Tengja við okkur

Copyright löggjöf

Framkvæmdastjórnin skorar á aðildarríki að fara að reglum ESB um höfundarrétt á stafrænum innri markaði

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur óskað eftir Austurríki, Belgíu, Búlgaríu, Kýpur, Tékklandi, Danmörku, Eistlandi, Grikklandi, Spáni, Finnlandi, Frakklandi, Króatíu, Írlandi, Ítalíu, Litháen, Lúxemborg, Lettlandi, Póllandi, Portúgal, Rúmeníu, Svíþjóð, Slóveníu og Slóvakíu. upplýsingar um hvernig reglurnar í tilskipuninni um höfundarrétt á stafrænum innri markaði (Tilskipun 2019 / 790 / EU) eru lögfest í landslög sín. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur einnig óskað eftir Austurríki, Belgíu, Búlgaríu, Kýpur, Tékklandi, Eistlandi, Grikklandi, Spáni, Finnlandi, Frakklandi, Króatíu, Írlandi, Ítalíu, Litháen, Lúxemborg, Lettlandi, Póllandi, Portúgal, Rúmeníu, Slóveníu og Slóvakíu, og miðla upplýsingum um hvernig tilskipun 2019/789 / ESB í sjónvarps- og útvarpsþáttum á netinu er settur í landslög þeirra.

Þar sem aðildarríkin hér að ofan hafa ekki komið á framfæri innlendum lögleiðingaraðgerðum eða aðeins gert það að hluta ákvað framkvæmdastjórnin í dag að hefja brot á málsmeðferð með því að senda formlega tilkynningarbréf. Tilskipanirnar tvær miða að því að nútímavæða höfundarréttarreglur og gera neytendum og höfundum kleift að nýta sér stafræna heiminn sem best. Þeir styrkja stöðu skapandi greina, gera ráð fyrir meiri stafrænni notkun á kjarnasvæðum samfélagsins og auðvelda dreifingu útvarps- og sjónvarpsþátta um ESB. Frestur til að innleiða þessar tilskipanir í landslög var til 7. júní 2021. Þessi aðildarríki hafa nú tvo mánuði til að svara bréfunum og gera nauðsynlegar ráðstafanir. Ef ekki eru fullnægjandi viðbrögð getur framkvæmdastjórnin ákveðið að gefa út rökstudda álit.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu

Copyright löggjöf

Nýjar höfundarréttarreglur ESB sem munu gagnast höfundum, fyrirtækjum og neytendum fara að gilda

Útgefið

on

Í dag (7. júní) er lokafrestur fyrir aðildarríki til að innleiða nýju höfundarréttarreglur ESB í landslög. Nýji Höfundarréttartilskipun verndar sköpunargáfu á stafrænni öld og færir borgurum, skapandi greinum, fjölmiðlum, vísindamönnum, kennurum og menningararfsstofnunum áþreifanlegan ávinning í ESB. Á sama tíma, hið nýja Tilskipun um sjónvarps- og útvarpsþætti mun auðvelda evrópskum ljósvakamiðlum að gera tiltekin dagskrá í netþjónustu sinni aðgengileg yfir landamæri. Ennfremur, í dag, hefur framkvæmdastjórnin birt leiðbeiningar um 17. grein nýrrar höfundarréttartilskipunar, þar sem kveðið er á um nýjar reglur um samnýtingarvettvang. Tilskipanirnar tvær, sem tóku gildi í júní 2019, miða að því að nútímavæða höfundarréttarreglur ESB og gera neytendum og höfundum kleift að gera sem mest úr stafræna heiminum, þar sem tónlistarstreymisþjónusta, vídeó eftir beiðni, gervihnött og IPTV, fréttir safnarar og notendahleðsla-efnispallar hafa orðið helstu gáttir til að fá aðgang að skapandi verkum og fréttagreinum. Nýju reglurnar munu örva sköpun og dreifingu meira virðulegs efnis og gera ráð fyrir meiri stafrænni notkun á kjarnasvæðum samfélagsins, en jafnframt vernda tjáningarfrelsi og önnur grundvallarréttindi. Með lögleiðingu þeirra á landsvísu geta ríkisborgarar ESB og fyrirtæki byrjað að njóta góðs af þeim. A fréttatilkynningu, a Q & A um nýju höfundarréttarreglur ESB, og a Q & A um tilskipunina um sjónvarps- og útvarpsþætti er aðgengileg á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Broadband

Tími til að #European Union muni loka langvarandi # kynfærum

Útgefið

on

Evrópusambandið kynnti nýlega evrópskan hæfileikadagskrá sína, metnaðarfullt fyrirætlun til bæði að mennta sig og endurmennta starfskrafta sambandsins. Rétturinn til símenntunar, sem er festur í evrópsku súlunni um félagsleg réttindi, hefur fengið nýtt vægi í kjölfar heimsfaraldurs kórónaveirunnar. Eins og Nicolas Schmit, framkvæmdastjóri atvinnumála og félagslegra réttinda, útskýrði: „Hæfni starfsfólks okkar er eitt af meginviðbrögðum okkar við bata og að veita fólki tækifæri til að byggja upp hæfileika sem það þarf er lykillinn að undirbúningi fyrir hið græna og stafræna umbreytingar “.

Reyndar, á meðan evrópska sveitin hefur oft slegið í gegn fyrir umhverfisverkefni sín - einkum miðpunkt Von der Leyen-framkvæmdastjórnarinnar, evrópska græna samningsins - þá er það leyfilegt að stafræn stafræn fall falla nokkuð við hliðina. Ein áætlun lagði til að Evrópa nýti aðeins 12% af stafrænum möguleikum sínum. Til að nýta sér þetta vanrækta svæði verður ESB fyrst að taka á stafrænu misrétti í 27 aðildarríkjum sambandsins.

2020 Stafræn hagkerfi og samfélagsvísitala (DESI), árlegt samsett mat þar sem dregin er saman stafræn árangur og samkeppnishæfni Evrópu, staðfestir þessa fullyrðingu. Nýjasta DESI skýrslan, sem kom út í júní, sýnir ójafnvægið sem hefur skilið ESB eftir frammi fyrir stafrænni framtíð bútasaums. Skörp klofningur sem kemur fram í gögnum DESI - klofningur milli eins aðildarríkis og þess næsta, milli dreifbýlis og þéttbýlis, milli lítilla og stórra fyrirtækja eða milli karla og kvenna - gerir það skýrt að á meðan sumir hlutar ESB eru tilbúnir fyrir næsta kynslóð tækni, aðrir eru verulega á eftir.

Gafandi stafrænn klofningur?

DESI metur fimm meginþætti stafrænnar tækni - tengingu, mannauð, upptöku netþjónustu, samþættingu fyrirtækja á stafrænni tækni og framboð á stafrænni opinberri þjónustu. Í þessum fimm flokkum opnast skýr gjá milli þeirra landa sem skila mestum árangri og þeirra sem langast neðst í pakkningunni. Finnland, Möltu, Írland og Holland standa sig sem stjörnumenn með afar háþróað stafræn hagkerfi, en Ítalía, Rúmenía, Grikkland og Búlgaría eiga mikið undir.

Þessi heildarmynd af auknu bili hvað varðar stafrænni þróun er borin upp af ítarlegum hlutum skýrslunnar um hvern og einn af þessum fimm flokkum. Þættir eins og breiðbandsumfjöllun, internethraði og aðgangsgeta næstu kynslóða, til dæmis, eru allir mikilvægir fyrir persónulega og faglega stafræn notkun - en samt sem áður eru hlutar Evrópu skammar á öllum þessum sviðum.

Dýrlega ólíkur aðgangur að breiðbandinu

Breiðbandsumfjöllun á landsbyggðinni er enn sérstök áskorun - 10% heimila í dreifbýlissvæðum Evrópu falla enn ekki undir neitt fastanet, en 41% heimila í dreifbýli falla ekki undir tækni af næstu kynslóð. Það kemur því ekki á óvart að marktækt færri Evrópubúar sem búa í dreifbýli búa yfir stafrænni færni sem þeir þurfa miðað við landa sína í stærri borgum og bæjum.

Þó að þessi tengslabil á landsbyggðinni séu áhyggjufull, sérstaklega í ljósi þess hve mikilvægar stafrænar lausnir eins og nákvæmnisbúskap verða til að gera evrópska landbúnaðinn sjálfbærari, eru vandamálin ekki bundin við dreifbýli. ESB hafði sett sér það markmið að að minnsta kosti 50% heimila ættu háhraða breiðband (100 Mbps eða hraðari) áskrift fyrir árslok 2020. Samkvæmt DESI vísitölunni 2020 er ESB þó vel undir markinu: aðeins 26 % evrópskra heimila hafa gerst áskrifandi að svo hraðri breiðbandsþjónustu. Þetta er vandamál við upptöku frekar en innviði - 66.5% evrópskra heimila eru undir neti sem getur veitt að minnsta kosti 100 Mbps breiðband.

Enn og aftur er róttæk misskipting milli framsóknarmanna og laggards í stafrænum kynþætti álfunnar. Í Svíþjóð hafa meira en 60% heimila gerst áskrifandi að öflugu breiðbandi - en í Grikklandi, Kýpur og Króatíu hafa innan við 10% heimilanna svo skjóta þjónustu.

Lítil og meðalstór fyrirtæki falla að baki

Svipuð saga hrjáir lítil og meðalstór fyrirtæki í Evrópu, sem eru 99% allra fyrirtækja í ESB. Aðeins 17% þessara fyrirtækja nota skýjaþjónustu og aðeins 12% nota greiningu á stórum gögnum. Með svo lágt hlutfall ættleiðinga fyrir þessi mikilvægu stafrænu tæki er hætta á að evrópsk lítil og meðalstór fyrirtæki falli á eftir ekki aðeins fyrirtækjum í öðrum löndum - 74% lítilla og meðalstórra fyrirtækja í Singapúr, til dæmis, hafa bent á tölvuský sem eina af þeim fjárfestingum sem mest mælanleg áhrif hafa viðskipti sín - en tapa fylgi gegn stærri ESB-fyrirtækjum.

Stærri fyrirtæki myrkva yfirgnæfandi lítil og meðalstór fyrirtæki við samþættingu þeirra á stafrænni tækni - um það bil 38.5% stórra fyrirtækja eru þegar að uppskera ávinninginn af háþróaðri skýjaþjónustu, en 32.7% reiða sig á greiningu á stórum gögnum. Þar sem lítil og meðalstór fyrirtæki eru talin burðarás í evrópska hagkerfinu er ómögulegt að ímynda sér farsæl stafræn umskipti í Evrópu án þess að smærri fyrirtæki auki hraðann.

Stafræn skil milli borgara

Jafnvel þó að Evrópu takist að loka þessum göllum í stafrænum innviðum þýðir það þó lítið
án þess að mannauðurinn styðji það. Um það bil 61% Evrópubúa er að minnsta kosti með stafræna færni, þó að þessi tala falli ógnvekjandi lágt í sumum aðildarríkjum - í Búlgaríu, til dæmis, hafa aðeins 31% borgara jafnvel grunnhæfileika í hugbúnaði.

ESB hefur enn frekari vandræði með að útbúa þegnum sínum ofangreind grunnhæfileika sem verða í auknum mæli forsenda fyrir fjölmörgum starfshlutverkum. Sem stendur er aðeins 33% Evrópubúa með fullkomnari stafræna færni. Sérfræðingar í upplýsinga- og samskiptatækni (UT) samanstanda af magni 3.4% af heildar vinnuafli ESB - og aðeins 1 af hverjum 6 eru konur. Það kemur ekki á óvart að þetta hefur skapað erfiðleikum fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki sem eiga í erfiðleikum með að ráða þessa mjög eftirspurðu sérfræðinga. Um það bil 80% fyrirtækja í Rúmeníu og Tékklandi sögðu frá vandamálum við að reyna að gegna störfum fyrir sérfræðinga í upplýsingatækni, hylki sem mun án efa hægja á stafrænum umbreytingum þessara landa.

Í nýjustu DESI skýrslunni er settur fram í mikilli léttir gífurlegt misræmi sem mun halda áfram að koma í veg fyrir stafræna framtíð Evrópu þar til tekið er á þeim. Evrópska hæfileikadagskráin og önnur forrit sem ætlað er að undirbúa ESB fyrir stafræna þróun þess eru kærkomin skref í rétta átt, en evrópskir stefnumótendur ættu að leggja fram alhliða áætlun til að koma allri samfylkingunni á skrið. Þeir hafa fullkomið tækifæri til þess líka - 750 milljarða evra endurheimtarsjóður sem lagt er til að hjálpa evrópsku blokkinni að komast á fætur aftur eftir kransæðarfaraldurinn. Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, hefur þegar lagt áherslu á að þessi fordæmalausa fjárfesting hljóti að fela í sér ákvæði um stafrænna markaðsvæðingu Evrópu: DESI skýrslan hefur skýrt hvaða stafrænu eyður verður að bregðast við fyrst.

Halda áfram að lesa

Business Information

#GDPR samræmi: Manetu til bjargar?

Útgefið

on

11. mars sænskir ​​eftirlitsaðilar löðrungur Google með 7.6 milljónir dala í sekt fyrir að bregðast ekki nægilega við beiðnum viðskiptavina um að láta fjarlægja persónulegar upplýsingar þeirra úr skráningum leitarvélarinnar. Refsingin var sú níunda hæsta síðan vatnaskil ESB, almennu persónuverndarreglugerðin (GDPR), tók gildi í maí 2018 - en hún slapp enn í samanburði við frönsku persónuverndaryfirvöldin, sem kostuðu 50 milljónir evra, sló Google við í janúar 2019.

Til að gera illt verra, innan viku eftir sænsku ákvörðunina, einn af minni keppinautum Google Lögð inn GDPR kvörtun við írska eftirlitsaðila. Keppinautafyrirtækið, opinn vefskoðari Brave, fullyrðir að tæknirisanum hafi ekki tekist að safna sérstöku samþykki fyrir því að deila gögnum neytenda um ýmsa þjónustu sína og að persónuverndarstefnur sínar eru „Vonlaust óljóst“. Síðasta kvörtunin þýðir að gagnaöflunaraðferðir Google standa nú frammi fyrir þremur opnum rannsóknum írskra persónuverndaryfirvalda.

Google er heldur ekki eina fyrirtækið sem gerir það andlit aukin athugun á stjórnun gagna viðskiptavina sinna. Þó svo að GDPR hafi skuldsett um 114 milljónir evra í sektir hingað til, eftirlitsaðilum í öllu Evrópusambandinu eru kláði til að framfylgja nánari reglugerðum um friðhelgi einkalífsins. Fyrirtæki fyrir sitt leyti eru einfaldlega ekki tilbúin. Næstum tveimur árum eftir að GDPR tók gildi, sum 30% af evrópskum fyrirtækjum eru enn í fararbroddi með reglugerðinni en kannanir stjórnenda Evrópu og Norður Ameríku hafa gert greind eftirlit með einkalífsáhættu sem eitt alvarlegasta vandamálið sem hefur áhrif á fyrirtæki þeirra.

Fáðu

Þrátt fyrir útgjöld milljarðar evra á lögfræðinga og gagnaverndarráðgjafa, mörg fyrirtæki sem vinna úr og varðveita neytendagögn - í reynd nær öll fyrirtæki - hafa ekki haft þróað skýr áætlun til að tryggja að þau séu í fullu samræmi við háþróaða persónuverndarlöggjöf eins og GDPR. Jafnvel meirihluti fyrirtækja sem hafa fengið löggildingarskírteini hafa áhyggjur af því að þau geti ekki haldið viðhaldi sínu til langs tíma.

Meðal sérstaklega þyrnilegra mála sem fyrirtæki glíma við er hvernig á að draga saman öll þau gögn sem þau hafa á hverjum tilteknum neytanda - og hvernig á að breyta eða fjarlægja þau gögn í kjölfar beiðni viðskiptavina samkvæmt GDPR eða svipuðum lögum, svo sem lög um neytendavernd í Kaliforníu ( CCPA).

Margvíslegar sprotafyrirtæki koma þó til með að bjóða upp á nýstárlegar lausnir til að létta álagi við að fylgja strangari lögum um persónuvernd. Það nýjasta, Manetu, mun stilla út hugbúnað Consumer Privacy Management (CPM) í apríl. Hugbúnaðurinn notar vélanám og fylgni reiknirit til að draga saman allar persónugreinanlegar upplýsingar sem fyrirtæki halda fast í - þar með talin gögn sem þeir kunna ekki einu sinni að vera meðvitaðir um. Neytendur geta síðan nálgast kerfið til að stjórna heimildum sem þeir hafa veitt fyrir gögn sín, þar með talið á mjög kornóttu stigi.

Fáðu
Kjarni nálgunar Manetu er sú hugmynd að það sé gott fyrir viðskiptavini og fyrirtæki að veita neytendum meiri stjórn á gögnum sínum - stoð löggjafar eins og GDPR. Eins og forstjórinn Moiz Kohari útskýrði, „Að setja neytendur í stjórn er ekki bara rétt að gera. Á endanum eru það góð viðskipti. Meðhöndla viðskiptavini þína vel er gömul þula og er samt frábær. En í heimi nútímans verðum við líka að meðhöndla gögn þeirra rétt. Gerðu það og þú munt vinna sér inn skuldabréf sem mun greiða arð í langan tíma. “

Auk þess að vinna sér inn traust viðskiptavina getur meira neytendamiðuð aðferð til að stjórna gögnum hjálpað fyrirtækjum að hagræða tíma og úrræðum - bæði við vinnslu gagna og þegar þau sanna samræmi við GDPR eða aðra löggjöf um persónuvernd. Með því að gera sjálfkrafa beiðnir neytenda um aðgang, breyta eða eyða gögnum þeirra dregur verulega úr þeim kostnaði sem fyrirtæki verða fyrir um þessar mundir með því að taka á þessum beiðnum handvirkt.

Á svipaðan hátt og blockchain tækni gerir markaðir gegnsærri með því að skrá öll viðskipti í varanlegan höfuðbók, pallur Manetu sameinar sjálfvirkni með óbreytanlegri skrá yfir nákvæmlega hvaða heimildir neytendur hafa veitt og hvenær og hvernig þeir hafa breytt þessum heimildum.

Þessi skjöl geta verið ómetanleg fyrir fyrirtæki sem þurfa að sýna eftirlitsaðilum að þau séu í samræmi við reglugerðir um friðhelgi einkalífs eins og GDPR. Reglur ESB koma meðal annars á „rétti til að gleymast.“ Notkunarskrá Manetu gerir fyrirtækjum bæði kleift að verða við „gleymdu mér“ beiðnum og sanna að þau hafi gert það - án þess að hafa aðgang að upplýsingum sem neytandinn hefur beðið þá um að gleyma. Fyrirtæki munu geta bent á víðtæka skrá yfir allar heimildir sem notendur höfðu veitt eða afturkallað.

Tvíburinn árásir á hendur Google - sekt fyrir GDPR, sem sænsk yfirvöld hafa lagt á og ný rannsókn írskra eftirlitsstofnana um persónuvernd, staðfestir að persónuvernd gagna verður ein stærsta áskorunin sem fyrirtæki sem starfa í Evrópu standa frammi fyrir í fyrirsjáanlegri framtíð. Það verður sífellt brýnt fyrir fyrirtæki að hagræða í gagnaumsýsluferlum sínum til að gera þeim kleift að hafa það stig eftirlits sem bæði eftirlitsaðilar og neytendur búast við núna.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna