Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Pólland skipaði að greiða framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hálfa milljón evra dagsrefsingu vegna Turów námunnar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópudómstóllinn hefur dæmt 500,000 evra dagsektir á Pólland til að greiða framkvæmdastjórn Evrópusambandsins vegna þess að hún virti ekki fyrirskipun frá 21. maí um að stöðva útdráttarstarfsemi í Turów brúnkálsnámu., skrifar Catherine Feore.

Náman er staðsett í Póllandi en er nálægt landamærum Tékklands og Þýskalands. Það fékk sérleyfi til að starfa árið 1994. Hinn 20. mars 2020 veitti pólski loftslagsráðherrann leyfi fyrir framlengingu á brunkolavinnslu til 2026. Tékkland vísaði málinu til framkvæmdastjórnar ESB og 17. desember 2020 gaf framkvæmdastjórnin út rökstudda skoðun þar sem það gagnrýndi Pólland fyrir nokkur brot á lögum ESB. Framkvæmdastjórnin taldi sérstaklega að með því að samþykkja ráðstöfun sem heimilar sex ára framlengingu án þess að framkvæma mat á umhverfisáhrifum hafi Pólland brotið lög Evrópusambandsins. 

Tékkland bað dómstólinn um að taka bráðabirgðaákvörðun, þar til endanlegur dómur dómstólsins var kveðinn upp, sem hann veitti. Hins vegar, þar sem pólsk yfirvöld hafa ekki staðið við skuldbindingar sínar samkvæmt þessari skipun, sendu Tékkland, 7. júní 2021, umsókn um að Pólland yrði dæmt til að greiða 5,000,000 evra dagsekt vegna fjárhagsáætlunar ESB vegna vanefnda. skyldur sínar. 

Fáðu

Í dag (20. september) hafnaði dómstóllinn umsókn Póllands um að fella bráðabirgðaráðstafanirnar niður og fyrirskipaði Póllandi að greiða framkvæmdastjórninni 500,000 evra sekt á dag, tíunda hluta þess sem Tékkland óskaði eftir. Dómstóllinn sagði að þeir væru ekki bundnir af þeirri upphæð sem Tékkland lagði til og taldi að lægri talan væri fullnægjandi til að hvetja Pólland „til að binda enda á vanefndir sínar á skyldum sínum samkvæmt bráðabirgðaúrskurðinum“.

Pólland fullyrti að hætta við námuvinnslu í brúnkáli í Turów námunni gæti valdið truflun á dreifingu hitunar og neysluvatns á yfirráðasvæðum Bogatynia (Póllandi) og Zgorzelec (Póllandi), sem ógni heilsu íbúa á þessum svæðum. Dómstóllinn taldi að Pólland hefði ekki nægilega rökstutt að þetta væri raunveruleg áhætta.

Í ljósi þess að Pólverjum var ekki fylgt bráðabirgðaúrskurðinum komst dómstóllinn að þeirri niðurstöðu að hann ætti ekki annarra kosta völ en að leggja á sekt. Dómstóllinn hefur undirstrikað að það er mjög sjaldgæft að aðildarríki höfði mál vegna vanefnda á skyldum gagnvart öðru aðildarríki, þetta er níunda slík aðgerð í sögu dómstólsins.

Fáðu

Belgium

Framkvæmdastjórnin samþykkir 45 milljóna evra belgískt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírinn

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 45 milljóna evra belgískt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem starfa á Brussel-höfuðborgarsvæðinu sem verða fyrir barðinu á kransæðaveirufaraldrinum og takmarkandi aðgerðum sem belgísk stjórnvöld þurftu að grípa til til að takmarka útbreiðslu vírusins. Opinber stuðningur var samþykktur samkvæmt ríkisaðstoð Tímabundin umgjörð. Undir áætluninni, sem gengur undir nafninu „la prime Relance“, mun aðstoðin vera í formi beinna styrkja. Hæfir styrkþegar eru fyrirtæki af öllum stærðum sem starfa í eftirfarandi greinum: næturklúbbum, veitingastöðum og kaffihúsum („ReCa“) og nokkrum birgjum þeirra, viðburðum, menningu, ferðaþjónustu, íþróttum og farþegaflutningum. Til þess að vera gjaldgeng verða fyrirtæki að hafa verið skráð í Seðlabanka fyrirtækja ('la Banque-Carrefour des Enterprises') fyrir 31. desember 2020. Framkvæmdastjórnin komst að því að belgíska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundinni Umgjörð. Sérstaklega mun stuðningurinn (i) ekki fara yfir 1.8 milljónir evra á hvert fyrirtæki; og (ii) verði veitt eigi síðar en 31. desember 2021.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans og skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.64775 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin samþykkir 120 milljónir evra spænska áætlun til að styðja við umbreytingu og nútímavæðingu gróðurhúsa

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur komist að því að 120 milljóna evra spænska kerfi sem gert var aðgengilegt í gegnum endurreisnar- og seigluaðstöðu (RRF) til að styðja við umfangsmikla umbreytingu eða nútímavæðingu gróðurhúsa sem framleiða grænmeti, afskorin blóm og skrautplöntur, er í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Tilkynnt kerfi verður fjármagnað með RRF, eftir jákvætt mat framkvæmdastjórnarinnar á spænskri endurreisnar- og seigluáætlun og ráðið samþykkti hana.

Áætlunin, sem mun gilda til 31. desember 2023, miðar að því að bæta samkeppnishæfni og sjálfbærni frumframleiðenda grænmetis, afskornra blóma og skrautjurta með því að styðja við vistfræðileg umskipti þeirra. Samkvæmt áætluninni mun stuðningur hins opinbera vera í beinum styrkjum og miða að fjárfestingum sem miða að endurbótum á skipulagi og orkunýtingu. Framkvæmdastjórnin mat kerfið samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum leiðbeiningar um ríkisaðstoð í landbúnaði og skógrækt og í dreifbýli, sem gera aðildarríkjum kleift að veita aðstoð til að tryggja lífvænlega matvælaframleiðslu og stuðla að skilvirkri og sjálfbærri notkun auðlindir til að ná greindum og sjálfbærum vexti.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að aðstoðin auðveldi þróun atvinnustarfsemi og hafi ekki neikvæð áhrif á viðskiptaaðstæður að því marki sem er andstætt sameiginlegum hagsmunum. Þess vegna hefur framkvæmdastjórnin komist að því að kerfið er í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Allar fjárfestingar og umbætur sem fela í sér ríkisaðstoð sem er innifalin í innlendum endurreisnaráætlunum sem kynntar eru í tengslum við RRF verður að tilkynna framkvæmdastjórninni um fyrirfram samþykki nema hún falli undir eina af reglum hópundanþágu reglna um ríkisaðstoð. Framkvæmdastjórnin mun meta slíkar ráðstafanir sem forgangsverkefni og hefur veitt aðildarríkjum leiðbeiningar og stuðning á undirbúningsstigum landsáætlana til að auðvelda hraðri notkun RRF. Á sama tíma tryggir framkvæmdastjórnin í ákvörðun sinni að farið sé að gildandi reglum um ríkisaðstoð til að varðveita jafna stöðu á innri markaðnum og tryggja að fjármunir RRF séu nýttir á þann hátt sem lágmarkar samkeppnisraskanir og ekki fjölmenna á einkafjárfestingu.

Fáðu

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.64328 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Yfirlýsing Kyriakides sýslumanns um EU -flensuvitundarviku

Útgefið

on

Í meðvitundarviku um flensu frá í dag (18. október) til 22. október mun Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis (Sjá mynd) sagði eftirfarandi: „Þegar við förum frá hausti til vetrar, tíma ársins þar sem öndunarfærasjúkdómar verða meira til staðar, þ.mt árstíðabundin inflúensa og auðvitað COVID-19, þurfum við að grípa til aðgerða og tryggja að heilbrigðiskerfi okkar verði ekki of þung. . Jafnvel án heimsfaraldursins missa allt að 40,000 manns í ESB ár hvert vegna inflúensutengdra orsaka. Ég hvet alla eindregið til að taka árstíðabundna inflúensu alvarlega og láta bólusetja sig gegn henni. Með heimsfaraldurinn sem bakgrunn er flensubólusetning enn mikilvægari og nauðsynlegri en nokkru sinni fyrr. Þeir sem eru í hættu á COVID-19 eru einnig þeir sem eru viðkvæmastir fyrir flensu: heilbrigðisstarfsmenn, einstaklingar með sértæka langvinna sjúkdóma, eldri fullorðnir og barnshafandi konur. Við höfum öll lært hversu mikilvæg og bjargandi bólusetning gegn COVID-19 er: hún kemur í veg fyrir alvarlega sjúkdóma, flestar sjúkrahúsinnlögn og dauðsföll. Á þessu ári verðum við að auka bólusetningartíðni inflúensu og loka þeim bólusetningum sem eftir eru af COVID-19 til að tryggja að viðkvæmustu íbúar okkar séu verndaðir. Með dreifingu beggja vírusa verðum við að koma í veg fyrir það sem gæti hugsanlega orðið „tvöfaldur“ COVID-19 og flensa. Nú er tíminn til að byrja að panta tíma gegn bóluefni gegn inflúensu! Yfirlýsingin í heild er aðgengileg á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna