Tengja við okkur

Belgium

Samheldnisstefna ESB: 838.8 milljónir evra fyrir Belgíu, Frakkland, Þýskaland og Slóvakíu til að takast á við félagsleg og efnahagsleg áhrif kórónaveirukreppunnar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt samtals 838.8 milljónir evra fyrir Belgíu, Frakkland, Þýskaland og Slóvakíu undir REACT-ESB til að hjálpa til við að takast á við áhrif coronavirus heimsfaraldursins og undirbúa bata. Í Belgíu bætir ESB 31.7 milljónum evra við rekstraráætlunina (OP) Fund fyrir Evrópu aðstoð við mest svipta (FEAD) vegna afhendingar matar og efnislegrar aðstoðar við viðkvæm fólk í neyð meðan á kransæðavírusunni stendur. Í Frakklandi fær svæðið Grand Est samtals 148.3 milljónir evra til að auðvelda fólki aðgang að þjálfun eða fyrsta starfi, bæta færni þeirra sem eru í atvinnuleit og auka þjálfunargetu fyrir umönnunaraðila. Sjóðir ESB munu einnig styðja svæðisbundið heilbrigðiskerfi með því að hjálpa til við öflun búnaðar og auðvelda skipulag sjúkrahúsa. Þeir munu einnig hjálpa til við að fjárfesta í orkunýtni opinberra bygginga og félagslegs húsnæðis, styðja við stafrænu umskipti og hjálpa fyrirtækjum sem hafa mest áhrif á kreppuna. Í frönsku deildinni á La Réunion, 256 milljónir evra, mun útvega búnað fyrir þjálfun starfsfólks í heilbrigðisgeiranum, tryggja rekstrarfé og fjárfestingar í fyrirtækjum, sérstaklega í ferðaþjónustunni, bæta hreina vatnsnetið og sjálfbæra hreyfanleika, auk stuðnings stafrænna væðingu fyrirtækja, sveitarfélaga og menntastofnana.

Í Þýskalandi, 86 milljónir evra til viðbótar fyrir Evrópski félagssjóðurinn (ESF) OP í landinu Baden-Württemberg mun styðja við atvinnusköpun og vandaða atvinnu, auka atvinnuúrræði fyrir ungt fólk sem hrinda í framkvæmd verkefninu EU Youth Ábyrgð, fjárfesta í færni og þjálfun og styðja félagsleg kerfi, þar með talið að takast á við fátækt barna. Í Slóvakíu mun mannauður OP fá 316.8 milljónir evra til viðbótar til að styðja við atvinnusköpun og aðgerðir til að varðveita störf, aðgang að viðkvæmum hópum, heilsugæslu og langtímaþjónustu, fjármálaráðgjöf og húsnæði fyrir heimilislaust fólk. REACT-ESB er hluti af Næsta kynslóðEU og veitir 50.6 milljarða evra viðbótarfjármagn (í núverandi verðlagi) 2021 og 2022 til áætlana um samheldni. Aðgerðir beinast að því að styðja við seiglu á vinnumarkaði, störf, lítil og meðalstór fyrirtæki og fjölskyldur með lágar tekjur, auk þess að setja framtíðarþolinn grundvöll fyrir grænu og stafrænu umbreytingunum og sjálfbæra samfélags- og efnahagsbata.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna