Tengja við okkur

ESB leiðtogafundum

2021 G7 leiðtoga leiðtoga: Sameiginleg dagskrá okkar fyrir alþjóðlegar aðgerðir til að byggja betur upp

Útgefið

on

Í lok nýjasta G7 fundarins (11.-13. Júní) tókst leiðtogum G7 að koma sér saman um sameiginlegt samfélag - samanborið við síðasta G7 þegar Trump samþykkti og hafnaði þá samskiptunum, þegar er hægt að rífa þetta upp sem framfarir. Það var víðtæk sátt um nauðsyn þess að sameina viðleitni til að aðstoða við alþjóðleg viðbrögð við heimsfaraldrinum. Önnur mál sem voru tekin fyrir voru sameiginlegar hugsjónir um að stuðla að opnu samfélagi og lýðræði, sameiginlegar skuldbindingar um fjölhliða hlið og stuðla að velmegun þegar heimurinn jafnar sig eftir heimsfaraldurinn.

Aðalatriðin.

EU

ESB og Japan halda háttsettar viðræður um menntun, menningu og íþróttir

Útgefið

on

10. maí, Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsfélaga, hélt myndfund með japanska menntamálaráðherranum, menningu, íþróttum, vísindum og tækni, Koichi Hagiuda (Sjá mynd), til að ræða samstarf ESB og Japan á sviði eignasafna þeirra. Báðir aðilar staðfestu skuldbindingu sína um áframhaldandi samstarf og stuðning frá áætlunum sínum og samþykktu að taka höndum saman um hreyfanleika vísindamanna. Þetta áframhaldandi samstarf hefur öðlast nýja þýðingu í COVID-19 kreppunni sem hefur komið illa við þessar greinar.

Framkvæmdastjóri Gabriel sagði: „Menntun, menning og íþróttir leiða fólk saman - til að læra, kenna, skapa og keppa. Alþjóðlegt samstarf á þessum sviðum mun alltaf leiða til betri skilnings - eins og milli Evrópu og Japans. Í Brussel, eins og í Tókýó, erum við að horfa til framtíðar menntunar og stafrænna umskipta. Ég var ánægður með að skiptast á hugmyndum og góðum starfsháttum á þessu sviði, sem og í menningu og íþróttum, við herra Hagiuda og teymi hans. “

Fyrir sumarólympíuleikana í Japan deildi ráðherra Haiuda uppfærslum á fundinum um skipulagningu svo umfangsmikils atburðar á þessum fordæmalausa tíma. Umboðsmaður Gabriel og Hagiuda ráðherra fagnaði einnig framgangi þrjú sérstök sameiginleg Erasmus Mundus meistaranám ESB og Japan í vélmenni, útbreiddum veruleika og sögu, sem var hleypt af stokkunum sem afleiðing af fyrsta stefnumótunarviðræðan frá júlí 2018. Að lokum lögðu þeir báðir áherslu á mikilvægi mannaskipta og samþykktu að halda uppi beinum umræðum reglulega. Komandi leiðtogafundur ESB og Japan mun frekar draga fram umfang og breidd samvinnu undir stjórn ESB Samstarfsáætlun ESB og Japan. A jsmyrsl og meiri upplýsingar í kjölfar fundarins í dag er hægt að nálgast það á netinu.

Halda áfram að lesa

ESB leiðtogafundum

Von der Leyen forseti tekur þátt í 30 manna fundi leiðtoga ESB og Indlands

Útgefið

on

Á morgun, laugardaginn 8. maí, mun forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, ganga til liðs við forseta leiðtogaráðs ESB, 27 þjóðhöfðingja ESB og ríkisstjórnarinnar, og Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, til ESB og Indlands fundur leiðtoganna með myndfundi, sem forsætisráðherra Portúgals, António Costa, stendur fyrir. Æðsti fulltrúi / varaforseti Josep Borrell mun einnig taka þátt. Að leiða saman alla fulltrúa Evrópuráðsins og Modi forsætisráðherra í fyrsta skipti sýnir styrk strategíska samstarfs ESB og Indlands og gagnkvæman vilja til að efla samskipti okkar. Fundurinn fer fram í samhengi við stórkostlegar kransæðaveirur á Indlandi sem Evrópusambandið hefur brugðist við í fullri og skjótri samstöðu. Í gegnum almannavarnakerfi ESB hefur framkvæmdastjórnin samræmt og meðfram fjármagnað afhendingu súrefnis, öndunarvéla, lyfja og persónuhlífa, sem 16 aðildarríki hafa afhent, í einu stærsta viðbragði aðgerðanna.

Verðmæti þessa er áætlað yfir 100 milljónir evra. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur einnig lagt fram fjárhagslegt framlag að upphæð 2.2 milljónir evra til Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar til að auka getu og umönnun sjúklinga á Indlandi. Leiðtogafundurinn mun gefa tækifæri til að koma á framfæri áframhaldandi samstöðu ESB og vilja til að styðja Indland á þessum erfiða tíma. Einnig er gert ráð fyrir að leiðtogar grípi til ráðstafana til að efla viðskiptatengsl ESB og Indlands og fjárfesta, semja um samstarf um tengingu og ræða baráttuna gegn loftslagsbreytingum, tæknisamstarf og utanríkis- og öryggismálum. Von der Leyen forseti, Michel forseti og Costa forsætisráðherra munu halda sameiginlegan blaðamannafund eftir lok fundarins, sem gert er ráð fyrir klukkan 16 CET (15 klukkustundir á staðnum), sem verður streymt lifðu á EbS. Nánari upplýsingar um fundinn er að finna á Website.

Halda áfram að lesa

EU

Félagsleg Evrópa: von der Leyen forseti og meðlimir háskólans til að taka þátt í félagslegu leiðtogafundinum í Porto

Útgefið

on

Í dag (7. maí), forseti framkvæmdastjórnarinnar Ursula von der Leyen (Sjá mynd) mun taka þátt í Félagslegur leiðtogafundur í Porto, skipulagt af portúgalska forsetaembættinu í ráðinu um ESB. Aðstoðarforsetar Vestager og Dombrovskis, æðsti fulltrúi / varaforseti Borrell auk kommissaranna Gabriel, Schmit og Ferreira taka einnig þátt. Félagsráðstefnan í Porto mun leiða saman stofnanir ESB, þjóðhöfðingja eða ríkisstjórnar, aðila vinnumarkaðarins og fulltrúa borgaralegs samfélags. Leiðtogafundurinn verður tækifæri til að endurnýja sameiginlega skuldbindingu um öfluga félagslega Evrópu og sanngjarnan, innifalinn og seigur bata. Í mars lagði framkvæmdastjórnin fram Aðgerðaáætlun til að útfæra frekar European Pillar félagsleg réttindi og taka á samfélagshagfræðilegum afleiðingum heimsfaraldursins, sem og fleiri langtíma lýðfræðilegar, samfélagslegar og tæknilegar áskoranir. Aðgerðaáætlunin leggur einnig til að ESB-markmiðum um atvinnu, færni og félagslega vernd skuli náð fyrir árið 2030. Hollur fundur mun fjalla um efnistökin „Frá Gautaborg til Porto“ og „Framkvæmd evrópsku súlunnar um félagsleg réttindi“ og síðan þrjú samhliða vinnustofur tileinkaðar „Vinnu og atvinnu“, „Færni og nýsköpun“ og „Velferðarríki og félagsleg vernd“. Ræður á opnunar- og lokafundum fyrsta dags leiðtogafundarins verða í beinni útsendingu EBS, auk blaðamannafundarins með forsetum von der Leyen, Sassoli og Michel og Costa forsætisráðherra Portúgals sem fram fer klukkan +/- 19:40 CEST. Fréttatilkynning um niðurstöður fyrsta dags leiðtogafundarins verður birt um kvöldið. Nánari upplýsingar um dagskrá félagsráðstefnunnar í Porto sem og fyrirkomulag fjölmiðla er að finna á þetta vefsvæði.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu

Stefna