Tengja við okkur

Afríka

Viðurlög ESB: Framkvæmdastjórnin birtir sérstök ákvæði varðandi Sýrland, Líbíu, Mið-Afríkulýðveldið og Úkraínu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt þrjú álit um beitingu sértækra ákvæða í reglugerð ráðsins um takmarkandi aðgerðir ESB (viðurlög) varðandi Líbýu og Sýrlandier Central African Republic og aðgerðir sem grafa undan landhelgi Úkraína. Þeir varða 1) breytingar á tveimur sérstökum eiginleikum frosinna sjóða: eðli þeirra (refsiaðgerðir varðandi Líbýu) og staðsetningu þeirra (refsiaðgerðir varðandi Sýrland); 2) losun á frystum fjármunum með því að framfylgja fjárhagslegri ábyrgð (refsiaðgerðir varðandi Mið-Afríkulýðveldið) og; 3) bann við því að gera fjármuni eða efnahagslega auðlindir aðgengilegar skráðum einstaklingum (refsiaðgerðir varðandi landhelgi Úkraínu). Þótt álit framkvæmdastjórnarinnar séu ekki bindandi fyrir lögbær yfirvöld eða rekstraraðila ESB er þeim ætlað að bjóða dýrmæta leiðsögn fyrir þá sem þurfa að sækja um og fylgja refsiaðgerðum ESB. Þeir munu styðja samræmda framkvæmd refsiaðgerða um allt ESB, í samræmi við samskiptin um Evrópskt efnahags- og fjármálakerfi: stuðla að hreinskilni, styrk og seiglu.

Fjármálastjóri, fjármálastöðugleiki og framkvæmdastjóri sambandsins, Mairead McGuinness, sagði: „Viðurlögum ESB verður að hrinda í framkvæmd að fullu og einsleit í öllu sambandinu. Framkvæmdastjórnin er reiðubúin að aðstoða lögbær yfirvöld og rekstraraðila ESB við að takast á við áskoranirnar við beitingu þessara refsiaðgerða. “

Viðurlög ESB eru utanríkispólitæki, sem meðal annars hjálpa til við að ná lykilmarkmiðum ESB svo sem að varðveita frið, efla alþjóðlegt öryggi og treysta og styðja lýðræði, alþjóðalög og mannréttindi. Refsiaðgerðum er beint að þeim sem hafa aðgerðir í hættu þessum gildum og þeir leitast við að draga sem mest úr neikvæðum afleiðingum fyrir borgarana.

ESB hefur um 40 mismunandi refsiaðgerðir sem nú eru við lýði. Sem hluti af hlutverki framkvæmdastjórnarinnar sem verndari sáttmálanna ber framkvæmdastjórnin ábyrgð á eftirliti með framkvæmd fjármála- og efnahagsþvingana ESB víðsvegar um sambandið og einnig að tryggja að beitt sé viðurlögum á þann hátt að tekið sé tillit til þarfa mannúðaraðila. Framkvæmdastjórnin vinnur einnig náið með aðildarríkjunum til að tryggja að refsiaðgerðum sé framfylgt á samræmdan hátt í öllu ESB. Nánari upplýsingar um refsiaðgerðir ESB hér.

Afríka

ESB og Lýðveldið Kenía hefja stefnumótandi viðræður og taka þátt í að innleiða efnahagslega samstarfssamning Austur-Afríkusamfélagsins

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fagnað því að stefnumótandi viðræður milli Evrópusambandsins og Lýðveldisins Kenýa hafi verið settar af stað og styrkt fjölþjóðlegt samstarf milli ESB og Austur-Afríkusamfélagsins (EAC). Í tengslum við heimsókn forseta lýðveldisins Kenýu hitti Uhuru Kenyatta, varaforseti og viðskiptafulltrúi Valdis Dombrovskis, Adan Mohamed, skrifstofustjóra fyrir þróun Austur-Afríkusamfélagsins og svæðisbundna þróun. Báðir aðilar voru sammála um að taka þátt tvíhliða í framkvæmd viðskipta- og efnahags- og þróunarsamvinnuákvæða efnahagslega samstarfssamningsins (EPA) við Austur-Afríku.

Dombrovskis framkvæmdastjóri varaforseta (mynd) sagði: „Ég fagna viðleitni og forystu Kenýa á svæðinu. Það er einn mikilvægasti viðskiptafélagi ESB í Afríku sunnan Sahara og formaður Austur-Afríkusamfélagsins. Nýleg ákvörðun leiðtogafundar EAC gerir aðildarríkjum EAC kleift að innleiða svæðisbundið EPA tvíhliða við ESB, byggt á meginreglunni um „breytileg rúmfræði“. ESB mun nú eiga samskipti við Kenýa - sem þegar hefur undirritað og staðfest svæðisbundna EPA - um aðferðir við framkvæmd þess. EPA er mikilvægt verslunar- og þróunartæki og framkvæmd þess með Kenýa væri byggingarefni í átt að svæðisbundinni efnahagslegri samþættingu. Við hvetjum aðra meðlimi Austur-Afríkusamfélagsins til að undirrita og staðfesta EPA. “

Alþjóðlegi samstarfsstjórinn Jutta Urpilainen, sem skipti við Raychelle Omamo, utanríkisráðherra, bætti við: „Ég fagna nýja hvatanum að tvíhliða sambandi ESB og Kenýa með samkomulagi um upphaf stefnumótandi viðræðna ásamt endurnýjaðri tengingu við Austur-Afríkusamfélagið. Þetta mun skapa viðræður sem beinast að sameiginlegum markmiðum og raunverulegum ávinningi fyrir alla sem taka þátt. Við munum strax hefja vinnu við vegvísi til að hrinda í framkvæmd stefnumótandi viðræðum. Við erum staðráðin í að fylgja metnaðarfullum grænum umskiptum landsins, atvinnusköpun og stafrænni viðleitni. Að auki verður fjárfesting í fólki, í menntun eða heilbrigði, í fyrirrúmi til að byggja upp þol og hjálpa til við að takast á við COVID-19 áskoranir og við erum að vinna ötul að verkefnum Team Europe til að styðja við lítil og meðalstór fyrirtæki og lyfjaiðnað í Afríku til að bæta við viðleitni landsstig. “

Nánari upplýsingar er að finna í fréttatilkynningu.

Halda áfram að lesa

Afríka

Afríka og Evrópa ræða fjárfestingar til að afnema rangt val milli verndar og þróunar á evrópskum þróunardögum 2021

Útgefið

on

African Wildlife Foundation (AWF) boðaði til umræðu um afrískt landslag fyrir fólk og dýralíf: Að afnema rangt val milli verndunar og þróunar miðvikudaginn 16. júní 2021 klukkan 15:10 CET sem hluti af evrópskum þróunardögum 2021.

Í umræðunni var kannað hvernig þjónustan sem vistkerfin veita byggja á tilvist manna, pólitískan stöðugleika og efnahagslega velmegun, sérstaklega í Afríku. Og hvernig fjárfesting í Afríku eins og náttúruvernd og þróun séu samkeppnismarkmið munu leiða til áframhaldandi taps á tegundum og niðurbroti búsvæða. Hvað varðar lausnir beindist þingið að því hlutverki sem leiðtogar Afríku gegna við að móta sjálfbærari leið með því að fjárfesta í hagkerfi náttúrunnar sem hvetja til verndunar og endurreisnar meðan þeir sjá fyrir fólki og mikilvægi þess að virkja til náttúruverndar og tryggja fjármögnun þangað sem þörf er á. en einnig hvernig græni samningurinn mun endurmóta hvernig Evrópa fjárfestir í afrísku landslagi. Umræðan setti skýrt fram rök fyrir snjallari og grænni fjárfestingum í landslagi Afríku.

Í framhaldi af þinginu sagði Frederick Kumah, varaforseti utanríkismála hjá AWF: „Ég er ánægður með að þingið kannaði hlutverk leiðtoga Afríku þurfa að gegna við að móta sjálfbærari leið með því að fjárfesta í hagkerfi dýralífsins sem hvetja til verndunar og endurreisnar meðan þeir sjá fyrir fólk. “

Ecotrust Pauline framkvæmdastjóri Natongo Kalunda, þátttakandi í umræðunni, útskýrði: „Það er ekki nægjanleg viðleitni í neyslu á heimsvísu til að skilja að náttúran er eign og að fjárfesta verður að verja hana og styðja við vöxt ... Sjálfbærni byggir á þessu landslagi og ef fjárfestar skilja það ekki, þá er ómögulegt að ná markmiðum um sjálfbærni. “

Í þessari tímanlegu umræðu komu fram hátalarar frá meginlöndunum tveimur, Simon Malete, leiðtogi Afríkuhóps samningamanna við samninginn um líffræðilegan fjölbreytileika (CBD), Pauline Nantongo Kalunda, framkvæmdastjóra Ecotrust og Chrysoula Zacharopoulou, þingmanni Evrópuþingsins. Fundinum var stjórnað af Simangele Msweli, yfirstjóra forystuáætlunar AWF.

Um African Wildlife Foundation

African Wildlife Foundation er aðal talsmaður verndar dýralífi og villtum löndum sem nauðsynlegur hluti af nútímalegri og velmegandi Afríku. Stofnað árið 1961 til að einbeita okkur að verndarþörfum Afríku, við setjum fram sérstaka afríska sýn, brúum vísindi og opinbera stefnu og sýnum fram á ávinninginn af náttúruvernd til að tryggja lifun náttúrulífs og villtu landa álfunnar.

Halda áfram að lesa

Afríka

Í heimi ófullkominna upplýsinga ættu stofnanir að endurspegla Afríkuveruleika

Útgefið

on

COVID-19 hefur steypt Afríkuálfu í algera samdrátt. Samkvæmt Alþjóðabankinn, hefur heimsfaraldurinn ýtt allt að 40 milljónum manna í mikla fátækt um álfuna. Talið er að hver mánuður seinkar bóluefnisáætluninni muni kosta 13.8 milljarða dollara í tapaða landsframleiðslu, kostnaður talinn í lífi sem og dollurum, skrifar St John lávarður, jafningi og félagi í þingflokknum All Party fyrir Afríku.

Bein erlend fjárfesting (FDI) til Afríku hefur einnig lækkað í kjölfarið þar sem traust fjárfesta dældist af veikum hagspám. Uppgangur ESG fjárfestinga, sem sér fjárfestingar metnar á ýmsum siðferðilegum, sjálfbærum og stjórnarháttum, ætti í orði að vera að beina fjármunum til verðugra verkefna um álfuna til að brúa þetta bil.

Siðareglur um fjárfestingar sem beitt er í reynd geta þó í raun skapað frekari hindranir þar sem sönnunargögn sem þarf til að uppfylla kröfur ESG eru ekki tiltæk. Að starfa á nýmarkaði og mörkuðum felur oft í sér að vinna með ófullkomnar upplýsingar og samþykkja ákveðna áhættu. Þessi skortur á upplýsingum hefur leitt til þess að Afríkuríki hafa fengið lægstu stig ESG yfir alþjóðlega sæti. The Alþjóðleg vísitala um sjálfbærni í samkeppni árið 2020 töldu 27 Afríkuríki meðal 40 neðstu landa í röðinni fyrir sjálfbæra samkeppnishæfni.

Sem sá sem hefur séð af eigin raun félagslegan og efnahagslegan ávinning af frumkvöðlaverkefnum í Afríkuþjóðum, þá þýðir það ekkert vit fyrir mér að meir „siðferðileg“ nálgun við fjárfestingar myndi draga úr fjárfestingum þar sem það myndi gera mest félagslegt gagn. Fjármálasamfélagið hefur frekara verk að vinna til að búa til mælikvarða sem taka mið af óvissu umhverfi og ófullkomnum upplýsingum.

Þau lönd sem hafa mesta þörf fyrir erlenda fjárfestingu fylgja oft óviðunandi lögfræðileg, jafnvel siðferðileg áhætta fyrir fjárfesta. Það ber vissulega að fagna því að alþjóðleg réttarkerfi halda fyrirtækjum í auknum mæli til ábyrgðar fyrir hegðun fyrirtækja í Afríku.

The Hæstiréttur Bretlands 's úrskurður um að olíumenguð samfélög Nígeríu gætu kært Shell fyrir enskum dómstólum er viss um að skapa fordæmi fyrir frekari mál. Í þessum mánuði, Petra Diamonds, sem skráð var á LSE, náði 4.3 milljóna punda uppgjöri með hópi kröfuhafa sem sökuðu það um mannréttindabrot við aðgerð sína í Williamson í Tansaníu. Í skýrslu Réttinda og ábyrgðar í þróun (RAID) voru meint tilfelli um að minnsta kosti sjö dauðsföll og 41 árás af öryggisstarfsmönnum í Williamson námunni síðan Petra Diamonds keypti hana.

Fjármál og viðskipti mega ekki vera blind fyrir siðferðilegum áhyggjum og ætti að fordæma alfarið alla aðkomu að þeim misnotkun sem fullyrt er í þessum málum. Þar sem átök eru og þar sem mannréttindabrot eru, verður höfuðborgin vestra að vera vel í burtu. Þegar átök víkja fyrir friði er hins vegar hægt að beita vestrænu fjármagni til að endurreisa samfélagið. Til þess þurfa fjárfestar að treysta því að þeir geti starfað á svæðum eftir átök án þess að verða fyrir fölskum lögfræðilegum kröfum.

Leiðandi alþjóðlegi lögfræðingurinn Steven Kay QC birti nýlega víðtæka vörn umbjóðanda síns, Lundin Energy, sem hefur staðið frammi fyrir lengri þrautum fyrir dómstóli almennings varðandi starfsemi þess í suðurhluta Súdan milli áranna 1997 og 2003. Málið gegn Lundin byggir á ásökunum frjálsra félagasamtaka fyrir um tuttugu árum. Sömu ásakanir voru grundvöllur bandarískrar málsóknar gegn kanadíska fyrirtækinu Talisman Energy árið 2001, sem mistókst vegna skorts á sönnunargögnum.

Kay er að visna um gæði sönnunargagna í skýrslunni, sérstaklega „sjálfstæði og áreiðanleika“, og sagði að það væri ekki „leyfilegt í alþjóðlegri sakamálarannsókn eða saksókn“. Lykilatriðið hér er alþjóðleg samstaða um að slíkar ásakanir séu teknar af viðeigandi stofnunum, í þessu tilfelli, Alþjóðlega sakamáladómstólnum. Í þessu tilviki hefur félagið staðið frammi fyrir réttarhöldum fyrir frjáls félagasamtök og fjölmiðla, en að því er haldið fram hafa aðgerðarsinnar „verslað“ um lögsögu sem tekur við málinu. Ríkissaksóknari í Svíþjóð, eftir að hafa íhugað málið í óvenju ellefu ár, mun skjótt taka ákvörðun um hvort hið fullkomlega ólíklega mál að Lundin stjórnarformaður og fyrrverandi forstjóri hafi verið meðsekir í meintum stríðsglæpum 1997 - 2003 verði rekinn sem ákæra vegna réttarhalda eða verður lagt niður.

Ég er engan veginn sérfræðingur í alþjóðlegum eða raunar sænskum lögum, en í lýsingu Kay er þetta tilfelli þar sem frásögn almennings hefur farið langt fram úr þeim takmörkuðu og ófullkomnu upplýsingum sem við höfum um staðreyndir á staðnum. Vestræn fyrirtæki sem starfa á svæðum eftir átök eru réttilega haldin háum kröfum og er gert ráð fyrir að þau séu samstarfsaðilar í efnahagsþróun landanna. Þetta gerist einfaldlega ekki ef stefna á hluti af kostnaði við viðskipti í þessum löndum í áratugi með fölskum lögfræðilegum kröfum.

Afríka á sér slæma sögu um svívirðilega glæpi sem framdir eru í nafni vestræns kapítalisma, um það getur enginn vafi leikið. Hvar sem þau starfa, ættu vestræn fyrirtæki að stofna til félagslegs og efnahagslegs samstarfs við móttökulönd sín og samfélög og halda skyldu til umönnunar gagnvart íbúunum og umhverfinu í kring. Við getum þó ekki gengið út frá því að skilyrði fyrir þessi fyrirtæki verði eins og aðstæður á rótgrónum mörkuðum. Alþjóðlegar stofnanir, staðlaðir sölumenn og borgaralegt samfélag ættu að hafa í huga afrískan veruleika þegar þeir gegna rétti sínu og réttu hlutverki eignarhaldsfélaga til að gera grein fyrir starfsemi í Afríku.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna