Tengja við okkur

kransæðavírus

Leiðtogar heimsins taka upp dagskrá til að sigrast á COVID-19 kreppunni og forðast framtíðarfaraldra

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Leiðtogar G20 hafa skuldbundið sig til fjölda aðgerða til að flýta fyrir endalokum COVID-19 kreppunnar alls staðar og búa sig betur undir framtíðarfaröldur, á leiðtogafundi sem Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins stendur fyrir. (Sjá mynd) og forsætisráðherra Ítalíu, Mario Draghi, sem formaður G20.

Ursula von der Leyen forseti sagði: „Þessi allra fyrsti G20 fundur um heilsufar markar upphaf nýs kafla í alþjóðlegri heilbrigðisstefnu. Leiðtogar heimsins skuldbundu sig mjög til fjölþjóða og alþjóðlegrar heilbrigðissamvinnu. Þetta þýðir, engin útflutningsbann, heldur alþjóðlegum birgðakeðjum opnum og vinnur að því að auka framleiðslugetu alls staðar. Ef við stöndum við þessar meginreglur er heimurinn betur undirbúinn fyrir heimsfaraldur. “

G20 undirstrikaði mikilvægi aukinnar og fjölbreyttrar framleiðslu og viðurkenndi hlutverk hugverkaréttar til að tryggja eigið fé, bæði með frjálsum leyfum og þekkingarmiðlun, sem og í tengslum við sveigjanleika sem TRIPS-samningurinn býður upp á. Að því leyti ætlar ESB að auðvelda framkvæmd þessara sveigjanleika, einkum notkun nauðungarleyfa, þar á meðal til útflutnings til allra landa sem skortir framleiðslugetu. *

Fáðu

ESB mun koma fram með tillögu í WTO sem beinist að:

  • Skýra og auðvelda notkun nauðungarleyfa á krepputímum eins og þessum heimsfaraldri;
  • að styðja við stækkun framleiðslu og;
  • auðvelda viðskipti og takmarka útflutningshömlur.

Allir meðlimir G20 viðurkenndu einnig þörfina á að takast á við fjármagnsbilið í ACT-Accelerator, alþjóðlegu samstarfi til að flýta fyrir þróun, framleiðslu og sanngjörnum aðgangi að COVID-19 prófunum, meðferðum og bóluefnum og var sett af stað af WHO, framkvæmdastjórn ESB. , Frakklandi og Bill & Melinda Gates Foundation. Og samþykkti að framlengja umboð sitt til ársloka 2022.

Leiðtogarnir voru ennfremur sammála um þörfina á upplýsingum um snemmbúna viðvörun, eftirlit og kveikjakerfi, sem verða samvirk. Þetta mun fjalla um nýja vírusa, en einnig afbrigði. Þeir munu gera löndum kleift að uppgötva mun hraðar og starfa til að narta í brjóskmyndunum áður en þeir verða heimsfaraldrar.

Fáðu

G20 lagði skýrt áherslu á nauðsyn þess að tryggja sanngjarnan aðgang að bóluefnum og styðja við lág- og meðaltekjulönd.

'Framlag Team Europe

„Team Europe“ kynnti fyrir leiðtogafundinum áþreifanleg framlög til að svara þessu kalli, bæði til að mæta bráðum þörfum og til að byggja upp getu til meðallangs tíma.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur unnið með iðnaðaraðilum, sem framleiða bóluefni í Evrópu, til að gera bóluefnisskammta tiltæka fyrir lönd með lágar og meðaltekjur, hratt.

BioNTech / Pfizer (1 milljarður), Johnson & Johnson (200 milljónir) og Moderna (um 100 milljónir) hétu 1.3 milljörðum skammta af bóluefnum til að skila til lágtekjulanda án hagnaðar og til millitekjulanda á lægra verði í lok árs 2021, sem mörg hver fara í gegnum COVAX. Þeir framdi meira en 1 milljarð skammta fyrir árið 2022.

Team Europe stefnir að því að gefa 100 milljónir skammta af bóluefnum til lág- og meðaltekjulanda til áramóta, einkum með COVAX.

Auk þess að ná til núverandi bóluefnisþarfa mun Team Europe einnig fjárfesta til að búa Afríku til að framleiða bóluefni sjálft. Afríka flytur í dag inn 99% af eigin bóluefnum. Team Europe hefur hrundið af stað frumkvæði að því að efla framleiðslugetu í Afríku og aðgang að bóluefnum, lyfjum og heilsutækni. Framtakið, stutt af milljarði evra af fjárlögum ESB og evrópskra þróunarfjármálastofnana eins og Evrópska fjárfestingarbankans, mun fjalla um fjárfestingar í innviðum og framleiðslugetu. En einnig í þjálfun og færni, stjórnun aðfangakeðja, regluverk.

Að frumkvæði verður þróuð fjöldi svæðisbundinna framleiðslustöðva sem ná yfir alla Afríkuálfu.

Bakgrunnur

Leiðtogafundur Alþjóðaheilbrigðismála, sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og Ítalía stóðu fyrir 21. maí síðastliðinn sem formaður G20, hefur komið saman leiðtogum G20, yfirmönnum alþjóðlegra og svæðisbundinna samtaka og fulltrúum alþjóðlegra heilbrigðisstofnana, til að miðla af lærdómnum af COVID -19 heimsfaraldri og þróa og styðja „Rómaryfirlýsinguna“ um meginreglur. 

Meginreglurnar sem samþykktar voru ættu að vera öflugur leiðarvísir fyrir frekara fjölþjóðlegt samstarf og sameiginlegar aðgerðir til að koma í veg fyrir framtíðarheilbrigðiskreppur í framtíðinni og sameiginlega skuldbindingu um að byggja upp heilbrigðari, öruggari, sanngjarnari og sjálfbærari heim.

Leiðtogafundurinn byggir á

  • The Alþjóðlegt svar Coronavirus, loforðsmaraþon sem á síðasta ári safnaði nærri 16 milljörðum evra frá gjöfum um allan heim fyrir alhliða aðgang að meðferðum með kransæðavírusum, prófum og bóluefnum og stuðningi við bata á heimsvísu.
  • Núverandi starf fjölþjóðlegra stofnana og ramma, einkum Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar og alþjóðlegu heilbrigðisreglugerðarinnar.
  • Önnur frumkvæði og ferli í heilbrigðismálum, þar á meðal þau sem eiga sér stað í G7 og G20.

ESB hefur verið í fararbroddi alþjóðlegrar viðleitni til að takast á við COVID-19 kreppuna alls staðar og hjálpað til við að virkja fjármögnun til stuðnings ACT-hröðuninni í gegnum Coronavirus Global Response og sem helsti framlag til COVAX Facility, með yfir 2.47 milljarða evra .

COVAX er alþjóðlegt frumkvæði sem leiðir til viðleitni til að tryggja alhliða og sanngjarnan aðgang að COVID-19 bóluefnum og fyrir ESB er lykilleiðin til að deila bóluefnum.

ESB hefur lagt 4 milljarða evra í COVID-19 rannsóknir og framleiðslugetu til að þróa bóluefni sem nú eru afhent ESB og löndum um allan heim. ESB hefur flutt út eins mörg bóluefni og það hefur fengið fyrir þegna sína, um 200 milljónir.

Team Europe hefur virkjað yfir 40 milljarða evra til að styðja við samstarfsríki um allan heim að takast á við neyðarástandið í heilbrigðismálum, styrkja lykilgeirann svo sem heilsu, vatn og hreinlætisaðstöðu og aðgerðir til að draga úr félagslegum og efnahagslegum afleiðingum COVID-19 kreppunnar.

Meiri upplýsingar

Vefsíða Global Health Summit

rome Yfirlýsing

Ummæli forseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, á alheimsráðstefnunni:

Helstu ráðleggingar vegna samráðs borgaralegs samfélags

Skýrsla vísindanefndar alþjóðlegu heilbrigðisráðstefnunnar

Staðreyndablað Global svar við COVID-19 heimsfaraldrinum

Staðreyndablað Team Europe Initiative um framleiðslu og aðgang að bóluefnum, lyfjum og heilsutækni í Afríku

Fréttatilkynning um 1 milljarð evra frumkvæði Team Europe um framleiðslu og aðgang að bóluefnum, lyfjum og heilsutækni í Afríku

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: 200. sótthreinsivélmenni ESB afhent á evrópskt sjúkrahús, 100 til viðbótar staðfest

Útgefið

on

Þann 21. september afhenti framkvæmdastjórnin 200. sótthreinsivélmennið - á Consorci Corporació Sanitària Parc Taulí sjúkrahúsið í Barcelona. Vélmennin, gefin af framkvæmdastjórninni, hjálpa til við að hreinsa COVID-19 sjúklingaherbergi og eru hluti af aðgerðum framkvæmdastjórnarinnar til að útvega sjúkrahúsum um allt ESB til að hjálpa þeim að takast á við áhrif kórónavírusfaraldursins. Nánari þessar fyrstu 200 vélmenni tilkynnt í Nóvember í fyrra, tryggði framkvæmdastjórnin kaupin 100 til viðbótar og færðu heildarframlögin upp í 300.

Evrópa sem hentar framkvæmdastjóra stafrænnar aldar fyrir Margrethe Vestager, sagði: „Aðstoð aðildarríkja við að sigrast á áskorunum heimsfaraldursins er áfram í forgangi og þessi framlög - mjög áþreifanleg stuðningur - eru gott dæmi um hvað er hægt að ná. Þetta er evrópsk samstaða í verki og ég er ánægður með að sjá framkvæmdastjórnina geta lagt mikla vinnu í að gefa 100 sótthreinsunarvélmenni til viðbótar til sjúkrahúsa sem þurfa.

Tuttugu og fimm sótthreinsunar vélmenni hafa þegar unnið nótt og dag víðsvegar um Spán síðan í febrúar til að hjálpa til við að takast á við útbreiðslu kransæðavírussins. Nær öll aðildarríki ESB hafa nú fengið að minnsta kosti eitt sótthreinsivélmenni, sem sótthreinsar venjulegt sjúklingaherbergi á innan við 15 mínútum, léttir starfsfólki sjúkrahúss og býður þeim og sjúklingum þeirra meiri vernd gegn hugsanlegri sýkingu. Þessi aðgerð er gerð möguleg í gegnum Neyðarstuðningur og tækin eru afhent af danska fyrirtækinu UVD vélmenni, sem vann útboð í neyðarkaupum.

Fáðu

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: Framkvæmdastjórnin skrifar undir samning um afhendingu einstofna mótefnameðferðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur undirritað sameiginlegan rammasamning um innkaup við lyfjafyrirtækið Eli Lilly um veitingu einstofna mótefnameðferðar fyrir kransæðasjúklinga. Þetta markar nýjustu þróunina í þessu fyrsta safn fimm efnilegra lækninga sem framkvæmdastjórnin tilkynnti samkvæmt ESB COVID-19 lækningaáætluninni í júní 2021. Lyfið er nú í endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu. 18 aðildarríki hafa skráð sig í sameiginleg innkaup vegna kaupa á allt að 220,000 meðferðum.

Heilbrigðis- og matvælaöryggismálastjórinn Stella Kyriakides sagði: „Yfir 73% fullorðinna íbúa ESB eru nú fullbólusettir og þetta hlutfall mun enn aukast. En bóluefni geta ekki verið eina svarið okkar við COVID-19. Fólk heldur enn áfram að smitast og veikist. Við þurfum að halda áfram vinnu okkar til að koma í veg fyrir veikindi með bóluefnum og um leið tryggja að við getum meðhöndlað það með lækningum. Með undirskriftinni í dag, ljúkum við þriðju innkaupunum og stöndum við skuldbindingu okkar samkvæmt lækningastefnu ESB til að auðvelda aðgang að nýjustu lyfjum fyrir COVID-19 sjúklinga.

Þrátt fyrir að bólusetning sé áfram sterkasta eignin bæði gegn vírusnum og afbrigðum þess, þá gegna lækninga mikilvægu hlutverki í viðbrögðum við COVID-19. Þeir hjálpa til við að bjarga mannslífum, flýta fyrir bata, minnka lengd sjúkrahúsvistar og að lokum létta byrði heilbrigðiskerfa.

Fáðu

Varan frá Eli Lilly er samsetning tveggja einstofna mótefna (bamlanivimab og etesevimab) til meðferðar á kransæðaveirusjúklingum sem þurfa ekki súrefni en eru í mikilli hættu á alvarlegum COVID-19. Einstofna mótefni eru prótein hugsuð á rannsóknarstofunni sem líkja eftir getu ónæmiskerfisins til að berjast gegn kransæðaveirunni. Þeir sameinast topppróteininu og hindra þannig að veiran festist við frumur manna.

Samkvæmt sameiginlegum innkaupasamningi ESB hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fram til þessa gert næstum 200 samninga um mismunandi læknisfræðilegar mótvægisaðgerðir að fjárhæð yfir 12 milljarða evra. Samkvæmt sameiginlegum innkauparammasamningi sem gerður var við Eli Lilly geta aðildarríki keypt samsettu vöruna bamlanivimab og etesevimab ef og þegar þörf krefur, þegar hún hefur fengið annaðhvort skilyrt markaðsleyfi á vettvangi ESB frá Lyfjastofnun Evrópu eða neyðarleyfisleyfi í hlutaðeigandi aðildarríki.

Bakgrunnur

Fáðu

Sameiginlegur innkaupasamningur í dag kemur í kjölfar samningsins við Roche um vöruna REGN-COV2, samsetningu Casirivimab og Imdevimab, 31. mars 2021 og samningurinnh Glaxo Smith Kline 27. júlí 2021 til að veita sotrovimab (VIR-7831), þróað í samvinnu við VIR líftækni.

Stefna ESB um COVID-19 lækninga, sem samþykkt var 6. maí 2021, miðar að því að byggja upp breitt úrval af COVID-19 lækningum með það að markmiði að hafa þrjár nýjar lyf tiltækar í október 2021 og hugsanlega tvær í viðbót í árslok. Það nær yfir allan líftíma lyfja frá rannsóknum, þróun, vali á efnilegum frambjóðendum, skjótt samþykki eftirlitsaðila, framleiðslu og dreifingu til lokanotkunar. Það mun einnig samræma, stækka og tryggja að ESB starfi saman að því að tryggja aðgang að lækningum með sameiginlegum innkaupum.

Stefnan er hluti af sterku evrópsku heilbrigðissambandi, þar sem notast er við samræmda nálgun ESB til að vernda heilsu borgaranna betur, búa ESB og aðildarríki þess til að koma í veg fyrir og takast á við heimsfaraldur í framtíðinni og bæta seiglu í heilbrigðiskerfum Evrópu. Með áherslu á meðferð sjúklinga með COVID-19, vinnur stefnan samhliða árangursríkri bólusetningarstefnu ESB, þar sem öruggt og skilvirkt bóluefni gegn COVID-19 hefur verið heimilt til notkunar í ESB til að koma í veg fyrir og minnka smit, svo og sjúkrahúsinnlagningarhlutfall og dauðsföll af völdum sjúkdómsins.

Þann 29. júní 2021 skilaði stefnan fyrstu niðurstöðu, með tilkynning um fimm framboðslækninga sem gæti bráðlega verið tiltækt til að meðhöndla sjúklinga víðsvegar um ESB. Vörurnar fimm eru á þróunarstigi og hafa mikla möguleika á að vera meðal þriggja nýrra COVID-19 lækninga til að fá leyfi fyrir október 2021, markmiðið sem sett var samkvæmt stefnunni, að því tilskildu að lokagögnin sýni fram á öryggi þeirra, gæði og verkun .

Alþjóðlegt samstarf um lækninga er mikilvægt og lykilþáttur í stefnu okkar. Framkvæmdastjórnin skuldbindur sig til að vinna saman með alþjóðlegum samstarfsaðilum að COVID-19 lækningum og gera þær aðgengilegar á heimsvísu. Framkvæmdastjórnin er einnig að kanna hvernig hægt er að styðja við umhverfi sem gerir kleift að framleiða heilsuvörur en styrkja rannsóknargetu í samstarfsríkjum um allan heim.

Meiri upplýsingar

Meðferðaráætlun ESB

Coronavirus svar

Örugg COVID-19 bóluefni fyrir Evrópubúa

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna