Tengja við okkur

kransæðavírus

Coronavirus: Framkvæmdastjórnin skrifar undir samning um afhendingu einstofna mótefnameðferðar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur undirritað sameiginlegan rammasamning um innkaup við lyfjafyrirtækið Eli Lilly um veitingu einstofna mótefnameðferðar fyrir kransæðasjúklinga. Þetta markar nýjustu þróunina í þessu fyrsta safn fimm efnilegra lækninga sem framkvæmdastjórnin tilkynnti samkvæmt ESB COVID-19 lækningaáætluninni í júní 2021. Lyfið er nú í endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu. 18 aðildarríki hafa skráð sig í sameiginleg innkaup vegna kaupa á allt að 220,000 meðferðum.

Heilbrigðis- og matvælaöryggismálastjórinn Stella Kyriakides sagði: „Yfir 73% fullorðinna íbúa ESB eru nú fullbólusettir og þetta hlutfall mun enn aukast. En bóluefni geta ekki verið eina svarið okkar við COVID-19. Fólk heldur enn áfram að smitast og veikist. Við þurfum að halda áfram vinnu okkar til að koma í veg fyrir veikindi með bóluefnum og um leið tryggja að við getum meðhöndlað það með lækningum. Með undirskriftinni í dag, ljúkum við þriðju innkaupunum og stöndum við skuldbindingu okkar samkvæmt lækningastefnu ESB til að auðvelda aðgang að nýjustu lyfjum fyrir COVID-19 sjúklinga.

Þrátt fyrir að bólusetning sé áfram sterkasta eignin bæði gegn vírusnum og afbrigðum þess, þá gegna lækninga mikilvægu hlutverki í viðbrögðum við COVID-19. Þeir hjálpa til við að bjarga mannslífum, flýta fyrir bata, minnka lengd sjúkrahúsvistar og að lokum létta byrði heilbrigðiskerfa.

Fáðu

Varan frá Eli Lilly er samsetning tveggja einstofna mótefna (bamlanivimab og etesevimab) til meðferðar á kransæðaveirusjúklingum sem þurfa ekki súrefni en eru í mikilli hættu á alvarlegum COVID-19. Einstofna mótefni eru prótein hugsuð á rannsóknarstofunni sem líkja eftir getu ónæmiskerfisins til að berjast gegn kransæðaveirunni. Þeir sameinast topppróteininu og hindra þannig að veiran festist við frumur manna.

Samkvæmt sameiginlegum innkaupasamningi ESB hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fram til þessa gert næstum 200 samninga um mismunandi læknisfræðilegar mótvægisaðgerðir að fjárhæð yfir 12 milljarða evra. Samkvæmt sameiginlegum innkauparammasamningi sem gerður var við Eli Lilly geta aðildarríki keypt samsettu vöruna bamlanivimab og etesevimab ef og þegar þörf krefur, þegar hún hefur fengið annaðhvort skilyrt markaðsleyfi á vettvangi ESB frá Lyfjastofnun Evrópu eða neyðarleyfisleyfi í hlutaðeigandi aðildarríki.

Bakgrunnur

Fáðu

Sameiginlegur innkaupasamningur í dag kemur í kjölfar samningsins við Roche um vöruna REGN-COV2, samsetningu Casirivimab og Imdevimab, 31. mars 2021 og samningurinnh Glaxo Smith Kline 27. júlí 2021 til að veita sotrovimab (VIR-7831), þróað í samvinnu við VIR líftækni.

Stefna ESB um COVID-19 lækninga, sem samþykkt var 6. maí 2021, miðar að því að byggja upp breitt úrval af COVID-19 lækningum með það að markmiði að hafa þrjár nýjar lyf tiltækar í október 2021 og hugsanlega tvær í viðbót í árslok. Það nær yfir allan líftíma lyfja frá rannsóknum, þróun, vali á efnilegum frambjóðendum, skjótt samþykki eftirlitsaðila, framleiðslu og dreifingu til lokanotkunar. Það mun einnig samræma, stækka og tryggja að ESB starfi saman að því að tryggja aðgang að lækningum með sameiginlegum innkaupum.

Stefnan er hluti af sterku evrópsku heilbrigðissambandi, þar sem notast er við samræmda nálgun ESB til að vernda heilsu borgaranna betur, búa ESB og aðildarríki þess til að koma í veg fyrir og takast á við heimsfaraldur í framtíðinni og bæta seiglu í heilbrigðiskerfum Evrópu. Með áherslu á meðferð sjúklinga með COVID-19, vinnur stefnan samhliða árangursríkri bólusetningarstefnu ESB, þar sem öruggt og skilvirkt bóluefni gegn COVID-19 hefur verið heimilt til notkunar í ESB til að koma í veg fyrir og minnka smit, svo og sjúkrahúsinnlagningarhlutfall og dauðsföll af völdum sjúkdómsins.

Þann 29. júní 2021 skilaði stefnan fyrstu niðurstöðu, með tilkynning um fimm framboðslækninga sem gæti bráðlega verið tiltækt til að meðhöndla sjúklinga víðsvegar um ESB. Vörurnar fimm eru á þróunarstigi og hafa mikla möguleika á að vera meðal þriggja nýrra COVID-19 lækninga til að fá leyfi fyrir október 2021, markmiðið sem sett var samkvæmt stefnunni, að því tilskildu að lokagögnin sýni fram á öryggi þeirra, gæði og verkun .

Alþjóðlegt samstarf um lækninga er mikilvægt og lykilþáttur í stefnu okkar. Framkvæmdastjórnin skuldbindur sig til að vinna saman með alþjóðlegum samstarfsaðilum að COVID-19 lækningum og gera þær aðgengilegar á heimsvísu. Framkvæmdastjórnin er einnig að kanna hvernig hægt er að styðja við umhverfi sem gerir kleift að framleiða heilsuvörur en styrkja rannsóknargetu í samstarfsríkjum um allan heim.

Meiri upplýsingar

Meðferðaráætlun ESB

Coronavirus svar

Örugg COVID-19 bóluefni fyrir Evrópubúa

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 31.9 milljarða evra ítalskt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírinn

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 31.9 milljarða evra ítalskt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírinn. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoð Tímabundin umgjörð.

Framkvæmdastjóri, Margrethe Vestager, sem sér um samkeppnisstefnu, sagði: „Mörg fyrirtæki á Ítalíu hafa séð tekjur sínar verulega lækka vegna kórónavírusbrotsins og nauðsynlegra aðgerða til að takmarka útbreiðslu þess. Þetta 31.9 milljarða evra kerfi mun gera Ítalíu kleift að styðja þessi fyrirtæki með því að hjálpa þeim að mæta lausafjárþörf og standa straum af föstum kostnaði sem tekjur þeirra ná ekki til. Við höldum áfram að vinna í nánu samstarfi við aðildarríkin að því að finna framkvæmanlegar lausnir til að draga úr efnahagslegum áhrifum kransæðavírussins, í samræmi við reglur ESB.

Stuðningsaðgerðir Ítalíu

Fáðu

Ítalía tilkynnti framkvæmdastjórninni samkvæmt bráðabirgðaramma um 31.9 milljarða evra aðstoð til að styðja við fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af kransæðavírnum og takmarkandi ráðstafanir sem ítölsk stjórnvöld þurftu að grípa til til að takmarka útbreiðslu vírusins.

Kerfið samanstendur af tveimur ráðstöfunum: (i) takmarkaðri fjárhæð aðstoð; og (ii) stuðningur við ógreiddan fastan kostnað sem myndaðist á tímabilinu milli mars 2020 og desember 2021 eða hluta þess tímabils.

Áætlunin verður opin öllum fyrirtækjum, óháð stærð þeirra og greininni þar sem þau starfa (að fjármálageiranum undanskildum).

Fáðu

Samkvæmt kerfinu mun takmarkað magn af aðstoð vera í formi (i) skattfrelsis og lækkunar; (ii) skattaafslátt; og (iii) beina styrki.

Í ljósi þess að mest af aðstoðinni verður sjálfkrafa veitt og þakið fyrir aðstoðina gildir ekki aðeins um beina bótaþega heldur einnig hlutdeildarfélög hans, verða styrkþegar að taka fram í upphafi sjálfsyfirlýsingu um fjárhæð takmarkaðrar aðstoðar og stuðnings vegna ófundins fasts kostnaðar sem sótt er um. Þetta ætti einnig að gera ítölskum yfirvöldum kleift að fylgjast betur með því að farið sé að bráðabirgðaramma, sérstaklega fyrir fyrirtæki í sama hópi.

Framkvæmdastjórnin komst að því að ítalska áætlunin er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega:

  • Þegar kemur að takmarkaða aðstoð, aðstoðin (i) verði ekki hærri en 225,000 evrur á hvert fyrirtæki sem starfar í frumframleiðslu landbúnaðarafurða, 270,000 evrur á hvert fyrirtæki sem starfar í sjávarútvegi og fiskeldi og 1.8 milljónir evra á hvert fyrirtæki sem er starfandi í öllum hinum greinum; og (ii) verði veitt eigi síðar en 31. desember 2021.
  • Þegar kemur að stuðningur við ófundinn fastan kostnað, aðstoðin (i) fer ekki yfir heildarupphæðina 10 milljónir evra á hvert fyrirtæki; (ii) mun standa straum af óupplýstum föstum kostnaði sem verður til á tímabilinu sem er á milli mars 2020 og desember 2021; (ii) verður aðeins veitt fyrirtækjum sem ekki voru talin eiga í erfiðleikum þegar 31. desember 2019, að undanskildum ör- og smáfyrirtækjum sem eru gjaldgeng, jafnvel þótt þeir séu þegar í erfiðleikum; og (iii) verði veitt eigi síðar en 31. desember 2021.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli til að bæta úr alvarlegri röskun á efnahag aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðstoðarráðstöfun samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt a Tímabundin umgjörð til að gera aðildarríkjum kleift að nota allan sveigjanleika sem kveðið er á um í reglum um ríkisaðstoð til að styðja við efnahaginn í tengslum við kransæðavírusinn. Tímabundinn rammi, með áorðnum breytingum Apríl 3, 8 May, 29 júní, 13 október 2020 og 28 janúar 2021, er kveðið á um eftirfarandi gerðir af aðstoð, sem aðildarríkin geta veitt:

(I) Beinir styrkir, eiginfjárinnspýting, sértækir skattalegir kostir og fyrirframgreiðslur allt að 225,000 evrur til fyrirtækis sem er starfandi í aðal landbúnaðargeiranum, 270,000 evrur til fyrirtækis sem er starfandi í sjávarútvegi og fiskeldi og 1.8 milljón evra til fyrirtækis sem er starfandi í öllum öðrum greinum til að sinna brýnni lausafjárþörf þess. Aðildarríki geta einnig veitt allt að nafnvirði 1.8 milljónir evra á hvert núllvaxtalán fyrirtækis eða ábyrgðir á lánum sem ná til 100% áhættu, nema í aðal landbúnaðargeiranum og í sjávarútvegi og fiskeldi þar sem takmarkanir 225,000 evrur og 270,000 evrur á hvert fyrirtæki eiga við.

(Ii) Ríkisábyrgðir vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum til að tryggja að bankar haldi áfram að veita lán til þeirra viðskiptavina sem þurfa á þeim að halda. Þessar ríkisábyrgðir geta dekkað allt að 90% af áhættu á lánum til að hjálpa fyrirtækjum að standa straum af veltufé og fjárfestingarþörf.

(iii) Niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja (eldri og víkjandi skuldir) með hagstæðum vöxtum til fyrirtækja. Þessi lán geta hjálpað fyrirtækjum að ná yfir veltufé og fjárfestingarþörf.

(iv) Varnagar fyrir banka sem beina ríkisaðstoð til raunhagkerfisins að slík aðstoð er talin bein aðstoð við viðskiptavini bankanna, ekki við bankana sjálfa, og gefur leiðbeiningar um hvernig hægt er að tryggja lágmarks röskun á samkeppni milli banka.

(V) Opinber skammtímatrygging útflutningslánatrygginga fyrir öll lönd, án þess að viðkomandi aðildarríki þurfi að sýna fram á að viðkomandi land sé tímabundið „ekki markaðssett“.

(vi) Stuðningur við rannsóknir og þróun sem tengjast coronavirus (R&D) til að takast á við núverandi heilbrigðiskreppu í formi beinna styrkja, endurgreiðanlegra framfara eða skattfríðinda. Veita má bónus fyrir samvinnuverkefni yfir landamæri milli aðildarríkjanna.

(vii) Stuðningur við byggingu og hækkun prófunarstöðva að þróa og prófa vörur (þ.mt bóluefni, öndunarvél og hlífðarfatnaður) sem eru nytsamlegar til að takast á við kransæðavirkjun, allt að fyrsta iðnaðarleiðangrun. Þetta getur verið í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(viii) Stuðningur við framleiðslu á vörum sem eru viðeigandi til að takast á við kransæðavirkjun í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(ix) Markviss stuðningur í formi frestunar skattgreiðslna og / eða stöðvunar framlags almannatrygginga fyrir þá atvinnugreinar, svæði eða fyrir tegundir fyrirtækja sem eru verst úti vegna braustins.

(x) Markviss stuðningur í formi launastyrkja fyrir starfsmenn fyrir þau fyrirtæki í geirum eða svæðum sem hafa orðið fyrir mestu vegna kransæðavirkjunar og hefðu að öðrum kosti þurft að segja upp starfsfólki.

(xi) Markviss endurfjármögnunaraðstoð til fyrirtækja sem ekki eru fjármálafyrirtæki, ef engin önnur viðeigandi lausn er fáanleg. Verndarráðstafanir eru fyrir hendi til að koma í veg fyrir óeðlilega röskun á samkeppni á innri markaðnum: skilyrði um nauðsyn, viðeigandi og stærð inngripa; skilyrði fyrir inngöngu ríkisins í höfuðborg fyrirtækja og þóknun; skilyrði varðandi brottför ríkisins frá höfuðborg hlutaðeigandi fyrirtækja; skilyrði varðandi stjórnarhætti þ.mt arðbann og þóknun þak fyrir yfirstjórn; bann við krossniðurgreiðslu og öflunarbanni og viðbótarráðstöfunum til að takmarka röskun á samkeppni; gagnsæi og kröfur um skýrslugerð.

(xii) Stuðningur við óafgreiddan fastan kostnað fyrir fyrirtæki sem standa frammi fyrir samdrætti í veltu á gjaldgengu tímabilinu um að minnsta kosti 30% miðað við sama tímabil árið 2019 í tengslum við kórónaveiru. Stuðningurinn mun stuðla að hluta af föstum kostnaði styrkþeganna sem ekki falla undir tekjur þeirra, að hámarki 10 milljónir evra á hvert fyrirtæki.

Framkvæmdastjórnin mun einnig gera aðildarríkjum kleift að breyta til 31. desember 2022 endurgreiðanlegra gerninga (td ábyrgðir, lán, endurgreiðanlegar fyrirframgreiðslur) sem veittar eru samkvæmt bráðabirgðarammanum í annars konar aðstoð, svo sem beina styrki, að uppfylltum skilyrðum tímabundins ramma.

Tímabundna umgjörðin gerir aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsúrræði sín á milli nema lán og ábyrgðir fyrir sama láni og fara yfir þau viðmiðunarmörk sem tímabundin rammi gerir ráð fyrir. Það gerir aðildarríkjunum einnig kleift að sameina allar stuðningsaðgerðir sem veittar eru samkvæmt tímabundnum ramma og núverandi möguleikar til að veita fyrirtæki allt að 25,000 evrur á þremur fjárhagsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í aðal landbúnaðargeiranum, 30,000 evrum yfir þrjú reikningsár fyrir fyrirtæki sem starfa í sjávarútvegi og fiskeldi og 200,000 evrur á þremur reikningsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í öllum öðrum greinum. Á sama tíma verða aðildarríkin að skuldbinda sig til að forðast óþarfa uppsöfnun stuðningsúrræða fyrir sömu fyrirtæki til að takmarka stuðning til að mæta raunverulegum þörfum þeirra.

Ennfremur bætir tímabundinn rammi við marga aðra möguleika sem aðildarríkin hafa nú þegar til að draga úr félagslegum og efnahagslegum áhrifum af völdum Coronavirus braust, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika. Til dæmis geta aðildarríki gert almennar viðeigandi breytingar í þágu fyrirtækja (td frestun skatta eða niðurgreiðsla skammtímavinnu í öllum greinum) sem falla utan reglna um ríkisaðstoð. Þeir geta einnig veitt fyrirtækjum bætur vegna tjóns sem orðið hefur vegna og vegna beinbrots kórónavírus.

Bráðabirgðaramminn mun vera til loka desember 2021. Með það fyrir augum að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessa dagsetningu hvort lengja þurfi það.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.62668 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

COVID-19 kallaði á mikilvægar breytingar á vinnutíma en heildarþróunin virðist sú sama

Útgefið

on

COVID-19 heimsfaraldurinn leiddi til mikilvægra breytinga á vinnutíma reglugerð víðs vegar um ESB með auknum sveigjanleika í skammvinnum vinnubrögðum; aðlögun vinnutíma kerfa að fjarvinnu; og tímabundnar undanþágur frá vinnutíma reglugerðum aðallega til að tryggja stöðuga starfsemi nauðsynlegrar þjónustu. En þrátt fyrir efnahagslegar takmarkanir sem stytta verulega vinnutíma í mörgum greinum endurspeglar heildarþróun þetta ekki að fullu vegna skautunar vinnutíma í mismunandi geirum; Sumir starfsmenn hafa lítið að gera vegna takmarkana og aðrir standa frammi fyrir kulnun vegna mikils vinnutíma og erfiðra krafna. Vinnutími 2019-2020 skjöl um mikilvægustu breytingar á vinnutíma reglugerð eftir að COVID-19 faraldurinn hófst, þ.mt skammvinn vinnubrögð og aðferðir við fjarvinnu fyrir þá sem geta unnið heima.

Það lýsir einnig stefnu og reglugerðum til að tryggja örugga og áframhaldandi nauðsynlega þjónustu fyrir starfsmenn sem halda áfram að vinna á staðnum, þar á meðal tímabundnar reglugerðir sem innleiddar voru samkvæmt ákvæðum neyðarástands sem leiddu til slökunar eða undanþágu á vinnurétti varðandi vinnutíma, hvíld og leyfi ákvæði. Lengri vinnutíma, takmörkunum á hvíldartíma og ákvæðum um seinkun árlegs orlofs var beitt í heilbrigðis-, umönnunar-, flutninga- og flutningsgreinum um allt sambandið, þar á meðal í Finnlandi, Frakklandi, Ítalíu, Lúxemborg, Póllandi og Portúgal. Skýrslan sýnir að árið 2020 að meðaltali sameiginlega samið um vinnuviku í ESB var 37.8 klukkustundir - lengst á Möltu, Grikklandi og Króatíu (40 klukkustundir) og lægst í Frakklandi og Þýskalandi (35.6 klukkustundir).

Á vettvangi var venjuleg vinnuvika, sem samið var um, styst í opinberri stjórnsýslu (38 klst.) Og lengst í flutningum (39.2 klst.).
Þrátt fyrir grundvallarbreytingarnar sem COVID-19 leiddi til á vinnumarkaði og tilheyrandi álagi á einstaka geira, héldu gögnin yfir venjulegan vikulega vinnutíma fastra starfsmanna áfram að lækka í stórum dráttum í flestum aðildarríkjum, allt frá fækkun 0.1 Slóveníu í 0.3 klukkustundir í Austurríki, Írlandi, Portúgal og á Spáni. Í Danmörku, Eistlandi, Frakklandi, Lettlandi, Litháen og Hollandi var venjulegur vikutími árið 2020 sá sami og árið 2019. Gögn sýna einnig að munurinn á aðildarríkjum sem gengu til liðs við 2004 (ESB14) og þeirra sem gengu í eða eftir 2004 (EU13) hélst stöðugt í um 1 klukkustund minna, fastur síðan 2011.

Smellur hér fyrir bakgrunnsgögn.

Sameiginlegur árlegur vinnutími endurspeglar einnig áframhaldandi mismun milli aðildarríkja. Þó að fastráðnir starfsmenn í ESB27, samkvæmt venjulegum vinnutíma, hefðu átt að vinna 1,703 tíma að meðaltali árið 2020, þá var þetta lægra en 1,665 tímar í ESB14 og hærra í ESB13 við 1,809 klukkustundir. Ungverjaland og Pólland, þar sem kjarasamningar hafa ekki viðeigandi hlutverk við að stjórna vinnutíma, höfðu lengsta árlega vinnutíma, jafnvirði tæplega sjö vikna meira en viðsemjendur þeirra í Þýskalandi, sem höfðu stystan sameiginlegan árlegan vinnutíma.

Smellur hér fyrir bakgrunnsgögn

Fáðu

Skýrslan sýnir einnig arð kjarasamninga launafólks hvað varðar greidda orlofi. Þó að lágmarksgreiddur ársleyfi í ESB sé 20 dagar, hafa sum aðildarríki aukið þennan lágmarksrétt með löggjöf eða með kjarasamningi. Ef reiknað er með réttindum sem komið er á með kjarasamningum var meðaltal árlegs launaðs leyfis 24.5 dagar í ESB-27. Þetta er hærra í ESB-14 (25.6 dögum) en í ESB-13 (21.4 dögum).

Í ræðu um útgáfu skýrslunnar lagði Ivailo Kalfin framkvæmdastjóri Eurofound áherslu á að greining á breytingum á vinnumarkaði og vinnutíma reglugerðar í rannsókninni sé mikilvæg samhengi við víðtækari þróunargögn: „Þessi skýrsla býður upp á mikilvæg gögn varðandi vinnutíma þróun og áframhaldandi misræmi í sameiginlega samið um vinnutíma milli aðildarríkja, en ekki síður mikilvæg er greiningin sem bætir við þessum þróunargögnum, sem taka tillit til verulegrar röskunar á vinnumarkaði og breytinga á vinnuskilyrðum sem við höfum séð í Evrópu á þessu tímabili. “

Sæktu skýrsluna

Fáðu

Frekari upplýsingar

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 700 milljón evra franska kerfi fyrir tiltekna smásala og þjónustu sem hefur áhrif á kransæðavírusfaraldurinn

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 700 milljón evra franskt kerfi til að styðja tiltekna smásala og þjónustu sem hefur áhrif á kransæðaveirufaraldurinn og takmarkandi ráðstafanir sem frönsk stjórnvöld hafa gripið til til að takmarka útbreiðslu vírusins.

Margrethe Vestager, framkvæmdastjóri varaforseta (mynd) sem hefur umsjón með samkeppnisstefnu sagði: "Lokanir til að takmarka útbreiðslu faraldursins hafa leitt til mjög verulegs taps á veltu hjá sumum smásala og þjónustu. Þetta 700 milljóna evra kerfi mun gera Frökkum kleift að bæta þeim fyrirtækjum að hluta fyrir tapinu. Við halda áfram að vinna í nánu samstarfi við aðildarríki að því að finna framkvæmanlegar lausnir til að draga úr efnahagslegum áhrifum kórónavírusfaraldursins, í samræmi við reglur ESB. “

Franska fyrirkomulagið

Fáðu

Frakkland tilkynnti framkvæmdastjórninni um 700 milljóna evra áætlun til að bæta tilteknum smásala og þjónustu fyrir tjón sem varð vegna stjórnsýsluaðgerða franskra stjórnvalda til að takmarka útbreiðslu kransæðavírussins.

Sem bein afleiðing af þessum takmarkandi ráðstöfunum dróst velta hlutaðeigandi fyrirtækja saman en ekki var hægt að breyta kostnaði þeirra, einkum leigu og öðrum föstum kostnaði.

Áætlunin verður opin sumum verslunum (húsgögnum, fatnaði, upplýsingatækni, íþróttavörum, sjóntækjum, skartgripum) og nokkurri þjónustu (viðgerðum á persónulegum og heimilisvörum, hárgreiðslu og snyrtiþjónustu) sem þurfti að loka tímabil milli febrúar og Maí 2021.

Fáðu

Hæfir rétthafar samkvæmt kerfinu munu geta fengið bætur í formi beinna styrkja að fjárhæð sem er ekki hærri en sem nemur leigugjaldi á lokunartímabilum, að frádregnum, ef við á, tekjum af aukinni sölu á netinu og annars konar bótum , svo sem fjárhæðir sem tryggingarfélög greiða út.

Í því skyni að forðast ofbætur vegna tjóns, gerir kerfið einnig ráð fyrir bótatakmarki fyrir: (i) fyrirtæki sem voru þegar að skrá tap árið 2019; (ii) fyrirtæki með hátt hlutfall af sölu á netinu; og (iii) fyrirtæki sem fá meira en 4 milljónir evra í aðstoð á mánuði.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina undir B-lið 107. mgr. 2. gr. TEUF, sem veitir aðildarríkjum heimild til að bæta tilteknum fyrirtækjum eða geirum tjóni sem stafar beint af undantekningartilvikum eins og kransæðaveirufaraldrinum.

Framkvæmdastjórnin var þeirrar skoðunar að franska aðstoðarkerfið bæti tap sem tengist beint kransæðaveirufaraldrinum. Það komst einnig að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í réttu hlutfalli að því leyti að fyrirhugaðar bætur fóru ekki yfir þá fjárhæð sem nauðsynleg er til að bæta tapið að teknu tilliti til þaks sem kveðið er á um í sérstökum tilvikum sem vísað er til hér að framan.

Framkvæmdastjórnin komst því að þeirri niðurstöðu að kerfið væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Fjárhagslegur stuðningur frá ESB eða innlendum sjóðum sem veittur er heilbrigðisþjónustu eða annarri opinberri þjónustu til að takast á við kransæðavírinn fellur utan gildissviðs ríkisaðstoðar. Hið sama gildir um allan fjárhagslegan stuðning hins opinbera sem veittur er borgurunum beint. Á sama hátt falla opinberar stuðningsaðgerðir sem öllum fyrirtækjum stendur til boða, svo sem launabætur og stöðvun greiðslna á fyrirtækjaskatt og virðisaukaskatt eða tryggingagjald, ekki undir stjórn ríkisaðstoðar og þurfa ekki samþykki framkvæmdastjórnarinnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Í öllum þessum tilvikum geta aðildarríki gripið til aðgerða strax. Þegar reglur um ríkisaðstoð eiga við geta aðildarríki hannað nægar aðstoðarráðstafanir til að styðja við ákveðin fyrirtæki eða geira sem þjást af afleiðingum kórónavírusfaraldursins í samræmi við núverandi ramma ríkisaðstoðar ESB.

Þann 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Evrópsk samræmd viðbrögð til að vinna gegn efnahagslegum áhrifum kórónavírusfaraldursins að setja fram þessa möguleika.

Í því sambandi, til dæmis:

  • Aðildarríki geta bætt tiltekin fyrirtæki eða sérstakar atvinnugreinar (í formi kerfa) fyrir tjón sem stafar og stafar beint af undantekningartilvikum, svo sem vegna kórónavírusfaraldursins. B -lið 107. mgr. 2. gr. TEUF kveður á um það;
  • reglur ríkisaðstoðar sem byggðar eru á c -lið 107. mgr. 3. gr. TEUF gera aðildarríkjum kleift að hjálpa fyrirtækjum sem hafa áhrif á lausafjárskort og þurfa brýn björgun og aðstoð;
  • þessu má bæta við margvíslegum viðbótarráðstöfunum, svo sem samkvæmt lágmarksreglugerðinni og almennu undanþágureglugerðinni, sem aðildarríkin geta einnig komið á strax, án aðkomu framkvæmdastjórnarinnar.

Komi upp sérstaklega alvarlegar efnahagsaðstæður, eins og þær sem öll aðildarríkin standa frammi fyrir vegna yfirstandandi kórónavírusfaraldurs, leyfa reglur ESB um ríkisaðstoð aðildarríki að veita aðstoð til að ráða bót á alvarlegu raski í efnahagslífi þeirra. B -lið 107. mgr. 3. gr. TEUF kveður á um það.

Þann 19. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Tímabundinn rammi fyrir aðgerðir ríkisaðstoðar á grundvelli b -liðar 107. mgr. 3. gr. FEUF til að gera aðildarríkjum kleift að nýta sveigjanleika sem kveðið er á um samkvæmt reglum ríkisaðstoðar til að styðja við atvinnulífið í tengslum við kransæðavírusfaraldurinn.

 Tímabundinn rammi, með áorðnum breytingum 3. apríl, 8. maí, 29. júní, 13. október 2020 og 28. janúar 2021 kveður á um eftirfarandi tegundir aðstoðar sem aðildarríkin veita: i) beinir styrkir, eiginfjárframlög, sértækar skattalækkanir og fyrirframgreiðslur; ii) ríkisábyrgð á lánum sem fyrirtæki taka; iii) niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja, þar með talin víkjandi lán; iv) vernd fyrir banka sem miða ríkisaðstoð við raunhagkerfið; v) almenna skammtímaútflutningslánatryggingu; vi) stuðningur við rannsóknir og þróun tengdar kransæðaveiru (R&D); vii) stuðningur við byggingu og upphækkun prófunaraðstöðu; viii) stuðningur við framleiðslu á vörum sem skipta máli fyrir að takast á við kórónavírusfaraldurinn; ix) markviss stuðningur í formi frestunar skattgreiðslna og/eða stöðvunar tryggingagjalds; x) markviss stuðningur í formi launastyrkja til starfsmanna; xi) markviss stuðningur í formi eigin fjár og/eða blendinga eiginfjárgerninga; xii) stuðningur við ófundinn fastan kostnað fyrir fyrirtæki sem standa frammi fyrir samdrætti í veltu í tengslum við kransæðavírusfaraldurinn.

Tímabundinn rammi mun gilda til loka desember 2021. Í því skyni að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þann dag hvort framlengja þurfi hana.

Óleynda útgáfan af ákvörðuninni verður gerð aðgengileg undir málsnúmeri SA.62625 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna