Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Styrktar reglur útflutningseftirlits ESB koma inn

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

ESB styrkir getu sína til að bregðast við nýrri öryggisáhættu og nýrri tækni. Nýji Reglugerð um útflutningseftirlit tóku gildi 9. september og mun herða eftirlit með viðskiptum með vörur með tvínotkun-borgaralega vöru og tækni með mögulegri hernaðar- eða öryggisnotkun-en efla getu ESB til að vernda mannréttindi og styðja við öruggar aðfangakeðjur fyrir stefnumótandi hluti.

Varaforseti og viðskiptaráðherra Valdis Dombrovskis (mynd) sagði: „Við þurfum að bregðast betur við ógnum sem koma upp í sífellt óstöðugri heimi. Það þýðir að ná betri tökum á tvínotkunartækni, þar á meðal tölvueftirlitstækni sem getur misnotað vegna mannréttindabrota. Þökk sé þessum nýju reglum ESB munu ESB -ríkin nú einnig vinna enn nánar sín á milli og með bandamönnum um hugsanlega öryggisáhættu sem stafar af líftækni, gervigreind og annarri tækni sem er að koma upp. Við munum einnig taka höndum saman um að tryggja jafna aðstöðu fyrir fyrirtæki, til dæmis í tengslum við nýja viðskipta- og tækniráð ESB og Bandaríkjanna. 

Nýi ramminn gerir ESB kleift að grípa til fjölda mikilvægra aðgerða til að sameina sérfræðiþekkingu og takast á við sérstakar áskoranir, einkum í tengslum við neteftirlit-þar sem leiðbeiningar um áreiðanleikakönnun eru í undirbúningi-en einnig ný tækni með tvínotkun, svo sem háþróaða tölvuvinnslu.

Fáðu

Með reglugerðinni er aukið gagnsæi með því að auka samráð og skýrslugerð milli aðildarríkja og framkvæmdastjórnarinnar og stuðla að þróun nýrrar Rafræn leyfisveitingavettvangur ESB þegar tilraunaverkefni í fjórum aðildarríkjum ESB.

Það veitir einnig lagagrundvöll fyrir aðgerðir ESB á marghliða, fjölhliða og tvíhliða stigi - viðurkenna að skilvirkni eftirlits fer eftir samvinnu helstu tækniframleiðenda - og byggir á núverandi marghliða ramma útflutningseftirlits, nefnilega Wassenaar -fyrirkomulaginu, sem er grundvöllur margra takmarkana sem reglugerðin setur á vettvangi ESB.

Bakgrunnur

Fáðu

Framkvæmdastjórnin samþykkti lagafrumvarp sitt til að nútímavæða eftirlit ESB með útflutningi á viðkvæmum tvínotuðum hlutum - vörum og tækni - í september 2016, í stað reglugerðarinnar frá 2009. Slíkir hlutir hafa marga borgaralega notkun en geta einnig verið notaðir til varnar, upplýsingaöflunar og löggæslu (kjarnorku- og sérefni, fjarskipti, rafeindatækni og tölvur, geimur og geimfar, sjóbúnaður osfrv.), og getur einnig verið misnotað vegna mannréttindabrota.  

Nýja reglugerðin inniheldur margar af tillögum framkvæmdastjórnarinnar um alhliða „kerfisuppfærslu“ og mun gera núverandi útflutningseftirlitskerfi ESB skilvirkara með því að:

 • Við kynnum nýja vídd „mannlegt öryggi“ svo ESB geti brugðist við þeim áskorunum sem koma fram með nýrri tvínotkunartækni-einkum tölvueftirlitstækni-sem hefur í för með sér áhættu fyrir innlent og alþjóðlegt öryggi; þar á meðal verndun mannréttinda;
 • uppfærsla á lykilhugmyndum og skilgreiningum (td skilgreiningu á „útflytjanda“ sem á við um einstaklinga og vísindamenn sem taka þátt í tvínotkunartækni);
 • einfalda og samræma leyfisferli og leyfa framkvæmdastjórninni að breyta - með „einfaldaðri“ málsmeðferð, þ.e. framseldri athöfn - lista yfir þá hluti eða áfangastaði sem lúta sérstökum eftirlitsformum og gera þannig útflutningseftirlitskerfið liprara og geta þróast og aðlagast aðstæður;
 • efla upplýsingaskipti milli leyfisyfirvalda og framkvæmdastjórnarinnar með það fyrir augum að auka gagnsæi leyfisákvarðana;
 • samræming og stuðningur við öfluga framkvæmd eftirlits, þar með talið að efla öruggt rafrænt upplýsingaskipti milli leyfisveitinga og eftirlitsstofnana;
 • þróa áætlun um uppbyggingu og þjálfun ESB fyrir leyfis- og fullnustuyfirvöld aðildarríkjanna; 
 • ná til iðnaðarins og gagnsæi með hagsmunaaðilum, þróa skipulagt samband við einkageirann með sérstöku samráði við hagsmunaaðila viðeigandi hóps framkvæmdastjórnar sérfræðinga aðildarríkjanna og;
 • gera sterkari samræður við þriðja ríki kleift og leitast við jafna aðstöðu á heimsvísu.

Meiri upplýsingar

Reglugerð um útflutningseftirlit

Minnisblað - Innleiðing reglugerðarinnar

Viðskiptaeftirlit með tvínotkun 

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Endurskoðun tryggingareglna ESB: Hvetja vátryggjendur til að fjárfesta í framtíð Evrópu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt heildarendurskoðun á vátryggingareglum ESB (þekkt sem Solvency II) svo tryggingafélög geti stækkað langtíma fjárfestingu í endurreisn Evrópu eftir COVID-19 faraldurinn.

Endurskoðun dagsins í dag miðar einnig að því að gera trygginga- og endurtryggingageirann (þ.e. tryggingar fyrir tryggingafélög) seigra seigari þannig að hann geti staðið undir kreppum í framtíðinni og verndað vátryggingartaka betur. Ennfremur verða settar upp einfaldari og hlutfallslegri reglur fyrir ákveðin smærri tryggingafélög.

Vátryggingarskírteini eru ómissandi fyrir marga Evrópubúa og fyrir fyrirtæki í Evrópu. Þeir vernda fólk gegn fjárhagslegu tjóni ef um ófyrirséða atburði er að ræða. Tryggingafélög gegna einnig mikilvægu hlutverki í hagkerfi okkar með því að miðla sparnaði inn á fjármálamarkaði og raunhagkerfið og veita þar með evrópskum fyrirtækjum langtímafjármögnun.

Fáðu

Umsögn dagsins samanstendur af eftirfarandi þáttum:

 • Lagafrumvarp til breytinga á Solvency II tilskipuninni (tilskipun 2009/138/EB);
 • erindi um endurskoðun á gjaldþolstilskipuninni, og;
 • lagafrumvörp að nýrri tilskipun um endurgreiðslu og úrlausn trygginga.

Alhliða endurskoðun á gjaldþol II

Markmiðið með endurskoðuninni í dag er að styrkja framlag evrópskra vátryggjenda til fjármögnunar endurheimtarinnar, framfarir á hlutabréfamarkaðssambandinu og miðlun fjármuna í átt að græna samningnum í Evrópu. Til skamms tíma gæti allt að áætlað 90 milljarða evra losað í ESB. Þessi umtalsverða losun fjármagns mun hjálpa (endur) vátryggjendum að auka framlag sitt sem einkafjárfestar til endurreisnar Evrópu eftir COVID-19.

Fáðu

Breytingum á Solvency II tilskipuninni verður bætt við með framseldum lögum síðar. Í erindunum í dag eru sett fram fyrirætlanir framkvæmdastjórnarinnar í þessum efnum. 

Nokkrir lykilatriði úr pakkanum í dag:

 • Breytingar í dag munu vernda neytendur betur og tryggja að tryggingafélög haldist traust, þar á meðal á erfiðum efnahagstímum;
 • neytendur („vátryggingartakar“) verða betur upplýstir um fjárhagsstöðu vátryggjanda síns;
 • neytendur verða betur varnir þegar þeir kaupa tryggingarvörur í öðrum aðildarríkjum þökk sé bættri samvinnu eftirlitsaðila;
 • vátryggjendur verða hvattir til að fjárfesta meira í langtímafjármagni fyrir hagkerfið;
 • fjárhagslegur styrkur vátryggjenda mun taka betur tillit til ákveðinnar áhættu, þ.mt áhættu sem tengist loftslagi, og vera síður viðkvæmur fyrir skammtímamarkaðssveiflum, og;
 • allur geirinn verður rannsakaður betur til að forðast að stöðugleika hans sé stefnt í hættu.

Fyrirhuguð tilskipun um endurheimt og upplausn trygginga

Markmið tilskipunarinnar um endurgreiðslu og upplausn vátrygginga er að tryggja að vátryggjendur og hlutaðeigandi yfirvöld í ESB séu betur undirbúin í tilfellum umtalsverðrar fjárhagsþrengingar.

Það mun kynna nýtt skipulega úrlausnarferli, sem mun vernda tryggingataka betur, svo og raunhagkerfið, fjármálakerfið og að lokum skattgreiðendur. Innlend yfirvöld verða betur búin ef tryggingafélag verður gjaldþrota.

Með stofnun skilaskóla munu viðeigandi umsjónarmenn og skilavaldsyfirvöld geta gripið til samræmdra, tímabærra og afgerandi aðgerða til að takast á við vandamál sem upp koma innan (endur) tryggingahópa yfir landamæri og tryggja sem best niðurstöðu fyrir vátryggingartaka og víðara atvinnulíf.

Tillögur dagsins byggja mikið á tæknilegri ráðgjöf frá EIOPA (evrópska trygginga- og starfslífeyrisstofnuninni). Þeir eru einnig í samræmi við þá vinnu sem hefur verið unnin á alþjóðavettvangi um efnið, en að teknu tilliti til sérstöðu í Evrópu.

Efnahagslíf sem vinnur fyrir fólk Valdis Dombrovskis, varaforseti, sagði: "Evrópa þarf öfluga og líflega tryggingageirann til að fjárfesta í hagkerfi okkar og hjálpa okkur að stjórna áhættunni sem við stöndum frammi fyrir. Tryggingageirinn getur lagt sitt af mörkum til Green Deal og höfuðborgarinnar Markets Union, þökk sé tvöföldu hlutverki verndara og fjárfesta. Tillögur dagsins tryggja að reglur okkar haldist hæf til tilgangs, með því að gera þær hlutfallslegri. “

Mairead McGuinness, framkvæmdastjórinn sem ber ábyrgð á fjármálaþjónustu, fjármálastöðugleika og markaðssambandinu, sagði: „Tillagan í dag mun hjálpa tryggingageiranum að stíga upp og taka fullan þátt í efnahagslífi ESB. Við erum að gera fjárfestingu kleift í batanum og víðar. Og við eflum þátttöku tryggingafélaga á fjármagnsmörkuðum ESB og veitum langtíma fjárfestingu sem er svo mikilvæg fyrir sjálfbæra framtíð. Vaxandi fjármagnsmarkaðssamband okkar er nauðsynlegt fyrir græna og stafræna framtíð okkar. Við leggjum líka mikla áherslu á sjónarmið neytenda; vátryggingataka er hægt að fullvissa sig um að þeir verða verndaðir betur í framtíðinni ef vátryggjandinn lendir í erfiðleikum.

Næstu skref

Löggjafapakkinn verður nú til umfjöllunar á Evrópuþinginu og ráðinu.

Bakgrunnur

Tryggingarvernd er nauðsynleg fyrir mörg heimili, fyrirtæki og aðila á fjármálamarkaði. Tryggingageirinn býður einnig upp á lausnir fyrir eftirlaunatekjur og hjálpar til við að leiða sparnað inn á fjármálamarkaði og raunhagkerfið.

Þann 1. janúar 2016 tók Solvency II tilskipunin gildi. Framkvæmdastjórnin fylgdist með beitingu tilskipunarinnar og hafði mikið samráð við hagsmunaaðila um möguleg svæði til skoðunar.

Þann 11. febrúar 2019 óskaði framkvæmdastjórnin formlega eftir tæknilegri ráðgjöf frá EIOPA til að undirbúa endurskoðun á gjaldþolstilskipuninni. Tæknileg ráðgjöf EIOPA var birt 17. desember 2020.

Utan þess lágmarks endurskoðunar sem tilgreint er í tilskipuninni sjálfri og að höfðu samráði við hagsmunaaðila benti framkvæmdastjórnin á fleiri svið Solvency II ramma sem endurskoða ætti, svo sem framlag greinarinnar til pólitískra forgangsraða Evrópusambandsins (td European Green Deal and the Capital Markets Union), eftirlit með vátryggingastarfsemi yfir landamæri og aukið meðalhóf varúðarreglna, þar með talið skýrslugerð.

Meiri upplýsingar

Lagafrumvörp um breytingar á tilskipun 2009/138/EB (Solvency II tilskipun)

Lagafrumvörp um endurheimt og úrlausn (endur) tryggingafélaga

Erindi um endurskoðun á gjaldþolstilskipuninni

Spurning og svör

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin birtir aukna eftirlitsskýrslu fyrir Grikkland

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur gefið út ellefta aukna eftirlitsskýrsla fyrir Grikkland. Skýrslan er unnin í tengslum við aukinn eftirlitsramma sem þjónar til að tryggja áframhaldandi stuðning við endurbætur á skuldbindingum Grikkja í kjölfar árangursríkrar fjárhagsaðstoðaráætlunar árið 2018. Ályktun skýrslunnar er sú að Grikkland hafi gripið til nauðsynlegra aðgerða til að ná markmiðum sínum vegna sérstakra skuldbindinga, þrátt fyrir krefjandi aðstæður af völdum heimsfaraldursins.

Grísk yfirvöld skiluðu sérstökum skuldbindingum á ýmsum sviðum, þar á meðal einkavæðingu, bættu viðskiptaumhverfi og skattayfirvöldum, en fóru fram á breiðari skipulagsbreytingar, þar á meðal á sviði menntunar í skólum og opinberrar stjórnsýslu. Evrópustofnanir fagna náinni og uppbyggilegri þátttöku á öllum sviðum og hvetja grísk yfirvöld til að halda áfram skriðþunga og ef nauðsyn krefur styrkja viðleitni til að bæta úr seinkunum sem faraldurinn veldur að hluta.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna