbundinn til að koma ESB á ný sem fjölþjóðlegt vald, þ.e. með leiðtogafundinum með Afríku og Indlandi,“ sagði hann. Með vísan til „aukinnar óvissu“ undir stjórn heimsfaraldursins og Brexit, lítur Zorrinho á portúgalska forsetaembættið sem „einstakt tækifæri fyrir ESB að enduruppgötva sjálft sig og grundvallarreglur þess“.

Francisco Guerreiro (Græningjar / EFA) sagði að forsetaembættið í Portúgal félli saman við „mestu heimskreppu nokkru sinni - þá sem tengist hömlulausri eyðileggingu líffræðilegrar fjölbreytni“. Að hans mati er ein stærsta áskorunin að ljúka viðræðum um framtíð sameiginlegu landbúnaðarstefnunnar (CAP), sem heldur eftir stórum hluta fjárlaga ESB. „Við höfum ekki væntingar um að það verði neinar skipulagsbreytingar á CAP sem geti framkvæmt evrópska grænan samning og virt„ Farm to Fork “stefnuna eða [með tilliti til] varðveislu líffræðilegrar fjölbreytni,“ sagði hann.

Marisa Matias (Græningjar / EFA) sagði að „félagsleg Evrópa, græna umskiptin og stafræn umskipti væru rétt forgangsröðun og í takt við þær áskoranir“ sem ESB stendur nú frammi fyrir. Hins vegar bætti hún við að „Evrópa upplifir stundir djúpstæðrar sundrungar“ og er í erfiðleikum með að veita lausnir á skipulagsáskorunum. „Það eru færri og færri tækifæri til að hafa vit fyrir evrópsku verkefninu og enginn má láta framhjá sér fara,“ sagði Matias og bætti við að hún vonaði að „forseti Portúgals týndist ekki á bak við fyrirætlanir sínar“.

Portúgal er að hefja sitt fjórða forsetaembætti í ESB. 1. janúar fagnaði það 35 árum frá inngöngu í ESB ásamt Spáni.

Halda áfram að lesa

EU

Mjög gleðileg jól til allra!

Útgefið

on

ESB Fréttaritari myndi bara nota tækifærið og óska ​​öllum lesendum okkar, gömlum og nýjum, alls hins besta fyrir friðsæl og örugg jól, með hlýjum óskum um gleðilegt og farsælt árið 2021 - við skulum öll vona að það verði betra ár en 2020. Við mun snúa aftur á nýju ári, með bestu óskum þangað til.

Halda áfram að lesa

Banka

Hátæknissamvinna milli # Kína og #EU hefur mikla möguleika

Útgefið

on

BIR og Road Initiative China (BRI), stundum kallað New Silk Road, er ein metnaðarfyllsta innviðaverkefni sem hugsuð hefur verið. Hinn mikli safn þróunar- og fjárfestingarframtaks, sem var sett á laggirnar árið 2013 af Xi Jinping forseta, myndi ná frá Austur-Asíu til Evrópu og auka verulega efnahagsleg og pólitísk áhrif Kína - skrifar Colin Stevens.

BRI leitast við að endurvekja fornu viðskiptaleiðina Silk Road til að tengja Kína við önnur lönd í Asíu, Afríku og Evrópu með því að byggja upp viðskipta- og innviði net.

Framtíðarsýnin felur í sér að búa til mikið net járnbrauta, orkuleiðsla, þjóðvega og straumlínulagaðra landamærastöðva, bæði vestur - um fjöllótt fyrrum Sovétlýðveldi - og suður til Pakistans, Indlands og restina af Suðaustur-Asíu.

Mikil fjárfesting í innviðum Kína lofar að hefja nýtt tímabil viðskipta og vaxtar fyrir hagkerfi í Asíu og víðar.

Aukin áhrif Kínverja í Evrópu hafa aukist kvíða í Brussel undanfarin ár.

Hvaða afleiðingar hafa vaxandi áhrif Kína sem alþjóðlegrar aðgerðar fyrir ESB og nágranna sína? Við báðum fjölda sérfræðinga um skoðanir þeirra.

Sir Graham Watson, fyrrverandi háttsettur þingmaður í Bretlandi, er meðal þeirra sem styðja hið spennandi framtak en á sama tíma varar við að ESB þurfi að taka náið þátt.

Sir Graham, áður varafulltrúi Frjálslynda, sagði: „ESB ætti að taka til frumkvæðis sem mun bæta samgöngutengsl yfir Evrasíu landmassann og ekki leyfa Kína að eiga það að öllu leyti. Til að átta sig á fullum möguleikum verður þetta framtak að vera tvíhliða gata.

"Frekar en að leyfa Kína að kaupa upp og einoka innviði eins og Piraeus höfn ættum við að fjárfesta í þeim saman. Aðeins þannig getum við temt útþenslu Kína og bundið það í samstarf."

Svipaðar athugasemdir eru settar fram af Fraser Cameron, forstöðumanni ESB-Asíu miðstöðvarinnar í Brussel, sem sagði að Kína hefði „lært nokkrar mikilvægar lexíur af fyrstu tveimur-þremur árum BRI, sérstaklega varðandi fjárhagslega og umhverfislega sjálfbærni.“

Hann bætir við: „Þetta þýðir að ESB, með eigin tengibúnaðarstefnu, gæti nú íhugað samstarf við Kína, svo og Japan og aðra asíska aðila, til að þróa innviðaverkefni sem koma báðum heimsálfum til góða.“

Paul Rubig, þar til nýlega öldungur þingmaður EPP frá Austurríki, sagði við þessa síðu að „allur heimurinn, þar á meðal ESB, þyrfti að vera hluti“ af BRI.

Hann bætti við: „Áætlunin tengir fólk í gegnum innviði, menntun og rannsóknir og er til mikilla hagsbóta fyrir Evrópubúa

„ESB ætti að fjárfesta í BRI vegna þess að það verður sigurstranglegur fyrir báða aðila, ESB og Kína,“ sagði Rubig sem er náið í tengslum við SME Europe

Svipaðar athugasemdir voru sendar af hinum gríðarlega reynda Dick Roche, fyrrverandi ráðherra Evrópu á Írlandi, sem sagði: „BRI og þátttaka ESB í því er fullkomlega skynsamleg. Það mun hjálpa til við að koma sögulegum tengslum okkar við Kína á ný. Já, það er nokkur munur á milli tveggja aðila en BRI er í gagnkvæmum hagsmunum ESB og Kína. Evrópa getur gegnt virku hlutverki í frumkvæðinu með því að halda uppi viðræðum við Kína.

"Þetta er besta leiðin fram á við og ekki með því að fylgja BNA nálgun Bandaríkjanna. Afstaða Bandaríkjanna er skref aftur á bak og mun ekki ná neinu."

Roche, nú ráðgjafi í Dublin, bætti við: „Ef þú horfir á það sem er að gerast í Kína núna miðað við 50 ár síðan eru framfarir sem náðst hafa, þar með talið ávinningur sem BRI hefur haft í för með sér, ótrúlegar.“

Hægt var að hægja á BRI-fjárfestingu seint á árinu 2018. Samt í lok árs 2019 urðu BRI-samningar aftur fyrir stóra uppsveiflu.

BNA hefur lýst andstöðu en nokkur lönd hafa reynt að koma jafnvægi á áhyggjur sínar af metnaði Kínverja gagnvart hugsanlegum ávinningi BRI. Nokkur lönd í Mið- og Austur-Evrópu hafa samþykkt fjármögnun BRI og vestur-Evrópuríki eins og Ítalía Lúxemborg og Portúgal hafa skrifað undir bráðabirgðasamninga um samstarf um BRI verkefni. Leiðtogar þeirra grípa til samstarfs til að bjóða kínverskum fjárfestingum og mögulega bæta gæði samkeppnishæfra byggingartilboða frá evrópskum og bandarískum fyrirtækjum.

Moskva er orðinn einn áhugasamasti samstarfsaðili BRI.

Nánari íhugun kemur frá Virginie Battu-Henriksson, talsmanni ESB fyrir utanríkismál og öryggismál, en hún sagði: „Upphafið að nálgun ESB við hvers konar tengingarframtak er hvort hún samrýmist eigin nálgun, gildum og hagsmunum. Þetta þýðir að tengsl þurfa að virða meginreglur sjálfbærni og jafna leiksvið.

„Þegar kemur að átaksverkefni Kína og belti, þá ættu Evrópusambandið og Kína að hafa áhuga á því að tryggja að allar fjárfestingar í tengingarverkefnum uppfylli þessi markmið. Evrópusambandið mun halda áfram að hafa samskipti við Kína tvíhliða og í fjölþjóðlegum vettvangi til að finna sameiginleg atriði þar sem mögulegt er og ýta metnaði okkar enn hærra þegar kemur að loftslagsmálum. Ef Kína uppfyllir það yfirlýsta markmið sitt að gera BRI að opnum vettvangi sem er gegnsær og byggður á markaðsreglum og alþjóðlegum viðmiðum, myndi það bæta það sem ESB vinnur að - sjálfbær tenging með ávinningi fyrir alla sem hlut eiga að máli. “

Annarsstaðar sagði háttsettur aðili hjá framkvæmdastjórn ESB í utanríkismálum að Belt and Road Initiative „væri tækifæri fyrir Evrópu og heiminn, heldur verði það ekki aðeins að koma Kína til góða.“

Heimildarmaðurinn sagði: „Samheldni og samræmi ESB eru lykilatriði: í samstarfi við Kína ber öllum aðildarríkjum, sér og innan undirsvæðis samvinnuramma, að tryggja samræmi við lög, reglur og stefnu ESB. Þessar meginreglur eiga einnig við hvað varðar þátttöku í belti og vegaframtaki Kína.

„Á vettvangi ESB fer fram samstarf við Kína um Belt and Road frumkvæði á grundvelli þess að Kína uppfyllir yfirlýst markmið sitt um að gera BRI að opnum vettvangi og fylgja skuldbindingu sinni um að efla gagnsæi og jafna leiksvið byggða á markaðsreglum og alþjóðleg viðmið, og viðbót við stefnu og verkefni ESB, í því skyni að skila sjálfbærri tengingu og ávinningi fyrir alla hlutaðeigandi aðila og í öllum löndunum sem eru með fyrirhugaðar leiðir. “

Á leiðtogafundi ESB og Kína í Brussel í fyrra ræddu leiðtogar tveggja aðila það sem þeir kölluðu „risastóra“ möguleika til að tengja enn frekar Evrópu og Asíu á sjálfbæran hátt og byggðu á markaðsreglum og skoðuðu leiðir til að skapa samlegðaráhrif á nálgun ESB. að tengingu.

Noah Barkin, blaðamaður í Berlín, sem var aðsetur og heimsóknarfélagi við Mercator Institute for China Studies, tók fram að þegar Wang Yi, helsti diplómat Kína, heimsótti Brussel í desember, skilaði hann lykilskilaboðum til Evrópu.

„Við erum samstarfsaðilar en ekki keppinautar,“ sagði hann við áhorfendur sína í hugsunarhópi evrópskra stefnumiðstöðva og hvatti ESB og Peking til að semja „metnaðarfulla teikningu“ fyrir samstarf.

Slíkt samstarf á sér stað núna - þökk sé BRI.

„Kínaáætlun“ viðskipta Evrópu, sem nýlega var birt, bendir á að ESB sé mikilvægasti viðskiptafélagi Kína en Kína sé næst mikilvægasti viðskiptafélagi ESB. Heildar tvíhliða vöruflæði með vöru jókst í 604.7 milljarða evra árið 2018 en heildarviðskipti með þjónustu námu tæpum 80 milljörðum evra árið 2017.

Og, segir Business Europe, „hér er ennþá nóg af ónýttum efnahagslegum möguleikum beggja aðila.“

Í stefnunni er bent á að ESB sé mikilvægasti viðskiptaaðili Kína en Kína sé næst mikilvægasti viðskiptalönd ESB. Heildar tvíhliða vöruflæði með vöru jókst í 604.7 milljarða evra árið 2018 en heildarviðskipti með þjónustu námu tæpum 80 milljörðum evra árið 2017. Og enn er nóg af ónýttum efnahagslegum möguleikum fyrir báða aðila.

Kínverska og evrópska hagkerfið hafa notið gríðarlegs góðs af aðild Kína að Alþjóðaviðskiptastofnuninni árið 2001.

Þar segir: „Kínversk og evrópsk hagkerfi hafa hagnast gríðarlega af aðild Kínverja að Alþjóðaviðskiptastofnuninni árið 2001. ESB ætti að halda áfram að taka þátt í Kína.“

Mörg ný tækifæri hafa þegar komið fram vegna nýrra innviða sem lokið hefur verið við Beltveginn.

Til dæmis hafa Ítalía og Kína unnið að því að styrkja samskipti sín og samvinnu um stafræna hagkerfið með „stafrænni“ silkivegi og ferðaþjónustu.

Stafrænn silkivegur er talinn verulegur hluti BRI. Kína, með mesta fjölda netnotenda og farsímanotenda í heiminum, stendur á stærsta netmarkaði í heimi og er almennt viðurkenndur einn af helstu leikmönnum stórra gagna.

Það er þessi gríðarstóri markaður sem vanir áheyrnarfulltrúar eins og Watson, Rubig og Roche telja að ESB ætti nú að reyna að koma sér fyrir, meðal annars með BRI.

European Institute for Asian Studies nefnir endurbætur á járnbrautartengdum í Búdapest og Belgrad sem „frábæra“ dæmisögu til að öðlast betri skilning á BRI.

Verkefnið er hluti af 17 + 1 samvinnunni og Belt and Road Initiative (BRI). Tilkynnt var um það árið 2013 en tafðist í ungversku hliðinni til ársins 2019 vegna útboðsreglugerða ESB. Verkefnið hefur gengið á annan veg í ungversku hliðinni en það gerði í Serbíu sem ekki aðili að ESB, vegna afskipta ESB, segir í skýrslu EIAS.

„Stafrænn silkivegur er verulegur hluti BRI. Kína, með mesta fjölda netnotenda og farsímanotenda í heiminum, stendur á stærsta netmarkaði í heimi og er almennt viðurkenndur einn af helstu leikmönnum stórra gagna.

En greinilega er meira að gera til að átta sig á fullum möguleikum þess.

Viðskiptaráð Evrópusambandsins í Kína (European Chamber) setti saman sína eigin rannsókn, The Road Less Traveled: European Involvement in China's Belt and Road Initiative (BRI). Byggt á könnun félagsmanna og víðtækum viðtölum er skýrsla lögð áhersla á „jaðar“ hlutverk sem evrópsk viðskipti gegna nú í BRI.

Jafnvel svo, hátæknissamstarf Kína og ESB hefur mikla möguleika og samræður og gagnkvæmt traust eru lykillinn að því að mynda nánari stafræn tengsl beggja, sagði Luigi Gambardella, forseti viðskiptasambands Kína,.

Kína. með frekari dæmi, tókst að koma tvíburanum Beidou-3 um gervihnött á markað í september síðastliðnum og lagði sitt af mörkum við stafrænu Silk Road sem Kína setti af stað árið 2015, sem felur í sér að hjálpa öðrum löndum að byggja upp stafræna innviði og þróa internetöryggi.

Í umsögn um stafræna Silk Road sagði Gambardella að hún hefði möguleika á að vera „klár“ leikmaður í Belt and Road Initiative og gerði BRI frumkvæðið skilvirkara og umhverfisvænt. Stafrænu hlekkirnir munu einnig tengja Kína, stærsta netviðskiptamarkað heims, við önnur lönd sem taka þátt í framtakinu.

Andrew Chatzky, hjá ráðinu um utanríkisviðskipti, segir: "Heildar metnaður Kína fyrir BRI er yfirþyrmandi. Hingað til hafa meira en sextíu lönd - sem eru tveir þriðju íbúa heims - skrifað undir verkefni eða bent á áhuga á að gera það. “

"Sérfræðingar telja það stærsta hingað til vera 68 milljarða dollara efnahagsganga Kína og Pakistan, sem er safn verkefna sem tengja Kína við Gwadar-höfn Pakistans við Arabíuhafi. Alls hefur Kína þegar varið 200 milljörðum Bandaríkjadala í slíka viðleitni. Morgan Stanley hefur spáð því að heildarkostnaður Kína yfir líftíma BRI gæti orðið $ 1.2-1.3 billjónir fyrir árið 2027, þó að áætlanir um heildarfjárfestingar séu mismunandi, “sagði hann.

Upprunalega Silk Road kom upp við stækkun Han Dynasty í vesturhluta Kína (206 f.Kr. – 220 e.Kr.), sem falsuðu viðskiptanet um allt það sem nú er í Mið-Asíu. Þessar leiðir fóru meira en fjögur þúsund mílur til Evrópu.

Í dag lofar BRI enn og aftur að setja Kína og Mið-Asíu - og kannski ESB - í skjálftamiðju nýrrar bylgju alþjóðavæðingar.

 

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna