Tengja við okkur

Aviation / flugfélög

Neytendavernd: Flugfélög skuldbinda sig til að endurgreiða tímanlega eftir afbókun flugs

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í kjölfar viðræðna við framkvæmdastjórnina og innlend neytendaverndaryfirvöld hafa 16 helstu flugfélög skuldbundið sig til betri upplýsinga og tímanlega endurgreiðslu farþega ef flugið verður aflýst. Framkvæmdastjórnin hafði tilkynnt Neytendaverndarsamstarf (CPC) eftirlitsyfirvöld í desember 2020 til að taka á afpöntunar- og endurgreiðsluaðferðum nokkurra flugfélaga í tengslum við COVID-19 faraldurinn.

Dómsmálaráðherrann, Didier Reynders, sagði: „Það eru góðar fréttir fyrir neytendur að flugfélög hafi haft samvinnu í viðræðum og skuldbundið sig til að virða rétt farþega og bæta samskipti sín. Adina Vălean, samgöngustjóri, bætti við: „Ég fagna því að megnið af eftirstöðvum endurgreiðslunnar hefur verið hreinsað og öll hlutaðeigandi flugfélög hafa skuldbundið sig til að leysa þau mál sem eftir eru. Þetta er mikilvægt til að endurheimta traust farþega. Endurreisn flugsamgangna fer eftir þessu. Þess vegna erum við einnig að meta möguleika á eftirliti til að efla vernd farþega gegn kreppu í framtíðinni, eins og gert er ráð fyrir í stefnu okkar um sjálfbæra og snjalla hreyfanleika.

CPC netið mun nú loka viðræðum sínum við öll flugfélög en mun halda áfram að fylgjast með því hvort skuldbindingar séu rétt útfærðar. Nánari upplýsingar eru fáanlegar hér.

Fáðu

Aviation / flugfélög

Tæknin fer í loftið hjá leiðandi flugfélagi

Útgefið

on

Leiðandi flugfélag er frumkvöðull í hátæknilausnum til að tryggja að farþegar séu öruggir og heilbrigðir.

Emirates hefur notfært sér samstarf sitt við Aviation X-lab nýsköpunarræktunarforrit UAE til að stýra tilraunum með vélmenni.

Þessir eru nú í notkun í undirskriftarsetum þess á flugvellinum í Dubai. Vélmennin nota sérstaka tækni til að útrýma flestum vírusum og að sögn talsmanns flugfélagsins „tryggja heilbrigðara umhverfi.

Fáðu

Talsmaðurinn sagði: „Öll öryggisreglur okkar um líföryggi eru stöðugt endurskoðaðar og uppfærðar í samræmi við nýjustu læknisleiðbeiningar.

Sumar þær tilraunir sem flugfélagið hefur gert til að bregðast við yfirstandandi heilsufaraldri voru lýst á blaðamannafundi í Brussel af framkvæmdastjóra Emirates Belux, Jean-Pierre Martin.

Auk þess að vera eitt af fyrstu flugfélögunum til að útbúa persónuhlífar (persónuhlífar) fyrir starfsmenn sína í febrúar 2020, þegar COVID-19 bóluefni komu til greina, hefur fyrirtækið einnig hrundið af stað herferð til að hvetja starfsmenn til að vernda sig og aðrir.

Fáðu

Þetta hefur leitt til þess að yfir 95% allra starfsmanna hafa verið bólusettir að fullu.

Flugfélagið hefur einnig verið forveri í að samþykkja stafrænar sannprófunarlausnir fyrir ferðalög, allt frá því að samþykkja IATA ferðapassann til samstarfs við heilbrigðisyfirvöld í UAE til að gera óaðfinnanlega stafræna athugun á COVID-19 ferðaskjölum kleift.

Þessi verkefni skila margvíslegum ávinningi af betri upplifun viðskiptavina til minni pappírsnotkunar og bættri skilvirkni og áreiðanleika við eftirlit með ferðaskjölum.

Emirates var eitt af fyrstu flugfélögunum sem skráðu sig í IATA Travel Pass í apríl og bjóða viðskiptavinum sem fljúga á milli Dubai og 10 borga þessa þægindi um þessar mundir með áform um að auka þjónustuna yfir netið sitt þar sem IATA heldur áfram að stækka og tryggja þjónustuaðila meira mörkuðum. Í október hefði flugfélagið framlengt framkvæmd IATA Travel Pass fyrir viðskiptavini á öllum áfangastöðum sínum.

Talsmaðurinn bætti við: „Allt árið hefur Emirates unnið náið með yfirvöldum og flugfélögum þess til að tryggja heilsu og öryggi allra ferðalanga og starfsmanna á flugvellinum, jafnvel þó heilsufarsreglur hafi þróast stöðugt um allan heim.

„Jafnvel áður en Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin lýsti opinberlega yfir COVID-19 faraldri, höfðum við þegar innleitt auknar hreinsunar- og sótthreinsunarreglur á öllum snertipunktum viðskiptavina okkar á flugvellinum og um borð. Á flugvellinum höfum við sett upp hlífðarhlífar við allar innritunarborð og innleitt líkamlega fjarlægð á öllum svæðum.

Hann sagði að lið á vettvangi safni og sannreyni nýjustu aðgangskröfur fyrir hvern áfangastað. Upplýsingamiðstöð fyrirtækisins vegna COVID-19 er einnig uppfærð að minnsta kosti einu sinni á dag og bætir við: „þetta hefur orðið ein helsta heimild upplýsinga fyrir ferðamenn.

Fyrirtækið nýtir einnig tækni á öðrum sviðum.

Árið 2019 byrjaði fyrirtækið að prófa og innleiða líffræðilega mælitækni á ýmsum snertipunktum viðskiptavina á flugvellinum. Undanfarið ár, flugfélagið hraðvirkt útfærslu á líffræðilegri tækni og í dag hefur það yfir 30 líffræðileg tölfræði myndavélar í virkri starfsemi á flugvellinum í Dubai, þar á meðal við innritunarborð, við innganginn á First and Business Class setustofur og veldu borðhlið.

Síðan innleiðingin hefur yfir 58,000 viðskiptavinir notað þennan þægilega, snertilausa og örugga staðfestingarkost til að fá aðgang að setustofunni og meira en 380,000 viðskiptavinir hafa notað líffræðileg tölfræðihlið til að fara um borð í flugið.

Ný innritun í sjálfsafgreiðslu og söluskálar fyrir töskur hafa aukist í notkun síðan hún var tekin í notkun í september 2020. Í júlí og ágúst einum notuðu yfir 568,000 viðskiptavinir þessa þjónustu sem gerði þeim kleift að sleppa biðröðum við afgreiðsluborðið.

Fyrirtækið hefur einnig kynnt nýja tækni til að auðvelda viðskiptavinum að tilkynna tafar eða skemmdar töskur.

Yfir sumarmánaðarmánuðina júlí og ágúst afgreiddi flugfélagið næstum 1.2 milljónir viðskiptavina í miðstöð sinni, samanborið við 402,000 viðskiptavini á sama tímabili árið 2020, og benti á örugga og slétta endurreisn millilandaferða til og um Dubai. Reyndar, árið 2020, var það stærsta alþjóðlega flugfélagið sem flutti yfir 15.8 milljónir farþega, samkvæmt nýjustu tölum frá IATA World Air Transport 2021.

Frá því að Dubai opnaði aftur fyrir alþjóðlega gesti hafa Emirates smám saman endurheimt net- og flugáætlanir sínar frá örfáum borgum í júlí 2020 til yfir 120 áfangastaða í dag, en fleiri flug verða lögð á fleiri en 20 flugleiðir Emirates í október.

Halda áfram að lesa

Aviation / flugfélög

Kasakstan pantar tvær þunglyftu flutningavélar frá Airbus

Útgefið

on

Samningaviðræðum iðnaðar- og uppbyggingarráðherra lýðveldisins Kasakstan Beibut Atamkulov við Alberto Gutierrez varaforseta AIRBUS lauk með undirritun samnings um kaup á tveimur A400M flugvélum (Sjá mynd) fyrir þörfum varnarmálaráðuneytisins í Kasakstan.

Airbus A400M þunglyftu herflutningavél er fær um að framkvæma hernaðarleg, borgaraleg mannúðleg flugsamgöngur og er áhrifarík til að skipuleggja skjót viðbrögð í neyðartilvikum.

Samningurinn um að veita Airbus A400M felur í sér fjölda þjónustu fyrir þjálfun starfsmanna og tæknilega aðstoð.

Fáðu

Áætlað er að fyrsta flugvélin verði afhent árið 2024. Kasakstan verður níunda land heims til að nota þessa tegund flugvéla ásamt Þýskalandi, Frakklandi, Bretlandi, Spáni, Tyrklandi, Belgíu, Malasíu og Lúxemborg.

Þátttakendur fundarins ræddu einnig undirbúningsvinnu fyrir stofnun þjónustu- og viðgerðarstöðvar fyrir her- og borgaralega AIRBUS flugvélar í flugstöð LKV í Kasakstan. Að viðræðum loknum undirrituðu aðilar samkomulag um samstarf og samstarf.

„Samstarf við AIRBUS og stofnun í Kasakstan á löggiltri þjónustu- og viðgerðarstöð fyrir her- og borgaraflugvélar framleidd af AIRBUS er umfangsmikið og gagnkvæmt verkefni með langtímahorfur. Þjónustumiðstöðin mun ná til alls Mið -Asíu, “sagði Beibut Atamkulov.

Fáðu

Gert er ráð fyrir að sérfræðingar AIRBUS D&S komi í september á þessu ári til að framkvæma tæknilega úttekt á getu flugrekenda í Kasakstan LLP.

A400M er fjölhæfasta flugvélin sem til er í dag og fullnægir fjölbreyttustu þörfum alþjóðaflugvélarinnar og annarra samtaka á 21. öldinni. Það getur framkvæmt þrjár mjög mismunandi gerðir verkefna: taktísk fluglyftuverkefni, stefnumótandi fluglyftuverkefni og þjónað sem tankskip. A400M er búinn fjórum einstökum Europrop International (EPI) TP400 turboprop vélum sem starfa í gagnstæða átt og býður upp á breitt flugsvið bæði í hraða og hæð. Það er tilvalin flugvél til að uppfylla fjölbreyttar kröfur landa hvað varðar hernaðar- og mannúðarverkefni í þágu samfélagsins.

Halda áfram að lesa

Aviation / flugfélög

Framkvæmdastjórnin samþykkir ítalska áætlunina fyrir 800 milljónir evra til að bæta flugvöllum og rekstraraðilum á jörðu niðri fyrir tjónið sem orðið hefur vegna kórónaveiru.

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum um ríkisaðstoð ESB, 800 milljóna evra ítalskt skipulag til að bæta flugvöllum og rekstraraðilum á jörðu niðri fyrir það tjón sem orðið hefur vegna kórónaveiru og farartakmarkana sem Ítalía og önnur lönd þurftu að framkvæma til að takmarka útbreiðslu vírusins.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: "Flugvellir eru meðal þeirra fyrirtækja sem hafa orðið sérstaklega fyrir barðinu á kransæðavírusanum. Þetta 800 milljóna evra kerfi gerir Ítalíu kleift að bæta þeim tjónið sem orðið hefur vegna beinnar afleiðingar ferðatakmarkanir sem Ítalía og önnur lönd þurftu að innleiða til að takmarka útbreiðslu vírusins. Við höldum áfram að vinna í nánu samstarfi við aðildarríkin að því að finna nothæfar lausnir til að draga úr efnahagslegum áhrifum kórónaveiruútbrotsins, í samræmi við reglur ESB. “

Ítalska fyrirætlunin

Fáðu

Ítalía tilkynnti framkvæmdastjórninni um aðstoðaraðgerð til að bæta flugvöllum og rekstraraðilum á jörðu niðri fyrir tjónið sem varð á tímabilinu 1. mars til 14. júlí 2020 vegna kórónaveiru og farartakmarkana.

Samkvæmt kerfinu verður aðstoðin í formi beinna styrkja. Aðgerðin verður opin öllum flugvöllum og rekstraraðilum á jörðu niðri með gilt starfsskírteini afhent af ítalska flugmálayfirvöldum.

Afturköllunarkerfi mun tryggja að opinber stuðningur sem styrkþegar fá umfram raunverulegt tjón verður að greiða aftur til ítalska ríkisins.  

Fáðu

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina undir B-lið 107. mgr. 2. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins (TFEU), sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðaraðgerðir sem aðildarríki veita til að bæta sérstökum fyrirtækjum eða tilteknum greinum skaðann sem stafar beint af óvenjulegum atburðum, svo sem kórónaveiru.

Framkvæmdastjórnin telur að kórónaveirufaraldurinn teljist til undantekninga, þar sem um óvenjulegan, ófyrirsjáanlegan atburð er að ræða sem hefur veruleg efnahagsleg áhrif. Þess vegna eru óvenjuleg inngrip aðildarríkjanna til að bæta tjónið sem tengist braustinni réttlætanleg. 

Framkvæmdastjórnin komst að því að ítalska ráðstöfunin bætir tjón sem tengist beint kransæðavírusanum og að það er í réttu hlutfalli þar sem bæturnar fara ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið, í samræmi við b-lið 107. mgr. 2. gr. ) TFEU.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Fjárhagslegur stuðningur frá sjóðum ESB eða innlendra aðila sem veittur er heilbrigðisþjónustu eða annarri opinberri þjónustu til að takast á við ástandið í kransæðavírusanum fellur utan eftirlits með ríkisaðstoð. Sama á við um opinberan fjárstuðning sem veittur er borgurum beint. Að sama skapi falla opinberar stuðningsaðgerðir, sem eru í boði fyrir öll fyrirtæki, svo sem til dæmis launastyrki og stöðvun greiðslna á fyrirtækjaskatti og virðisaukaskatti eða félagslegum framlögum, ekki undir stjórn ríkisaðstoðar og þurfa ekki samþykki framkvæmdastjórnarinnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Í öllum þessum tilvikum geta aðildarríki brugðist strax við.

Þegar reglur um ríkisaðstoð eiga við geta aðildarríki hannað nægar aðstoðaraðgerðir til að styðja tiltekin fyrirtæki eða atvinnugreinar sem þjást af afleiðingum kórónaveiruútbrotsins í samræmi við núverandi ramma ríkisaðstoðar ESB.

Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika.

Að þessu leyti, til dæmis:

  • Aðildarríkin geta bætt tilteknum fyrirtækjum eða sérstökum atvinnugreinum (í formi áætlana) fyrir tjónið sem orðið hefur vegna og beinlínis af völdum sérstakra atvika, svo sem þeirra sem orsakast af kransæðavirkjun. Þetta er gert ráð fyrir með b-lið 107. mgr. 2. gr. Sáttmálans.
  • Reglur um ríkisaðstoð, sem byggðar eru á c-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans, gera aðildarríkjum kleift að hjálpa fyrirtækjum að takast á við lausafjárskort og þurfa brýnni björgunaraðstoð.
  • Þessu má bæta við með ýmsum viðbótarráðstöfunum, svo sem samkvæmt de minimis reglugerðinni og almennu hópundanþágugerðinni, sem einnig er hægt að koma á af aðildarríkjunum án tafar, án aðkomu framkvæmdastjórnarinnar.

Ef um sérstaklega alvarlegar efnahagsástand er að ræða, eins og þær sem nú standa frammi fyrir öllum aðildarríkjum vegna kórónaveiru, leyfa reglur ESB um ríkisaðstoð aðildarríki að veita stuðning til að bæta úr alvarlegu raski á efnahag þeirra. Þetta er gert ráð fyrir í b-lið 107. mgr. 3. grein TEUF sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins.

Hinn 19. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Tímabundin umgjörð um ríkisaðstoð byggt á b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF til að gera aðildarríkjunum kleift að nota fullan sveigjanleika sem kveðið er á um samkvæmt reglum um ríkisaðstoð til að styðja við efnahaginn í tengslum við kórónaveiru. Tímabundinn rammi, með áorðnum breytingum Apríl 3, 8 May, 29 júní, 13 október 2020 og 28 janúar 2021, kveður á um eftirfarandi tegundir aðstoðar, sem aðildarríki geta veitt: (i) Beina styrki, hlutafjárinnspýtingu, sértæka skattaívilnun og fyrirframgreiðslur; (ii) ríkisábyrgð vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum; (iii) niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja, þar með talin víkjandi lán; iv) öryggisráðstafanir fyrir banka sem miðla ríkisaðstoð til raunhagkerfisins; (v) Opinberar skammtímatryggingar til útflutningslána; (vi) Stuðningur við rannsóknir og þróun sem tengjast coronavirus (R&D); (vii) Stuðningur við byggingu og uppskalun prófunaraðstöðu; (viii) Stuðningur við framleiðslu á vörum sem skipta máli til að takast á við kórónaveiru. (ix) Markviss stuðningur í formi frestunar á skattgreiðslum og / eða frestun framlags almannatrygginga; (x) Markviss stuðningur í formi launastyrks fyrir starfsmenn; (xi) Markviss stuðningur í formi eigin fjár og / eða tvinnfjárgerninga; (xii) Stuðningur við óvarinn fastan kostnað fyrir fyrirtæki sem standa frammi fyrir samdrætti í veltu í tengslum við kransæðavírusinn.

Bráðabirgðaramminn mun vera til loka desember 2021. Með það fyrir augum að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessa dagsetningu hvort lengja þurfi það.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.63074 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna