Tengja við okkur

menning

Skapandi Evrópa: Yfir 2 milljarðar evra til að styðja við endurheimt, seiglu og fjölbreytni menningarlegra og skapandi greina

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur hrundið af stað nýjum aðgerðum til stuðnings menningarlegum og skapandi greinum í Evrópu og víðar, eftir samþykkt þeirrar fyrstu árleg starfsáætlun skapandi Evrópu 2021-2027. Árið 2021 mun Creative Europe úthluta áður óþekktum fjárhagsáætlun upp á um 300 milljónir evra til að hjálpa fagfólki í menningu og listamönnum til samstarfs þvert á greinar og landamæri, til að finna fleiri tækifæri og ná til nýrra áhorfenda.

Samþykktin leggur grunninn að fyrstu kallunum eftir tillögum samkvæmt nýju áætluninni. Þessi símtöl verða opin öllum samtökum sem starfa í viðkomandi menningar- og skapandi greinum. Heildaráætlun til sjö ára, 2.4 milljarðar evra, hefur aukist um 63% miðað við þann fyrri. Skapandi Evrópa miðar einnig að því að auka samkeppnishæfni menningargeirans, um leið og hún styður viðleitni þeirra til að verða grænni, stafrænni og innihaldsríkari. Sérstök athygli er lögð á að styrkja seiglu og endurheimt menningarlegra og skapandi greina í ljósi heimsfaraldurs.

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsstarfs, sagði: „Yfir 8 milljónir manna víða um ESB starfa við menningarstarfsemi. Menning þekkir engin landamæri og engin þjóðerni. List táknar glugga fyrir heiminn og stuðlar að því að byggja brýr meðal okkar allra. Á sama tíma og söfn, kvikmyndahús, menningarminjar, leikhús, öll byrja að opna aftur, vil ég ítreka stuðning framkvæmdastjórnarinnar við menningar- og skapandi greinar. Með aukinni fjárhagsáætlun mun skapandi Evrópa leitast við að efla endurreisn greinarinnar um leið og hún stuðlar að gífurlegri fjölbreytni og sköpun sem þau bjóða okkur. “

Fáðu

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: "Listræn og skapandi tjáning er kjarni menningar- og skapandi greina og evrópskrar sjálfsmyndar okkar. Endurvitalað Creative Europe áætlunin mun efla evrópskar sögur sem hljóma á heimsvísu og hlúa að skapendum, framleiðendum Evrópu. , dreifingaraðilar og sýnendur, svo illa farnir af heimsfaraldrinum. Með því að styðja samstarf þvert á virðiskeðjuna og tungumálamörkin, svo og ný nýstárleg viðskiptamódel, mun MEDIA styrkja líflegt og menningarlega fjölbreytt hljóð- og myndkerfisvistkerfi. Í fyrsta skipti og á tími vaxandi ógnunar við fjölræði fjölmiðla mun Skapandi Evrópa einnig stuðla að heilbrigðu og sjálfbæru fréttamiðlunarsviði víðsvegar um sambandið. “

A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Fáðu

menning

Framkvæmdastjórnin hleypir af stokkunum Creative Europe símtölum til að styðja við menningar- og skapandi geira

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur hleypt af stokkunum eftirköllunum fyrir menningar- og skapandi greinum innan menningarþáttar Skapandi Evrópa program, sem gerir ráð fyrir heildarupphæð 88 milljónum evra. Fjárhagsáætlun þessi mun ná til evrópskra samstarfsverkefna á sviði menningar, dreifingar og aukinnar fjölbreytni evrópskra bókmenntaverka og mun veita ungum tónlistarmönnum þjálfun og flutningstækifæri.

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsstarfs, sagði: „Menning og sköpun eru líflegar greinar sem hafa orðið fyrir miklum hremmingum vegna heimsfaraldursins. Nú þegar höftunum er aflétt er kominn tími til að einbeita sér að sjálfbærum bata menningarstarfsemi og menningarstaða. Fjárhagsáætlun skapandi Evrópu til næstu sjö ára hefur aukist verulega og á þessu ári verða 88 milljónir evra þegar gerðar tiltækar til að styðja við listamenn, höfunda og flytjendur að tengjast aftur áhorfendum um alla Evrópu. Ég býð öllum aðilum að skoða skilyrði símtalanna og nota þetta tækifæri. “

Símtölin beinast meðal annars að evrópskri listrænni samvinnu og nýsköpun um málefni eins og þátttöku áhorfenda, stafrænni stafræn samheldni og framlag til European Green Deal. Símtalið sem er tileinkað evrópskum pöllum mun sérstaklega stuðla að því að auka sýnileika, forritun og kynningu á listamönnum sem eru að verða til. Áhugasöm samtök geta nú sent inn umsóknir og frestur er frá lok ágúst til loka september eftir símtölum. Nánari upplýsingar og leiðbeiningar fyrir hin ýmsu símtöl eru í boði á Vefurinn.

Fáðu

Halda áfram að lesa

menning

Uppörvun ESB fyrir menningu

Útgefið

on

MEPs hafa samþykkt stærstu fjárhagsáætlun nokkru sinni fyrir menningar- og skapandi greinar ESB - 2.5 milljarða evra fyrir 2021-2027. Samfélag 

Creative Europe er eina áætlun ESB sem styður eingöngu menningar- og hljóð- og myndgreinar. Eftir gróft tímabil fyrir listamenn og allan geira vegna takmarkana sem tengjast COVID-19 heimsfaraldrinum, samþykktu þingið og ráðið 2.5 milljarða evra fjárhagsáætlun fyrir 2021-2027 í desember 2020. MEPs samþykkti samninginn á þinginu í maí 2021.

Betri viðbrögð við mismunandi geirum og þarfir þeirra

Fáðu

Til að geta virt sérstakt eðli mismunandi greina og brugðist betur við þörfum þeirra er Skapandi Evrópa skipt í þrjá mismunandi þræði:

menning leggur áherslu á tengslanet, þverþjóðlegt og þverfaglegt samstarf á menningar- og skapandi sviðum og efla sterkari evrópska sjálfsmynd og gildi með sérstakri athygli fyrir tónlistargeirann, eins og þingmenn semja um.

fjölmiðla er tileinkað því að örva samstarf, hreyfanleika og nýsköpun yfir landamæri; auka sýnileika evrópskra hljóð- og myndverka í nýju umhverfi; og gera það aðlaðandi fyrir mismunandi áhorfendur, sérstaklega ungt fólk.

Fáðu

Þverfaglegt miðar að því að hvetja til nýsköpunar, styðja þverfagleg verkefni, skiptast á bestu starfsvenjum og taka á sameiginlegum áskorunum. Skapandi Evrópa styður einnig: 

  • European Heritage Label 
  • Evrópskir Heritage Days 
  • Evrópsk verðlaun fyrir tónlist, bókmenntir, arfleifð og arkitektúr  
  • Evrópskum höfuðborgum menningarmálaráðherra  
Stuðningur við starfsemi með virðisauka ESB

Skapandi Evrópa mun styðja starfsemi sem stuðlar að sameiginlegum rótum ESB, menningarlegri fjölbreytni og samstarfi yfir landamæri.

Stuðla að þátttöku og jafnrétti kynjanna

MEP-ingar tryggðu áherslu á þátttöku og jafnrétti kynjanna, stuðluðu að þátttöku fólks sem býr með fötlun, minnihlutahópa og þeirra sem eru úr minni stöðu og studdu kvenkyns hæfileika.

Creative Europe 

Halda áfram að lesa

Verðlaun

10 borgir sem keppa um 2020 #EuropeanCapitalOfSmartTourism titilinn

Útgefið

on

Tíu evrópskar borgir hafa verið á listanum fyrir 2020 Evrópska höfuðborg snjalla ferðamanna keppni (sett fram í stafrófsröð): Bratislava (Slóvakía), Breda (Holland), Bremerhaven (Þýskaland), Gautaborg (Svíþjóð), Karlsruhe (Þýskaland), Ljubljana (Slóvenía), Málaga (Spánn), Nice (Frakkland), Ravenna (Ítalía) og Torino (Ítalía). Lokaborgirnar voru valdar úr alls 35 umsóknum frá öllum 17 aðildarríkjum ESB.

Evrópa höfuðborg snjallrar ferðaþjónustu var lögð til sem undirbúningsaðgerð af Evrópuþinginu og er framkvæmd af framkvæmdastjórn ESB. Það miðar að því að stuðla að snjallri ferðamennsku í ESB, stuðla að nýstárlegri, sjálfbærri og þróun ferðaþjónustu án aðgreiningar, sem og að dreifa og auðvelda skipti á bestu starfsháttum. Þetta frumkvæði ESB viðurkennir framúrskarandi árangur af evrópskum borgum sem ferðamannastaði í fjórum flokkum: Aðgengi, sjálfbærni, stafrænni nýting auk menningararfleifðar og sköpunargleði.

Á síðasta ári unnu Helsinki og Lyon vígslukeppnina og borgirnar tvær eiga í sameiningu titla evrópskra höfuðborga snjalla ferðamanna í 2019.

Þetta er önnur útgáfa keppninnar um verðlaun tveggja borga sem evrópsk höfuðborg snjallrar ferðaþjónustu í 2020. Borgirnar tvær sem vinna að sér munu njóta góðs af samskiptum og vörumerkisstuðningi í eitt ár. Þetta mun fela í sér; kynningarmyndband, sérsmíðuð skúlptúr fyrir miðbæi þeirra, auk sérsniðinna kynningaraðgerða.

Þar að auki verða einnig veitt fjögur verðlaun til viðurkenningar á árangri í einstökum flokkum keppninnar (Aðgengi, sjálfbærni, stafræn staða og menningararfleifð og sköpunargleði).

Tilkynntar verða allar verðlaunaborgir og veittar við verðlaunaafhendingu sem fram fer sem hluti af European Tourism Forum í Helsinki þann 9-10 október 2019.

Bakgrunnur

Í fyrsta áfanga keppninnar mat óháð sérfræðinganefnd umsóknirnar. Allar úrslitakeppniborgir sýndu yfirburð í fjórum keppnisflokkum samanlagt.

Í öðrum áfanga munu fulltrúar 10 borganna í lokaferðalaginu halda til Helsinki til að kynna framboð sín og áætlun um aðgerðir sem fyrirhugaðar eru fyrir árið 2020 fyrir framan dómnefnd Evrópu. Evrópska dómnefndin mun funda 8. október 2019 og velja tvær borgir til að verða evrópskar höfuðborgir snjallrar ferðaþjónustu árið 2020.

Val á nýjungustu verkefnum, hugmyndum og verkefnum, sem borgir hafa lagt fram til keppni á síðasta ári, er að finna í Compendium of Best Practices, leiðarvísir fyrir snjalla ferðamennsku í ESB. Fyrir allar nýjustu fréttir af Evrópska höfuðborg snjalla ferðamanna, skráðu þig á fréttabréf, eða fylgdu Facebook or twitter.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna