Tengja við okkur

Lýðveldið Kongó

ESB eykur aðgengi að rafmagni á Virunga svæðinu í Lýðveldinu Kongó

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur tilkynnt 20 milljónir evra til viðbótar til að fjármagna nýja virkjun í Rwanguba, sem mun veita 15 megawatt af raforku til viðbótar. Hrað viðbrögð Evrópusambandsins við brýnni umhverfiskreppu í Lýðveldinu Kongó hafa hjálpað til við að endurheimta allt að 96% af raflínum og 35% vatnslagna sem skemmdust í Goma vegna eldgossins í Nyiragongo 22. maí . Þetta hefur gert það að verkum að hálf milljón manna hefur aðgang að drykkjarvatni og haft rafmagn á tveimur mikilvægum sjúkrahúsum.

Talandi á Evrópskir Þróun Days pallborð um Virunga, Jutta Urpilainen framkvæmdastjóri alþjóðasamstarfs, sagði: „Aðgangur að rafmagni bjargar mannslífum og skiptir sköpum fyrir efnahagslega og mannlega þróun á þessu viðkvæma svæði. Þetta er ástæðan fyrir því að Evrópusambandið brást hratt við til að styðja við íbúa sem urðu fyrir áhrifum af nýlegu eldgosinu í Nyiragongo. Með þessum 20 milljónum evra til viðbótar munum við auka framboð, fjölga heimilum og skólum og veita tækifæri til sjálfbærrar vaxtar. “

ESB styður byggingu vatnsaflsvirkjana og dreifikerfa umhverfis þjóðgarðinn í Virunga og veitir nú þegar 70% af raforkuþörf Goma. Rafmagnsleysi er lífshættulegt fyrir íbúa heimamanna þar sem það leiðir til vatnsskorts, útbreiðslu sjúkdóma eins og kóleru, aukins ójöfnuðar og fátæktar.

Fáðu

Bakgrunnur

Virunga þjóðgarðurinn er á heimsminjaskrá UNESCO. ESB er lengsti og mikilvægasti gjafinn og styður þjóðgarðinn síðan 1988.

Frá árinu 2014 hefur ESB stutt áframhaldandi aðgerðir með samtals 112 milljóna evra styrk. Fjárframlög ESB styðja við daglegan rekstur garðsins, frumkvæði án vaxtar og sjálfbærrar þróunar á svæðinu, vatnsrafvæðingu Norður-Kivu og þróun sjálfbærra landbúnaðarhátta. Þessi starfsemi hefur stuðlað að því að skapa 2,500 bein störf, 4,200 störf í tengdum litlum og meðalstórum fyrirtækjum (SME) og 15,000 óbein störf í virðiskeðjum.

Fáðu

Í desember 2020, Evrópusambandið, umhverfisverndarsinni og Óskarsverðlaunin ® - aðlaðandi leikari Leonardo DiCaprio, og Re: villtur (fyrrverandi verndun alheimsdýra) hóf frumkvæði að verndun Virunga þjóðgarðsins í Lýðveldinu Kongó. Þessi tegund frumkvæðis er dæmi um skuldbindingu ESB um að koma á framfæri Græna samningi ESB um allan heim, í samvinnu við lykilaðila eins og Re: wild sem hafa það hlutverk að varðveita fjölbreytileika lífsins á jörðinni.

Samþætt nálgun ESB tengir náttúruvernd við efnahagslega þróun en bætir lífskjör heimamanna. Það stuðlar að því að koma í veg fyrir veiðiþjófnað og styður við sjálfbæra skógarstjórnun, þar með talið viðleitni til að berjast gegn ólöglegum skógarhöggi og eyðingu skóga. Virunga-þjóðgarðurinn er nú þegar vel þekktur sem verndarsvæði líffræðilega fjölbreytni í Afríku, einkum með villtum fjallagórillum sínum. Samhliða þessu fjárfestir ESB í virðiskeðjum eins og súkkulaði, kaffi, chia fræjum, papaya ensímum fyrir snyrtivöruiðnaðinn og sér til þess að auðlindir berist til lítilla byggða og samvinnufélaga í samfélaginu en stuðla að vöxt án aðgreiningar og sjálfbærrar þróunar.

Meiri upplýsingar

Fréttatilkynning: ESB, Leonardo DiCaprio og Global Wildlife Conservation vinna saman að verndun líffræðilegs fjölbreytileika

Evrópski græni samningurinn og alþjóðasamstarf

Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna