Tengja við okkur

Digital hagkerfi

Stafræn evra: Framkvæmdastjórnin fagnar því að ECB hefur hleypt af stokkunum stafrænu evruverkefninu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin fagnar ákvörðun Stjórnarráðs Seðlabanka Evrópu (ECB) um að hefja stafræna evruverkefnið og hefja rannsóknaráfanga þess. Þessi áfangi mun skoða ýmsa hönnunarmöguleika, kröfur notenda og hvernig fjármálamiðlarar gætu veitt þjónustu sem byggir á stafrænni evru. Stafræna evran, stafrænt form seðlabankapeninga, myndi bjóða neytendum og fyrirtækjum meira val í aðstæðum þar sem ekki er hægt að nota líkamlegt reiðufé. Það myndi styðja vel samþættan greiðslugeira til að bregðast við nýrri greiðsluþörf í Evrópu.

Að teknu tilliti til stafrænna breytinga, hraðra breytinga á greiðslu landslagi og tilkomu dulritunar eigna, væri stafræna evran viðbót við reiðufé, sem ætti að vera víða fáanlegt og nothæft. Það myndi styðja fjölda markmiða sem settar eru fram í víðtækari framkvæmdastjórninni stafræn fjármál og áætlanir um greiðslur smásölu, þ.m.t. Byggt á tæknilegu samstarfi við Seðlabankann sem hafin var í janúar mun framkvæmdastjórnin halda áfram að vinna náið með Seðlabankanum og stofnunum ESB allan rannsóknarstigið við að greina og prófa hina ýmsu hönnunarvalkosti með hliðsjón af markmiðum stefnunnar.

Fáðu

Digital hagkerfi

Framkvæmdastjórnin leggur til Path to the Digital Decade til að skila stafrænni umbreytingu ESB fyrir 2030

Útgefið

on

Þann 15. september lagði framkvæmdastjórnin til leið að stafrænum áratug, áþreifanleg áætlun um að ná fram stafrænni umbreytingu samfélags okkar og efnahagslífs árið 2030. Fyrirhuguð leið að stafræna áratugnum mun þýða stafrænn metnaður ESB fyrir árið 2030 inn í steinsteypu afhendingu. Það mun setja upp stjórnunarramma sem byggist á árlegu samstarfi með aðildarríkjum til að ná 2030 Digital Decade miða á vettvangi sambandsins á sviði stafrænnar færni, stafrænna innviða, stafrænnar gerðar fyrirtækja og opinberrar þjónustu. Það miðar einnig að því að bera kennsl á og hrinda í framkvæmd stórum stafrænum verkefnum sem framkvæmdastjórnin og aðildarríkin taka þátt í. Faraldurinn undirstrikaði aðalhlutverk stafrænnar tækni við að byggja upp sjálfbæra og farsæla framtíð. Kreppan leiddi einkum í ljós skil milli stafrænna viðskipta og þeirra sem eiga enn eftir að samþykkja stafrænar lausnir og benti á bilið milli vel tengdra þéttbýlis, dreifbýlis og afskekktra svæða. Stafræning býður upp á mörg ný tækifæri á evrópskum markaði, þar sem meira en 500,000 laus störf fyrir netöryggi og gagnasérfræðingar voru ófullnægð árið 2020. Í samræmi við evrópsk gildi ætti leiðin að stafrænum áratug að styrkja stafræna forystu okkar og stuðla að miðlægri og sjálfbærri stafrænni stefnu manna efla borgara og fyrirtæki. Nánari upplýsingar eru fáanlegar í þessu fréttatilkynningu, Q & A og upplýsingablað. Ávarp forseta von der Leyen er einnig í boði á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Digital hagkerfi

Ný stafræn auðlind sett á markað til að styðja við heilsu, félagslega umönnun og nýsköpun í iðnaði

Útgefið

on

Að ná nýsköpun er ný auðlind þróuð af Life Sciences Hub Wales til að upplýsa og leiðbeina þeim sem starfa í atvinnugrein, heilbrigðis- og félagsþjónustu. Það dregur saman lykilrannsóknir, veitir gagnrýna innsýn og skilar ferskum sjónarhornum frá hugsanaleiðtogum þvert á geirann.

Þessi nýja stafræna auðlind fer yfir mikla þekkingu sem er í boði um nýsköpun í heilbrigðis- og félagsþjónustu til að útbúa þá sem þurfa á henni að halda sem mest viðeigandi og mikilvægustu upplýsingar. Lífvísindamiðstöð Wales hefur unnið náið með þátttakendum sem spanna heilsu, iðnað, háskóla og félagslega umönnun.

Nýsköpun er álitin af mörgum hagsmunaaðilum sem nauðsynleg til að hvetja til breytinga á öllu kerfinu og skipta máli fyrir sjúklinga og fólk. Nýleg könnun, sem Lífvísindamenn Hub Wales lét gera fyrir Beaufort rannsóknir, leiddi í ljós að 97% heilbrigðis- og félagsþjónustu litu á nýsköpun sem mjög mikilvægt ásamt 91% iðnaðarins.

Fáðu

Hindranir geta hins vegar gert nýsköpun erfiðari, þar á meðal skortur á sameiginlegu tungumáli, úrræðum og þátttöku milli atvinnugreina. Lífsvísindamiðstöð Wales hefur búið til Achieving Innovation úrræðið til að hjálpa til við að takast á við þessar áskoranir, greina gagnreyndar lausnir og svör sem hjálpa til við að vafra um vistkerfi nýsköpunar og framtíðarverndar heilbrigðis- og félagsþjónustukerfi okkar.

Til stendur að uppfæra auðlindina reglulega með nýju efni og hefjast með:

Cari-Anne Quinn, forstjóri Life Sciences Hub Wales, sagði: „Þessi nýja auðlind getur gegnt lykilhlutverki við að hjálpa hagsmunaaðilum af öllum uppruna um sig um heilsukerfi og vistkerfi í Wales og víðar. Nýsköpunaraðilar hafa lykilinn að umbreytingum í stórum stíl á heilsu, umönnun og vellíðan í Wales og þessi úrræði munu styðja þá við að ná þessu. “

Fáðu

Eluned Morgan, heilbrigðis- og félagsþjónusta, sagði: „Nýsköpun gegnir mikilvægu hlutverki við að styðja við heilbrigðis- og félagsþjónustugreinar okkar í Wales til að koma á framfæri nýjum hugmyndum og tækni í samstarfi við iðnaðinn. Ég fagna Lífvísindamiðstöðinni Wales nýju „Að ná nýsköpunar“ úrræði sem lykilverkfæri fyrir frumkvöðla sem vinna að því að vinna bug á raunverulegum áskorunum og grípa spennandi ný tækifæri. Þegar við stofnuðum og styrktum Life Science Hub Wales var nýsköpun kjarninn í siðfræði þess - þetta siðferði hefur gegnt lykilhlutverki í bata okkar og viðbrögðum við áhrifum COVID-19. “

Dr. Chris Subbe, bráð, öndunarfæri og gagnrýnin lækniráðgjafi við Betsi Cadwaladr háskólaráð og háklínískur lektor við Bangor háskóla, sagði: „Ég var ánægður með að leggja mitt af mörkum við að ná nýsköpunar auðlindinni með því að kanna mikilvægi þess að gera nýsköpun að hversdagslegum vana.

Á þessum tíma óvenjulegs þrýstings á getu okkar til að veita góða umönnun þurfum við að finna leiðir til að þróa hæfileika og hugmyndir hvaðan sem þær koma. Þessi nýja auðlind ætti að styrkja þverfaglega frumkvöðla frá iðnaði og heilbrigðisgrunni með upplýsingar, samhengi og tungumál sem krafist er. “

Darren Hughes, framkvæmdastjóri velska NHS-samtakanna, sagði: „Við fögnum nýju Achieving Innovation auðlindinni frá Life Sciences Hub Wales, þar sem við höfum séð áhrif nýsköpunar og umbreytinga á þjónustu til að bregðast við Covid-19 heimsfaraldrinum. Auðlindin styður dýpri skilning á nýsköpun og bætir við fjölskýrsluskýrslu okkar sem unnin var af Swansea háskólanum, NHS Wales COVID-19 nýsköpunar- og umbreytingarrannsóknarskýrsla, sem dregur úr miklum gagnreyndum reynslu starfsfólks víðsvegar um NHS Wales, þar sem kannað var hvers vegna og hvernig þeir gerðu nýsköpun og skoðuðu hagnýtar ráðleggingar til að efla þessa dagskrá.

„Þegar við ráðumst í bata er nauðsynlegt að við nýtum okkur tækifæri til að bæta þjónustu, skilvirkni, árangur sjúklinga, vellíðan starfsfólks og hvetja til menningar um að læra og deila bestu starfsvenjum þvert á skipulagsmörk.“

Auðlindin kemur á spennandi tíma fyrir nýjungar í Wales, með upphafsnámskeiðunum Intensive Learning fyrr árið 2021. Fyrstu tegundir þeirra í heiminum, þessar leiðandi háskólar eru að skila námskeiðum með nýsköpun, kennslu, rannsóknir og sérsniðin ráðgjöf þjónustu, þar sem Lífvísindamiðstöð Wales styður viðeigandi samstarfsaðila.

Ef þú vilt kanna auðlindina Að ná nýsköpun, Ýttu hér

Um Lífvísindamiðstöð Wales

Lífvísindamiðstöð Wales stefnir að því að Wales verði valinn staður fyrir heilsu, umönnun og vellíðan nýsköpun. Við hjálpum til við að efla nýsköpun og skapa þýðingarmikið samstarf milli iðnaðar, heilbrigðis, félagslegrar umönnunar, stjórnvalda og rannsóknastofnana.

Við viljum hjálpa til við að umbreyta bæði heilsu og efnahag þjóðarinnar:

  • Flýta fyrir þróun og upptöku nýjungar lausna sem styðja heilsu og félagslega umönnun þarfir Wales, og;
  • í samstarfi við iðnaðinn til að efla efnahagslegar umbætur í lífvísindageiranum og stuðla að auknum viðskiptum og störfum í Wales.

Við gerum það með því að vinna náið með samstarfsfólki í heilbrigðis- og félagsþjónustu til að skilja áskoranirnar og þrýstinginn sem stofnunin kann að glíma við. Þegar búið er að bera kennsl á þá vinnum við síðan með iðnaðinum til að hjálpa uppsprettu og styðja við þróun nýsköpunarlausna til að bregðast við þessum áskorunum með lipurð.

Liðið okkar veitir sérsniðna ráðgjöf, skiltamerki og stuðning til að flýta fyrir öllum nýsköpunarferðum, hvort sem það styður lækni með bjarta hugmynd eða fjölþjóðleg samtök í lífvísindum.

Lífvísindamiðstöð Wales hjálpar til við að hvetja til breytinga á kerfinu með því að boða til og skipuleggja fjölþætt vistkerfi fyrir nýsköpun. Þessar tengingar gera okkur kleift að skapa dýrmæt net- og samsvörunartækifæri.

Til að finna út meira, smelltu hér.

Um auðlindina Að ná nýsköpun

Auðlindin hefst með:

  • Átta innsýn til að ná nýsköpun- grein sem safnar saman helstu innsýn og þemum hvaðanæva úr heimildinni.
  • Skrá draga saman stuðning og samtök í boði í Wales.
  • A frásagnarumfjöllun nýsköpunargagna og bókmennta.
  • A endurskoðun stefnu af nálgun velskra stjórnvalda varðandi nýsköpun.
  • blogg höfundar leiðtoga víðsvegar um heilbrigðis-, iðnaðar- og félagsþjónustu með áherslu á nýsköpun.
  • Podcast þar sem hugsanaleiðtogar ræða áskoranir og tækifæri nýsköpunar.

Könnunartilvísun:

"Nýleg könnun, sem Lífvísindamenn Hub Wales lét gera fyrir Beaufort rannsóknir, leiddi í ljós að 97% heilbrigðis- og félagsþjónustu litu á nýsköpun sem mjög mikilvægt ásamt 91% iðnaðarins. “

Rannsóknir Beaufort voru fengnar af Life Sciences Hub Wales til að gera ónafngreinda könnun á skynjun hagsmunaaðila þvert á geirann í kringum skipulagið og víðtækari lífvísindageirann snemma árs 2021. Þetta var ráðist í að hjálpa til við að upplýsa um framtíðarstefnumörkun Life Sciences Hub Wales.

Halda áfram að lesa

Digital hagkerfi

Hagfræðileg greining laga um stafræna markaði

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur lagt fram tillögu um Digital Markets Act (DMA). Markmið þess er að skapa sanngjarna og samkeppnishæfa stafræna markaði í ESB. Það miðar að því að ná þessu með því að kynna nýtt ex-ante reglugerðir sem eiga sjálfkrafa við um svokallaða „hliðverði“. Hliðverðirnir eiga að vera stórir internetpallar sem uppfylla valin stærðarviðmið, skrifar Robert Chovanculiak, doktor.

Í nýju sameiginlegu riti sem ber titilinn Lög um efnahagslega greiningu stafrænna markaða, unnin af fjórum hugveitum: INESS (Slóvakíu), CETA (Tékklandi), IME (Búlgaríu) og LFMI (Litháen), við bendum á annmarka DMA og leggjum áherslu á hugsanlegar ófyrirséðar afleiðingar þessarar reglugerðar. Að auki leggjum við einnig til leið til að breyta fyrirhugaðri málsmeðferð við reglugerð um internetfyrirtæki.

Meðal helstu galla er einmitt skilgreiningin á „hliðverðum“. Þeir skipa í raun ekki markaðsráðandi stöðu innan hagkerfisins í heild. Jafnvel innan stafrænna þjónustu er mikil samkeppni milli vettvanga gagnvart hvor öðrum, en á sama tíma er stöðugt verið að ögra stöðu þeirra á markaðnum af nýjum frumkvöðlum.

Fáðu

Eina rýmið þar sem hliðverðir hafa getu til að hafa áhrif á leikreglurnar eru á eigin vettvangi. Þó að þeir hafi fulla stjórn á því að setja notendum skilmála og skilyrði hafa þeir engan hvata til að setja þá óhagstætt. Þetta sést best þegar kemur að ýmsum aðferðum sem DMA tillagan takmarkar eða bannar beinlínis.

Í rannsókninni sýnum við fram á að þessir viðskiptahættir séu tímaprófaðir og séu löglega notaðir af mörgum fyrirtækjum í heiminum án nettengingar. Ennfremur eru ýmsar hagfræðilegar skýringar í bókmenntunum á því hvers vegna þessir viðskiptahættir eru ekki birtingarmynd samkeppnishamlandi hegðunar heldur veita aukna velferð fyrir bæði endanlegan og viðskiptanotendur vettvangsins.

Við mælum því með að DMA endurskoði miðstýringu og sjálfvirkni í öllu ferlinu við að bera kennsl á „hliðverði“ og einstaka bannaða viðskiptahætti. Frá sjónarhóli CEE svæðisins er mikilvægt að viðhalda kraftmiklum þætti samkeppni. Þetta er hægt að ná með því að skipta um truflanir og ex ante nálgun í DMA með margmiðlunaraðferð þar sem landsgeta er þátttakandi í ákvarðanatöku en viðhalda opnu regluumræðu þar sem internetfyrirtæki hafa sjálf tækifæri til að taka þátt.

Fáðu

Robert Chovanculiak, doktor er sérfræðingur hjá INESS og aðalhöfundur Lög um efnahagslega greiningu stafrænna markaða.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna