Tengja við okkur

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir breytingu á írsku kerfinu til að styðja við sölustaði, framleiðendur og kynningaraðila lifandi sýninga sem verða fyrir áhrifum af faraldri kórónuveirunnar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fundið breytingar á núverandi írsku kerfi til að styðja við sölustaði, framleiðendur og kynningaraðila lifandi sýninga sem verða fyrir áhrifum af faraldri kórónuveirunnar vera í samræmi við Tímabundin umgjörð. Framkvæmdastjórnin samþykkti upphaflega áætlunina þann 28 maí 2021 (SA.63067) og síðari breytingu hennar á 2 desember 2021 (SA.100717). Írland tilkynnti um eftirfarandi breytingar á upprunalega kerfinu eins og henni var breytt: (i) heildarfjárhagshækkun um 45 milljónir evra; (ii) aðlögun á hæfisskilyrðum, með því ákvæði að umsækjendur, til að vera gjaldgengir, verði að skipuleggja að halda viðburð í beinni á milli 1. desember 2021 og 30. júní 2022; og (iii) nýr lokadagur fyrir móttöku umsókna samkvæmt ráðstöfuninni er 30. júní 2022.

Framkvæmdastjórnin komst að því að írska kerfið, með áorðnum breytingum, er áfram í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 2.3 milljónir evra á hvern styrkþega; og (ii) verður veitt eigi síðar en 30. júní 2022. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að hið breytta írska kerfi sé áfram nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að ráða bót á alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við 107. mgr. 3. gr. b) ESB og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin hið breytta kerfi samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.101267 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni website Þegar einhver trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna