Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Fjárfestingaráætlun fyrir Evrópu styður Kevaka framhjá innviðaverkefni í Eystrasaltsríkjunum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópski fjárfestingarbankinn (EIB) hefur skráð sig til að fjármagna Public-Private-Partnership (PPP) sem mun hanna, byggja, fjármagna og viðhalda framhjáhlaupi að þeim hluta E67 / A7 hraðbrautarinnar sem nú liggur um sveitarfélagið Kekava í Lettland. EBÍ mun lána 61.1 milljón evra til verkefnisins sem mun flytja flutningaumferð í burtu frá þéttbýlu svæði í Kekava á nýja leið framhjá því frá vestri. Viðskiptin eru studd af European Fund for Strategic Investments, aðalsúlan í Fjárfesting Plan fyrir Evrópu.

Þetta verkefni mun bæta umferðaröryggi og draga úr heilsufarsáhættu fyrir íbúa á staðnum. Það mun styðja við endurbætur á hluta A7 hraðbrautarinnar (hluta Via Baltica) suður af Riga, sem tengir höfuðborg Lettlands við landamæri Litháens og er hluti af kjarna Trans-European Transport Network (TEN-T). Verkefnið markar fyrstu fjármögnun almennings og einkaaðila í Lettlandi fyrir EBÍ og er í sjálfu sér fyrsta stóra PPP í Eystrasaltsríkjunum.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Valdis Dombrovskis, varaforseti (mynd) sagði: „Ég er ánægður með að fjárfestingaráætlunin fyrir Evrópu mun veita EBÍ fjárhagslega ábyrgð á byggingu Kekava framhjáhlaups, sem verður fyrsta stóra samstarf almennings og einkaaðila í Eystrasaltsríkjunum. Það mun tryggja sem skilvirkasta tengingu við vegasamgöngur milli höfuðborgar Lettlands, Riga og landamæra Litháens. Þessi fjárfesting mun styrkja samevrópska flutninganetið og stuðla að félagslegri, efnahagslegri og svæðisbundinni samheldni í Evrópusambandinu. “

The Fjárfesting Plan fyrir Evrópu hefur hingað til virkjað 546.5 milljarða evra fjárfestingu, þar af 1.4 milljarða evra í Lettlandi. A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna