Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Evrópa dregur saman greinar borgaralegra, varnar- og geimiðnaðar til að ýta undir nýsköpun

Catherine Feore

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB kynnti sína framkvæmdaáætlun um samlegðarástand milli borgaralegra, varnar- og geimiðnaðar til að efla enn frekar tæknilega forskot Evrópu og styðja við iðnaðargrundvöll hennar.

Aðgerðaáætlunin miðar að því að nýta truflandi möguleika tækni við tengi varnar, geim og borgaralegra nota, svo sem ský, örgjörva, net, skammtafræði og gervigreind.  

„Með evrópska varnarsjóðnum höfum við mikla möguleika á samvirkni milli nýsköpunar í geimnum, varnarmála og borgaralegra rannsókna og nýsköpunar,“ sagði Evrópa sem hentar Margrethe Vestager, varaforseta stafrænu aldarinnar. „Við þurfum þetta fyrir fjölda gagnrýninna tæknin. Hugmyndin er að nýjungar nái kerfisbundið til margra nota með hönnun. Og að nýta sér mikla nýsköpunarmöguleika vísindamanna og sprotafyrirtækja. "

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: "Að nýta Evrópska varnarsjóðinn sem mest og tryggja öflug samlegðaráhrif milli varnar-, geim- og borgaralegrar tækni mun skapa truflandi nýjungar og gera Evrópu kleift að vera áfram alþjóðlegt staðalstillir. Það mun einnig draga úr háð okkar gagnrýninni tækni. og efla forystu iðnaðarins sem við þurfum til að jafna okkur eftir kreppuna. “

Útspil og útúrsnúningar

Meginmarkmið aðgerðaáætlunarinnar eru að þróa samlegðaráhrif milli mismunandi áætlana ESB, kanna möguleika á aukaatriðum frá hágæða rannsóknum fyrir borgara Evrópu og að kanna notkun borgaralegs iðnaðar til að „snúa“ við evrópsk varnarverkefni.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Heimsókn sérstaks forseta Bandaríkjanna vegna loftslags John Kerry til framkvæmdastjórnarinnar

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í dag (9. mars), sérstakur forseti Bandaríkjanna í loftslagsmálum John Kerry (Sjá mynd) verður í Brussel til að ræða undirbúning COP26 loftslagsráðstefnu Sameinuðu þjóðanna við viðmælendur sína í ESB. Kerry verður boðinn velkominn í Berlaymont VIP hornið af starfsbróður sínum, Frans Timmermans, varaforseta, um klukkan 14: h0 og báðir skila stuttum yfirlýsingum sem fást á EBS. Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnarinnar, hefur boðið Kerry að taka þátt í vikulegum fundi háskólanefndar kl. 14 til 45 til umræðu um loftslagsaðgerðir yfir Atlantshafið. Að loknum háskólafundinum munu von der Leyen forseti, Timmermans framkvæmdastjóri, og Kerry hittast þríhliða. Kerry og sendinefnd hans munu síðan halda fundi með Timmermans og teymi hans til að ræða ítarlega samstarf þeirra við undirbúning COP26. Timmermans og Kerry fá tvíhliða vinnukvöldverð síðar um kvöldið. Kerry mun einnig hitta æðsta fulltrúa / varaforseta Josep Borrell í heimsókn sinni.

Halda áfram að lesa

Glæpur

Í átt að öflugra alþjóðasamstarfi um glæpavarnir: Framkvæmdastjórnin fagnar samþykkt Kyoto-yfirlýsingarinnar

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í yfirlýsingu afhent 7. mars, Ylva Johansson, framkvæmdastjóri innanríkismála, fagnaði samþykkt Kyoto-yfirlýsingarinnar um að efla glæpavarnir, refsirétt og réttarríki Þing Sameinuðu þjóðanna um varnir gegn glæpum og refsirétti. Undir yfirlýsing, Aðildarríki Sameinuðu þjóðanna skuldbinda sig til að efla glæpavarnir og refsiréttarkerfið. Í yfirlýsingunni er sérstaklega horft til að takast á við undirrót glæpa, standa vörð um réttindi fórnarlamba og vernda vitni, taka á viðkvæmni barna gagnvart ofbeldi og misnotkun, bæta fangelsisaðstæður, draga úr endurbrotum með endurhæfingu og aðlögun að nýju í samfélaginu, fjarlægja hindranir í framgangi kvenna í löggæslu og tryggja jafnan aðgang að réttarhöldum og viðráðanlegu lögfræðiaðstoð. Yfirlýsingin leggur einnig áherslu á nauðsyn þess að efla réttarríkið, einkum með því að tryggja heiðarleika og óhlutdrægni refsiréttarkerfisins sem og sjálfstæði dómstóla og efla alþjóðlegt samstarf til að koma í veg fyrir og taka á glæpum og hryðjuverkum. ESB hefur reglur og tæki til staðar til að berjast gegn glæpum, þ.m.t. löggjöf um frystingu og upptöku ágóða af glæpum, Reglur ESB um baráttu gegn hryðjuverkum, samþykkt nýlega reglur um að vinna gegn útbreiðslu hryðjuverkaefnis á netinu sem og sjálfstæðismaður Ríkissaksóknari Evrópu. Að auki, nýtt réttarríki með a fyrsta skýrsla ESB um réttarríki gefin út í fyrra hjálpar til við að stuðla að reglum lagamenningarinnar í ESB. Aðgerðirnar sem grípa verður til samkvæmt yfirlýsingunni munu stuðla að því að ná árangri 2030 Dagskrá sjálfbæra þróun.

Halda áfram að lesa

EU

Sjálfbær fjármál: Framkvæmdastjórnin fagnar skýrslum um þróun staðla fyrir skýrslur ESB um sjálfbærni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fagnað birtingu tveggja skýrslna þar sem fram koma tillögur um þróun staðla fyrir skýrslur um sjálfbærni. Þessar skýrslur, sem unnar voru að beiðni framkvæmdastjórnarinnar í kjölfar boð ráðsins, eru mikilvægt skref í þróun skýrslna um sjálfbærni fyrirtækja víðsvegar um ESB. Báðar skýrslurnar viðurkenna mikilvægi þess að samræma þróun staðla fyrir skýrslur ESB um sjálfbærni við núverandi og nýjar alþjóðlegar aðgerðir. Sjálfbærnistaðlar ESB eru nauðsynlegir til að uppfylla pólitískan metnað og brýna tímaáætlun European Green Deal. Þau eru einnig nauðsynleg til að tryggja samræmi skýrslugerðarreglna í hjarta fyrirtækisins Sjálfbær fjármáladagskrá ESB, sérstaklega núverandi Reglugerð um upplýsingagjöf um sjálfbæra fjármál, tilskipuninni um fjármálaskýrslur (NFRD), The Flokkunarreglugerð, sem og með kröfum væntanlegrar löggjafar um sjálfbæra stjórnarhætti og áreiðanleikakönnun.

The fyrstu skýrslu leggur til vegvísi fyrir þróun heildstæðra staðla ESB um skýrslugjöf um sjálfbærni. Það var undirbúið af a verkefnahópur fjölþátttakenda stofnað af European Financial Reporting Advisory Group (EFRAG). A önnur skýrsla leggur til umbætur á stjórnskipulagi EFRAG til að tryggja að framtíðarstaðlar ESB um sjálfbærni skýrslugerðar séu þróaðir með því að nota innifalið og strangt ferli. Þar er til dæmis lýst hvernig innlend yfirvöld og evrópsk yfirvöld koma að málinu, en jafnframt er tryggt að ferlið byggi einnig á sérþekkingu einkageirans og borgaralegt samfélag. Birting skýrslnanna er mjög tímabær. Lög ESB krefjast þess að stórfyrirtæki upplýsi um tilteknar upplýsingar um starfshætti og stjórni félagslegum og umhverfislegum áskorunum. Þetta hjálpar fjárfestum, borgaralegu samfélagi og öðrum hagsmunaaðilum að leggja mat á sjálfbærniárangur stórra fyrirtækja og hvetur þessi fyrirtæki til að þróa sjálfbæra ábyrgð á viðskiptum.

Tilskipunin um fjármálaskýrslur (NFRD) er mælt fyrir um reglur um birtingu stórra fyrirtækja á upplýsingum sem ekki eru fjárhagslegar. Í sínum Samskipti um evrópska græna samninginnframkvæmdi framkvæmdastjórnin sig við endurskoðun tilskipunarinnar um skýrslutöku utan fjármálafyrirtækja sem hluti af stefnumörkuninni til að styrkja grunninn að sjálfbærum fjárfestingum. Framkvæmdastjórnin mun fara vandlega yfir þessar skýrslur þegar hún undirbýr tillögu sína um að styrkja tilskipunina sem er fyrirhuguð í apríl. Þú getur lesið skýrslurnar í heild sinni hér.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna