Tengja við okkur

menning

Þrjár nýjar menningarhöfuðborgir Evrópu árið 2022

Hluti:

Útgefið

on

Frá 1. janúar 2022 hafa þrjár borgir í Evrópu titilinn menningarhöfuðborg Evrópu í eitt ár: Esch-sur-Alzette (Luxembourg), Kaunas (Litháen), og Novi Sad (Serbía). Með titlinum Menningarhöfuðborg Evrópu gefst borgum tækifæri til að efla ímynd sína, koma sér á heimskortið, stuðla að sjálfbærri ferðaþjónustu og endurskoða þróun sína í gegnum menningu. Að stuðla að evrópskri lífsmáta okkar Margaritis Schinas, varaforseti, sagði: „Meðan heimsfaraldurinn stóð yfir var menning okkur mikilvæg samfélögum. Það gerði hugmyndum kleift að dreifa og færði samfélög okkar nær saman, út fyrir landamæri. Þetta er einmitt metnaðurinn með frumkvæðinu um menningarhöfuðborg Evrópu, sem tekur gildi aftur árið 2022 með þremur kraftmiklum titilhöfum. Ég vona að Esch-sur-Alzette, Kaunas og Novi Sad muni virkja alla möguleika menningar til að auðga lífsreynslu okkar og sýna fram á mörg jákvæð áhrif þeirra hvað varðar félagslega aðlögun, samheldni landsvæðis og hagvöxt.

Framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsmála, Mariya Gabriel, sagði: „Frumkvæði menningarhöfuðborgar Evrópu sýnir mikilvægi menningar til að efla þau gildi sem Evrópusambandið okkar byggir á: fjölbreytni, samstöðu, virðingu, umburðarlyndi og hreinskilni. Vel heppnuð menningarhöfuðborg er höfuðborg sem er opin heiminum og sýnir vilja sambandsins til að efla menningu sem drifkraft friðar og gagnkvæms skilnings um allan heim. Það er líka innifalið og tæki til að ná til, sérstaklega yngri kynslóðarinnar með það fyrir augum að styrkja hana til að verða gerandi jákvæðra breytinga í frekari þróun borga okkar. Þetta er líka markmið Evrópuárs æskunnar 2022. Ég óska ​​Novi Sad, Kaunas og Esch alls hins besta á árinu sem er að líða.“

Á eftir Lúxemborgborginni 1995 og 2007 er nú röðin komin að Esch-sur-Alzette, næststærstu borg landsins, að vera krýnd menningarhöfuðborg Evrópu. Kaunas er önnur borgin í Litháen sem ber titilinn menningarhöfuðborg Evrópu á eftir Vilnius árið 2009. Módernísk byggingarlist Kaunas, sem hlaut European Heritage Label, mun fá endurnýjaða athygli og standa fyrir mörgum menningarviðburðum. Novi Sad er fyrsta menningarhöfuðborg Evrópu í Serbíu. Árslöng menningaráætlun Novi Sad miðar að því að tengja enn frekar menningarsamfélag borgarinnar og svæðisins og íbúa við ESB og styrkja tengsl þeirra við restina af Vestur-Balkanskagasvæðinu. Nánari upplýsingar eru fáanlegar á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna