Tengja við okkur

kransæðavírus

Kyriakides segir nýlega fyrirhugaða áætlun AstraZeneca „ekki viðunandi“

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í framhaldi af yfirlýsingu AstraZeneca (22. janúar) um að það myndi ekki geta uppfyllt afhendingaráætlun sína sem samþykkt var við ESB vegna COVID-19 bóluefnisins, sagði Stella Kyriakides, heilbrigðismálastjóri, að Evrópusambandið hafi fyrirfram fjármagnað þróun bóluefnisins og framleiðslu og vill sjá endurkomuna. Hún sagði nýju áætlunina ekki viðunandi fyrir Evrópusambandið.

Gert er ráð fyrir að Lyfjastofnun Evrópu (EMA) muni veita AstraZeneca bóluefninu samþykki í lok vikunnar, sem nú er stefnt að fundi 29. janúar. Þó að það séu nokkrar spurningar um virkni bóluefnisins hjá þeim sem eru eldri en 50 ára, þá er það skipulagslega minna krefjandi en önnur bóluefni þar sem það þarf ekki geymslu við mjög lágan hita. 

AstraZeneca tilkynnti framkvæmdastjórninni síðastliðinn föstudag (22. janúar) að hún hygðist veita töluvert færri skammta en áætlað var á næstu vikum en samið var um og tilkynnt.

Evrópusambandið hefur fyrirfram fjármagnað þróun bóluefnisins. Evrópusambandið vill vita nákvæmlega hvaða skammta AstraZeneca hefur framleitt og hvar nákvæmlega hingað til og hvort, eða hverjum, þeir hafa verið afhentir.

Sameiginleg stjórnarnefnd framkvæmdastjórnarinnar og aðildarríkin 27 ræddu þetta við AstraZeneca í dag. Kyriakides sagði að svör fyrirtækisins hafi ekki verið fullnægjandi hingað til og að annar fundur sé fyrirhugaður í kvöld (25. janúar).

Framkvæmdastjórnin hefur í dag lagt til við 27 aðildarríki stjórnarnefndarinnar að gagnsæiskerfi útflutnings verði komið á sem fyrst.

Evrópusambandið hefur stutt öra þróun og framleiðslu nokkurra bóluefna gegn COVID-19 með samtals 2.7 milljörðum evra. Í framtíðinni verða öll fyrirtæki sem framleiða bóluefni gegn COVID-19 í ESB að láta vita af sér snemma hvenær sem þau vilja flytja út bóluefni til þriðju landa. Framkvæmdastjórinn bætti við að afhendingar mannúðar hefðu ekki áhrif á þetta.

kransæðavírus

Merkel segir COVID afbrigði hætta á þriðja vírusbylgju, verði að fara varlega

Reuters

Útgefið

on

By

Ný afbrigði af COVID-19 hætta á þriðju bylgju smita í Þýskalandi og landið verður að fara fram með mikilli varfærni svo að ný lokun á landsvísu verði ekki nauðsynleg, Angela Merkel kanslari (Sjá mynd) sagði Frankfurter Allgemeine Zeitung, skrifar Paul Carrel.

Fjöldi nýrra daglegra sýkinga hefur staðnað síðustu vikuna með sjö daga tíðni sem svífur í kringum 60 tilfelli á hverja 100,000. Á miðvikudaginn (24. febrúar) tilkynnti Þýskaland um 8,007 nýjar sýkingar og 422 frekari dauðsföll.

„Vegna (afbrigða) erum við að fara inn í nýjan faraldur heimsfaraldursins, sem þriðja bylgja gæti komið úr,“ sagði Merkel. „Þannig að við verðum að fara skynsamlega og vandlega svo að þriðja bylgjan þurfi ekki nýja fullkomna lokun um allt Þýskaland.“

Merkel og ríkisfrumsýningarstjórar í Þýskalandi, fjölmennasta ríki Evrópu og stærsta hagkerfi, hafa samþykkt að framlengja takmarkanir til að hemja útbreiðslu kórónaveirunnar til 7. mars.

Hárstofum verður heimilt að opna aftur frá 1. mars en viðmiðunarmörk fyrir smám saman endurupptöku afgangsins í efnahagslífinu miða að því að sýkingartíðni sé ekki meira en 35 ný tilfelli á hverja 100,000 manns á sjö dögum.

Bóluefni og alhliða prófanir gætu gert „aðgreindari nálgun“, sagði Merkel í blaðaviðtalinu, sem birt var á netinu á miðvikudag.

„Í héraði með stöðugri tíðni 35, til dæmis, er mögulegt að opna alla skóla án þess að valda röskun í tengslum við önnur hverfi með hærri tíðni og skóla sem ekki eru enn opnir,“ bætti hún við.

„Skynsamleg opnunarstefna er órjúfanleg tengd við alhliða skyndipróf eins og ókeypis próf,“ sagði hún. „Ég get ekki sagt nákvæmlega hversu langan tíma það tekur að setja upp slíkt kerfi. En það verður í mars. “

Merkel lýsti COVID-19 bóluefni ensku-sænsku fyrirtækisins AstraZeneca, sem sumir nauðsynlegir starfsmenn hafa hafnað, sem „áreiðanlegt bóluefni, árangursríkt og öruggt.“

„Svo framarlega sem bóluefni eru eins fá og þau eru eins og er, geturðu ekki valið hvað þú vilt láta bólusetja þig við.“

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Indland varar við versnandi ástandi COVID-19, bólusetningum stækkar

Reuters

Útgefið

on

By

Indland tilkynnti um stækkun bólusetningaráætlunar sinnar á miðvikudaginn (24. febrúar) en varaði við því að brot á siðareglum coronavirus gætu versnað smitbylgju í mörgum ríkjum, skrifa Krishna N. Das og Neha Arora.

Næstum mánuði eftir að heilbrigðisráðherra lýsti því yfir að COVID-19 hefði verið lokað, hafa ríki eins og Maharashtra í vestri og Kerala í suðri greint frá aukningu í tilfellum, þar sem tregða eykst vegna grímubúnings og félagslegrar fjarlægðar.

Sýkingar á Indlandi eru þær næst mestu í heiminum, 11.03 milljónir, bólgnuðu síðastliðinn sólarhring um 24, samkvæmt upplýsingum heilbrigðisráðuneytisins. Dauðsföll hækkuðu um tveggja vikna hámark, 13,742 í 104.

„Öll leti við að hrinda í framkvæmd ströngum ráðstöfunum til að hemja útbreiðslu, sérstaklega í ljósi nýrra stofna vírusa ... gæti bætt ástandið,“ sagði ráðuneytið í yfirlýsingu þar sem sérstaklega var tekið fram níu ríki og sambandsríki.

Indland hefur staðfest langvarandi tilvist tveggja stökkbreyttra afbrigða - N440K og E484Q - til viðbótar þeim sem fyrst greindust í Brasilíu, Bretlandi og Suður-Afríku.

Ráðuneytið sagði að á meðan málum í fylkjum Chhattisgarh, Gujarat, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh og Punjab, auk sambandsríkisins Jammu og Kashmir, væri að fjölga, væri hlutfall hárnákvæmra RT-PCR prófana á þessum stöðum. var að detta. Málum hefur einnig fjölgað í Karnataka, Tamil Nadu og Vestur-Bengal.

Undanfarna viku hefur þriðjungur af 36 ríkjum Indlands og sambandssvæðum tilkynnt að meðaltali meira en 100 ný tilfelli á hverjum degi, þar sem Kerala og Maharashtra hafa bæði tilkynnt meira en 4,000, í þróun sérfræðinga sem tengjast enduropnun skóla og úthverfalestar þjónusta.

Ríkisstjórnin hefur einnig beðið ríki um að flýta fyrir bólusetningum fyrir heilbrigðisstarfsfólk og starfsmenn í fremstu víglínu. Rétt um það bil 11 milljónir manna hafa fengið einn eða tvo skammta í herferð sem hófst 16. janúar á móti 300 milljónum í ágúst.

Frá 1. mars mun Indland hefja bólusetningu fólks yfir sextugu og þeim sem eru eldri en 60 ára með heilsufar án endurgjalds á um 45 ríkisspítölum og gegn gjaldi í meira en 10,000 einkaaðilum, sagði ríkisstjórnin.

Fyrr á miðvikudag leitaði eftirlitsnefnd eftir frekari gögnum frá lyfjaframleiðandanum Dr. Reddy, rannsóknarstofum vegna neyðarleyfis fyrir rússneska Sputnik V COVID-19 bóluefninu, sagði háttsettur embættismaður með beina þekkingu á umræðunum.

Central Drugs Standard Control Organization svaraði ekki strax beiðni Reuters um staðfestingu.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Danmörku til að draga úr COVID-19 takmörkunum frá 1. mars

Reuters

Útgefið

on

By

Danmörk mun draga úr nokkrum takmörkunum á verslun og leyfa skólum í landshlutum að opna aftur 1. mars, sagði ríkisstjórnin miðvikudaginn 24. febrúar og hugsanlega leyfði innlagnir á sjúkrahús að þrefaldast á komandi mánuði. skrifar Nikolaj Skydsgaard.

Danmörk, sem er með lægsta smithlutfall í Evrópu, hefur séð almennar smitatölur lækka eftir að þeir komu á lokunaraðgerðum í desember í því skyni að hemja smitandi afbrigði af kransæðavírusa.

Byggt á ráðleggingum frá ráðgjafahópi sérfræðinga sögðu stjórnvöld að verslunum undir 5,000 fermetrum yrði heimilt að opna aftur, en tómstundastarfsemi úti gæti hafist að nýju með efri mörkum 25 manns.

„Meiri virkni mun einnig þýða smitaðri og þar með einnig fleiri sjúkrahúsvistir,“ sagði Magnús Heunicke heilbrigðisráðherra á blaðamannafundi.

Heunicke sagði að innlagnir á sjúkrahús gætu stuttlega náð hámarki um 880 um miðjan apríl, meira en þrefaldast núverandi 247.

„Það mun gerast þegar líður á vorið og fleiri og fleiri taka bólusetningar.“

Skólum í landshlutum verður einnig heimilt að opna aftur en þeir þurfa að prófa nemendur tvisvar í viku.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna