Tengja við okkur

umhverfi

Framkvæmdastjórnin samþykkir nýjar leiðbeiningar um ríkisaðstoð til loftslagsmála, umhverfisverndar og orku

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnarskólinn hefur samþykkt hið nýja Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til loftslags, umhverfisverndar og orku („CEEAG“). CEEAG verður formlega samþykkt í janúar 2022 og mun gilda frá þeirri stundu. Nýju reglurnar fela í sér samræmingu við mikilvæg markmið og markmið ESB sem sett eru fram í græna samningnum í Evrópu og öðrum nýlegum reglugerðarbreytingum á orku- og umhverfissviðum og koma til móts við aukið mikilvægi loftslagsverndar.

Nýju reglurnar skapa sveigjanlegan, hæfan ramma sem gerir aðildarríkjum kleift að veita nauðsynlegan stuðning til að ná markmiðum evrópska græna samningsins á markvissan og hagkvæman hátt. Ríkisaðstoðarreglurnar, sem samþykktar voru í dag, styðja verkefni um umhverfisvernd, þar á meðal loftslagsvernd og græna orkuframleiðslu. Þau innihalda hluta til að styðja við kolefnislosun hagkerfisins á breiðan og sveigjanlegan hátt sem er opinn fyrir alla tækni sem getur stuðlað að græna samningnum í Evrópu, þar með talið endurnýjanlega orku, orkunýtingarráðstafanir, aðstoð við hreinan hreyfanleika, innviði, hringlaga hagkerfi, minnkun mengunar, verndun. og endurheimt líffræðilegs fjölbreytileika sem og ráðstafanir til að tryggja afhendingaröryggi orku.

Leiðbeiningarnar miða einnig að því að auðvelda þátttöku endurnýjanlegrar orku og lítilla og meðalstórra fyrirtækja, sem mikilvæga drifkrafta fyrir græna umskiptin. Endurskoðaðar leiðbeiningar innihalda mikilvægar breytingar til að samræma reglurnar við stefnumótandi áherslur framkvæmdastjórnarinnar, einkum þær sem settar eru fram í European Green Deal, og með öðrum nýlegum reglugerðarbreytingum og tillögum framkvæmdastjórnarinnar á orku- og umhverfissviðum, þ.m.t Passar fyrir 55 pakka.

Margrethe Vestager varaforseti (mynd), sem hefur umsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Evrópa mun þurfa umtalsvert magn af sjálfbærum fjárfestingum til að styðja við græna umskipti sín. Þó að verulegur hluti komi frá einkageiranum mun opinber stuðningur gegna hlutverki í að tryggja að græn umskipti verði hratt. Nýju viðmiðunarreglurnar sem samþykktar voru í dag munu auka allt sem við gerum til að kolefnislosa samfélagið okkar. Þeir munu meðal annars auðvelda fjárfestingar aðildarríkja, þar á meðal í endurnýjanlegum orkugjöfum, til að flýta fyrir því að græna samningurinn okkar náist, á hagkvæman hátt. Þetta er stórt skref til að tryggja að ríkisaðstoðarreglur okkar gegni fullu hlutverki við að styðja við græna samninginn í Evrópu.“

Fáðu

A fréttatilkynning er í boði á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna