Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin leggur til að hluta til stöðvun samnings um undanþágu á vegabréfsáritun við Vanúatú til að takast á við áhættu sem tengist gullnu vegabréfakerfi

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin er leggja að hluta til frestun á beitingu samningsins við Lýðveldið Vanúatú sem heimilar ríkisborgurum Vanúatú að ferðast til ESB án vegabréfsáritunar fyrir dvöl í allt að 90 daga á hverju 180 tímabili. Þetta er nauðsynlegt til að draga úr áhættunni sem stafar af ríkisborgararétti fjárfesta (eða „gullna vegabréfa“) Vanúatú á öryggi ESB og aðildarríkja þess. Tillaga dagsins kemur í kjölfar víðtækra orðaskipta við yfirvöld í Vanúatú, þar á meðal fyrirfram viðvaranir um möguleika á stöðvun. Kerfið gerir ríkisborgurum þriðju landa kleift að fá ríkisborgararétt í Vanúatú - og þar með einnig vegabréfsáritunarlausan aðgang að ESB - í skiptum fyrir lágmarksfjárfestingu upp á 130,000 USD. Byggt á nákvæmu eftirliti með kerfum og upplýsingum sem berast frá Vanúatú, hefur framkvæmdastjórnin komist að þeirri niðurstöðu að ríkisborgararéttarkerfi fjárfesta í Vanúatú hafi alvarlega annmarka og öryggisbresti, td með veitingu ríkisborgararéttar til umsækjenda sem skráðir eru í gagnagrunnum Interpol, meðalafgreiðslutími umsókna of stuttur. til að gera ráð fyrir ítarlegri skimun og mjög lágu höfnunarhlutfalli. Framkvæmdastjórnin leggur til að samningnum um undanþágu vegabréfsáritunar verði frestað að hluta og í réttu hlutfalli. Frestunin ætti við um alla handhafa venjulegra vegabréfa sem gefin voru út frá og með 25. maí 2015, þegar Vanuatu byrjaði að gefa út umtalsverðan fjölda vegabréfa í skiptum fyrir fjárfestingu. Þessum handhöfum væri því ekki lengur heimilt að ferðast til ESB án vegabréfsáritunar. Nú er það ráðsins að skoða þessa tillögu og ákveða hvort samningurinn um undanþágu á vegabréfsáritun verði felldur niður að hluta. Nánari upplýsingar er að finna í fréttatilkynningu og Spurt og svarað.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna