Tengja við okkur

Samskipti

Framkvæmdastjórnin samþykkir 58 milljónir evra opinberan stuðning við farsímasamskiptainnviði í Þýskalandi

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 58 milljóna evra stuðning almennings frá þýska ríkinu Mecklenburg-Vestur-Pommern við dreifingu, rekstur og veitingu aðgangs að óbeinum farsímaflutningamannvirkjum ríkisins. Markmið ráðstöfunarinnar er að loka bilum fyrir farsímanet í Mecklenburg-Vorpommern, þar sem markaðurinn veitir ekki af neinni umfjöllun. Farsímaþjónusta verður veitt með nýju uppbyggingunni og byggist á háhraða 4G Long-Term Evolution tækni eða 5G tækni. Stuðningur samkvæmt ráðstöfuninni verður veittur með því að koma á fót sérstökum traustseignum hjá innanlandsfyrirtæki sem mun dreifa og reka óbeina farsímakerfisinnviði.

Þegar innviðunum hefur verið dreift mun innlenda fyrirtækið veita öllum rekstraraðilum sem starfa í Þýskalandi opinn, sanngjarnan og jafnræðisaðgang að þeim innviðum. Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum samkvæmt c-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og beitti 2013 leiðbeiningar um breiðband á hliðstæðan hátt. Framkvæmdastjórnin komst að því að ráðstöfunin er í samræmi við reglurnar þar sem hún tekur á markaðsbresti, er viðeigandi stjórntæki til að loka umfjöllun um farsímanet og er í réttu hlutfalli.

Aðgerðin mun stuðla að markmiðum tenginga ESB um að veita aðgang að háhraða farsímaþjónustu um allt landsvæði ESB, á öllum stöðum þar sem fólk býr, vinnur, ferðast og safnast saman. Á sama tíma mun kerfið stuðla að því að draga úr mikilvægu misrétti og stafrænu klofningi í Mecklenburg-Vorpommern. Nánari upplýsingar munu fást um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í Ríkisaðstoð Register undir málsnúmeri SA.58099 þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leystar.

Fáðu

Banka

Hátæknissamvinna milli # Kína og #EU hefur mikla möguleika

Útgefið

on

BIR og Road Initiative China (BRI), stundum kallað New Silk Road, er ein metnaðarfyllsta innviðaverkefni sem hugsuð hefur verið. Hinn mikli safn þróunar- og fjárfestingarframtaks, sem var sett á laggirnar árið 2013 af Xi Jinping forseta, myndi ná frá Austur-Asíu til Evrópu og auka verulega efnahagsleg og pólitísk áhrif Kína - skrifar Colin Stevens.

BRI leitast við að endurvekja fornu viðskiptaleiðina Silk Road til að tengja Kína við önnur lönd í Asíu, Afríku og Evrópu með því að byggja upp viðskipta- og innviði net.

Framtíðarsýnin felur í sér að búa til mikið net járnbrauta, orkuleiðsla, þjóðvega og straumlínulagaðra landamærastöðva, bæði vestur - um fjöllótt fyrrum Sovétlýðveldi - og suður til Pakistans, Indlands og restina af Suðaustur-Asíu.

Mikil fjárfesting í innviðum Kína lofar að hefja nýtt tímabil viðskipta og vaxtar fyrir hagkerfi í Asíu og víðar.

Aukin áhrif Kínverja í Evrópu hafa aukist kvíða í Brussel undanfarin ár.

Hvaða afleiðingar hafa vaxandi áhrif Kína sem alþjóðlegrar aðgerðar fyrir ESB og nágranna sína? Við báðum fjölda sérfræðinga um skoðanir þeirra.

Sir Graham Watson, fyrrverandi háttsettur þingmaður í Bretlandi, er meðal þeirra sem styðja hið spennandi framtak en á sama tíma varar við að ESB þurfi að taka náið þátt.

Sir Graham, áður varafulltrúi Frjálslynda, sagði: „ESB ætti að taka til frumkvæðis sem mun bæta samgöngutengsl yfir Evrasíu landmassann og ekki leyfa Kína að eiga það að öllu leyti. Til að átta sig á fullum möguleikum verður þetta framtak að vera tvíhliða gata.

"Frekar en að leyfa Kína að kaupa upp og einoka innviði eins og Piraeus höfn ættum við að fjárfesta í þeim saman. Aðeins þannig getum við temt útþenslu Kína og bundið það í samstarf."

Svipaðar athugasemdir eru settar fram af Fraser Cameron, forstöðumanni ESB-Asíu miðstöðvarinnar í Brussel, sem sagði að Kína hefði „lært nokkrar mikilvægar lexíur af fyrstu tveimur-þremur árum BRI, sérstaklega varðandi fjárhagslega og umhverfislega sjálfbærni.“

Hann bætir við: „Þetta þýðir að ESB, með eigin tengibúnaðarstefnu, gæti nú íhugað samstarf við Kína, svo og Japan og aðra asíska aðila, til að þróa innviðaverkefni sem koma báðum heimsálfum til góða.“

Paul Rubig, þar til nýlega öldungur þingmaður EPP frá Austurríki, sagði við þessa síðu að „allur heimurinn, þar á meðal ESB, þyrfti að vera hluti“ af BRI.

Hann bætti við: „Áætlunin tengir fólk í gegnum innviði, menntun og rannsóknir og er til mikilla hagsbóta fyrir Evrópubúa

„ESB ætti að fjárfesta í BRI vegna þess að það verður sigurstranglegur fyrir báða aðila, ESB og Kína,“ sagði Rubig sem er náið í tengslum við SME Europe

Svipaðar athugasemdir voru sendar af hinum gríðarlega reynda Dick Roche, fyrrverandi ráðherra Evrópu á Írlandi, sem sagði: „BRI og þátttaka ESB í því er fullkomlega skynsamleg. Það mun hjálpa til við að koma sögulegum tengslum okkar við Kína á ný. Já, það er nokkur munur á milli tveggja aðila en BRI er í gagnkvæmum hagsmunum ESB og Kína. Evrópa getur gegnt virku hlutverki í frumkvæðinu með því að halda uppi viðræðum við Kína.

"Þetta er besta leiðin fram á við og ekki með því að fylgja BNA nálgun Bandaríkjanna. Afstaða Bandaríkjanna er skref aftur á bak og mun ekki ná neinu."

Roche, nú ráðgjafi í Dublin, bætti við: „Ef þú horfir á það sem er að gerast í Kína núna miðað við 50 ár síðan eru framfarir sem náðst hafa, þar með talið ávinningur sem BRI hefur haft í för með sér, ótrúlegar.“

Hægt var að hægja á BRI-fjárfestingu seint á árinu 2018. Samt í lok árs 2019 urðu BRI-samningar aftur fyrir stóra uppsveiflu.

BNA hefur lýst andstöðu en nokkur lönd hafa reynt að koma jafnvægi á áhyggjur sínar af metnaði Kínverja gagnvart hugsanlegum ávinningi BRI. Nokkur lönd í Mið- og Austur-Evrópu hafa samþykkt fjármögnun BRI og vestur-Evrópuríki eins og Ítalía Lúxemborg og Portúgal hafa skrifað undir bráðabirgðasamninga um samstarf um BRI verkefni. Leiðtogar þeirra grípa til samstarfs til að bjóða kínverskum fjárfestingum og mögulega bæta gæði samkeppnishæfra byggingartilboða frá evrópskum og bandarískum fyrirtækjum.

Moskva er orðinn einn áhugasamasti samstarfsaðili BRI.

Nánari íhugun kemur frá Virginie Battu-Henriksson, talsmanni ESB fyrir utanríkismál og öryggismál, en hún sagði: „Upphafið að nálgun ESB við hvers konar tengingarframtak er hvort hún samrýmist eigin nálgun, gildum og hagsmunum. Þetta þýðir að tengsl þurfa að virða meginreglur sjálfbærni og jafna leiksvið.

„Þegar kemur að átaksverkefni Kína og belti, þá ættu Evrópusambandið og Kína að hafa áhuga á því að tryggja að allar fjárfestingar í tengingarverkefnum uppfylli þessi markmið. Evrópusambandið mun halda áfram að hafa samskipti við Kína tvíhliða og í fjölþjóðlegum vettvangi til að finna sameiginleg atriði þar sem mögulegt er og ýta metnaði okkar enn hærra þegar kemur að loftslagsmálum. Ef Kína uppfyllir það yfirlýsta markmið sitt að gera BRI að opnum vettvangi sem er gegnsær og byggður á markaðsreglum og alþjóðlegum viðmiðum, myndi það bæta það sem ESB vinnur að - sjálfbær tenging með ávinningi fyrir alla sem hlut eiga að máli. “

Annarsstaðar sagði háttsettur aðili hjá framkvæmdastjórn ESB í utanríkismálum að Belt and Road Initiative „væri tækifæri fyrir Evrópu og heiminn, heldur verði það ekki aðeins að koma Kína til góða.“

Heimildarmaðurinn sagði: „Samheldni og samræmi ESB eru lykilatriði: í samstarfi við Kína ber öllum aðildarríkjum, sér og innan undirsvæðis samvinnuramma, að tryggja samræmi við lög, reglur og stefnu ESB. Þessar meginreglur eiga einnig við hvað varðar þátttöku í belti og vegaframtaki Kína.

„Á vettvangi ESB fer fram samstarf við Kína um Belt and Road frumkvæði á grundvelli þess að Kína uppfyllir yfirlýst markmið sitt um að gera BRI að opnum vettvangi og fylgja skuldbindingu sinni um að efla gagnsæi og jafna leiksvið byggða á markaðsreglum og alþjóðleg viðmið, og viðbót við stefnu og verkefni ESB, í því skyni að skila sjálfbærri tengingu og ávinningi fyrir alla hlutaðeigandi aðila og í öllum löndunum sem eru með fyrirhugaðar leiðir. “

Á leiðtogafundi ESB og Kína í Brussel í fyrra ræddu leiðtogar tveggja aðila það sem þeir kölluðu „risastóra“ möguleika til að tengja enn frekar Evrópu og Asíu á sjálfbæran hátt og byggðu á markaðsreglum og skoðuðu leiðir til að skapa samlegðaráhrif á nálgun ESB. að tengingu.

Noah Barkin, blaðamaður í Berlín, sem var aðsetur og heimsóknarfélagi við Mercator Institute for China Studies, tók fram að þegar Wang Yi, helsti diplómat Kína, heimsótti Brussel í desember, skilaði hann lykilskilaboðum til Evrópu.

„Við erum samstarfsaðilar en ekki keppinautar,“ sagði hann við áhorfendur sína í hugsunarhópi evrópskra stefnumiðstöðva og hvatti ESB og Peking til að semja „metnaðarfulla teikningu“ fyrir samstarf.

Slíkt samstarf á sér stað núna - þökk sé BRI.

„Kínaáætlun“ viðskipta Evrópu, sem nýlega var birt, bendir á að ESB sé mikilvægasti viðskiptafélagi Kína en Kína sé næst mikilvægasti viðskiptafélagi ESB. Heildar tvíhliða vöruflæði með vöru jókst í 604.7 milljarða evra árið 2018 en heildarviðskipti með þjónustu námu tæpum 80 milljörðum evra árið 2017.

Og, segir Business Europe, „hér er ennþá nóg af ónýttum efnahagslegum möguleikum beggja aðila.“

Í stefnunni er bent á að ESB sé mikilvægasti viðskiptaaðili Kína en Kína sé næst mikilvægasti viðskiptalönd ESB. Heildar tvíhliða vöruflæði með vöru jókst í 604.7 milljarða evra árið 2018 en heildarviðskipti með þjónustu námu tæpum 80 milljörðum evra árið 2017. Og enn er nóg af ónýttum efnahagslegum möguleikum fyrir báða aðila.

Kínverska og evrópska hagkerfið hafa notið gríðarlegs góðs af aðild Kína að Alþjóðaviðskiptastofnuninni árið 2001.

Þar segir: „Kínversk og evrópsk hagkerfi hafa hagnast gríðarlega af aðild Kínverja að Alþjóðaviðskiptastofnuninni árið 2001. ESB ætti að halda áfram að taka þátt í Kína.“

Mörg ný tækifæri hafa þegar komið fram vegna nýrra innviða sem lokið hefur verið við Beltveginn.

Til dæmis hafa Ítalía og Kína unnið að því að styrkja samskipti sín og samvinnu um stafræna hagkerfið með „stafrænni“ silkivegi og ferðaþjónustu.

Stafrænn silkivegur er talinn verulegur hluti BRI. Kína, með mesta fjölda netnotenda og farsímanotenda í heiminum, stendur á stærsta netmarkaði í heimi og er almennt viðurkenndur einn af helstu leikmönnum stórra gagna.

Það er þessi gríðarstóri markaður sem vanir áheyrnarfulltrúar eins og Watson, Rubig og Roche telja að ESB ætti nú að reyna að koma sér fyrir, meðal annars með BRI.

European Institute for Asian Studies nefnir endurbætur á járnbrautartengdum í Búdapest og Belgrad sem „frábæra“ dæmisögu til að öðlast betri skilning á BRI.

Verkefnið er hluti af 17 + 1 samvinnunni og Belt and Road Initiative (BRI). Tilkynnt var um það árið 2013 en tafðist í ungversku hliðinni til ársins 2019 vegna útboðsreglugerða ESB. Verkefnið hefur gengið á annan veg í ungversku hliðinni en það gerði í Serbíu sem ekki aðili að ESB, vegna afskipta ESB, segir í skýrslu EIAS.

„Stafrænn silkivegur er verulegur hluti BRI. Kína, með mesta fjölda netnotenda og farsímanotenda í heiminum, stendur á stærsta netmarkaði í heimi og er almennt viðurkenndur einn af helstu leikmönnum stórra gagna.

En greinilega er meira að gera til að átta sig á fullum möguleikum þess.

Viðskiptaráð Evrópusambandsins í Kína (European Chamber) setti saman sína eigin rannsókn, The Road Less Traveled: European Involvement in China's Belt and Road Initiative (BRI). Byggt á könnun félagsmanna og víðtækum viðtölum er skýrsla lögð áhersla á „jaðar“ hlutverk sem evrópsk viðskipti gegna nú í BRI.

Jafnvel svo, hátæknissamstarf Kína og ESB hefur mikla möguleika og samræður og gagnkvæmt traust eru lykillinn að því að mynda nánari stafræn tengsl beggja, sagði Luigi Gambardella, forseti viðskiptasambands Kína,.

Kína. með frekari dæmi, tókst að koma tvíburanum Beidou-3 um gervihnött á markað í september síðastliðnum og lagði sitt af mörkum við stafrænu Silk Road sem Kína setti af stað árið 2015, sem felur í sér að hjálpa öðrum löndum að byggja upp stafræna innviði og þróa internetöryggi.

Í umsögn um stafræna Silk Road sagði Gambardella að hún hefði möguleika á að vera „klár“ leikmaður í Belt and Road Initiative og gerði BRI frumkvæðið skilvirkara og umhverfisvænt. Stafrænu hlekkirnir munu einnig tengja Kína, stærsta netviðskiptamarkað heims, við önnur lönd sem taka þátt í framtakinu.

Andrew Chatzky, hjá ráðinu um utanríkisviðskipti, segir: "Heildar metnaður Kína fyrir BRI er yfirþyrmandi. Hingað til hafa meira en sextíu lönd - sem eru tveir þriðju íbúa heims - skrifað undir verkefni eða bent á áhuga á að gera það. “

"Sérfræðingar telja það stærsta hingað til vera 68 milljarða dollara efnahagsganga Kína og Pakistan, sem er safn verkefna sem tengja Kína við Gwadar-höfn Pakistans við Arabíuhafi. Alls hefur Kína þegar varið 200 milljörðum Bandaríkjadala í slíka viðleitni. Morgan Stanley hefur spáð því að heildarkostnaður Kína yfir líftíma BRI gæti orðið $ 1.2-1.3 billjónir fyrir árið 2027, þó að áætlanir um heildarfjárfestingar séu mismunandi, “sagði hann.

Upprunalega Silk Road kom upp við stækkun Han Dynasty í vesturhluta Kína (206 f.Kr. – 220 e.Kr.), sem falsuðu viðskiptanet um allt það sem nú er í Mið-Asíu. Þessar leiðir fóru meira en fjögur þúsund mílur til Evrópu.

Í dag lofar BRI enn og aftur að setja Kína og Mið-Asíu - og kannski ESB - í skjálftamiðju nýrrar bylgju alþjóðavæðingar.

 

Halda áfram að lesa

Kína

#Huawei skilar öruggum netum fyrir 5G tímabilið

Útgefið

on

Huawei fagnar ESB samræmdu 5G öryggisáhættumati á neti sem kom út í dag. Þessi æfing er mikilvægt skref í þá átt að þróa sameiginlega nálgun á netöryggi og skila öruggum netum fyrir 5G tímabilið.

Huawei sagði í dag „Við erum ánægð með að geta þess að ESB stóð við skuldbindingu sína um að taka gagnreynda nálgun, greina vandlega áhættu frekar en að beina sjónum að tilteknum löndum eða aðilum.

Við erum 100% einkafyrirtæki sem er að öllu leyti í eigu starfsmanna sinna og netöryggi er forgangsverkefni: endalokið netöryggisöryggiskerfi okkar nær til allra vinnusviða og traust afrek okkar sanna að það virkar.

Árangursrík og tímabær dreifing 5G neta í Evrópu mun ráðast af notkun sérfræðiþekkingar og nýjustu tækni víðsvegar um heiminn. Sterkt og áframhaldandi samstarf okkar við evrópska samstarfsaðila okkar er einstakt tækifæri fyrir Evrópu til að viðhalda tækni forystu sinni.

Þegar ESB færist frá því að bera kennsl á áhættu í átt að útfærslu á sameiginlegum öryggisramma sem þarf til að stjórna og draga úr þessari áhættu vonum við að þessi vinna haldi áfram að hafa sömu staðreyndatengdu aðferð. Við erum reiðubúin til að vinna með evrópskum samstarfsaðilum til að hjálpa til við að þróa þennan ramma og skila öruggri og fljótlegri tengingu fyrir framtíðarþarfir Evrópu. „

Halda áfram að lesa

Hljóð-og sjón

Að loka bylmingshögg: Hvers vegna leiðin við að takast á við #IllegalStreaming virkar ekki

Útgefið

on

Hvort sem þeir eru hunched yfir fartölvur þeirra eða niður á staðnum krá að horfa á leikinn með pint, hvar sem aðdáendur fallega leiksins, munt þú líklega finna ólöglegt straumspilun. Afsakið af því sem margir líta á eins og óhófleg áskriftarkostnaður, umtalsverður fjöldi fótboltafólks og örugglega margir aðrir íþróttir neyta nú fótbolta, hnefaleika, rugby eða krikket á ólöglegan hátt mikið til þess að þeir sem eru með rétt til útvarps - og Evrópu Verkalýðsfélag.

Bolstered með 2017 ákvörðun Evrópudómstólsins, sem komst að því að ólöglegt brot á brot á 2001 höfundarréttar tilskipuninni, er íþróttaiðnaðurinn að berjast aftur. Samkvæmt upplýsingum sem safnað var af fagfélögum PPL, gerðu íþróttaiðnaður fyrirtæki þrjár af bestu 10 fyrirtækjum með flestar kröfur um brot á höfundarrétti á síðasta ári, með knattspyrnufélaginu sem skráði 36 tilvik, Sky umsóknar 12 og BT umsóknar 11.

Í Hollandi var Forsetinn vel í dómi sínum gegn vefþjónusta fyrir hendi Ecatel fyrir það sem það sá sem þess greiða fyrir ólöglegri straumi, með hollensku héraðsdómstólnum í Haag, að panta fyrirtækið að hætta að veita þjónustu sem gæti verið notað fyrir ólöglegt straumspilun eða takast á við € 1.5 milljón sekt. Tæknin sem notuð er til að greiða fyrir ólöglegri straumspilun hefur einnig komið undir sviðsljósið og einkum vinsælasti spilarinn, Kodi, sem er þó algerlega löglegur sjálfur, er oft notaður fyrir ólöglegt straumspilun með röð viðbótar viðbótarefna þriðja aðila , eitthvað sem John Whittingale, fyrrverandi menningarmálaráðherra Bretlands, hefur sprungið sem "samsæri við þjófnað".

En meðan ECJ kann að hafa fundið óleyfilega straumspilun til að vera ólöglegt, lýsir bara yfir að eitthvað sé utan lögmálsins. Slökktu á síðum eins og einn hefur svo langt reynst vera leikur af bylmingshöggi. The Pirate Bay, til dæmis, hefur gengið vel frá 2003 - jafnvel þótt stofnendur þess hafi þurft að þjónusta smá fangelsi tíma - með því að breyta lögsagnarumdæmi, vefslóðum og gera aðgang að umboðsmanni (eða speglun) vefsíðum.

Og það er ekki erfitt að skilja hvatning eigenda til að halda áfram einu skrefi undan lögum. Í 2009 rannsókninni gerðu lögreglan áætlað að Pirate Bay gerði $ 1.4m á ári í gegnum auglýsingar. Þar sem peningar eru gerðar verður alltaf að vera tilbúinn til að græða - löglegt eða ekki - sem þýðir að núverandi stefna að því að reyna að leggja niður einstaklinga er eins og að taka niður einstaka sölumenn til að binda enda á stríðið gegn lyfjum. Það mun bara ekki virka.

Svo frekar en að reyna að takast á við framboð, kannski er kominn tími til að takast á við eftirspurn. Draconian áætlanir sem ætlað er að hræða neytendur í að dvelja í burtu frá straumspilunarstöðum - eins og nýtt í Bretlandi Digital Economy Act - virðist ekki vera með það sem þarf. Hins vegar dregur úr ólöglegri straumi í fleiri hegðunarmálum.

Ein stefna, til dæmis, gæti verið að leggja áherslu á hættu á malware sýkingu með því að nota ólöglega straumspilunarsíður. Samkvæmt a sameiginleg rannsókn af KU Leuven University og Stony Brook University, eru helmingur auglýsinganna sem hýst er á ólöglegum íþróttastöðvum illgjarn. Önnur leið til að takast á við málið gæti verið fyrir íþrótta- og afþreyingariðnað til að gefa fólki það sem þeir vilja, svo að þeir þurfi ekki að grípa til ólöglegs straumar með, til dæmis, að draga úr biðtíma milli kvikmynda frá kvikmyndum og flutning þeirra til vídeó-á-krafa þjónustu og auðvelda aðgang að því efni sem þú vilt, löglega.

En kannski besta leiðin til að sprunga niður ólöglegan straumspilun væri að stytta tekjurnar sem þessar síður treysta á til að fjármagna rekstur þeirra. The Áreiðanleg reikningsskilhópur (TAG), hópur helstu fyrirtækja sem taka þátt í fjölmiðlum og auglýsingaiðnaði sem vinna gegn ólöglegu streymi, hefur komið saman til að tryggja að lögmæt fyrirtæki styðji ekki streymi í gegnum auglýsingar. Samkvæmt rannsókn Ernst & Young LLP hafa skref gegn sjóræningjastarfsemi TAG þegar dregið úr auglýsingatekjum fyrir sjóræningjasíður um milli 48% og 61%.

Jafnvel minnstu viðleitni getur hjálpað: Nokkrum mánuðum síðan, komumst að því að Unibet, aðal vörumerkið í sænska fjárhættuspilinu, póker á netinu, hestaferðir og íþrótta veðmálafyrirtæki Kindred Group, fjármagna nokkrar ólöglegar straumspilunarstaði (eins og WatchSportOnline.cc , LiveSportStreams.net og MyFeed4U.net) með miðaðar auglýsingar. Samkvæmt kóðanum virtust auglýsingarnar hafa verið settar beint af Kindred, en engin önnur auglýsingastofu sem starfar sem milliliður. Viltu hafa samband við ESB fréttaritara, talsmaður fyrirtækisins sagði að þeir hafi "ekki vitað" um neinar rangfærslur og skuldbundið sig til að hafa samband við þessi vefsvæði til að tryggja að "allar tilvísanir í Unibet yrðu eytt."

Og það var reyndar málið. Eftir að hafa verið tilkynnt af EuReporter, drápu á netinu veðja félagið auglýsingar sínar frá þeim vefsvæðum sem nefnd eru. "Við höfum verið í sambandi við samstarfsaðila sem nefndir voru og óskaði eftir því að allar Unibet tilvísanir séu teknar af vefsvæðum" og öll auglýsingar höfðu örugglega farið frá þeim þremur vefsíðum, "sagði talsmaðurinn að gagnrýna ósigur á ólöglegum streamers.

Ef stefnumótandi aðilar og aðgerðasinnar geta fundið leið til að svelta síður þessara tekna munu þeir óhjákvæmilega brjóta saman. Neytendur og fyrirtækin sem auglýsa eru tveir hópar sem þarf að vera vanhæfur til að styðja við þessa vettvang - allt annað er bara eins og mjög dýr, og að lokum algjörlega gagnslaus, leikur með skothríð.

 

 

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna